Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
MAI ĐI BIỂU TÌNH SẼ BỊ TRẤN ÁP

Xuân Việt Nam
4-8-2012

Buổi chiều hôm trước của cuộc biểu tình lần thứ tư năm 2012, nhiều người biểu tình nhận được tin từ những người quen rằng mai sẽ có cuộc khủng bố, bắt người đưa lên xe buýt bởi lực lượng an ninh đóng giả làm thanh niên, trật tự đeo băng đỏ.

Tin tức dạng như thế này xuất hiện nhiều lần trong cuộc biểu tình trước đây.


Người biểu tình chống Trung Quốc không quan tâm tới những tin tức như vậy. Nếu vì những tin như vậy mà khiến họ không đi, thì có lẽ muôn thưở không bao giờ có những cuộc biểu tình diễn ra ở Việt Nam. Bởi chính phủ Việt Nam không bao giờ muốn cho những cuộc biểu tình không phải do chính quyền đứng đằng sau. Chính quyền Việt Nam đã mất nhiều công sức để dẹp biểu tình bằng mọi cách trong năm 2011. Bắt người đi cải tạo, ép buộc khiến người biểu tình mất công việc, chỗ ở. Vu khống, xuyên tạc trên báo đài và dùng chính quyền địa phương đến nhà gây áp lực cùng với theo dõi, ngăn chặn những người biểu tình. Nhưng mọi biện pháp ấy đều không có kết quả, bằng chứng là đến năm nay biểu tình chống Trung Quốc xảy ra thêm 3 cuộc nữa ở Hà Nội.

Thông tin răn đe này từ phía chính quyền, cũng chỉ là một trong những động thái mà họ đã từng làm để ngăn chặn biểu tình. Thậm chí trước kia chính quyền đã thực sự hành động quyết liệt chứ không phải là răn đe cảnh cáo.

Răn đe, trấn áp, bắt bớ, khủng bố, uy hiếp... là việc của những người có quyền lực không muốn biểu tình xảy ra .

Biểu tình thể hiện lòng yêu nước là việc của những người biểu tình. Cha ông, tổ tiên của những người biểu tình này trong lịch sử đã từng trả giá nhiều hơn họ ngày nay để thể hiện lòng yêu nước. Cha ông, tổ tiên họ đã hy sinh, đã thương tật, tù tội để bảo vệ cho họ có mảnh đất ngày nay mà họ đang sống. Bởi thế mọi khó khăn, nguy hiểm hôm nay mà chính quyền, nhà nước sở tạo ra, tại không thể nào là ngăn trở khiến họ. Sự thôi thúc trong tâm khảm có nguồn gốc sâu xa từ dòng máu hàng nghìn năm giữ nước và dựng nước là nguyên nhân mà những nhà cai trị đều phải bất lực trước các cuộc biểu tình chống Trung Quốc.

Thực tiễn ở thời điểm này, việc bắt bớ, trấn áp những người biểu tình Trung Quốc là hành động mà nhà cầm quyền Việt Nam đang đẩy xa mình ra khỏi nhân dân và truyền thống yêu nước. Mặc dù chính quyền có khéo léo lừa mị bằng luận điệu ''để cho Đảng và nhà nước lo, Đảng và NN đã có đối sách khôn khéo để giải quyết...'' thì cũng không xoá được thực tế là Trung Quốc càng tiến sâu hơn vào lãnh thổ Việt Nam mỗi khi Đảng và Nhà Nước Việt Nam nói với nhân dân họ đang có đối sách khéo léo.

Việc bắt bớ, trấn áp người biểu tình chống Trung Quốc còn đẩy xa Việt Nam ra khỏi sự ủng hộ quốc tế. Những cường quốc trên thế giới đều là những nước dân chủ, quyền biểu tình là quyền đương nhiên của người dân nước họ, việc biểu tình ở các nước này diễn ra thường xuyên, quen thuộc. Khi Việt Nam đang trông chờ vào sự quan tâm của quốc tế trong vấn đề biển Đông mà trong nước bắt những người biểu tình chống Trung Quốc sẽ là điều khó hiểu đối với quốc tế. Hành động ấy của nhà cầm quyền Việt Nam sẽ khiến quốc tế vốn đã có thành kiến nghi ngờ về một chính phủ xảo trá càng xảo trá rõ ràng hơn.

Ngày mai biểu tình diễn ra thế nào, thành công hay không sẽ phản ánh rõ cho nhân dân trong nước và dư luận quốc tế nhìn nhận rõ thái độ của nhà cầm quyền, qua đó sẽ thấy được bộ mặt bản chất thực của nhà cầm quyền Việt Nam.

Xuân Việt Nam có lời khuyến cáo đến những nhà chức trách Việt Nam hiện nay cân nhắc trước những cơ hội hiếm hoi để thể hiện mình trước nhân dân và quốc tế. Đừng nên đi ngược lại cơ hội lịch sử chứng tỏ sự thiện tâm của một chính thể đàng hoàng, lại trở thành khoảnh khắc để lộ bộ mặt hèn với giặc, ác với dân làm quốc tế chán nản và dân chúng bất bình thêm.

http://danoan2012.blogspot.com/2012/08/mai-i-bieu-tinh-se-bi-tran-ap.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét