Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
CÔNG AN TẤN CÔNG VĂN PHÒNG VIETNAMCREDIT VÀ BẮT GIÁM ĐỐC [em trai LS Lê Quốc Quân] MANG ĐI

Trí Nhân Media
7-10-2012
YouTube
Ngày 5-10-2012, Dòng Chúa Cứu Thế đã có một cuộc trao đổ với LS Lê quốc Quân về sự kiện nhà cầm quyền CSVN đàn áp không riêng gia đình ông mà họ còn ngang nhiên hành hung cướp bóc, tịch thâu trái phép toàn bộ giấy tờ hồ sơ tại hai cơ sở kinh doanh của hai người em trai LS Lê Quốc Quân là Lê Đình Quản (VietNam Credit, Hà Nội) và Lê Quốc Quyết (VietNam Credit, Sài Gòn). 

Sau đây là trao đổi giữa LS Lê quốc Quân và chương trình Việt Nam Tuần Qua của DCCC.======000========

Tin Khẩn
3-10-2012
CÔNG AN ĐỘT NHẬP VĂN PHÒNG VIETNAMCREDIT 
KHỐNG CHẾ NHÂN VIÊN THU GIỮ NHIỀU TÀI LIỆU DỮ LIỆU CÔNG TY

 Lê Quốc Quân

Sáng sớm ngày 3/10/2012, đúng khi Mooddy’s hạ điểm tín nhiệm ngân hàng Việt Nam, một toán người mặc thường phục và cả sắc phục công an đã đột ngột xông vào văn phòng công ty Thông tin tín nhiệm và Xếp hạng Doanh nghiệp Việt Nam (VietnamCredit) của Doanh nhân Lê Đình Quản (là em trai Luật sư Lê Quốc Quân) khống chế toàn bộ nhân viên, bắt ngồi im và chiếm đoạt toàn bộ tài sản, gồm hồ sơ, đĩa CD và dữliệu của công ty.


Gần 30 nhân viên ở Văn phòng Hà Nội đã phản ứng và yêu cầu xuất trình giấy tờ nhưng họ vẫn áp đảo làm việc khi chưa lệnh. Công ty VietnamCredit là công ty chuyên về thông tin tín nhiệm và xếp hạng doanh nghiệp. 

Đây là ngành kinh doanh thuộc kinh tế tri thức mới, chuyên cung cấp thông tin tín nhiệm cho các nhà đầu tư nước ngoài. Công ty cũng đã lần đầu tiên đưa ra chỉ số tín nhiêm Việt Nam (VietnamCredit) và "xếp hạng không tham vấn" một loạt ngân hàng ở Việt Nam. Ý tưởng này sau đó đã bị công ty CRV sử dụng và đưa ra cuộc xếp hạng đình đám gần đây ngay trong văn phòng chủ tịch nước. 

Sau khi giám đốc phản ứng thì bị hành hung và đưa đi ra ngoài để cho nhóm người lục lọi giấy tờ, sau đó công an đã đưa giám đốc Lê Đình Quản về nhà. Rất đông công an đã ập vào nhà khống chế và lấy đi một sốCD là tài sản riêng của gia đình. 

Cùng lúc đó công an đã ập vào văn phòng đại diện của VietnamCredit tại TP.HCM do ông Lê Quốc Quyết làm trưởng đại diện (với hơn 10 nhân viên) . Công an cũng khống chế một số nhân viên còn lại đuổi ra khỏi văn phòng và tiến hành lục lọi, thu giữ giấy tờ, tài liệu, đĩa CD và ổ máy tính. 

Ông Lê Quốc Quyết hôm xét xử 3 bloggers cũng đã bị bắt giữ chỉ vì ngồi uống cafe gần tòa án và mặc áo "Tự do cho người yêu nước". 

Cho đến giờ ông Lê Quốc Quyết và bà nhân viên là Nguyễn Thị Tâm Nhung vẫn đang bị công an trong Sài Gòn tạm giữ. 


Không có lệnh bắt giám đốc, bây giờ anh Lê Đình Quản vẫn đang bình an cùng với gia đình. Ông Lê Đình Quản là một doanh nhân bình thường không quan tâm đến chính trị. Công ty ông có gần 50 nhân viên đều học về phân tích tài chính và có trình độ cao, làm ăn minh bạch, đóng thuế nhiều cho nhà nước. Tuy nhiên gần đây công ty ông gần đây liên tục bị các cơ quan công an, thuế, thanh tra...gây khó dễ, đe dọa nhân viên. Nhưng Ông Quản luôn tin tưởng rằng cá nhân ông và Công ty không làm gì sai pháp luật cả. 

Đây là sự xâm phạm cực kỳ nghiêm trọng pháp luật Vietnam. Có phải chăng cuộc chiến giữa các phe phái đang gay cấn và có thể cuối cùng các doanh nghiệp vô tội sẽ bị kéo vào cuộc chơi của các lực lượng ?. 
  
Liệu việc khống chế và cướp bóc tài liệu này có liên quan đến việc đấu đá phe nhóm và vụ bắt các ông trùm ngân hàng gần đây không ?. Mặt khác, trong khi khống chế thì có nhân viên nghe một người trong nhóm nói là vì liên quan đến "quanlambao" hay vì lý do là em trai của Luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân 

Vậy thực chất vấn đề ở đây là gì ? Công luận và những ngườ yêu chuộng pháp quyền, tin vào công lý đang cần có câu trả lời cụ thể vì không thể đểviệc này làm ảnh hưởng đến các nhà đầu tư nước ngoài đang hằng ngày sử dụng dịch vụ của công ty VietnamCredit ?.


http://lequocquan.blogspot.sk

======================

CÔNG AN TẤN CÔNG VĂN PHÒNG VIETNAMCREDIT
 VÀ BẮT GIÁM ĐỐC [em trai LS Lê Quốc Quân] MANG ĐI

Nguyễn Tường Thụy
3-10-2012
Sáng sớm 3-10-2012: Một toán người mặc thường phục và cả sắc phục công an đã đột nhập vào văn phòng Vietnamcredit tại địa chỉ 1802 Tòa nhà M3-m4 Nguyễn Chí Thanh, khống chế toàn bộ nhận viên, bắt dừng mọi hoạt động trên máy tính và tiến hành xâm nhập, chiếm đoạt công ty mà không có một giấy tờ gì cả.

Nhân viên cùng ban giám đốc đấu tranh, Giám đốc là em trai Luật sư Lê Quốc Quân đã bị tống ra khỏi văn phòng và toán người ô hợp đã khống chế toàn bộ văn phòng để cướp đoạt giá trị công ty tích lũy 10 năm nay.

Hiện giám đốc bị đem đi đâu không rõ. Hiện nay tình hình đang hết sức căng thẳng. Nhân viên bàng hoàng khi nghe một người trong toán nói thầm là có liên quan đến quanlambao.

Cuộc chiến kinh hoàng giữa các quan chức này đang khốc liệt và đẩy người dân vô tội đến chỗ chết.

Xin cấp báo

Tin do Luật sư Lê Quốc Quân gửi


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét