Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
CHÚNG TA CÓ ĐỒNG HÀNH ?

Trí Nhân Media

Con số khoảng 10 người có mặt tại Tòa Án Quận 1, Sài gòn vào sáng thứ ba 7-8-2012 để ủng hộ lời kêu gọi tham gia phiên tòa xử và đòi trả tự do cho 3 thành viên Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do đang bị cưỡng giam trong tù đã vẽ cho chúng ta một viễn ảnh không sáng sủa cho tự do độc lập nước nhà và cho chính những nhà yêu nước. Con số 10 người đã quá ít ỏi so với những gì mà các anh Điếu Cày, AnhBaSaiGon và chị Tạ Phong Tần đã cố gắng can trường tranh đấu cho quyền "Mở Miệng" của tất cả chúng ta. 


Ngày thứ ba là một ngày làm việc trong tuần. 
Phải chăng vì vậy mà lời kêu gọi tham gia phiên tòa xử 3 chiến sĩ thông tin chỉ vỏn vẹn 10 thân hữu đáp ứng ? 
Phải chăng nhà cầm quyền đã huy động công an ngăn chặn các anh chị em trên đường đi đến Tòa án ? 
Đâu rồi các khuôn mặt tranh đấu của Sài gòn năm nào ? 
Phải chăng chúng ta đang chờ lệnh trên "cho phép" ?
Hay 3 chiến sĩ tự do này không đúng "tầm cỡ" cho chúng ta quan tâm ?
Hay chúng ta VÔ CẢM ? Cái vô cảm đã cấy nằm trong tim trong máu chúng ta từ ngày đất nước bị nhuộm đỏ ?

Cho dù vì lý do nào đi nữa, 
trong cái cơ chế này và ngay thời điểm này chúng ta không có chọn lựa: chắc chắn chúng ta sẽ bị tận diệt nếu chúng ta không đứng kết thành một khối. Nếu chúng ta không nhất quyết đòi lại, nếu chúng ta không cương quyết đấu tranh ... thì làm sao có được tự do để mở miệng lên tiếng bảo vệ chủ quyền đất nước. Chúng ta cũng đừng nên hô hào suông, đấu tranh trên giấy bút, trên còm, mà hãy đứng cùng, đứng bên cạnh các chiến sĩ, bằng hành động cụ thể, như tham dự, đáp ứng các lời kêu gọi (như lời kêu gọi tham gia phiên tòa xử này).

Cám ơn các anh chị đã đến với 3 blogger. Đây là một khích lệ tinh thần quí báu cho tất cả những người đang đấu tranh cho một Việt Nam Nhân Bản-Văn Minh-Thiện Đức.

Tự do, dân chủ, độc lập ... sẽ mãi mãi là những ray rứt, những khao khát xa vời nếu chúng ta không kết thành một khối, không đồng cảm, đồng hành cùng các chiến sĩ dân chủ. 

Xin đừng để các chiến sĩ đấu tranh đơn độc một mình trong trận chiến.
HÃY ĐỒNG HÀNH


=====================================


Đồng hành cùng những blogger yêu nước
Dân Làm Báo 
7-8-2012

Sáng nay, 07/08/2012, mặc dù phiên tòa xử các Blogger Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do đã được thông báo hoãn lại, nhưng những người ủng hộ cho biết sẽ vẫn có mặt trước Trụ sở Tòa án Nhân TP.HCM để đòi trả tự do cho những blogger yêu nước.

Tin cho biết, lúc 07 giờ sáng, ở công viên đối diện trụ sở Tòa án tại 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1 đã xuất hiện một số bạn trẻ cùng mặc áo đen, trên áo in biểu tượng kêu gọi trả tự do cho các Blogger: Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhBaSG.

Họ đã có mặt để bày tỏ sự ủng hộ đối với những người can đảm nói thay tiếng nói của CHÚNG TA, đồng thời tranh đấu cho các blogger đang bị giam giữ chỉ vì lòng yêu nước!

Cùng có mặt với các bạn là Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại, Linh mục Lê Ngọc Thanh củaDòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn.
Lm Lê Ngọc Thanh (thứ 2), Lm Giuse Đinh Hữu Thoại (thứ 3 - áo trắng)  cùng các bloggers 
Theo dự kiến, thay mặt cho gia đình, vợ cũ của Blogger Điếu Cày là chị Dương Thị Tân cũng sẽ có mặt để đấu tranh cùng tất cả mọi người.

Các bạn gửi tin nhắn và kêu gọi mọi người cùng đến để đồng hành với những blogger yêu nước của chúng ta. Đồng thời xin các bạn trong thôn chuyển tải tin tức và lời nhắn đến các trang blog, diễn đàn Facebook và tin nhắn SMS cho bạn bè thân quen.

Blogger Mẹ Nấm từ Nha Trang vào Sài Gòn đồng hành cùng với blogger Nguyễn Hoàng Vi 
Cập nhật lúc 7h:50 sáng: Chị Dương Thị Tân đang bị 4 an ninh bao vây và ngăn chận chị đến địa điểm tòa án. Trong khi đó, chị Bùi Hằng đã "thoát lưới" và đã vừa có mặt tại địa điểm.Cùng lúc tại khu vực chung quanh tòa án, an ninh đã xuất hiện:


Trước song sắt là người yêu nước, sau song sắt là an ninh
Nhưng những người đồng hành cùng lòng yêu nước vẫn hiên ngang với chiếc áo đen với ngọn bút tượng trưng cho tự do ngôn luận, phất cao ngọn cờ tự do cho Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anh Ba Sài Gòn:


Chị Dương Thị Tân (đứng cạnh chị Bùi Hằng) đã đến được địa điểm cùng mọi người  
Cập nhật lúc 8h:05 sáng: Mọi người bắt đầu vào trong khuôn viên tòa án.


Binh nhì Nguyễn Tiến Nam, Azuku Nguyễn Văn Dũng, Mẹ Nấm 
Tin cập nhật lúc 08:10 - Chị Dương Thị Tân sau khi tìm cách vượt qua sự ngăn chận của an ninh, đã đến nơi và cùng mọi người đã đi vào bên trong tòa án để yêu cầu được trả lời việc giam giữ quá hạn Blogger Điếu Cày. Phía bên ngoài, một số bạn trẻ trong trang phục áo đen vẫn tiếp tục thể hiện sự ủng hộ đối với các blogger yêu nước.

Video: Vòng vo, né tránh, hách dịch... là thái độ của nhân viên Tòa án Nhân dân TP. HCMTin cập nhật lúc 09:00 - Chị Dương Thị Tân cùng mọi người sau khi vào bên trong tòa đã gặp phải những phản ứng không mấy thân thiện từ những người đại diện pháp luật. Vẫn là những câu trả lời vòng vo, né tránh, thậm chí thái độ xua đuổi. Tuy nhiên, theo lời của một bạn blogger, mọi người đều bình thản vì đã dự đoán trước tình huống này. Mục tiêu của việc làm ngày hôm nay là cho mọi người trong lẫn ngoài nước biết là có những người Việt Nam sẵn sàng lên tiếng nói, đặt vấn đề với hệ thống pháp lý về tình trạng giam giữ người trái phép trong suốt một thời gian dài và đòi hỏi tự do cho những blogger yêu nước đang bị tù đày một cách vô lý này.

Đối với chị Dương Thị Tân, đây không phải là lần đầu tiên chị và gia đình gặp phải cảnh này. Từ khi Blogger Điếu Cày bị bắt, không biết đã bao nhiêu lần chị đi hết nơi này đến nơi khác để hỏi thăm tin tức của người nhà.

Tuy nhiên, trong chuyến đi sáng hôm nay, chị Tân và gia đình không đơn độc. Bên cạnh chị là sự ủng hộ của mọi người trên con đường đấu tranh trả tự do cho những blogger yêu nước.

Tin cập nhật lúc 09:30 - Chất vấn quan toà: Chị Dương Thị Tân cùng với các bạn bloggers, các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế đã gặp và đặt vấn đề với người trách nhiệm của toà án. Sau một lúc vòng vo né tránh, ông Phó chánh Văn Phòng Tòa án Hình sự Nguyễn Xuân Tùng trả lời với gia đình Blogger Điếu Cày rằng vụ án "sẽ xử trong tháng 8". 

Sẽ xử trong tháng 8. Nhưng khi nào? Ông Nguyễn Xuân Tùng không cho biết cụ thể. Đây có lẽ cũng chỉ là câu trả lời miệng cho qua chuyện của ông Phó chánh VP Tòa án nhằm chữa cháy cho hành vi giam giữ quá thời hạn đối với Blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anhbasaigon.

Biết trước sẽ không thể tìm ra câu trả lời thỏa mãn trong hệ thống pháp luật Việt Nam, vì vậy mọi người tỏ ra không quá thất vọng.

Ngoài chị Dương Thị Tân là vợ cũ, đa số những người đồng hành cùng với gia đình chị hôm nay chưa ai có cơ hội gặp Điếu Cày. Tuy nhiên, tất cả mọi người có mặt hôm nay đều cùng mặc chiếc áo đen thể hiện sự ủng hộ đối với những blogger yêu nước.

Cập nhật lúc 10:20

Anh Hoàng Dũng (ảnh 1 - đứng giữa), người có mặt hôm nay như lời cam kết đã chia sẻ rằng: Mình biết là những bloggers như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhBaSaigon đã hy sinh và chịu mất mát nhiều cho công cuộc đấu tranh này, đặc biệt là chị Tạ Phong Tần vừa mới mất mẹ. Mình làm được điều gì thì làm thôi.

Blogger Thiết Kiện (ảnh 2) thì chia sẻ rằng: Tôi đến đây hôm nay vì công lý và sự thật.

Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từ Nha Trang vào (ảnh 3): Không thể tiếp tục để tình trạng giam giữ các bloggers một cách trái phép, tùy tiện tiếp tục diễn ra nữa. Vì vậy, tôi có mặt ở Sài Gòn hôm nay để phản đối việc giam giữ 3 bloggers Điếu Cày, Công Lý Sự Thật, và AnhBaSG. Tôi nghĩ, nếu tất cả những người khác cùng lên tiếng thì nhất định tình trạng này sẽ không thể tiếp diễn.

Blogger Binh Nhì - Nguyễn Tiến Nam (ảnh 4) từ Hà Nội vào: Tôi đã cam kết đến tỏ tấm lòng và đòi tự do cho  những người yêu nước, dù tòa hoãn tôi đã cam kết thì tôi vẫn đến vì mục đích không thay đổi.

Blogger Azuku - Nguyễn Văn Dũng (ảnh 5) từ Hà Nội vào: Tôi ngưỡng mộ những người dám dấn thân vì toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải và biển đảo của Tô quốc, tôi cũng ủng hộ nhiệt thành cho những người hy sinh đời tư vì một đất nước Việt Nam dân chủ tự do, vậy tôi cam kết đến với họ thì tôi đi thôi.

Blogger Nguyễn Hoàng Vi (ảnh 6): Em đang rất vui. Hôm qua còn nghĩ rằng có thể hôm nay mọi người ra đó sẽ bị an ninh, công an trấn áp, đàn áp mạnh và có thể sẽ bị bắt bớ nhưng em vẫn sẵn sàng lên đường trong sự bình an và bảo vệ của Thiên Chúa. Đúng là hôm nay đã có rất nhiều an ninh, công an được bố ráp nhưng họ không có đủ lý lẽ để đàn áp những người đi đòi Công lý và Sự thật trong trật tự, ôn hòa. Cũng có thể vì gần đây có quá nhiều dư luận xấu về hình ảnh của an ninh Việt Nam nên họ đành phải nhịn nhục để không đẩy dư luận theo chiều hướng bất lợi hơn cho họ.

Sự có mặt của các bloggers và nhiều người trước Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh sáng nay, ngày 7 tháng 8 năm 2012 để đòi tự do cho các bloggers yêu nước hẳn sẽ khiến nhiều người vững tin và can đảm hơn để có mặt trong phiên toà sắp đến cũng như những nỗ lực tranh đấu cho tự do. Không thể để những người yêu nước tiếp tục bị giam giữ trái pháp luật, Chúng Ta nhất định phải lên tiếng và đồng hành cùng họ.

Cập nhật lúc 11:00 - Bạn đọc Kim Nhung Hoàng gửi phản hồi trên Dân Làm Báo cho biết:

Sáng nay, khi  qua mấy con đường ùn tắc để tới được Tòa án TP  thì đồng hồ đã chỉ 9h30. Mình dạo quanh một vòng để xem tình hình, không  thấy một gương mặt quen thuộc nào. Có lẽ khi mình tới mấy chị như Bùi Hằng, Chị Tân đã  ra về hoặc tụ tập ở địa điểm nào đó.  

Khi đang chậm rãi bước vào khuôn viên Tòa, thì mấy người An ninh quan sát mình. Đi cùng lúc đó là một bạn xưng tên Cường học Đại học Tự Nhiên, gặp Cường ở chỗ gửi xe đi vào, Cường mặc áo đen. Thoáng đầu bắt chuyện mình thấy bạn có vẻ quan tâm đến phiên tòa, nên nghĩ  ít ra mình cũng có một đồng minh.   

Trong khi mình đang sốt ruột vì không biết tin tức gì về phiên tòa của các Anh Chị bên trong, không biết có diễn ra đúng dự kiến hay không, và nội dung thế nào. Thì Cường bắt chuyện, mình vô tư trả lời những câu hỏi của Cường và cũng hỏi lại Cường một số chuyện, thỉnh thoảng Cường nghe điện thoại và nói được một hai câu nhỏ rồi tắt. Khi đó mình mới nhận ra hắn là An Ninh cài để tiếp cận  những đối tượng sinh viên và thành phần mới. 

Có lẽ những ai đến hôm nay vì phiên tòa phi lý của 3 con người trên đều bị tiếp cận. Hắn đã hỏi mình, sao bạn lại biết mà đến, có thêm bạn bè gì hay quen ai đã "hoạt động" không? Đã từng đi biểu tình không? Và phiên tòa này có đúng hay không?...  

Mình trả lời rất vô tư, mình rất quan tâm và bức xúc về phiên tòa này, còn tòa án mà đương nhiên đúng thì cần gì mình và bạn phải dến đây. Hắn cũng trình bày một vài quan điểm sau khi hỏi xong họ tên quê quán và xin số điện thoại (nhưng mình ko cho), thì hắn gọi điện thoại xin chỉ đạo và chuồn. Vì mình chẳng thuộc đối tượng nào để An ninh phải nhọc công. Mình chỉ là một cá nhân trong hàng triệu cá nhân có ước muốn  một phiên tòa công minh, công lý, sự thật được diễn ra mà thôi!

Tin, hình thực hiện bởi các CTV Danlambao

http://danlambaovn.blogspot.sk/2012/08/ong-hanh-cung-nhung-blogger-yeu-nuoc.html#more

====================================

LỜI KÊU GỌI THAM GIA PHIÊN TÒA XÉT XỬ NHỮNG NGƯỜI YÊU NƯỚC

Trí Nhân Media
1-8-2012
Và chúng tôi sẽ có mặt.
Đây không chỉ là một lời kêu gọi mà là lời cam kết.

Đó là lời khẳng định từ những người bạn của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Công Lý Sự Thật - Tạ Phong Tần và AnhBaSaigon - Phan Thanh Hải trong lá thư kêu gọi mọi người tham gia phiên tòa kết tội người yêu nước vào ngày 7-8-2012 tuần tới.

Còn chúng ta, chúng ta sẽ chọn thái độ nào hỡi những người yêu chuộng Tự Do Công Lý ? Hỡi những người đã từng khắc khoải cho an nguy Tổ Quốc ? và đã từng đau đớn chứng kiến cảnh anh chị em yêu nước bị đàn áp, bị cưỡng bách vào tù vì quyết tâm bảo vệ giang sơn? 
Không, chúng ta không thể ngồi yên, 
chúng ta không thể thờ ơ câm lặng trước phiên tòa ô nhục này. 

Chúng ta phải đến 
Phải đến để chứng kiến tận mắt những kẻ cầm quyền cam tâm dùng thế lực dùng mọi thủ đọan đê hèn buộc tội những người đấu tranh cho sự tồn vong của Tổ quốc. Phải đến để chứng kiến phiên tòa kết tội lòng ái quốc nhơ nhớp gian trá trong lịch sử dựng nước giữ nước của dân tộc. 

Vâng chúng ta phải có mặt. 
Có mặt để khẳng định rằng 

Người ta có thể cướp được hơi thở của chúng ta. 
Người ta có thể cưỡng đoạt được sinh mệnh của chúng ta..
Nhưng,
Không ai có thể làm cho chúng ta mất lạc trong lòng dân tộc hoặc làm cho dân tộc mất lạc trong lòng chúng ta...

--------------------------------

LỜI KÊU GỌI VÀ CAM KẾT THAM GIA 
PHIÊN TÒA XÉT XỬ NHỮNG NGƯỜI YÊU NƯỚC.

Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Công Lý Sự Thật - Tạ Phong Tần, Anhbasaigon - Phan Thanh Hải là những người yêu nước. Lòng yêu nước của các anh chị đã được thể hiện bằng hành động ngay từ những ngày đầu dân Việt xuống đường lên tiếng bảo vệ biển đảo và lãnh thổ Việt Nam vào năm 2007. Lòng yêu nước đã thể hiện qua tâm tư khắc khoải lo âu cho vận mệnh dân tộc được trang trải trên nhiều trang viết.

Lòng yêu nước đó đã và đang bị giam cầm và ngày 7 tháng 8 năm 2012 tới đây, tại Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Nghé, Quận 1.

Mỗi chúng ta – những người thiết tha với quê hương này – đều ấp ủ trong tim lòng yêu nước ấy, nung nấu dần theo năm tháng, mong mỏi tình yêu ấy được thoát ra khỏi lồng ngực, được tự do bày tỏ, được ôm lấy mảnh đất nghìn đời này mà yêu thương. 

Bỏ tù, bắt giam, xử án và kết tội Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Công Lý Sự Thật - Tạ Phong Tần, Anhbasaigon - Phan Thanh Hải chính là bỏ tù, bắt giam, xử án và kết tội lòng yêu nước của chính CHÚNG TA.

Vì vậy CHÚNG TA phải có mặt tại "phiên tòa kết tội lòng yêu nước".  Phải đồng hành với những người bạn yêu nước của CHÚNG TA.

Khi quyền tự do thiêng liêng nhất là quyền bày tỏ lòng yêu nước, quyền bảo vệ giang sơn, quyền góp phần quyết định vận mạng chung của đất nước bị tước đoạt, đe doạ, bỏ tù thì độc lập quốc gia sẽ không còn, tự do con người là nô lệ của sự xin cho và hạnh phúc nhân dân chỉ là bánh vẽ.

Tự do hay là chết! 

Có người đã nói như vậy. 

Trong bóng đêm bành trướng của bá quyền phương Bắc ngày hôm nay chúng ta có thể nói: Tự do hay là mất nước -Tự do hay mất cả sự hiện hữu của con người Việt Nam.

Ngày hôm nay, đất nước chúng ta tuy không bị xâm lăng toàn bộ như đã xảy ra nhiều lần trong lịch sử hơn 4000 năm. Tuy nhiên, chúng ta lại phải đối diện với một một kế hoạch xâm lấn lâu dài và tinh xảo. Hệ quả là Mẹ Việt Nam như một người bệnh ung thư đang bị gặm nhấm, mất đi từng phần của thân thể.

Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, biên giới Việt Bắc, Hoàng Sa Trường Sa và thềm lục địa Việt Nam đã nằm trong tay bá quyền phương Bắc.

Còn phải bao nhiêu phần thân thể của đất Mẹ bị cướp đi để Việt Nam chính thức trở thành ngôi sao hèn mọn thứ 5 trên lá cờ đại Hán?

Còn thêm bao nhiêu mất mát nữa để chúng ta tiếp tục chần chờ lưỡng lự trong nỗi sợ hãi và ngồi yên sống trong hy vọng vào bước chân và hy sinh của người khác. 

Còn thêm bao nhiêu tủi nhục nữa để chúng ta tự ban cho mình đặc ân đứng bên lề cuộc bể dâu của đất nước vì hoàn cảnh kinh tế cá nhân, hạnh phúc gia đình mình? 

Còn bao lâu nữa chúng ta có thể say sưa ăn mày hào khí Diên Hồng của ngàn năm trước, ngủ vùi với giấc mơ tự do, dân chủ, phú cường mà đôi chân tê cứng vì sợ hãi, đầu óc đông lạnh vì những tính toán được mất của cá nhân?

Còn bao lâu nữa chúng ta an phận với cuộc sống nô lệ bình an?

Chúng ta đã lỡ hẹn với con tàu yêu nước được khởi hành bởi những Phạm Thanh Nghiên, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tần và nhiều người khác. Nếu tất cả chúng ta cũng như họ, thì có lẽ bạn bè ta đã không ngồi tù, vận mệnh của dân tộc đã khác.

Một người hy sinh cái giá phải trả sẽ vô cùng lớn; 1.000 người sẵn sàng đối diện với khó khăn, thử thách, giá phải trả sẽ thấp đi;10.000 người quên đi toan tính cá nhân, vận nước sẽ chuyển động; 100.000 người đứng lên, đất nước 90.000.0000 người sẽ hồi sinh. Chúng ta hãy là con số 1.000 người đầu tiên ấy.

Chúng tôi, những người bạn của Điếu Cày, Công Lý Sự Thật và Anhbasaigon sẵn sàng chia sẻ với các anh chị ấy và những người yêu nước dũng cảm đang tranh đấu cho độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ hiện nay cái giá phải trả cho lòng yêu nước. Chúng tôi sẵn sàng là con số nhỏ nhoi ban đầu đó.

Và chúng tôi sẽ có mặt.
Đây không chỉ là một lời kêu gọi mà là lời cam kết.

Chúng tôi sẽ có mặt.

Hãy cùng với chúng tôi vừa là nhân chứng của phiên toà bỏ tù lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam, vừa là những người bạn đồng hành của những người tù Việt Nam yêu nước.

Hãy cùng nhau không còn thấy cái tôi của từng người, nỗi sợ hãi lẽ loi mà chỉ có CHÚNG TA và dáng đứng can đảm của Dân Tộc.

CHÚNG TA: những người con dân nước Việt không chấp nhận viễn ảnh nô lệ, Bắc thuộc lần thứ 5 đang dần trở thành hiện thực.

CHÚNG TA: những người không chấp nhận đầu hàng để "được" làm người "tự do" trong nhà tù lớn mang tên Việt Nam bây giờ để rồi con cháu ngày mai sẽ "được" làm người "tự do" trong nhà tù lớn mang tên Trung Quốc.

CHÚNG TA: những người khao khát Tự Do của ngày hôm nay sẽ cùng nhau viết tiếp nhật ký Ái Quốc trong đêm tối đại họa của dân tộc để luôn gìn giữ và phát huy niềm hãnh diện của các thế hệ trước đã để lại trong ta: CHÚNG TA LÀ NGƯỜI VIỆT NAM!

Những người bạn của Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Công Lý Sự Thật - Tạ Phong Tần, Anhbasaigon - Phan Thanh Hải.

Địa chỉ Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, p.Bến Nghé, q.1
Đt: (84 - 8) 8 292 448

1 nhận xét:

  1. Nặc danh4/8/12 22:30

    moi nguoi nen den tham gia phien toa de biet va nhan thuc duoc cai dung cai sai tranh bi nhung ke nhan danh long yeu nuoc lua mi , loi dung.

    Trả lờiXóa