Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
THÔNG CÁO BÁO CHÍ - HỌP MẶT DÂN CHỦ

HMDC

Thông Cáo Báo Chí
HỌP MẶT DÂN CHỦ 2012 kỳ 11, từ 14. – 17.6.2012,
tại Long Beach (California, Hoa Kỳ)

Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) 2012 kỳ 11 được tổ chức từ chiều thứ năm 14.6 đến trưa chủ nhật 17.06.2012 trong khuôn viên yên tĩnh của Đại học Long Beach (California, Hoa Kỳ). 53 người gồm 41 thành viên, 10 người mới và 2 thân hữu, từ nhiều nơi trên thế giới (Úc, Pháp, Đức, Ba Lan, Slovakia, Canada và Hoa Kỳ) đến tham dự Tĩnh Hội HMDC 2012.

Trước làn sóng dân chủ trên thế giới từ Bắc Phi tới Miến Điện, tham dự viên HMDC năm nay rất phấn khởi và hy vọng về tiến trình dân chủ hóa tại VN, dù nhà cầm quyền độc tài CSVN tiếp tục gia tăng đàn áp, bắt giữ những người khác chính kiến. Trong năm 2011 phong trào phản kháng dân sự trong nước với 11 lần biểu tình bất bạo động tại Hà Nội  và 2 lần tại Sài Gòn chống nhà cầm quyền Trung Quốc gây hấn và xâm phạm chủ quyền VN. Từ đầu năm 2012 liên tiếp nhiều cuộc biểu tình của dân oan đấu tranh chống cưỡng chế đất đai tàn bạo và vô pháp luật, khiến chế độ độc tài tham nhũng CSVN ngày càng bị người  dân oán ghét. Thiểu số lãnh đạo Đảng CSVN hiện đang co cụm cố bám vào quyền-tiền, tìm cách tẩu tán tài sản của nhân dân và đất nước ra nước ngoài.

Trong chương trình làm việc của HMDC 2012 có 6 Hội luận chú trọng về thực trạng xã hội văn hóa trong nước, nội bộ Đảng CSVN, tình hình quốc tế liên quan tới VN, phân tích các kịch bản chính trị có thể xẩy ra trong thời gian tới, cũng như về vai trò của truyền thông và các mạng xã hội  (Social Network)…

Tĩnh Hội HMDC đã nghe các “nhóm công tác” phân tích nhiều lĩnh vực được HMDC đề ra trong năm 2011, rút ưu khuyết điểm, cùng nhau thảo luận nhằm cải tiến việc làm thêm hiệu quả, nâng cao dân trí, phát triển xây dựng xã hội dân sự tại VN, thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa VN.

Một đêm “văn nghệ tình thân”  đã được các tham dự viên đóng góp qua các bài  thơ-nhạc trong tinh thần “Xa quê hương không quên người dân chủ trong nước bị áp bức”.

Thường xuyên như trong các năm qua, văn bản Quy Ước được bổ túc sửa đổi, để hoạt động của HMDC thêm hiệu quả.

Hai cơ cấu điều hành và giám sát của HMDC:
-        Ban Phối Hợp đã được Tĩnh Hội bầu bổ sung về nhân sự.
-        Ban Quy Ước cũ hết nhiệm kỳ cũng đã có nhân sự mới.

Trưa chủ nhật 17.6.2012 HMDC 2012 kỳ 11 đã kết thúc. Các thành viên và thân hữu chia tay hẹn gặp nhau trong HMDC kỳ 12 năm 2013.

Long Beach, 24.06.2012
Ban Phối Hợp HMDC

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét