Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
LÝ DO THỰC SỰ CỐC KHAI LAI ÁM SÁT DOANH NHÂN ANH QUỐC NEIL HEYWOOD

Wang Yiru
10-8-2012
Đọc bản Tiếng Anh
Gu Kailai (L), wife of the ousted Bo Xilai (R). The Epoch Times recently learned that Gu killed British businessman Neil Heywood because he had revealed information about organ harvesting in which he, Gu, and Bo were all involved. (New Epoch Weekly Photo Archive)
Cốc Khai Lai (trái), vợ
chính trị gia thất thế
Bạc Hy Lai (phải)
Tiết lộ tội ác thu hoạch nội tạng của Cốc và Bạc Hy Lai dẫn đến việc Heywood bị ám sát

Doanh nhân người Anh bị ám sát Neil Heywood đã biết quá nhiều - và dường như ông ta đã nói ra [gì đó] về điều mình biết. Việc đó, theo một nguồn tin thân thuộc với vấn đề này, đã chính là động cơ cho việc ông ta bị giết.

Sự liên đới của Heywood với cựu quan chức nặng ký của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), Bạc Hy Lai (Bo xilai), cùng với vợ của ông ta là rộng lớn hơn những gì đã được đưa tin. Nó dường như còn bao gồm cả việc kiếm lợi nhuận từ tội ác thu hoạch nội tạng sống bằng vũ lực, và từ các thương vụ liên quan đến tử thi.Heywood còn dính líu đến việc trợ giúp vợ chồng Bạc trong các mưu đồ táo bạo.

Heywood được tìm thấy bị đầu độc chết trong khách sạn Lucky Holiday tại đô thị trung tâm vùng phía tây của Trùng Khánh vào ngày 14 tháng Mười một, 2011. Vào ngày 10 tháng Tư, Cốc Khai Lai (Gu Kailai) và người làm thuê Trương Hiểu Quân (Zhang Xiaojun) được đưa tin là đã bị bắt giữ vì là nghi phạm trong vụ mưu sát.

Ban đầu truyền thông nhà nước mô tả Cốc là giết Heywood do các bất đồng về vấn đề tài chính. Vào ngày 25 tháng Bảy, trong bình luận đầu tiên về vấn đề này từ tháng Tư, cơ quan ngôn luận của chế độ Tân Hoa Xã đã mô tả tỉ mỉ về động cơ này : do kết quả của những bất đồng về vấn đề thương mại, người ta nói rằng Cốc lo sợ Heywood có thể làm hại con trai bà, Bạc Qua Qua (Bo Guagua), và thế là bà ta quyết định ám sát doanh nhân người Anh này.

Heywood tất nhiên là dính líu đến các thương vụ gia đình Bạc - ông ta đã giúp họ di chuyển ra ngoài Trung Quốc hàng tỉ đô la mà Bạc và Cốc đã thu gom được qua nhiều phi vụ trong Trung Quốc.

Thế nhưng sự dính líu của Heywood đã di xa hơn cả việc di chuyển tiền bạc ra nước ngoài. 


Buôn bán Nội tạng

Sự dính líu của Heywood với Bạc và Cốc diễn ra vào thời gian họ ở thành phố Đại Liên (Dalian City) ở đông bắc tỉnh Liêu Ninh (Liaoning). Bạc là thị trưởng thành phố Đại Liên khi cuộc bức hại môn tập luyện tinh thần Pháp Luân Công bắt đầu diễn ra năm 1999, và y đã thăng tiến sự nghiệp của mình bằng việc sớm và nhiệt tình hăng hái ủng hộ cho chiến dịch này.

Đầu tiên là thành phố Đại Liên, và rồi đến cả tỉnh Liêu Ninh, đã trở thành nơi địa ngục đối với học viên Pháp Luân Công sau khi Bạc trở thành người đứng đầu năm 2000. 

Neil Heywood.
(Screenshot from TDTV.com)
Theo các báo cáo biên soạn từ website Minh Huệ của Pháp Luân Công, tỉnh Liêu Ninh trong giai đoạn Bạc cai trị đã đứng thứ 4 về con số học viên Pháp Luân Công bị chết do  tra tấn và ngược đãi, trong số 33 tỉnh thành và thành phố cấp tỉnh.

Vào tháng Tư 2006, Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin đầu tiên về tội ác thu hoạch nội tạng sống bằng cưỡng đoạt ở Trung Quốc với các câu chuyện chi tiết về một bệnh viện ở Tô Gia Đồn (Sujiatun), một vùng ngoại ô của thủ đô tỉnh Liêu Ninh - thành phố Thẩm Dương (Shanyang City).

Tại thời điểm việc cưỡng đoạt thu hoạch nội tạng sống được lần đầu khám phá, có 5 website khác nhau ở tỉnh Liêu Ninh quảng cáo các cơ quan nội tạng cho việc cấy ghép, với các giá niêm yết - một quả tim giá 180.000 USD, một giác mạc giá 3000 USD. Một công ty lớn nhất kiểu này là ở thành phố Thẩm Dương.

Việc thu hoạch nội tạng từ học viên Pháp Luân Công đã khởi động ngay sau khi cuộc bức hại bắt đầu.

Cựu Bộ trưởng nội các (châu Á - Thái Bình Dương) của Canada, ông David Kilgour và là Công tố viên hoàng gia, cùng với ông David Matas, một luật sư nhân quyền quốc tế, họ đã điều tra các luận chứng về thu hoạch cơ quan nội tạng và đăng một báo cáo tên "Thu hoạch đẫm máu" (Bloody Harvest) sau đó xuất bản thành sách vào tháng Bảy 2006. Họ khẳng định rằng trong các năm từ 2000-2005, 41.500 vụ cấy ghép đã được diễn ra ở Trung Quốc mà hầu hết nguồn cấp cơ quan nội tạng là từ học viên Pháp Luân Công.

Heywood bị cho là có dính líu với Bạc và Cốc trong việc kinh doanh thu hoạch nội tạng ở Liêu Ninh, theo nguồn tin của Đại Kỷ Nguyên, và điều này chính là thứ chứng thực cho lý do xác đáng về cái chết của y. Heywood đã bắt đầu làm rò rỉ các thông tin về sự liên đới của nhóm trong tội ác ghê tởm này. 


Buôn bán tử thi

Heywood cũng bị cho là có dính líu đến việc buôn bán tử thi.

Bắt đầu năm 2000, 2 nhà máy mở ra ở Đại Liên để bảo quản xác người cho các mục đích trưng bày.

Năm 2003, "Tạp chí Cái nhìn Đông phương" (The Oriental Outlook Magazine), một nhánh của cơ quan ngôn luận nhà nước Tân Hoa Xã, đưa tin rằng năm 2003 Trung Quốc đã trở thành quốc gia xuất khẩu lớn nhất về các thi hài, và rằng một trong các công ty ở thành phố Đại Liên là công xưởng làm ướp xác lớn nhất trên thế giới.

Đầu năm nay, Đại Kỷ Nguyên đã nhận được thông tin đáng tin cậy từ thành phố Đại Liên rằng một số lượng cực lớn thi thể được dùng cho các công xưởng ướp xác chính là các học viên Pháp Luân Công bị ám hại.

Luật của Trung Quốc ngăn cấm buôn bán tử thi ngoại trừ trong một số tình huống, và Bạc và Cốc đã ở trong một vị trí chức vụ để bảo đảm cho các công ty có thể nhận được các giấy tờ hành chính cần thiết nhằm kiếm lợi nhuận từ các thi thể này.

Thông đồng với các quan chức cao cấp trong Ủy ban Chính trị và Lập pháp (Political and Legislative Affairs Committee-PLAC), như là cựu Chủ tịch PLAC La Cán (Luo Gan), Bạc và Cốc đã lợi dụng các lỗ hổng trong luật Trung Quốc, và ngăn chặn thành viên gia đình của học viên Pháp Luân Công mà bị tra tấn đến chết đòi lại thi thể (thông tin nhận được bởi Đại Kỷ Nguyên đã không cho biết các công ty có nhận thấy được về nguồn gốc của các tử thi)

Thay vào đó, cục an ninh công cộng và tòa án đã thu gom những tử thi và bán chúng với giá cao cho các công xưởng ướp xác. Từ đó các thi hài này được chuyên chở đến các bảo tàng trên khắp thế giới để trưng bày, sinh ra hàng tỉ đô la mỗi năm.

Cốc Khai Lai là một bậc cao thủ về quản lý tài chính, tiếp thị trực tuyến trong nước và quốc tế, và mở ra các kênh xuất khẩu dành cho việc thương mại cơ quan nội tạng và thi thể.

Theo nguồn tin của Đại Kỷ Nguyên, Heywood đã hỗ trợ Cốc. 


Mưu đồ táo bạo

Thời báo Đại Kỷ Nguyên đã viết các bài tin độc quyền liên quan đến việc làm thế nào Bạc Hy Lai, trùm an ninh quốc nội Chu Vĩnh Khang, và các thành viên khác trong phe Giang Trạch Dân thiết lập nên trung tâm quyền lực thứ hai trong ĐCSTQ dựa trên PLAC, mà từ đó ý định sẽ để Bạc nắm lấy quyền kiểm soát tại Đại hội Đảng lần thứ 18 trong tháng 10 này.

Khi thời cơ chín muồi, Bạc sẽ hất cẳng Tập Cận Bình (Xi Jinping), người được cho rằng sẽ đứng đầu ĐCSTQ trong hội nghị tới, và nắm quyền lực cai trị Trung Quốc.

Tuy nhiên, những kẻ mưu đồ đã không lường được chuyến bay của vị cựu tay sai của Bạc, Vương Lập Quân đến Lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô (Chengdu) vào ngày 6 tháng Hai, mà từ đó phơi bày và hủy diệt toàn bộ kế hoạch.

Theo nguồn tin của Đại Kỷ Nguyên, Cốc đã đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch. Sau khi Cốc bị bắt giam, để thoát tội chết bà ta đã tiết lộ các kế hoạch của Bạc Hy Lai và Chu Vĩnh Khang nhằm lật đổ Tập Cận Bình. Bà ta cũng thừa nhận chính bà là người liên lạc giữa Bạc Hy Lai và Chu Vĩnh Khang.

Cốc quả quyết rằng dưới các mệnh lệnh của Bạc và Chu, bà ta đã chỉ đạo các chiến dịch ở nước ngoài nhằm hối lộ các cơ quan truyền thông ngoại quốc và sử dụng họ để đăng các thông cáo nhằm đánh bóng cho thân phận chính trị của Bạc và Chu, đồng thời tấn công và bôi nhọ Tập Cận Bình.

Cốc đã nhìn nhận Heywood là phụ tá thân cận đáng tin, và ông ta đã giúp các hoạt động bên ngoài Trung Quốc và cũng đã biết về các kế hoạch của Chu Vĩnh Khang và Bạc Hy Lai.

Cốc bị đưa ra tòa về cái chết của Heywood ngày 9 tháng Tám tại thành phố Hợp Phì (Hefei City), tỉnh An Huy (Anhui). Các nhà phân tích không trông đợi bất kỳ tin tức gì mới về vụ ám sát Heywood có thể đưa ra ngoài sự kiện đó.

http://vietdaikynguyen.com/v2/china/1569-ly-do-thuc-su-coc-khai-lai-am-sat-doanh-nhan-anh-quoc-neil-heywoodAnh

1 nhận xét:

  1. Nặc danh11/8/12 11:26

    có khi nào VIỆT NAM mình cán bộ cao cấp ,vợ con họ làm thế ko nhỉ.mà anh ba sam có đăng bài về ông HTH đã đen nổi thế chưa nhỉ

    Trả lờiXóa