Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
MUỐN MƯỢN SỨC DÂN LÊN GÂN VỚI TẦU - ĐỒ TỒI VIỆTCỘNG VỪA TRÈO VỪA RUN !

Lý Đại Nguyên - Trí Nhân Media

Tình thế Biển Đông đột nhiên trở lên cuồng loạn khi Mỹ quyết định chuyển trọng tâm chiến lược toàn cầu của họ từ Tây sang Đông. Hình thành một Liên Minh Quân Sự Phòng Thủ do Mỹ toan tính và đương nhiên làm chủ soái, đã định hình và sẽ phải thành hiện thực, chạy vòng từ Bắc Á xuống Nam Á, từ Nam Hàn, sang Nhật Bản, xuống Phi Luật Tân, Nam Dương, Úc Đại Lợi, qua Ấn Độ, ngược lên Malaysia, Singarpore, Thái Lan tới Việtnam. 

Cho dù lời lẽ có êm tai cách mấy, thì thực tế nhãn tiền vẫn cứ là nhằm “bao vây và ngăn bành trướng Bắc Kinh”, “buộc Trung cộng phải tỏ ra là một cường quốc có trách nhiệm, biết tôn trọng luật pháp quốc tế, và quyền lợi hợp pháp của các nước láng giềng trong toàn vùng Biển Đông, ở đó vốn là Hải Lộ trọng yếu của thế giới, nối liền Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, phải được tự do lưu thông”; Chính vì thế, dư luận mới bị bất ngờ, khi Quốc Hội Cộng Sản Việt Nam, ngày 21/06/2012, thông qua bộ Luật Biển, gồm 7 chương, 55 điều, có hiệu lực từ ngày 01/01/2013. Ở chương 1 xác định: “…quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa… thuộc chủ quyền Việtnam, nằm trong quyền tài phán quốc gia của Việtnam…” Với số phiếu thuận tuyệt đối 495/496, trong đó có tất cả các ủy viên Bộ Chính Trị, ủy viên Trung Ương, Chủ Tịch, Thủ Tướng, các Bộ Trưởng…cùng bỏ phiếu thuận, chỉ có một kẻ bỏ phiếu chống.

Lập tức phía Trung Cộng lồng lên phản đối quyết liệt bằng mọi hình thức, qua cung cách như, phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Cộng ngày 21/06/12 lên tiếng: “Hành động đơn phương của phía Việtnam làm phức tạp thêm tình hình, đi ngược lại nhận thức chung của lãnh đạo 2 nước…”. Ở điểm này, thấy rằng, từ lâu nay, bọn lãnh đạo Việtcộng thực sự đã mặc nhiên chịu thỏa thuận với  lãnh đạo Bắckinh về số phận 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mà Trung cộng đã đánh chiếm của Việtnam, theo nhận thức chủ quan củaTrungcộng. Nghĩa là thuộc chủ quyền của Trungcộng. Vì vậy, Bộ ngoại giao Trungcộng mới ngang nhiên, triệu đại sứ Việtcộng đến yêu cầu: “Hànội phải chỉnh sửa ngay, vì luật mới của Việtnam vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Trungquốc ở Biển Đông”. Ngày 22/06/12, Ủy ban Đối Ngoại Quốc Hội Trung Cộng gửi thư cho Ủy ban Đối Ngoại Quốc Hội Việt Cộng đề nghị sửa ngay lập tức Luật Biển Việtnam, mà họ cho là sai trái. Báo chí Trung cộng ngày 21/06/12 trích thuật thông báo của bộ Dân Chính cho hay, Quốc Vụ Viện Trungquốc đã chấp thuận việc thành lập thành phố Tam Sa từ cấp quận lên cấp huyện để quản lý ba quần đão Tây Sa, Trung Sa, Nam Sa  (Hoàng Sa và Trường  Sa chiếm của Việtnam). Trungcộng  tung tàu ngư chính vào tuần tra ở vùng quần đảo Trường Sa. Đồng thời ngày 23/06/12, dùng tập đoàn dầu khí CNOOC kêu gọi quốc tế vào đấu thầu khai thác 9 lô dầu khí ngay trên thềm lục địa, thuộc vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việtnam, theo quy định của Luật Biểu Liên Hiệp Quốc 1982. Ngày 28/06/12, Phát ngôn nhân, Cảnh Nhan Sinh của bộ quốc phòng Trung Cộng loan báo: “Quân đội Trung quốc đã thành lập một hệ thống tuần tiễu sẵn sàng tác chiến tại vùng biển do Bắckinh quản lý, nhằm bảo vệ chủ quyền, an ninh và các quyền lợi quốc gia”.

Ngày 01//07//2012,  dân chúng Việtnam xuống đường ở Hànội, Huế, Sàigòn phản đối Trungcộng xâm phạm chủ quyền của đất nước, theo lời kêu gọi của các trang mạng tự do. Đồng thời với lời kêu gọi tham gia biểu tình chống ngoại xâm cứu đất nước của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, rằng: “Trước nguy cơ ngàn năm Bắc thuộc tái hiện, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cất lời thống thiết kêu gọi toàn thể đồng bào Việtnam, không phân biệt chính kiến, tôn giáo, già trẻ, nam nữ, dân tộc, đảng phái trong và ngoài nước…hãy cùng nhau xuống đường biểu tình vào ngày Chủ nhật, 01/07/2012, để chống ngoại xâm, cứu nguy đất nước”. 

Cuộc biểu tình ở Hànội diễn ra trên đường phố khá thuận lợi, nhưng công an không cho đoàn biểu tình tiến lại gần tòa đại sứ Trung Cộng, và đã ngăn chặn ngay tại nhà, những nhân vật đấu tranh. Ở Saigòn công an ra sức ngăn cản những người đấu tranh quen thuộc, và bắt những thanh niên hăng say sau cuộc biểu tình tuần hành đông đảo này. 

Đặc biệt là công an cộng sản đã ngăn cản triệt để không cho một tăng sĩ của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất nào, có thể xuất hiện trong cuộc biểu tình. Các chùa của Giáo Hội ở Sàigòn và ở Huế, ngay từ sáng sớm, hoàn toàn bị phong tỏa, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Hòa Thượng Chánh Thư Ký Viện Tăng Tống, kiêm Chánh Đại Diện Thừa Thiến  - Huế, Thích Thiện Hạnh phải tọa kháng ngay ở cổng chùa Báo Quốc. Cuộc biểu tình ở Huế bị vùi dập ngay từ đầu. Chứng tỏViệtcộng rất sợ sức bật của tôn giáo. 

Tại Hải Ngoại giới trẻ đã tổ chức cuộc biễu tình ủng hộ tinh thần trong nước ngày 30/06 và ngày 01/07/2012. Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cũng tổ chức một cuộc biểu tình “Chống Ngoại Xâm Cứu Đất Nước, trước toà Tổng Lãnh Sự Trung Cộng tại Los Angeles.

Tuy Việtcộng rất muốn mượn sức dân để ‘lên gân’ với quan thầy Trungcộng, nhưng lại ‘vừa trèo vừa run’. Họ cũng hiểu rằng chỉ dựa vào sự hậu thuẩn của quốc tế, mà không có sức dân ủng hộ, thì không thể đương cự nổi với ‘ông thầy Tầu’ quỷ quyệt của họ, nhưng họ đã quá tham tàn, bạo ngược, chuyên môn ăn cướp của dân, rút ruột nhà nước, biến dân thành kẻ thù, biến nước thành của riêng, biến ngay đảng của họ thành công cụ ‘hại dân, bán nước’. Nên họ sợ nhất là việc dân chúng xuống đường, tiếng là để: “Ủng Hộ Luật Biển”, nhưng lại bị rơi vào tay lèo lái của những nhà đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền. 

Không phải chỉ Việtcộng sợ các cuộc biểu tình lọt khỏi sự kiểm soát của họ, mà ngay giới lãnh đạo Bắckinh cũng sợ các cuộc biểu tình của toàn dân Việtnam bùng nổ làm thay đổi hoàn toàn tình thế ở Đông Nam Á, và lan vào người dân Trung Hoa trong nội địa. Nên Bắc Kinh đã phản đối Việtcộng về các cuộc biểu tình chống Trung cộng của dân chúng Việtnam. Được hỏi về các cuộc biểu tình đó, phát ngôn viên bộ ngoại giao Trungcộng cho là “ Hành động đơn phương làm trầm trọng và làm phức tạp tình hình tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông”.  

Song song với lời phản đối trên, theo tờ nhật báo Đài Loan United Daily News số ra ngày 02/07/12, Trung Cộng vừa thành lập một Lữ Đoàn Tên Lửa Đạn Đạo 827 ở tỉnh Quảng Đông, có khả năng tiêu diệt các chiến hạm trên Biển Đông. Đe dọa an ninh khắp vùng Đông Nam Á, mà trực tiếp là Việtnam. 

Dĩ nhiên đây cũng là hành động đương đầu với lực lượng hải quân Hoakỳ. Thực ra từ nhiều năm nay, Trungcộng đã dàn hàng mấy trăm hỏa tiển ra, hướng về Đài Loan, mà rồi chỉ để cho gió thổi, cát mài. Đài Loan vẫn đứng đó, mà còn đang lừng lững tràn ảnh hưởng tài chánh và tinh thần dân chủ vào nội địa, chỉ vì hòn đảo nhỏ này đã được Hoakỳ bảo đảm về an ninh, quốc phòng, và người dân được làm chủ lấy mình, dưới chế độ Tự Do Dân Chủ Thực Sự - Tổng Thống tham ô cũng đi tù.  

Nay, cho rằng Trungcộng có chĩa 827 mũi hoả tiến về phía Việtnam, thì đó cũng chỉ là một cách hù dọa, như đã từng hù dọa Đàiloan, khi mà sức mạnh quân sự, kỹ thuật, kinh tế, và an sinh xã hội… của Trungcộng, chưa qua mặt nổi Mỹ, thì những loại vũ khí tàn phá rộng lớn ấy, chỉ để đó mà nhìn. 

Còn Việtnam có thoát nổi cuộc Hán hóa lần này hay không là có sớm Dân Chủ Hóa hay không? Chính vì thế, mà lúc nào Hoakỳ cũng đòi Việtnam phải tôn trọng Nhân Quyền là vậy! 

LÝ ĐẠI NGUYÊN 
Little Saigon ngày 03/07/2012.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét