Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
NHÀ NƯỚC CSVN VẪN IM LẶNG TRƯỚC HÀNH ĐỘNG TĂNG CƯỜNG QUẤY NHIỄU BIỂN ĐÔNG CỦA TRUNG QUỐC

Trí Nhân Media

Lực lượng xe lội nước hải quân Trung
Quốc diễn tập trên biển
- Tại sao nhà nước CSVN vẫn im lặng trước thái độ ồ ạt đưa các lực lượng quân sự vào lấn chiếm biển Đông của Bắc Kinh ?
- Phải chăng số phận đất nước đã được giải quyết qua những cuộc gặp gỡ bí mật trong quá khứ ?
- Và bây giờ là lúc những thỏa thuận chuyển giao đất nước VN cho Trung Quốc lần lượt đang thực hiện ?  

Trong thời gian chỉ vỏn vẹn 1 tháng kể từ cái gọi là đại hội Tri ân Trung Quốc của nhà nước VN, mà Bắc Kinh đã có những hành động xâm chiếm biển Đông với tốc độ ồ ạt kỷ lục:


- Ngày 10-7-2012 tại Hà Nội qua cái Đại Hội "Tri ân Trung Quốc", PTT Nguyễn Thiện Nhân đã mở đường để đoàn tàu đánh cá TrungCông đến Trường Sa.
- Ngày 11-7-2012 đoàn tàu đánh cá lên đường từ Hải Nam.
- Ngày 13-7-2012 ông Nguyễn Thế Thảo "khuyên nhủ" không nên biểu tình
- Ngày 15-72012 đoàn tàu gồm 30 chiếc đến đảo Đá Chữ Thập, Trường Sa.
- Ngày 24-7-2012: thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa
- Ngày 28-7-2012: Bộ quốc phòng nhà nước CSVN tổ chức ngày "khắc ghi tấm lòng nhường cơm sẻ áo" của quân đội TQ
- Ngày 1-8-2012: 23,000 tàu đánh cá TQ túa vào biển Đông cướp đoạt ngư trường
- Ngày 7-8-2012: có hơn 100 máy bay TQ tiến vào biển Đông
- Ngày 8-9-2012: TQ sẽ thành lập 2 Lữ Đoàn Thủy Quân Lục Chiến ở biển Đông

Tình hình diễn biến rất nguy hiểm - nhưng nhà nước CSVN vẫn im lặng ???!!!

============000============

TRUNG QUỐC SẼ THÀNH LẬP 
2 LỮ ĐOÀN THỦY QUÂN LỤC CHIẾN Ở BIỂN ĐÔNG

Hồng Thủy
Nguồn: Nhân Dân Nhật Báo
09/08/2012 

(GDVN) - Trung Quốc quyết định sẽ thành lập 2 lữ đoàn Thủy quân lục chiến và cả 2 lữ đoàn này đều biên chế cho hạm đội Nam Hải.Tờ Nhân Dân nhật báo Trung Quốc bản điện tử xuất bản 8/8 đưa tin, trong khi giao lưu trực tuyến “Diễn đàn Cường quốc” do báo này tổ chức, Doãn Trác, một học giả lon thiếu tướng hải quân chuyên bình luận thời sự biển Đông theo xu hướng hung hăng, hiếu chiến đã tiết lộ một số thông tin về chiến lược hải quân Trung Quốc.

Chủ đề buổi giao lưu trực tuyến được tờ Nhân Dân nhật báo Trung Quốc đưa ra là “Mỹ, Nhật Bản thay đổi chiến lược phòng thủ chung là nhằm vào an ninh Trung Quốc”, rất nhiều độc giả của tờ báo này đã đặt câu hỏi về tình hình bố trí binh lực hải quân Trung Quốc hiện nay.

Doãn Trác cho hay, hải quân Trung Quốc đặt sở chỉ huy tại Bắc Kinh, trực thuộc có 3 hạm đội, Bắc Hải đặt sở chỉ huy tại Thanh Đảo, Sơn Đông, hạm đội Đông Hải đặt sở chỉ huy tại Ninh Ba, Chiết Giang và hạm đội Nam Hải đặt sở chỉ huy tại Thậm Giang, Quảng Đông.

Hiện tại cả 3 hạm đội này đều không có lực lượng thủy quân lục chiến cấp lữ đoàn.

Doãn Trác
Trước đó, Bắc Kinh vừa tiến hành “đổi soái” khi điều động Vương Đăng Bình – Phó đô đốc, Chính ủy hạm đội Bắc Hải được đánh giá là khá hiếu chiến về làm Chính ủy hạm đội Nam Hải “phụ trách” khu vực Biển Đông thay thế Hoàng Gia Tường.Tuy nhiên do những biến động trên Biển Đông trong thời gian vừa qua, hải quân Trung Quốc quyết định sẽ thành lập 2 lữ đoàn Thủy quân lục chiến và cả 2 lữ đoàn này đều biên chế cho hạm đội Nam Hải. Hai hạm đội còn lại hiện chưa có kế hoạch xây dựng lực lượng thủy quân lục chiến quy mô cấp lữ đoàn.

http://giaoduc.net.vn/quoc-te/trung-quoc-se-thanh-lap-2-lu-doan-thuy-quan-luc-chien-o-bien-dong/206967.gd#comments

===========0000============

TRÊN 100 MÁY BAY 
CHIẾN ĐẤU TRUNG QUỐC NHẮM HƯỚNG BIỂN ĐÔNG

Phú Nguyễn, 
theo báo Trung Quốc
8-8-2012
Máy bay Trung Quốc đang tiếp dầu
trên biển Đông
Một bản tin đăng trên nhiều trang quốc phòng của Trung Quốc nói hơn 100 máy bay chiến đấu của Trung Quốc sẽ tấn công tầm xa từ nhiều hướng vào biển Đông….

Bản tin tường thuật cuộc phỏng vấn của Đài Truyền hình Trung Quốc (CNTV) với sĩ quan hải quân Trương Vỹ, Phó chỉ huy một hạm đội lớn vừa có cuộc tập trận ở vùng biển xa phía Nam Trung Quốc nhưng không nêu tên hạm đội lớn này là gì và cuộc tập trận được tiến hành ở vùng biển nào thuộc biển Đông. 

Lược dịch đoạn phỏng vấn này của CNTV: Trong những năm gần đây, Không quân Trung Quốc đã có sự phát triển vượt bậc và có những thành công không thể chối cãi. Trung Quốc đã tự sản xuất mà không phải nhập khẩu máy bay cũng như trang bị quân sự cho Không quân như trước kia. 

Ngày nay, chúng tôi đã sản xuất được rất nhiều loại máy bay mới, như các máy bay cảnh báo sớm, máy bay chiến đấu, máy bay ném bom chiến thuật… Chính điều này đã làm cả thế giới phải chú ý hơn đến lực lượng Không quân Trung Quốc nói riêng và PLA nói chung.

Máy bay Trung Quốc chuẩn bị cất cánh
nhằm hướng biển Đông thẳng tiến
Bên cạnh tự sản xuất được máy bay, Không quân Trung Quốc còn có sự phát triển mạnh trong việc chế tạo công nghệ. Sự thành công trong thử nghiệm tác chiến điện tử, cũng như việc phát triển mạnh cho công nghệ thông tin đã làm vũ khí của Không quân Trung Quốc có độ chính xác hơn rất nhiều, không gian cũng được mở rộng hơn… Không quân Trung Quốc có thể tác chiến ở các vùng lãnh thổ xa hơn xưa rất nhiều. 

Bên cạnh việc phát triển mạnh công nghệ sản xuất và chế tạo máy bay, Không quân Trung Quốc còn nghiên cứu nhiều loại tên lửa mới trang bị cho không quân. Trong 10 năm trở lại đây Trung Quốc đã tự sản xuất được khá nhiều loại tên lửa: Tên lửa không đối không, Không đối đất,… 

Tên lửa của Trung Quốc đã đứng vào hàng các loại tên lửa tiên tiến nhất trên thế giới. Bên cạnh công nghệ về tên lửa thì Không quân Trung Quốc có đẩy mạnh sản xuất các hệ thống Rada, nhất là hệ thống Rada cảnh báo sớm tạo thành một mạng lưới dày đặc. Hệ thống Ra da thụ động cũng như chủ động của Trung Quốc có hiệu quả rất cao trong việc phát hiện mục tiêu hơn trước rất nhiều. 

Bên cạnh tên lửa thì các loại bom cũng được phát triển hàng loạt với nhiều chủng loại khác nhau… tháng 6 năm 20XX Không quân Trung Quốc đã có cuộc diễn tập ở cực Nam Trung Quốc thuộc vùng biển Nam Trung Hoa.

Trung Quốc đang muốn biến biển Đông thành nơi tập luyện thường xuyên của không quân  nước này mà không ngó ngàng đến chủ quyền của các nước láng giếng
Đây là một vùng biển xa, lần đầu tiên Trung Quốc đã huy động 100 máy bay các loại nhắm hướng vùng biển cực Nam Trung Quốc nhằm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc. Thành công của cuộc tập trận này sẽ nâng tầm của Không quân Trung Quốc lên một bước mới, kể từ đây Trung Quốc sẽ có nhiều hơn các cuộc tập trận như vậy để bảo vệ chủ quyền của vùng biển phía Nam Tổ quốc (Biển Đông)…..

Bản tin còn cho biết, các máy bay chiến đấu tầm xa tiếp nhiêu liệu trên không lần đầu tiên bay xuống mũi cực nam để bảo vệ lãnh thổ Trung Quốc. 

Rõ ràng đây là một diễn biến mới vô cùng nguy hiểm trong tình thế căng thẳng ở biển Đông. Đưa hàng trăm tàu chiến xuống vùng biển này, mang 23.000 tàu cá xuống vơ vét tài nguyên tại đây và bây giờ là hàng trăm máy bay chiến đấu Trung Quốc sẽ coi biển Đông là nơi diễn tập để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc thường xuyên, không biết Trung Quốc còn muốn làm gì tiếp theo nữa để khẳng định sức mạnh bá quyền mà không thèm màng đến dư luận quốc tế hiện tại….

http://phunutoday.vn/xa-hoi/quoc-phong/201208/Hon-100-may-bay-Trung-Quoc-nham-bien-dong-thang-tien-2177290/


1 nhận xét: