Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
TRUNG CỘNG DÙNG CAM BỐT PHÁ HOẠI ASEAN - XUA ĐỦ LOẠI TÀU TRÀN CHIẾM BIỂN ĐÔNG

Lý Đại Nguyên - Trí Nhân Media

Dân Chủ và Thịnh Vượng song hành
với nhau
Chúng ta đang sống ở đầu thế kỷ XXI, thời điểm mà Loài Người đã truyền đời tiếp nối nhau, đổ ra không biết bao nhiêu tâm tư, trí tuệ, công sức, và cả sinh mạng nữa, để có được cuộc sống Nhận Thức Nhân Chủ Nhân Văn, đặt giá trị Con Người: Tự Do, Tự Chủ và Sáng Tạo lên hàng cứu cánh tối thắng, để hướng cuộc vận động của cả loài người tới một Thế Giới Toàn Cầu Hoá và Dân Chủ Hóa Toàn Cầu. 

Ở đó, Nhân Quyền, quyền tự làm chủ lấy mình của mỗi người, quyền tự do tư tưởng và tín ngưỡng, quyền tự do phát biểu ý kiến và ngôn luận, quyền sinh hoạt chính trị và lập đảng, quyền lựa chọn chính quyền và luật pháp, quyền học tập, làm việc và lập nghiệp đoàn…của Cá Nhân trong Xã Hội đều được luật pháp của các nước Dân Chủ tuyệt đối bảo vệ.

Trên chính trường và thương trường quốc tế thì mỗi Quốc Gia đều có quyền chủ động gia nhập tiến trình Toàn Cầu Hoá, theo đúng Công Ước Quốc Tế do chính các nước đó ký kết. Ấy thế mà nước Trung Hoa cộng sản là  hội viên Thường Trực trong Hội Đồng Bảo An LHQ, hầu như họ đã đặt bút ký vào tất cả các công ước quốc tế, nhưng không bao giờ tôn trọng. Trái lại, là một cường quốc kinh tế, và có sức mạnh quân sự to lớn, Trung cộng đã  dùng mưu lược chính trị đen tối, quỷ quyệt của truyền thống Tầu, mua chuộc tay sai, hù dọa, phân hóa, lấn chiếm đất, biển của các nước nhỏ, nhằm thực hiện cuộc bành trướng lãnh thổ và Hán hóa các dân tộc láng giềng. Đồng thời dùng sức mạnh hải quân, hung hãn cưỡng nhận chủ quyền toàn cõi Biển Đông, trắng trợn xâm phạm chủ quyền các nước ven biển, bất chấp quy định của Công Ước Quốc Tế về Luật Biển LHQ 1982.

Để ngăn sức bành trướng man rợ của Trung cộng xuống khắp vùng Đông Nam Á và chiếm trọn Biển Đông, nhằm khống chế châu Á. Hoa Kỳ đã thực sự xoay trục chiến lược toàn cầu về châu Á, với 60% sức mạnh quân sự cả về hải lực, không lực và kỹ thuật tối tân đều chuyển về Á châu, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương, để tạo niềm tin đối với các  Đồng Minh, Đối Tác của Hoa Kỳ trong vùng. Đồng thời tăng cường đầu tư phát triền kinh tế và viện trợ nhân đạo, nhằm thúc đẩy các nước trong vùng Dân Chủ Hoá chế độ để trở thành động lực phát triển kinh tế. Nhắn với các nước Á châu đang còn nằm trong các hệ thống chính trị khép kín, nhân chuyến viếng thăm Việtnam, ngày 10/07/12, nữ ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton đã nói trước đó một ngày ở Mông Cổ rằng: “Dân Chủ và Thịnh Vượng song hành với nhau. Cải cách chính trị là tăng trưởng kinh tế liên kết với nhau. Tiến trình dấn thân sâu hơn của Mỹ trong khu vực này sẽ hỗ trợ tiến bộ trên cả hai mặt đó”.

Sự xuất hiện của bà Hillary Clinton với một thông điệp là: “Chính quyền của tổng thống Obama đang mở rộng thương mại và đầu tư với Việtnam” và rằng: “Thoả thuận về thương mại với khu vực mới có tên là Quan Hệ Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương –TPP sẽ dỡ bỏ những rào cản thương mại giữa Brunei, Việtnam, Malaysia, Singapore, New Zealand, Úc, Peru, Chile và Mỹ”. Điều nổi bật của chuyến thăm Việtnam này của nữ ngoại trưởng Mỹ là đích thân bà yêu cầu được gặp Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư đảng cộng sản Việtnam, nhân vật chủ chốt thân cận với Trung cộng và nắm toàn bộ những gì mà Trung cộng và Việt cộng đã thoả hiệp bí mật với nhau, làm cho việc Quốc Hội Việt Cộng biểu quyết thuận 495/496, về Luật Biển ngày 21/06/2012, trong đó ngay ở Chương 1 xác định 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền Việtnnam, trở thành một bản Tuyên Ngôn Lịch Sử dứt khoát chống lại việc Trung cộng cưỡng chiếm và cưỡng nhận chủ quyền ở Hoàng Sa và Trương Sa. Đồng thời vô hiệu hóa tất cả những thoả hiệp ngầm giữa 2 đảng về vấn đề Biển Đông. Có nghiã là luật này đã chính thức đưa Việtnam ra khỏi vòng tay Trung cộng.

Việc tách Việtnam khỏi ảnh hưởng chính trị của Trung cộng đã tạo cho ngoại trưởng Việt cộng, Phạm Bình Minh cùng với Philippines quyết liệt đưa vấn đề tranh chấp với Trung cộng vào hồ sơ Biển Đông, trong hội nghị cấp Ngoại Trưởng ASEAN tại Phnom Penh, ngày 10/07/12. Tại diễn đàn An Ninh Khu Vực, ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton kêu gọi: “Các bên giải quyết tranh chấp Biển Đông tránh việc chèn ép, bắt nạt, đe dọa, hay dùng võ lực”. Trung cộng lên tiếng cảnh báo: “Các nước Đông Nam Á đừng lợi dụng diễn đàn Asean để gây chú ý về tranh chấp Biển Đông”. Và xử dụng nước chủ nhà Cam Bốt để không đưa vấn đề Biển Đông vào Thông Cáo Chung kết thúc hội nghị ngày 13/07/12. Khiến cho  Cam Bốt bị các nước Asean và dư luận toàn thế giới tố cáo là đã theo lệnh Trung cộng phá hoại khối ASEAN. Ngoại trưởng Trung cộng Dương Khiết Trì trước đó đã nhởn nhơ tự tin, bày tỏ sư biết ơn đối với “sự ủng hộ bền bỉ và kiên định của Campuchia đối với lợi ích cốt lõi của Trung Quốc” trong cuộc gặp với thủ tướng Campuchia, Hun Sen ngày 10/07/2012. Trong khi đó ngày 14/07, Tân Hoa Xã của  Trung cộng  đăng bài xã luận chỉ trích chuyến Á du của ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton đã ‘chõ mũi’ vào vấn đề Biển Đông.

Để chống lại Luật Biển của Việtnam, ngoài việc Trung cộng rao mời quốc tế đấu thầu khai thác 9 lô dầu khí, trải dài hơn 160 ngàn cây số vuông, nằm ngay trên thềm lục điạ, thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam, chồng lên lô 128, mà công ty ONGC Videsh Ltd (OVL) Ấn độ đã trúng thầu của Việtnam.  Xem ra chẳng có công ty quốc tế nào chơi dại hưởng ứng lờì mời gọi bất hợp pháp của Trung cộng cả. Dù vậy, Trung cộng cũng cố gỡ gạc bằng cách đưa một hạm đội tàu đánh cá lớn nhất đến vùng Trường Sa, vừa để vét cá, vừa ngang nhiên chứng tỏ họ đang chiếm đóng và làm chủ vùng này. Trong khi đó thì Tư Lệnh Hạm Đội Thái Bình Dương của Mỹ, đô đốc Ceccil Haney đang ở thăm Việtnam, từ ngày 13/07/2012. Phía Việt cộng nói là: “Đánh giá cao kết quả hoạt động của các tàu hải quân Hoa Kỳ và hải quân Việtnam, từ khi hai bên thiết lập cơ chế trao đổi hải quân song phương hàng năm, tổ chức các cuộc trao đổi chuyên môn, nhân dịp các chuyến thăm của tàu hải quân Mỹ đến Việtnam, cũng như việc Hoa kỳ mời  hải quân Việtnam tham dự các hội thảo, hội nghị quốc tế và mới nhất là mời quan sát diễn tập quân y tại Hawail Hoa Kỳ”. Hôm nay 17/07 Hải quân Mỹ và Singapore khởi động cuộc tập trận trên Biển Đông, mang tên CARAT kéo dài đến 27/07/2012.

Vậy là Thế Quốc Tế, Việtnam đã có chỗ tựa, nhưng về Phía Quốc Dân thì Việt Cộng tỏ ra quá tệ, để cho Hòa Thượng Thích Viên Định, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, phải lên tiếng trong Tuyên Cáo của Hội Đồng Lưỡng Viện về việc Trung cộng xâm lăng Việtnam rằng: “Cực lực phản đối hành động nhu nhược của nhà cầm quyền Cộng sản Việtnam trước chính sách Hán hóa của Bắc kinh, nhưng độc tài, tàn ác với dân chúng”. Bởi việc ngăn cản, bắt bớ những người yêu nước đi biểu tình chống Trung cộng xâm lăng.

Lý Đại Nguyên
Little Saigon 17/07/2012

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét