Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
MỤC SƯ NGUYỄN CÔNG CHÍNH BỊ Y ÁN 11 NĂM TÙ GIAM

Trí Nhân Media

Mục sư Nguyễn Công Chính
Chỉ sau hơn 1 giờ xét xử, chủ tọa phiên tòa tuyên  bố y án sơ thẩm xử mục sư Nguyễn Công Chính 11 năm tù giam theo điều 87 Bộ luật hình sự về tội "phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc" .

Vào hồi 8 giờ sáng hôm nay thứ Ba ngày 31/7/2012 tại thành phố Play cu (tỉnh Gia Lai) Tòa án tối cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Mục sư Nguyễn Công Chính.

Tham dự phiên tòa về phía gia đình có mẹ, em trai, và vợ của mục sư Chính. Họ không mong gì hơn là gặp mặt được mục sư Chính kể từ hôm xử sơ thẩm cho đến nay.  Luật sư Hà Huy Sơn là người tham gia bào chữa cho mục sư Nguyễn Công Chính

Mục sư Chính bị kết án điều 87 Bộ luật hình sự về tội "phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc" và bị tuyên án 11 năm tù trong phiên xử sơ thẩm tại Gia Lai cuối tháng 3/2012 vừa qua.

Bà Trần Thị Hồng, vợ mục sư Chính cho hay là chính tòa án đã tự mâu thuẫn khi kết tội mục sư Chính. Trong bản cáo trạng kết tội có đề cập đến 2 nhân vật là Thạch Nô (người Kh'mer) bị đánh chết ở Trà Vinh và Rơ Chăm Gờ Réc (người Gia Lai) bị đánh tàn tật ở trong tù hiện đang bị liệt tại nhà thì mục sư Chính đi đấu tranh đòi quyền lợi và công lý cho 2 người này. Do vậy mà ngay tại phiên tòa sơ thẩm, mục sư Chính đã công bố là nhà cầm quyền hiện nay mới là thủ phạm phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc, còn ông chỉ đi giúp đỡ các nạn nhân là người sắc tộc lấy lại công lý. Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay mục sư Nguyễn Công Chính vẫn khẳng định điều đó và tuyên bô mình vô tội..

Chỉ sau hơn 1 giờ xét xử, chủ tọa phiên tòa tuyên  bố y án sơ thẩm xử mục sư Nguyễn Công Chính 11 năm tù giam theo điều 87 Bộ luật hình sự về tội "phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc" .Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét