Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
TUYÊN BỐ CỦA LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ VIỆT NAM: TRUNG QUỐC XÂM PHẠM THÔ BẠO CHỦ QUYỀN VIỆT NAM

Duy Quốc

Cái gọi là "thành phố Tam
Sa" của Trung Quốc.


Liên đoàn Luật sư Việt Nam cực lực phản đối quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” của phía Trung Quốc; kêu gọi các công ty dầu khí quốc tế tẩy chay việc mời thầu 9 lô dầu khí phi pháp của Tổng Công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc

Ngày 21-6, trang mạng của Bộ Dân chính Trung Quốc thông báo việc Quốc vụ viện Trung Quốc phê chuẩn quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Tiếp đó, ngày 23-6-2012, Tổng Công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc (CNOOC) thông báo mở thầu quốc tế 9 lô dầu khí nằm trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam.


Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã ra tuyên bố với 8 nội dung quan trọng, phản đối mạnh mẽ  2 hành vi trên của phía Trung Quốc đã xâm phạm thô bạo chủ quyền lãnh thổ, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam:

1. Liên đoàn Luật sư Việt Nam cực lực phản đối quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” của phía Trung Quốc; yêu cầu phía Trung Quốc hủy bỏ ngay quyết định sai trái này.

2. Liên đoàn Luật sư Việt Nam lên án mạnh mẽ và cực lực phản đối hành vi của CNOOC thông báo mở thầu quốc tế 9 lô dầu khí nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam; yêu cầu phía Trung Quốc hủy bỏ ngay thông báo mở thầu phi pháp này. Liên đoàn Luật sư Việt Nam khuyến cáo các công ty dầu khí quốc tế tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, tẩy chay việc mời thầu phi pháp của CNOOC.

3. Liên đoàn Luật sư Việt Nam yêu cầu Trung Quốc nghiêm chỉnh tôn trọng và thực hiện các cam kết của Chính phủ Trung Quốc với Chính phủ các nước ASEAN quy định trong Tuyên bố giữa các nước ASEAN và Trung Quốc về cách ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) năm 2002.

4. Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi Trung Quốc với tư cách là thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ứng xử có trách nhiệm, phù hợp với Hiến chương Liên Hiệp Quốc và luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982.

5. Liên đoàn Luật sư Việt Nam hoàn toàn ủng hộ tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 21-6-2012 và ngày 26-6-2012 về  2 vấn đề nêu trên.

6. Liên đoàn Luật sư Việt Nam ủng hộ chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc; đồng thời đề nghị phía Trung Quốc tôn trọng và thực hiện nghiêm túc những thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

7. Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi các tổ chức luật sư quốc gia của các nước thành viên ASEAN, Hiệp hội Luật châu Á - Thái Bình Dương (LAWASIA), Hiệp hội Luật sư Trung Quốc và tất cả các tổ chức luật sư trên thế giới cùng lên tiếng bảo vệ công lý, bảo vệ luật pháp quốc tế, tôn trọng độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, giữ gìn hòa bình ổn định ở biển Đông, cùng chung sức xây dựng một thế giới dân chủ, công bằng, văn minh.

8. Liên đoàn Luật sư Việt Nam khẳng định sẽ làm hết sức mình để góp phần xứng đáng vào công cuộc đấu tranh pháp lý của Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhằm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Ngày 2-7, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về việc văn phòng người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Việt Nam xây dựng quốc kỳ tại đảo Trường Sa Lớn, Bộ Ngoại giao ra thông cáo khẳng định: “Chúng tôi bác bỏ phát biểu này của văn phòng người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Việc xây dựng quốc kỳ tại đảo Trường Sa Lớn hoàn toàn thuộc chủ quyền Việt Nam”.

http://nld.com.vn/20120702100241889p0c1002/trung-quoc-xam-pham-tho-bao-chu-quyen-viet-nam.htm


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét