Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
TÔI MUỐN ĐƯỢC THỦ TƯỚNG KHEN THƯỞNG

Bà Đầm Xòe
16-10-2012

Tôi ở đây tức là bloger Bà Đầm xòe mà hai blogs của Bà Đàm xòe đã bị tay chân của thủ tướng triệt hạ (Badamxoe.wordpress.com và Badamxoe.blogspost.com) cách đây đã 20 ngày.

Lý do khen thưởng: Vì đã có thành tích xuất sắc giúp Thủ tướng chiến thắng đối thủ trước khi thủ tướng lên “võ đài so găng” tới 20 ngày.

Cụ thể:
Cách đây 20 ngày, tức là ngày 26.9.2012 Bà Đầm xòe viết bài: “Thủ tướng đã thắng rồi. Xin chúc mừng thủ tướng!” và được blog nguyentươpngthụy2012.wordpress.com post lên vào lúc 2h sáng ngày 27.9.2012 và ngay sau đó có rất nhiều trang mạng khác đã nối bản bài viết này từ blog Nguyễn Tường Thụy

Toàn văn bài viết như sau ( xin post lại nguyên văn, không sửa một cái dấu chấm, dấu phảy… nào):
“THỦ TƯỚNG ĐÃ THẮNG RỒI. XIN CHÚC MỪNG THỦ TƯỚNG!  
 (2h ngày 27.9.2012)
Bà Đầm xòe

Như tin tức loan truyền, việc bỏ phiếu kỷ luật thủ tướng không được tiến hành tại cuộc họp 5 ngày của BCT vừa kết thúc và được trân trọng chuyển cho Hội nghị Ban chấp hành Trung ương sẽ họp toàn thể vào trung tuần tháng 10 tới.

Thế là thủ tướng thoát nạn rồi. Xin được chúc mừng thủ tướng.

Vì sao tôi lại chúc mừng thủ tướng sớm như vậy?

Vì, tôi hoàn toàn tin tưởng Thủ tướng sẽ vượt qua cửa ải rộng trong cuộc họp toàn thể Ban châp hành TƯ vào tháng 10 tới. Tôi nhẩm tính có tới 70% các vị ỦVTƯĐ bỏ phiếu thuận cho thủ tướng, không những tại vị hết nhiệm kỳ mà kỳ tới chắc hẳn thủ tướng còn lên vị trí cao hơn.

Vì sao tôi lại đoan quyết như vậy?

Vì, chưa nói đến những lợi ích mà lâu nay thủ tướng chỉ chăm chắm chăm lo cho hầu hết các ủy viên trung ương đảng, từ trung ương đến địa phương, từ bộ đến ban, nganh, sở; từ tổng công ty đến công ty… mà cái chính là dân mình luôn có tâm lý trực chờ Dậu đổ thì bìm leo. Việc 14 Ủy viên Bộ chinh trị nhất trí, đồng lòng không bỏ phiếu, tức là chẳng có Dậu nào ở đây bị đổ. Mà Dậu không đổ thì Bìm nào dám leo? Các UVTƯĐ trong vụ việc này là Bìm. Dậu không đổ thì hẳn có ít Bìm dám leo lắm. Đó là một lý. 

Lý nữa, dân mình cũng thường xuyên có tâm lý ngóng trông lên. Trông lên, thấy trên cũng chỉ là kiểm điểm vậy thôi, bóng trong chân người nào thì cứ trong chân người ấy, thì Bìm ở dưới cũng chỉ chơi chơi vậy thôi, tức bỏ phiếu vậy thôi, trên không dám quyết thì dưới dại gì mà quyết, thắng chưa thấy đâu, tai họa có thể ấp đến liền. 70% phiếu thuận cho thủ tướng là vì vậy.

Còn tại sao lại như vậy ư?

Khi 14 Ủy viên BCT nhóm họp, bao nhiêu tin trên mạng nín thở, háo hức chuyến này thế nào thủ tướng cũng đi tong, chỉ dường như duy nhất Bà Đần xòe là không tin có chuyện đó. Tại sao vậy? Các bạn có thể tìm đọc các bài của Bà Đầm Xòe trên các mạng khác còn lưu trữ vì blog badamxòe đã bị đánh sập, như bài ” Mèo vờn… mèo”, ” Tham lam, bản tính và sự lựa chọn”,  ”Cuộc chiến 5 ngày, thực chất chỉ là hưu chiến” để thấy rõ nguyên nhân, vì sao cuộc chiến lại như vậy. 

Đó là nguyên nhân chính và thuộc bản chất của chế độ ta. Việc Thủ tướng đi thăm TQ chỉ là thêm một thùng nước lạnh dội vào đốm lửa đang leo lét cháy mà thôi, vì rất có thể thủ tướng đã thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ nước mình cầm ” nhật lệnh” của Tập Cậm Bình gửi về.

Dù sao thì Thủ tướng cũng đã thắng . Xin chúc mừng thủ tướng.
BĐX
Tác giả gửi cho NTT blog”.

Bà con thấy Bà Đầm xòe tiên tri chưa? Tài ở vụ việc này, không chỉ nêu trúng về chiến thắng của Thủ tướng mà còn ở việc đưa tỷ lệ có tới 70 % phiếu ủng hộ Thủ tướng, cũng đúng phắc. Không tiên tri, không biết số trời của Thủ tướng, làm sao có thể đi ngược dư luận mà tính cho Thủ tướng đúng đến độ lý tưởng như vậy? Thực tế Thủ tướng còn chiến thắng cao hơn vì 100% Ủy viên BCT, trong đó có Thủ tướng, đề nghị ban chấp hành bỏ phiếu kỷ luật nhưng cả BCH đã đi đến quyết định không kỷ luật. Sự thắng lợi của Thủ tướng đã làm đối thủ của Thủ tướng đọc báo cáo tổng kết hội nghị mà “mặt cắt không còn hột máu” ( xem ảnh). Một đoạn của văn án báo cáo ấy như sau:

“Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị … Ban Chấp hành Trung ương đã … đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị …

Cũng là biết trước sự chiến thắng của Thủ tướng, xa hơn bài viết này tới gần chục ngày là bài viết “Cuộc chiến 5 ngày, thực chất chỉ là hưu chiến (post ngày 19 tháng 9 năm 2012) cũng của Bà Đầm Xòe đã khẳng định Thủ tướng sẽ không bị hề hấn gì. 

Toàn văn bài viết này của Bà Đầm Xòe như sau:

“CUỘC CHIẾN 5 NGÀY, THỰC CHẤT CHỈ LÀ HƯU CHIẾN.
(post ngày 19 và 21.9.2012)

Bà Đầm Xòe -  Cách đây 3 hôm blog Bà Đầm xòe có đăng bài này vơi cái tít “Mưa lèm nhèm chúng tôi chẳng thích đâu” là nhằm “đón lỏng” hội nghị Bộ Chính trị sắp diễn ra. Hôm nay hội nghị đã bắt đầu, blog Bà Đầm xòe xin được sửa cái tit và chỉnh lại vài ý để chuyển từ “đón lỏng” sang “chào mừng”. Kính mời bà con xem, đừng cảm phiền chủ blog nha. Xin cảm ơn bà con. BĐX

*
Chiều nay, mây trời vần vũ, lắc cắc có mưa bay, gió Đông Bắc lại thổi về, cõi lòng chợt trở nên trống trãi, có phần cô liêu, lẩn thẩn nghĩ về cuộc chiến vừa mới bùng lên, giờ, giường như đã tắt.

5 ngày “chiến tranh” ư? 5 ngày tời bời khói lửa, một mất một còn với nhau ư? Không có đâu. Bản chất chỉ là màn… hưu chiến.

Tuy, để cho dư luận quan tâm trước khi nhóm họp hai ngày, Bộ Công an chính thức công bố tội trạng của bầu Kiên và bắt thêm 2 người dưới trướng của bầu Kiên. Bắt thêm 2 nhưng sự việc thì chỉ có một. Cho nên, Bà Đầm xòe nói cách đây vài tuần rằng, vở kịch đã sắp hạ màn và nhất định không còn bắt ai nữa (ai ở đây là vụ việc) là không sai.

Lý do, Bà Đầm xòe đã viết trong bài “Lòng tham, bản tính và sự lựa chọn”. Mời bà con xem lại. Trong đó có các chi tiết: Nó chỉ là cuộc đấu đá tranh giành quyền lực, tranh ăn, tranh phần; các đối thủ biết quá rõ về nhau, cùng có trái tim ” hồng” Mac – Lê nin, Tư tưởng Mao Trạch Đông và Phong cách Hồ Chủ Tịch. 

Họ biết, hai con hổ trong một chuồng đánh nhau đến cùng thì cả hai đều bị chết. Đánh nhau là để chia lại phần của tao của mày. Bản chất chỉ có thế. Nó không phải là cuộc đấu vì tiến bộ xã hội, vì nhân quyền dân chủ, vì đất nước, vì dân tộc, đặc biệt là chống ngoại xâm, bảo vệ lãnh thổ. Cuộc đấu không hàm chứa một mâu thuẩn phát triển và tiến bộ nào. Vì vậy, sự thỏa hiệp giữa hai võ sĩ luôn tiềm ẩn và trở thành hiện thực bất kỳ lúc nào.

Những gì đang diễn ra, sắp diễn ra đang cho thấy như vậy.

Chẳng phải ngẫu nhiên mà sau khi bầu Kiên bị bắt và sau khi Bộ Chính trị ghi vào văn bản Tổng bí thư sẽ kiêm chức vụ trưởng ban chống tham nhũng đã hơn 4 tháng, nhưng Thủ tướng vẫn nhanh chóng tổ chức họp báo với tư cách là Trưởng Ban chống tham nhũng; và cũng không phải ngẫu nhiên khi Thủ tướng “phát lệnh truy nã”: ” Dân lam báo, Quan lam báo, Biển Đông” mà đến nay “sân khấu cuộc chiến” vẫn im ắng” như đang trong giờ mặc niệm.

Người hùng của “phe” tấn công đâu rồi? Hãy làm một cái gì để giữ gió đi chứ?

Khó. Vì có ai xứng tầm là người hùng đâu? Mà họ cũng chả dại gì mà làm người hùng. Thắng chưa biết đâu mà gian nan vất vả vì dân, vì nước thì không phải là lối tư duy, phong cách sống của họ lâu nay. Hơn nữa, một anh thư lại chỉ quen “hành động” với chữ nghĩa mốc meo thì làm gì có phẩm chất anh hùng.

Một anh khác thì thân còn đang cô, thế còn đang mỏng thì làm sao dám đi tiếp cuộc chiến.

Cho nên cuộc chiến đã bắt đầu từ hôm nay (21.9) và kéo dài trong 5 ngày thực chất chỉ là màn… hưu chiến. Mà hưu chiến rồi thì có gì đáng để mà xem, thất vọng sẽ là đương nhiên. Đấy rồi bà con xem có đúng không? Bà Đầm Xòe”.

Thế nhưng, thưa Thủ tướng, Bà Đầm xòe biết Thủ tướng là cầm tinh con trâu, con trâu nước lại có căn tính “tham ăn tục uống”, vụ này đã thoát, nhưng vận hạn vẫn còn; vẫn còn lắm thế lực đang rình rập ở phía trước, phía sau  Thủ tướng.

Vận hạn là vận hạn gì? Thế lực là thế lực nào? Thiên cơ không thể tiết lộ.

Nếu thủ tướng thành tâm khen thưởng cho Ba Đầm xòe (ít nhất là từ nay đừng đánh phá blog, bleo nữa) thì Bà Đầm xòe đương nhiên là có thể rỉ tai cho thủ tướng biết vận hạn tới của thủ tướng là gì nhằm giúp Thủ tướng tránh gươm đao của các sát thủ đang ngày ngày, đêm đêm rình rập để lấy mạng thủ tướng.

Thoát nạn đã là phúc. Một lần nữa: Xin chúc mừng thủ tướng. Bà Đầm xòe chờ nhận khen thưởng của Thủ tướng.

BĐX.  (2h sáng ngày 15.10.2012 và 2 h sáng ngày 16.9.2012).
Tác giả gửi cho NTT blog

Blog Nguyễn Tường Thụy


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét