Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
ASEAN : TRUNG QUỐC CÁM ƠN VAI TRÒ CỦA CAM BỐT

Thanh Hà
2-9-2012

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào (T) và thủ tướng Cam Bốt Hun Sen, dự lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác song phuơng, Pnom Penh, 31/03/2012Hình bên: Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào (T) và thủ tướng Cam Bốt Hun Sen, dự lễ ký kết các thỏa thuận hợp tác song phuơng, Pnom Penh, 31/03/2012

Tân Hoa Xã cho biết thủ tướng Ôn Gia Bảo đã có lời cảm ơn đồng nhiệm Cam Bốt, ông Hun Sen về vai trò của Cam Bốt tại khu vực Đông Nam Á. Trung Quốc ghi nhận có những căng thẳng trong quan hệ giữa Bắc Kinh với nhiều nước trong khối ASEAN tại vùng Biển Đông.

Tiếp thủ tướng Hun Sen hôm nay 02/09/2012 tại Bắc Kinh ông Ôn Gia Bảo cho biết là Trung Quốc sẽ mở rộng quan hệ hợp tác với Cam Bốt. Thủ tướng Trung Quốc đánh giá Cam Bốt đã  "đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì quan hệ hữu hảo giữa Trung Quốc và ASEAN".

Hãng thông tấn Mỹ, AP nhắc lại : vào giữa tháng 7 vừa qua, cuộc họp cấp Ngoại trưởng 10 thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ở Phnom Penh đã thất bại và không đưa ra ra được một bản thông cáo chung kết thúc hội nghị.

Nước chủ nhà Cam Bốt đã từ chối đề nghị của Philippines và Việt Nam đưa vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo với Trung Quốc vào bản thông cáo chung. Phnom Penh, đồng minh thân cận của Bắc Kinh, đã từ chối đưa vào bản thông cáo chung mọi câu chữ liên quan đến những tranh chấp cụ thể.

Lần đầu tiên trong lịch sử ASEAN, cuộc họp các Ngoại trưởng Hiệp hội các nước Đông Nam Á đã không ra được một thông cáo chung sau cuộc họp thường niên do bất đồng nội bộ về việc giải quyết tranh chấp chủ quyền Biển Đông với Trung Quốc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét