Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
ĐƠN TỐ CÁO (LẦN 2) CỦA BÀ NÔNG THỊ BÍCH LIÊN, CON GÁI CỰU TBT NÔNG ĐỨC MẠNH

Cựu TBT Nông Đức Mạnh và cô vợ mới
Đỗ thị Hoàng Tâm
Trí Nhân Media: Năm 2011, việc cựu TBT Nông Đức Mạnh cưới vợ trẻ khi ông vừa mới treo ấn từ quan đã là câu chuyện đàm tiếu trong dư luận xã hội và cũng gây nên sự bất ổn trong mái ấm gia đình ông. Mới đây bà Nông Thị Bích Liên, con gái cựu TBT Nông Đức Mạnh có đơn gửi tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam và các cơ quan hữu trách tố cáo bà Đỗ Thị Hoàng Tâm, người vợ mới của cha mình về những việc làm có dấu hiệu vi phạm pháp luật và đạo đức. Đơn tố cáo gửi đi đã lâu nhưng chưa được hồi âm, bà Nông Thị Bích Liên đã gửi lá đơn tố cáo thứ hai. Lần này  đơn được gửi tới báo Người Cao tuổi. Trí Nhân Media cũng nhận đươc là đơn tố cáo này đề ngày 18/4/2012. Sau đây là nội dung  đơn tố cáo lần 2 của bà Nông Thị Bích Liên :

************ 
Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc
                                               ----------------------

    Hà Nội ngày 18 tháng 4 năm 2012
                                 Đơn tố cáo lần 2

    Đảng viên , đại biểu Quốc Hội Đỗ Thị Huyền Tâm vi phạm đạo đức Đảng viên ,vi phạm pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam .
   
                             Kính gửi : Báo Người Cao Tuổi

     Tôi tên là Nông Thị Bích Liên con gái ruột của ông Nông Đức Mạnh – nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành TW Đảng Cộng sản Việt Nam . Địa chỉ số 70 Kim Mã Thượng phường Cống Vị ,Quận Ba Đình ,thành phố Hà Nội .

      Ngày 09/02/2012, tôi đã viết đơn lần 1 tố cáo với tổ chức và Ông /Bà có trách nhiệm về những vi phạm của cá nhân bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu quốc hội , Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam , Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm về những dấu hiệu vi phạm pháp luật , vi phạm đạo đức Đảng viên .
     Đã hơn hai tháng , cá nhân tôi chưa nhận được trả lời của Cơ quan / Tổ chức nào về những tố cáo, phản ảnh của tôi. Nay, tôi tiếp tục viết đơn tố cáo lần 2 phản ánh với tổ chức Đảng và Ông/Bà có trách nhiệm về những vi phạm của bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu Quốc hội , Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam , Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm . Cụ thể như sau :

 1.  Bà Tâm là Đảng viên , là Đại biểu Quốc hội nhưng đã cấu kết với chồng là ông Phạm Tuấn Linh lừa dối gia đình tôi, lợi dụng tình cảm của bố tôi dể vụ lợi:
- Lợi dụng uy tín của bố tôi để tìm mọi cách đáo hạn các khoản nợ, giãn nợ khoảng 900 tỷ đồng của Công ty Minh Tâm mà bà Tâm là Chủ tịch HĐQT .
-  Âm mưu chiếm đoạt và phá vỡ mọi thành quả , nền tảng đạo đức cá nhân và gia đình tôi và xã hội, phá vỡ hình ảnh của Đảng Cộng sản Việt Nam sau 82 năm xây dựng , gìn giữ và phát triển .
     
Cuối năm 2010 , ngay khi Mẹ tôi lâm bệnh nặng , bà Tâm tìm cách tiếp cận bố tôi , dùng các thủ đoạn lấy lòng những người xung quanh Bố tôi và đặc biệt là người lái xe riêng của Bố tôi là ông Vũ văn Sáng ( công tác tại Phòng xe , Văn phòng TW Đảng ), thông qua lái xe để nắm các thông tin về gia đình tôi . Từ đó , bà Tâm tạo được vỏ bọc cảm thông chia xẻ với Bố tôi , giả tạo tình cảm để lừa gạt và lợi dụng uy tín của Bố tôi .

     Tại thời điểm đầu năm 2011, bà Tâm đã có chồng nhưng đã đặt vấn đề tìm hiểu Bố tôi để tiến đến hôn nhân. Chồng bà Tâm là ông Phạm Tuấn Linh – Đại tá Phó Phòng Kế hoạch, Cục Quân nhu – Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên , cho đến ngày 30/6/2011 bà Tâm mới ly dị chồng .

     Cũng tại thời điểm này, công ty của bà Tâm đang phải gánh khoản nợ hơn 900 tỷ đồng tại các ngân hàng và nhiều khoản nợ cá nhân khác. Bà Tâm đã sử dụng mối quan hệ với Bố tôi để tạo ra sự nể nang của một số ngân hàng khi đến hạn phải xiết nợ .
   Ngày 30/6/2011 , Tòa xử ly hôn giữa bà Tâm và ông Linh, nhưng ngay sau đó ông Linh vẫn nói với một số người là “ Gia đình vẫn hạnh phúc, không có chuyện ly hôn”. Việc này lẽ ra ông Linh phải báo cáo tổ chức , không những thế lại còn thiếu trung thực trả lời với những người xung quanh. Bà Tâm cũng đã che dấu việc đã ly hôn với các cơ quan quản lý của Quốc hội và các cơ quan chức năng , vi phạm đạo đức đảng viên về minh bạch  thông tin cá nhân; che dấu dư luận và cộng đồng dân cư tại nơi cư trú thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm nhằm mục đích tạo hình ảnh đẹp đẽ để hiệp thương và ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 13.

       Thực tế, bà Tâm và ông Linh cư trú tại thôn Nhân Mỹ , xã Mỹ Đình khoảng 10 năm nay. Tại xã Mỹ Đình, tổ dân phố thôn Nhân Mỹ đã tiến hành việc lấy ý kiến nhận xét để hiệp thương bầu cử đại biểu Quốc hội và ý kiến nhận làm thủ tục Đảng viên chính thức cho bà Tâm trong năm 2011. Tuy nhiên , bà Tâm lại thực hiện ly hôn tại nơi đăng ký hộ khẩu ( số 147 Mai Hắc Đế , phường Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng TP Hà Nội ) chứ không phải tại nơi cư trú để tránh sự quản lý của Chính quyền và tổ chức Đảng nơi thường trú .

    Việc tiến hành thủ tục ly hôn của bà Tâm và ông Linh có nhiều điểm mờ ám ( thụ lý xong chỉ có 8 ngày …) việc này đầ nghị cần phải được làm rõ :
     
Ngày 21/6/2011 , bà Tâm gửi đơn ra Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội xin ly hôn. Ngay ngày hôm sau 22/6/2011 Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng có thông báo thụ lý việc ly hôn với ông Linh và cũng trong ngày đó, bà Tâm và ông Linh đã ký vào biên bản thuận tình ly hôn . Ngày 30/6/2011, Tòa án đã xử ly hôn cho hai người. Đối chiếu với các quy định về pháp luật về giải quyết ly hôn tại Tòa án , tôi nhận thấy có nhiều sai phạm về tố tụng cần được làm rõ , cụ thể là :
a)   Theo Luật Cư trú việc ly hôn của ông Linh và bà Tâm lẽ ra phải được thực hiện tại Tòa án Nhân Dân huyện Từ Liêm chứ không phải thực hiện tại quận Hai Bà Trưng? !
b)   Trong hồ sơ ly hôn không lưu bản chính Đăng ký kết hôn của bà Tâm và ông Linh mà chỉ có bản sao công chứng được thực hiện ngay trong ngày 21/6/2011, vì lý do gì các đương sự lại không nộp bản chính Đăng ký kết hôn?. Vậy có phải sau khi đạt được mục đích lợi dụng uy tín cá nhân của Bố tôi để đảo nợ và tẩu tán tài sản thì ông Linh và bà Tâm quay lại với nhau ?
c)   Tại thời điểm ly hôn, ngôi nhà số 147 Mai Hắc Đế và số 2, Nhân Mỹ, Mỹ  Đình là tài sản chung của ông Linh và bà Tâm nhưng đã thế chấp tại ngân hàng để vay nợ cho Công ty bà Tâm. Vậy trong bản tự khai của ông Linh khi ly hôn có nêu rằng không liên quan đến tài chính và nợ của công ty Minh Tâm thì có đúng không 

2. Qua các tài liệu cho thấy tổng nợ vay của công ty Minh Tâm tại các ngân hàng khoảng 800 tỷ đồng , chủ yếu là các khoản vay ngắn hạn .
      
Ông Đỗ Ngọc Minh anh trai ruột của bà Tâm vay gần 400 tỷ đồng và bà Tâm vay hơn 400 tỷ đồng tại các ngân hàng : NH Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Cầu Giấy , NH Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Hà Tây , NH TMCP Công Thương chi nhánh Hưng Yên , NH TM Quốc Tế (VIP) chi nhánh Hà Đông, Ngân hàng TMCP xăng dầu Petrolimex chi nhánh Hà Nội, Vietcombank chi nhánh Long An. Việc thực hiện các khoản vay của Công Ty Minh Tâm có dấu hiệu vi phạm pháp luật :
-    Tại sao cùng một thời điểm, Công ty đã dùng cùng một tài sản để thế chấp vay nợ tại nhiều ngân hàng.
-     Hàng tồn kho, nguyên vật liệu thế chấp vay nợ không thực sự có trong kho. 
-      Đánh giá giá trị tài sản thế chấp vượt quá giá trị thực để được vay số tiền lớn hơn giá trị thực tế của tài sản thế chấp ;
-      Hiện nay, trước sức ép phải trả các khoản nợ gốc và lãi lớn của ngân hàng và đặc biệt là nhiều khoản vay bằng sổ đỏ của nhiều cá nhân khác, bà Tâm đang bằng mọi thủ đoạn để tiếp tục được bao che dưới vỏ bọc là vợ của nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh để không ai dám trực tiếp đến tận nhà đòi nợ được .
   
        Ngày 08/9/2011, chưa đến ngày giỗ đầu mẹ tôi, bà Tâm đã xúi giục bố tôi làm đăng ký kết hôn tại xã Cường Lợi, huyện Na Rì ,tỉnh Bắc Kạn. Đăng ký kết hôn này sai pháp luật nên đã bị hủy ( văn bản số 119/UBND – VP Huyện Na Rì). Bà Tâm đã dùng giấy kết hôn sai luật này tới các Ngân hàng để gây sức ép , yêu cầu cho bà Tâm gia hạn vay nợ.

      Để theo đuổi mục đích của mình, ngay trong ngày UBND Huyện Na Rì có văn bản thông báo về việc hủy kết hôn trái pháp luật, bà Tâm lại tiếp tục bằng mọi cách đăng ký kết hôn tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là nơi đăng ký hộ khẩu của bà Tâm, song thực tế bà Tâm đã không sống tại đây khoảng 10 năm nay. Việc đăng ký kết hôn do Phường Quan Thánh, Quận Ba Đình – nơi đăng ký hộ khẩu và là nơi đăng ký thường trú của Bố tôi . Như vậy ,bà Tâm bằng mọi thủ đoạn phải có được Giấy chứng nhận Đăng ký kết hôn để ép các ngân hàng và các cá nhân giãn nợ khi các khoản nợ đã đến hạn thanh toán. Vậy, phải gây sức ép tới các Ngân hàng và cá nhân để gia hạn nợ ,đảo nợ ,trốn tránh pháp luật .
     
        Chúng tôi được biết, ngày 15/3/2012, Công ty Minh Tâm đã tiến hành thủ tục tại Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bắc Ninh nhằm thay đổi cổ đông sáng lập Công ty và thực hiện việc thông báo theo thủ tục bắt buộc về thay đổi này từ ngày 09/4/2012 đến ngày 09/5/2012 ; phải chăng đây là dấu hiệu để bà Tâm đang tìm cách trốn tránh trách nhiệm liên quan đến những hành vi vi phạm pháp luật của chính bà Tâm đã thực hiện thời gian vừa qua tại Công ty Minh Tâm ?

          Cho đến thời điểm này gia đình tôi gồm họ tộc và con cháu không hề biết mặt bà Tâm và bà Tâm cũng không có lời nói hay hành động nào đối với bất kỳ một người nào trong họ tộc chúng tôi về việc sẽ bước vào gia đình tôi thay thế tư cách của mẹ tôi?

     Tôi và toàn thể gia tộc quá đau xót khi đặt câu hỏi về :
       Động cơ, mục đích và những uẩn khúc của việc ly hôn và cả việc đăng ký kết hôn vội vàng khi chưa đến giỗ đầu mẹ tôi ?!;
       Động cơ , mục đích của việc cố tình có được đăng ký kết hôn lần thứ hai ngay trong ngày hủy đăng ký kết hôn trái pháp luật lần thứ nhất. Phải chăng, nếu không có vỏ bọc của vợ Nguyên Tổng Bí thư thì bà Tâm sẽ bị khởi tố , xét xử do các hành vi vi phạm pháp luật của bà Tâm !?
       Là người phụ nữ đã có chồng và 2 con , là đại biểu Quốc hội được tái cử nhiệm kỳ 2 là đảng viên mới được công nhận chính thức, lẽ ra bà Tâm cần phải có cách ứng xử có văn hóa trong việc tiến hành hôn nhân với bố tôi . Nhưng qua hành vi của mình thì bộc lộ rõ bà Tâm chỉ cần tờ Đăng ký kết hôn với bố tôi chứ không phải muốn đem lại hạnh phúc đích thực cho Bố tôi nên đã có những hành vi sai trái ,vi phạm đạo đức, trái luân thường đạo lý người Việt Nam mà một người phụ nữ bình thường cũng không thể làm như vậy được .
  
       Với hàng  lọat hành vi sai trái của bà Tâm như vậy ,dù chỉ là một công dân cũng phải được xem xét ,làm rõ huống chi là một Đại biểu Quốc hội-thành viên của Cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước , đại diện cho nhân dân.
       Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc của Nghị quyết TW 4 Khóa XI của Đảng ,với những lý do nêu trên, tôi viết đơn này rất mong tổ chức Đảng , Ông/Bà và các cơ quan chức năng làm rõ, kiểm tra, xem xét kịp thời, ngăn chặn và xử lý những sai phạm của bà Tâm để tránh những hậu quả và sự tổn hại đến uy tín, danh dự của Đảng, Quốc hội và Chính quyền nhân dân .

      Tôi đề nghị :

1- Bộ Chính trị , Ban Bí thư TW Đảng có ý kiến kết luận chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như đơn tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức cho Bố tôi và bà Tâm, mặc dù bà Tâm không thuộc diện đảng viên do Trung ương quản lý nhưng vi phạm của người mang danh vợ của nguyên Lãnh đạo cao cấp của Đảng thực hiện các hành vi làm tổn hại đến uy tín của Đảng cần được làm rõ . Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót , tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân Lãnh đạo Đảng ,trước dư luận xã hội và quần chúng nhân dân.

 2- Tôi đề nghị Bộ Chính trị , Ban Bí thư  TW Đảng và các cơ quan chức năng gặp trực tiếp bà Tâm để thẳng thắn làm rõ : 
       Bà Tâm với tư cách là Đảng viên, là Đại biểu Quốc hội có biết trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân và những điều Đảng viên không được làm, phải biết hy sinh cho tổ chức, vì hình ảnh và uy tín của tổ chức Đảng, phải tuân thủ pháp luật chứ không thể đứng trên pháp luật, vi phạm pháp luật như thực tế đã tiến hành !
       Các hành vi trái đạo đức, luân thường đạo lý, nguyên tắc của Đảng, pháp luật nhà nước của phải được làm rõ, cụ thể rách nhiệm của bà Tâm , những cá nhân liên quan và thông báo công khai với gia đình tôi và các tổ chức , cơ quan quản lý có liên quan về những nội dung Đơn đã nêu .

3 – Bà Tâm phải kiểm điểm làm rõ theo tinh thần Nghị quyết TW 4 , Khóa XI của Đảng về những việc làm nêu trên đã gây nhiều hậu quả xấu , trước Chi bộ và Đoàn Đại biểu Quốc hội Bắc Ninh với Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về tư cách Đảng viên , Đại biểu Quốc hội trước tổ chức Đảng , trước nhân dân …Liệu có còn xứng đáng hay không ?

4 – Đề nghị Uỷ ban thường vụ Quốc hội xem xét có ý kiến trả lời công khai về tư cách đại biểu quốc hội của bà Tâm có còn xứng đáng đại diện cho dân không?

5 -  Tôi đề nghị làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng , cụ thể là :
      Việc bưng bít thông tin xung quanh Bố tôi đối với gia đình tôi của những cá nhân cán bộ bảo vệ và phục vụ cho Bố tôi . Tại sao không thông tin cho gia đình tôi và tổ chức Đảng được kịp thời , để sự việc xảy ra mà gia đình tôi không hề được biết . Những cá nhân này chịu trách nhiệm như thế nào trước Đảng , trước tổ chức và với chính đạo đức của người Đảng viên ?
      Công tác bảo vệ chính trị nội bộ làm chưa hết trách nhiệm và cần làm rõ trách nhiệm cá nhân , trách nhiệm tập thể .Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót , tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân Lãnh đạo Đảng , trước dư luận xã hội và quần chúng nhân

Người viết đơn
                                            Nông Thị Bích Liên 
       Điện thoại liên lạc: 098. 352. 3837

 ----------------------------------

Đọc thêm:

CỰU TBT NÔNG ĐỨC MẠNH CƯỚI VỢ TRẺ

Trạch Văn Đoành

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, sau khi rời ghế Tổng bí thư Đảng CSVN chưa đầy một năm, 'Cụ' Nông Đức Mạnh cảm thấy ‘cô đơn’ và quyết định lấy vợ mới. Vị hôn thê mới của 'Cụ' là cô gái trẻ và dễ thương vùng Kinh Bắc (Bắc Ninh).

Phóng viên Trạch Văn Đoành cho biết, cô dâu là Đỗ Thị Huyền Tâm, sinh 17/10/1966, quê tại Ninh Xá, Bắc Ninh (cùng quê với tướng Phạm Văn Trà). Về tuổi đời, người vợ mới của Cụ Tổng trẻ hơn con trai Cụ là ‘Thái tử’ Nông Quốc Tuấn, Bí thư tỉnh uỷ Bắc Giang 3 tuổi. Kinh Bắc cũng là vùng ‘quen biết’ với cháu nội của Cụ Tổng Nông.
Cô dâu là một người khá nổi tiếng. Cô là Tổng giám đốc một công ty trách nhiệm ‘vô hạn’ Minh Tâm , là đại biểu Quốc hội khoá 12 và khoá 13 hiện nay.

Qua tìm hiểu, phóng viên Trạch Văn Đoành còn phát hiện thêm, đây là lần lên xe hoa thứ 4 của cô. Ba người chồng trước là Hải Kem, Khuyết danh và Đại tá QĐNDVN. Riêng người chồng đầu là nổi nhất vì anh là Tổng giám đốc kem Tràng Tiền. Với Cụ Tổng bí thì đây là người vợ thứ 2.

Sau đám cưới, đôi vợ chồng ở đâu vẫn còn là bí mật. Cô dâu có một biết thự sang trọng tại Nhân Mỹ, Mỹ Đình, Hà Nội, nhưng theo phóng viên, khả năng 'ở rể' của Cụ Nông là khó có thể chấp nhận. Do đó, cặp uyên đương sẽ về sống ở dinh cư của Cụ bên bờ Hồ Tây gần nhà người tiền nhiệm quá cố Lê Duẩn.

Dư luận bàn tán nhiều và rất khâm phục tính cách của Cụ Tổng. Mặc cho lời ong tiếng ve, sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình, con, cháu, bạn bè … nhưng Cụ vẫn kiên định ý nguyện của mình, bất chấp tuổi tác lấy vợ trẻ hơn con mình 3 tuổi.

http://vietinfo.cz/chuyen-phiem/cuu-tbt-nong-duc-manh-cuoi-vo-tre-.html

________________________________________
CỰU TBT NÔNG ĐỨC MẠNH TỪ CON TRAI NÔNG QUỐC TUẤN ?

Như Vietinfo đã đưa tin của phóng viên Trạch Văn Đoành, cách đây không lâu sau khi rời ghế TBT Đảng Cộng sản Việt Nam mới gần 1 năm, Cụ Nông Đức Mạnh ở tuổi ngoài 70 cảm thấy ‘cô đơn’ và quyết định lấy vợ. Nay lại có tin Cụ từ con trai của mình do bất đồng trong hôn thú... Đây là chuyện khó tưởng có phần thêu dệt thêm về mối quan hệ giữa bố đẻ, con trai trưởng, con gái nuôi đến mẹ kế trong gia đình "mẫu mực" họ Nông này...

Vợ cụ Tổng là nữ Đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Huyền Tâm sinh 17/10/1966, quê tại Ninh Xá, Bắc Ninh là đại biểu Quốc hội khoá 12 và khoá 13 kém 3 tuổi so với ông Nông Quốc Tuấn con trai cả của cụ Tổng Nông và kém cụ Tổng Nông có hơn 26 mùa lá rụng. Ngoài ra bà Tâm còn được biết là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm tiền thân là Công ty TNHH Minh Tâm được thành lập từ năm 2002.

Theo nguồn tin từ nhóm bạn bè của ông Nông Quốc Tuấn, gồm những người thuộc nhóm bạn bè xuất thân là dân tộc Tày, con cái của các lãnh đạo cao cấp trong Uỷ ban Dân tộc đang sống và làm việc ở Hà nội cho biết, thì cách đây khoảng hơn 10 năm, khoảng tháng 2 năm 2000 ông Nông Quốc Tuấn mới xuất hiện trên chính trường với chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Đó là thời gian sau 12 năm ngồi chơi xơi nước ở Hội Thanh niên Việt nam kể từ sau khi kết thúc cuộc đời là “công nhân xuất khẩu lao động”, do bị cha đẻ là ông Nông Đức Manh, khi đó là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Thái bắt buộc phải đi để cai nghiện... tại Singwitz, thuộc CHDC Đức cũ từ năm 1981 – 1987.

Thời gian này (từ năm 2000 – 2003) ông Nông Quốc Tuấn có quan hệ tình cảm trên mức bạn bè với cô Đỗ Thị Huyền Tâm kiểu "già nhân ngãi, non vợ chồng". Mặc dù lúc đó cô Đỗ Thị Huyền Tâm đã từng có gia đình sau nhiều lần kết hôn và li hôn và tin còn cho biết số số vốn điều lệ 5 tỷ đồng ban đầu thành lập công ty TNHH Minh Tâm từ năm 2002 tiền thân của Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm là do ông Nông Quốc Tuấn cho bà Tâm vay trên danh nghĩa cho mượn bao giờ có thì trả.

Dần dà trở thành con gái nuôi của cụ Tổng Nông lúc nào không biết, khi mà bà Lý Thị Bang – phu nhân Tổng bí thư Nông Đức Mạnh – do tuổi cao, sức yếu đã được cụ Tổng Nông cho về ở quê và qua đời ngày 25.10.2010 tại xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Rồi cụ Tổng Nông đã được cô con gái nuôi đã “dìu” cụ Tổng Nông vào đời, và để đền đáp cụ Tổng Nông đã dùng quyền lực của mình ....  để “dìu” cô con nuôi  (nối ruột) trở thành nữ Đại biểu Quốc hội.


Căn biệt thự mới xây của cụ Tổng Nông đã bị vợ mới mang sổ đỏ đi thế chấp NH 
Việc cụ Tổng Nông lấy vợ trẻ hơn con trai cả của mình và từng là con nuôi của mình, hơn nữa trong thời gian chưa đoạn tang vợ đầu là bà Lý Thị Bang – phu nhân Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đầy năm khiến họ hàng, con cái và những người thân cận của ông cựu Tổng bí thư hết mực can ngăn và hết sức bất bình.
Một trong những người phản đối gay gắt nhất là con trai cả của cựu Tổng Bí thư là ông Nông Quốc Tuấn Bí thư tỉnh ủy Bắc giang, Uỷ viên trung ương Đảng khóa XI, vì nhiều nguyên nhân sâu xa mà theo ông Tuấn cho biết là khó nói vì nó là chuyện kiểu cha dùng của thừa của con trai đã nói ở trên.

Một điều đáng nói là việc vội vàng kết hôn với vợ mới khi chưa đoạn tang với vợ đầu là phạm phải những điều cấm kỵ trong tục lệ hôn nhân của người dân tộc Tày. Hơn nữa theo ông Nông Quốc Tuấn thì việc cụ Tổng Nông lấy vợ sẽ gây mất uy tín của cá nhân và làm ảnh hưởng tới con đường thăng tiến của ông trong tương lai.

Nhưng nguyên nhân lớn nhất là tình trạng sắp sửa phá sản của Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm của cô dâu Đỗ Thị Huyền Tâm do ảnh hưởng của kinh tế suy thoái, sản phẩm hàng hóa tồn đọng và các hạng mục bất động sản không bán được, với các khoản nợ lớn hàng trăm tỷ đồng đến hạn đáo nợ nhưng không có khả năng trả nổi.

Theo tin cho biết tới mức kể cả sổ đỏ căn biệt thự sang trọng của cô dâu Đỗ Thị Huyền Tâm tại Nhân Mỹ, Mỹ Đình – Hà Nội cũng đã phải mang đi thế chấp cho ngân hàng. Và không chỉ thế, điều nghiêm trọng nhất để cứu vãn tình thế bên bờ vực phá sản của doanh nghiệp mình, cô dâu Đỗ Thị Huyền Tâm đã dùng sổ đỏ của căn biệt thự mới xây ở tại Khu dân cư số 9, làng Võng thị, Phường Bưởi ven Hồ tây, đứng tên ông Nông Quốc Tuấn để thế chấp cho Ngân hàng. Mà theo đánh giá của giới buôn bán BĐS thì chỉ riêng mảnh đất mặt tiền hồ Tây 850 m2, giá 350 triệu/m2 thì có thể vay được xấp xỉ khoảng 300 tỷ.

Điều này đã khiến ông Nông Quốc Tuấn hết sức tức giận và do không kiềm chế được, trong mấy ngày gần đây, tại ngôi biệt thự 66B Phan Đình Phùng hai cha con cụ Tổng Nông đã to tiếng tới mức cụ Tổng Nông chỉ mặt ông Nông Quốc Tuấn mà nói rằng “Mày là thằng bố láo, miếng đất ven Hồ Tây có được là do ai? Từ nay tao từ mày, mày sẽ không là con của tao từ đây!”

Người ta bảo “Trẻ cậy cha – già cậy con” chắc cụ Tổng Nông hẳn biết điều đó, vậy mà sao cụ không nghĩ tới vài năm nữa cụ cũng tới tuổi bát tuần. Cụ không trông vào con trai cụ mà có bao nhiêu để con "chim Việt" chịu sự lãnh đạo của cái "bướm Việt", chắc khi tỉnh ra thì cũng khó bảo tồn cả cái "cắc tút".

Chỉ khổ cho ông Nông Đức Tuấn, Bí thư tỉnh ủy Bắc giang, Uỷ viên trung ương Đảng xấu hổ với bạn bè, chiến hữu và đàn em, vì có ông bố già hơn 70 tuổi mà vẫn còn thích thả dê.

Làng Võng thị, ngày 06 tháng 12 năm 2011
Trạch Văn Đuỳnh 

Bản gốc bài phiếm trên trang tintuchangngay "Cựu TBT Nông Đức Mạnh đã tuyên bố từ ông Nông Quốc Tuấn con trai của mình"

Điều tra xác minh của Trạch Văn Đoành, phóng viên Thông Tấn Xã

Theo nguồn tin riêng của phóng viên Trạch Văn Đoành, trong bản tin trên có một số điểm cần bổ sung thêm:
Ngôi nhà biệt thự bên Hồ Tây 800m2 cạnh nhà của cố bí thư Lê Duẩn là tiêu chuẩn cấp cho Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, do đó Thái tử Nông Quốc Tuấn không có tiêu chuẩn này.
Người kết nối xe duyên cho Cụ Tổng là ông Nguyễn Thế Thảo, đương kim Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội (nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh). Thông Tấn Xã đã trực tiếp truy hỏi, nhưng văn phòng của Chủ tịch UBND TP Hà Nội không khẳng định hay phủ nhận về vấn đề này.
TTX cá tháng tư

Đọc thêm bình luận tại bài

http://vietinfo.eu/chuyen-phiem/cuu-tbt-nong-duc-manh-tu-con-trai-nong-quoc-tu%E1%BA%A5n.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét