Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
VŨ KHÍ CỦA DÂN : TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ

Vi Anh

Qua các cuộc tranh đấu của người dân chống độc tài từ Bắc Phi, Trung Đông đến Trung Quốc và Việt Nam Cộng sản, người ta thấy vũ khí của người dân chống độc tài hiện thời là truyền thông điện tử. Độc tài chết mệt vì Internet do nhiều phát minh, nhiều phương tiện khoa học kỹ thuật số tân kỳ chuyển tải, tạo thành truyền thông điện tử, ngòai luồng của truyền thông chính thống của nhà cầm quyền thống trị nhân dân. Nhờ truyền thông điện tử người dân có thể phát động, huy đông quần chúng và hình thành một lực lượng đối lập, đối kháng, tranh đấu và chiến đấu chống độc tài dưới mọi hình thức.

Một, ở Trung Hoa, Trung Cộng chết mệt với phong trào người dân chống Cộng bằng truyền thông kỹ thuật số hay truyền thông điện tử. Đảng Nhà nước TC nếu xem quyền lực năm ở  mũi súng như Mao Trạch Đông chủ trương, thì Đảng Nhà Nước TC mạnh hơn mãnh hổ. Nhưng mãnh hổ nan địch quần hồ. Nếu tính sức mạnh của truyền thông điện tử của người dân dùng các phát minh, phương tiện kỹ thuật số để chống độc tài, thì Đảng Nhà Nước TC thua xa cộng đồng công dân mạng có một sức mạnh làm lũng đọan, rối trí, và bất trị đối với Đảng Nhà Nước CS độc tài đảng trị tòan diện. Qua hành động tranh đấu, chiến đấu chống nhà cầm quyền độc tài, cộng dồng dân mạng đang liên kết và hình thành một đảng dân chủ, tự do, nhân quyền chín chống chín với CS.

Cộng đồng dân mạng ở TC bây giờ chống độc tài CS không cần dùng bích báo, truyền đơn bươm bướm hay loa tay phóng thanh để phát động, huy động người yêu nước biểu tình như thời Thiên An Môn nữa.

Phát minh của khoa học kỹ thuật tin học đã giúp cho người dân bấm một hai cái là có thể truyền đạt thông tin, nghị luận, hình ảnh cho đồng bào mình khắp nước và cho nhân dân và chánh quyền khắp thế giới biết.

Nào blog, paltalk, web, youtube, điện thọai di động, computers cung ứng nhiều phương tiện nhanh, gọn, rẻ tiền cho người dân bị trị phát huy chánh nghĩa, vận động tập họp, kết hợp huy động biểu tình khi cần.

Những phương tiện trên cũng giúp phá vòng kiềm tỏa bưng bít tin tức sự thật và vạch trần tuyên truyền dối gạt của độc tài. Bản chất của độc tài là sống nhờ bưng bít sự thật, tuyên truyền dối gạt và khủng bố để củng cố tuyên truyền dối gạt.

Những phát minh của khoa học kỹ thuật cao này cũng giúp cho người dân làm cuộc quốc tế vận để nhân dân và chánh quyền tự do, dân chủ giúp cho người dân bị độc tài dưới mọi hình thức áp bức bóc lột.

Một vài minh họa về vũ khí truyền thông diện tử gíup cho người dân Trung Hoa chống độc tài CS, làm độc tài lũng dọan tinh thân, mất uy tín với thế giới và giúp cho người dân bị trị đòan kết lại.

Người luật sư chân đất, mù lòa vượt thóat khỏi nơi quản thúc, trong khi nguyên bộ máy công an, mật vụ điên đầu chưa biết luật sư ở đâu, thì từ nơi trú ẩn, Ông gởi một video clip 15 phút, gởi cho Thủ Tướng Ôn gia Bảo, trên trang web Boxun và YouTube chuyển tải, phổ biến tổng quát khắp địa cầu. Khắp nước Trung Hoa và thế giới biết những  tàn ác của công an, nhà cầm quyền CS địa phương áp bức, hành hạ và đánh đập Ông và vợ con Ông ra sao. 

Trong khi Tòa Đại sứ Mỹ đưa ông vào nhà thương lầu 9, công an bao vây, canh gác đông nghẹt, từ giường bịnh Ông Trần Quang Thành nhờ truyền thông điện tử đã báo động trực tiếp với các dân biểu Quốc hội Mỹ ngay trong buổi điều trần về nhân quyền Trung Quốc, cách Ông nửa vòng Trái Đất.

Trường hợp Ô. Ngải Vị Vị bị TC bức bách về thuế má như Điếu Cày ở VN để bắt bớ giam cầm một cách khiên cưỡng. Cả binh đoàn cư dân mạng đông chưa từng có chống lại nhà cầm quyền CS âm mưu triệt hạ Ô. Ngải Vị Vị. Trong bốn ngày thôi, hơn 20.000 ủng hộ đã tặng 6 triệu nhân dân tệ hơn (650.000 euros). Ngải Vị Vị  thuật cho nhà báo Le Monde, “Mọi buổi sáng ra, chúng tôi gom tiền quăng vào sân. Có khi tiền giấy xếp thành hình máy bay hay tàu thủy, hay cuốn xung quanh một trái cây.”

Nhờ Internet cộng đồng dân mạng ở TC, cũng đã cứu được  cô Đặng Ngọc Kiều, 21 tuổi, được tha bổng trong vụ án  Cô đã đâm chết một đảng viên CS có chức, có quyền về an ninh. Nếu không có giới bloggers đã vận động, huy động được hàng triệu người có Internet ở TC, viết hàng mấy triệu bình luận, đưa bằng cớ ngược lại những điều nhà cầm quyền cáo buộc để bắt giam Cô, thì kể như Cô không bị tử hình thì cũng tù mọt gông. Thắng lợi trong vụ Đặng Ngọc Kiều, xuất phát từ trang blog tiên khởi biệt danh “Đao Phủ”.

Dân Internet ở Trung Quốc còn có nhiều sáng kiến trừ  gian, diệt bạo CS nữa. Như  vận động phong trào Những Bà Mẹ Thiên an Môn, mở tượng đài trên Internet ghi danh và tưởng niệm nạn nhân Thiên An môn. Mới đây nhứt đưa lên Internet hình ảnh một cán bộ đảng viên CS đeo một cái đồng hồ Vacheron Constantin trị giá 14,000 đôla. Không bao lâu sau, người cán bộ này bị nặc lịnh từ dịch.

Hai, tại VN dưới chế độ CS. CS Hà nội có 700 tờ báo, hàng trăm đài phát thanh, phát hình, nhưng người dân không có một báo, đài nào cả. Nhưng hoàng thiên bất phụ hảo tâm nhân. Trời cao còn thương dân Việt. Khoa học kỹ thuật đã giúp cho lớp trẻ VN một phương tiện. Như một người trẻ ở VN nói một câu rất thành tâm thiện chí tận đáy tim gan của người Việt. Anh ấy nói, anh không có gì hết, chỉ có bàn phiếm computers, anh dùng nó để chống quân Tàu xâm lăng bờ cõi, bảo vệ đồng bào bị quân Tàu hà hiếp.

Thế là lớp trẻ VN uốn mình qua ngõ hẹp kiểm soát Internet của Đảng Nhà Nước, tương kế tựu kế phát động cuộc chiến tranh chống TC trên không gian tin học. Ngoại kích, đột kích vào các trang mạng của TC, đưa chứng lý khẳng định chủ quyền Hoàng sa và Trường sa là của VN. Nội công, dùng các trang mạng xã hội trên Internet huy động nội lực dân tộc, biểu tình trước hai cơ sở ngoại giao thường trú của TC ỏ hai thủ đô chánh trị Hà nội và kinh tế Saigon cũ.

Theo nhận xét báo chí độc lập của Tây Âu, Bắc Mỹ và Úc châu, lớp trẻ VN đã đạt một kỳ tích trong chiến tranh tin học đối với TC. Người dân VN, thành phần trẻ hiện hơn phân nửa dân số, những thành phần ưu tú  này đã sử dụng mạng thông tin xã hội trả đũa TC. Dân  Internet, dân «Facebook» ai có ngón nghề nào đánh kiểu ấy, “đánh xả láng sáng về sớm”, nhất tề đánh, “đồng khởi” phản công TC. Không dè đạt, không  tránh né khiêu khích. Tố TC trên Facebook là "cướp biển", hàng hoá TC là một thứ  «ung thư». 

Nhờ kỳ công của cộng đồng VN trên mạng, thông tin, nghị luận, hình ảnh nào CS Hà nội quyết tâm bưng bít đều có trên Internet dưới nhiều hình thức được Internet chuyển đi. Mọi cuộc khiếu kiện của dân oan, cầu nguyện đòi đất của tín đồ Công Giáo vừa xảy ra đàn áp là cả thế giới biết. Vụ Đảng Nhà Nước nhu nhược trước việc TC xâm chiếm Hoàng sa Trường sa, Biển Đông, vụ  cho TC khai thác Bauxite bị phanh phui. Căn nhà sang trọng như cung điện, vườn rau sạch trên lầu của Lê khả Phiêu ở Hà nội, phủ thờ gia đình của Nguyễn tấn Dũng lớn hơn cái đình làng, lớn hơn đền thờ Nguyễn trung Trực ở Rạch Giá;  Nguyễn tấn Dũng đeo cây kiếng mát giá 50,000 Đô la, hình ảnh, tin tức đều được “vi hữu” VN đưa lên Internet.

Ba và sau cùng, thế giới sử đã chứng minh trong mọi thời đại lực lượng nào nắm vững và vận dụng sáng tạo được vũ khí mới sẽ thắng. Thời đại này là thời đại của khoa học, kỹ thuật tin học, nói gọn là kỹ thuật số. Người dân Tunisia, Ai cập, Libya, đã dùng phương tiện kỹ thuật số để phát huy chánh nghĩa,vận động, huy động đồng bào, phát động cuộc biểu tình lật nhà cầm quyền tạo nên Mùa Xuân Á rập.

Còn trong chế độ độc tài CS khắc nghiệt và ác nghiệt hơn nhiều, người dân trong hai chế độ CS lớn còn sót lại ở Á châu là Trung Cộng và Việt Cộng, cũng đang dùng vũ khí kỹ thuật số dấu tranh chống Cộng, tạo thành truyền thông điện tử mang hình thái nhân dân đích thực, kết nối người dân hình thành một phong trào đối kháng với đảng nhà nước CS.

Người dân bị trị trong chế độ độc tài trong đầu thế kỷ 21 và thiên niên kỷ thứ ba chọn truyền thông kỹ thuật số hay điện tử để đấu tranh. Các dân tộc trong thế giới Á rập đã thắng, người Trung Hoa và Việt Nam có quyền tin tưởng vào thế tất thắng của mình./.

Vi Anh
http://www.vietbao.com/D_1-2_2-349_4-191884_5-50_6-1_17-180499_14-2_15-2/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét