Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
PHIÊN TÒA XÉT XỬ 3 BLOGGER NGUYỄN VĂN HẢI, TẠ PHONG TẦN, PHAN THANH HẢI LẠI TIẾP TỤC BỊ TRÌ HOÃN

Trí Nhân Media

Theo tin từ Dân làm Báo, phiên tòa xử Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Công lý Sự thật Tạ Phong Tần, và AnhBasaigon Phan Thanh Hải dự trù vào ngày 7 tháng 8, 2012 đã bị hoãn. Tin cho hay vẫn chưa có giấy tờ chính thức thông báo đến gia đình hay luật sư của 3 blogger này về việc hoãn ngày phiên tòa.

Chúng ta cần phải đề cao cảnh giác tin tung ra từ phía bạo quyền. Vì lời kêu gọi mọi người tham gia phiên tòa xử người yêu nước đã được phổ biến rộng rãi, chắc chắn sẽ có rất nhiều người có mặt tại tòa vào ngày 7-8-2012, nên có thể chúng đưa tin ra để đánh lừa ngăn chặn người tham dự. Phải chăng bạo quyền đang loay hoay tìm mọi cách ứng phó để bịt miệng, bịt mắt dư luận, nhất là sau cái chết oan khiên của bà Đặng thị Kim Liêng, thân mẫu blogger Tạ Phong Tần ?

Cho dù hoãn hay không hoãn đây vẫn là một trong những phiên tòa ô nhục do bạo quyền dàn dựng. Đề nghị bà con vẫn cứ nên sẵn sàng để kéo đến tham dự phiên Tòa vào ngày 7-8-2012. 


Sau đây là bản tin chi tiết, khi có thêm tin tức TNM sẽ cập nhật.

***************************
Dân Làm Báo
3-8-2012

Dân Làm Báo vừa nhận được tin phiên tòa xử các blogger yêu nước, thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do là anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Công lý Sự thật Tạ Phong Tần, vàAnhBasaigon Phan Thanh Hải dự trù vào ngày 7 tháng 8, 2012 đã bị hoãn.

Như vậy vụ án xử những blogger yêu nước này đã bị đình hoãn đến 3 lần. Lần thứ nhất dự trù ngày xử là 17.04.2012 đã được các cơ quan tố tụng thông báo hoãn đến các tòa đại sứ nước ngoài tại Việt Nam. Lần thứ hai dự kiến sẽ xử vào ngày 15.05.2012 đã được thẩm phán Vũ Phi Long ký và gởi đến các luật sư. Và đây là lần thứ ba, chưa đến 3 tháng sau đình hoãn lần thứ 2 và chỉ vài ngày sau cái chết oan nghiệt của bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ của blogger Công lý Sự thật Tạ Phong Tần. 

Một thư ký tòa tên Hà Đình Lăng đã gọi điện thoại cho luật sư và thân nhân của các blogger thông báo phiên tòa sẽ hoãn. Hiện tại gia đình và luật sư chưa nhận được thông báo chính thức từ tòa án.


Kèm theo hành động hoãn xử, công an đang tăng cường các cán bộ điều tra ở Sài Gòn xuống Bạc Liêu và đến nhà gia đình của blogger Công lý Sự thật Tạ Phong Tần ở Bạc Liêu. Họ đã liên tục đe dọa, khủng bố và ngăn chặn cả những người trong gia đình lẫn những người đến thăm viếng. 

Ngày hôm nay thứ Sáu 3/8 đã có thêm 2 cán bộ rất "quen thuộc" với tất cả những người đấu tranh cho dân chủ và tự do ở Sài Gòn là Tùng và Tuấn đến và yêu cầu "kiểm tra thùng tiền phúng viếng". Khi gia đình  của chị Tạ Phong Tần từ chối thì họ đe dọa "việc liên hệ với phản động và nhận tiền của phản động sẽ làm bản án đối với Tạ Phong Tần nặng thêm". Ngoài ra 2 an ninh này còn luôn miệng đe dọa và "đề nghị gia đình không trả lời báo chí để bọn phản động xuyên tạc".

Nhân lúc gia đình đang bối rối chuyện tang gia, những kẻ thủ ác vẫn đang tiếp tục vào nhà nhận là bạn bè của Tạ Phong Tần, trong khi tất cả những người quen và bạn bè đến phúng viếng đều bị "giang hồ tự phát" đứng hai bên cửa nhà cầm hung khí đe dọa. Những kẻ này thường xuyên đề nghị "trông nhà giúp" trong lúc gia đình bận rộn cho tang lễ.

http://danlambaovn.blogspot.com/2012/08/phien-toa-xet-xu-cac-blogger-ieu-cay-ta.html#more

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét