Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
TIN CẬP NHẬT: NGA NỔ SÚNG VÀO TÀU CÁ TRUNG QUỐC

BBC
17 tháng 7, 2012

Nga tạm giữ 36 ngư dân Trung Quốc và hai tàu cá vì đi vào vùng đặc quyền kinh tế ở vùng viễn đông Primorsky, theo hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc.

Tân Hoa xã dẫn lời lãnh sự Trung Quốc ở thành phố cảng Vladivostok rằng một tàu bị giữ ở cảng Nakhodka, và con tàu khác đang đi về hướng đó.

Tân Hoa xã dẫn lại hãng tin Nga RIA Novosti nói tàu tuần duyên Nga bắn cảnh cáo và sau đó nhắm bắn để chặn một tàu săn mực.

Theo RIA, không ngư dân Trung Quốc nào bị thương.

Trước đó, tin ban đầu chỉ đề cập một tàu cá và 17 ngư dân Trung Quốc.

Các thủy thủ tàu Dzerzhinsky phát hiện ra tàu Trung Quốc trong khu vực đặc quyền kinh tế của Nga và đã tìm cách liên lạc, người phát ngôn của lực lượng tuần duyên Nga nói với hãng thông tấn RIA-Novosti.

Tuy nhiên tàu Trung Quốc không trả lời và tìm cách trốn thoát, buộc lực lượng bảo vệ lãnh hải của Nga phải nổ những phát súng cảnh cáo đầu tiên, sau ba giờ ráo riết truy đuổi.

Tàu tuần tra của Nga sau đó tiếp cận sát và nhả đạn trực tiếp vào chiếc tàu này vì những ngư dân trên tàu tìm cách ngăn chặn quân đội Nga nhảy lên tàu của họ.

Hãng tin Ria-Novosti cũng cho hay, khoảng 22,5 tấn mực đã được tìm thấy trên tàu. Tuy nhiên các ngư dân này không trình được giấy tờ đăng kí đánh bắt tại vùng biển của Nga.

Người đại diện của lực lượng tuần duyên Nga cho biết chiếc tàu này sẽ được đưa về cảng gần nhất tại Nakhodka để tiếp tục điều tra.

Cùng ngày, lãnh sự quán Trung Quốc đã thừa nhận một tàu đánh cá Trung Quốc đã va chạm với lực lượng tuần duyên của Nga và hiện đã bị bắt giữ.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/07/120717_chinaship.shtml

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét