Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
CUỘC ĐẤU ĐÁ TRONG NỘI BỘ VIỆT CỘNG: NGUYỄN PHÚ TRỌNG THÂU LUÔN QUYỀN NGOẠI GIAO

Lý Đại Nguyên
22-01-2013

Sau khi Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư Đảng Việt Cộng được ban Chấp Hành Trung Ương Việt Cộng trao cho chức Trưởng Ban Chỉ Đạo Trung Ương về Phòng Chống Tham Nhũng, thay cho Ủy Ban Chống Tham Nhũng do Nguyễn Tấn Dũng thủ tướng chỉ đạo, Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính Trị cho thiết lập lại Ban Kinh Tế Trung Ương và Ban Nội Chính Trung Ương làm công cụ chỉ đạo, giám sát và quản thúc Chính Phủ cả về Kinh Tế lẫn Pháp Chế. 

Đến nay Nguyễn Phú Trọng bí thư Quân Ủy, lại thâu tóm luôn quyền Ngoại Giao vào tay. Nghiã là hoàn toàn biến Chính Quyền thành Vô Quyền như dưới thời Bao Cấp. Phá vỡ hoàn toàn kế hoạch Diễn Biến Hoà Bình đi từ: “Trao rộng quyền cho Chinh Phủ, làm nhẹ dần vai trò ‘Đảng Toàn Trị’, thành ‘Đảng Cầm Quyền’, đến ‘Đảng Vô Quyền’ rồi ‘Đảng Tan Biến”. 

Nhưng Nguyễn Tấn Dũng vì vừa tham, vừa ngu, vừa hèn, chỉ tạo ra các ‘Nhóm Lợi Ích’ làm giầu bất chính, tham nhũng, gian dối, phá hoại kinh tế Quốc Dân, không biết dựa vào lòng dân và thế nước, đang được cả quốc dân đòi hỏi và thế giới tiếp giúp cho cuộc Dân Chủ Hóa chế độ. Chính vì vậy mà Dân oán ghét, Mỹ phải buông, thế là Dũng quy hàng Trungcộng, khiến cho vai trò Nguyễn Phú Trọng nổi lên trên chính trường quốc tế. Tạo ra cuộc đấu đá nội bộ đảng trong kế hoạch được điều khiển bởi  Bắckinh từ A đến Z, làm cho Việtnam hoàn toàn mất sức đề kháng với cuộc Hán Hóa.

Nguyễn Phú Trọng cầm đầu một phái đoàn hùng hậu trên 100 viên chức cao cấp, có Nguyễn Xuân Phúc phó thủ tướng, Phạm Bình Minh bộ trưởng Ngoại Giao, Bùi Quang Vinh bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, Nguyễn Chí Vịnh thứ trưởng Quốc Phòng…chính thức thăm các nuớc Âu châu từ ngày 17 tới 24/01/2013.

Nghĩa là đúng nghi vệ dành cho một Nguyên Thủ, dù Trọng chỉ là một Chủ Tịch Đảng đối với các nước Dân Chủ Âu Mỹ. Nhưng điều khá đặc biệt là tất cả các chính phủ như Anh Quốc và Vatican cũng đón tiếp Nguyễn Phú Trọng như nguyên thủ của một Quốc Gia. Theo đại sứ Anh tại Hànội, Antony Stokes nói rõ: “Ông David Cameron mời ông Nguyễn Phú Trọng sang thăm trong tư cách Thủ Tướng Anh, chứ không phải là lãnh đạo đảng. Đây không phải là chuyến thăm trong khuôn khổ các đảng”.

Thế nhưng ngay ngày đầu tiên tại Brussels nước Bỉ, Nguyễn Phú Trọng gặp Chủ Tịch Hội Đồng Châu Âu  Herman Van Rompuy và Ủy Ban Châu Âu, họ đã lên tiếng về vấn đề Nhân Quyền ở Việtnam. 

Theo bà Maja Kocijancic phát ngôn viên của người phụ trách chính sách đối ngoại của Liên Hiệp Châu Âu cho biết: 

“Cả hai vị chủ tịch của 2 Hội Đồng và Ủy Ban Châu Âu đều nêu vấn đề này. Cụ thể, họ đã nêu lên trường hợp các blogger mới đây bị tuyên án tù dài hạn trong tháng trước, mà EU cũng đã ra tuyên bố công khai”. 

“Đôi bên cam kết mở rộng và tăng cuờng quan hệ giữa EU và Việtnam, trên cơ sở các thoả hiệp đối tác và hợp tác, cũng như thỏa thuận về thương mại tự do trong tương lai”. 

Bà khẳng định:
“Nhân quyền là một yếu tố quan trọng trong mối quan hệ giữa EU và Việtnam, nên phía châu Âu sẽ nhất quyết và thường xuyên nêu vấn đề này”. 

Bà thêm rằng:
“Chúng tôi ủng hộ việc thúc đẩy nhân quyền và pháp quyền ở Việtnam. Chúng tôi tin rằng đó là các lực đẩy quan trọng trong quá trình phát triển đất nước”.

Tại Ý, tổng thống Giorgio Napolitano chính thức đón tiếp Nguyễn Phú Trọng vào ngày 21/01/13 và hội kiến với thủ tướng Mario Monti, dự lễ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việtnam và Italia. Hai bên nhất trí thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện cả về chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ, quốc phòng, an ninh…

Đặc biệt hôm nay 22/01//13 Giáo Hoàng Benedicto 16 đã tiếp Nguyễn Phú Trọng và phái đoàn Việt Cộng tại Vatican, với một cung cách dành cho  nguyên thủ và lãnh đạo chính phủ. Tuy Giáo Hội Lamã biết rõ là Giáo Hội của mình tại Việtnam vẫn còn bị trói buộc bởi Nghị Định số ND 92/2012/ND-CP, bóp nghẹt quyền tự do tôn giáo, cả trong vấn đề nhân sự, sinh hoạt mục vụ, lẫn điều hành nội bộ và quan hệ với các tổ chức tôn giáo, xã hội khác. Về mặt pháp lý, các tôn giáo đã ‘đăng ký’ đều mất hoàn toàn tư cách pháp nhân như trước 1975. Cơ chế “Xin, Cho” vẫn bao trùm lên các tôn giáo được phép sinh hoạt gọi là hợp pháp tại Việtnam.

Nguyễn Phú Trọng đã rời Ý ngày 22/01/13 đến thăm viếng nước Anh theo lời mời của thủ tướng Anhquốc  David Cameron. Đại sứ Antony Stokes cho đài BBC biết:

Năm ngoái quan chức Việtnam và Anhquốc đã ký bản ghi nhớ hợp tác quốc phòng gồm 3 nội dung chính Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Phòng, hợp tác Quốc Phòng và hợp tác Công Nghiệp Quốc Phòng. Nay chúng tôi đã có thể trao đổi về các chủ đề quốc phòng không chỉ trực tiếp giữa Việtnam và Anhquốc, nhưng còn có thể đề cập tới các vấn đề quồc tế như chống phổ biến vũ khí, hay an ninh chẳng hạn”

Xem ra nước Anh sẽ tạm thời thay Mỹ ở Việtnam về mặt công nghệ quốc phòng. Còn Nhật sẽ sắm vai trò kinh tế ở Việtnam trong những ngày sắp tới.

Riêng Việtcộng thì các phe cứ tăng cường đấu đá, giành giật với nhau, dưới sự chứng kiến của Bắckinh. Nguyễn Phú Trọng đưa Nguyễn Bá Thanh lên chức Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương Đảng, để phụ tá Nguyễn Phú Trọng trong vai trò Phòng Chống Tham Nhũng. 

Ngày 10/01/13, Nguyễn Bá Thanh tuyên bố: “sẽ thẳng tay với tham nhũng”, cùng lời đe dọa khét lẹt “hốt liền,  không nói nhiều”.

Đáp lại Nguyễn Tấn Dũng cho Thanh Tra Chính Phủ công bố về việc Quy Hoạch Đất Đai ở Đànẵng dưới thời Nguyễn Bá Thanh làm bí thư thành phố, có nhiều sai phạm, thất thoát tài chánh nghiêm trọng. 

Theo báo chí trong nước, ngày 21/01/2013, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký thành lập Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Tội Phạm, trực thuộc Chính Phủ, do phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đứng đầu và bộ trưởng Công An, đại tướng Trần Đại Quang làm phó ban thường trực. 

Cả hai  nhân vật này đều là ủy viên Bộ Chính Trị, với một lực lượng Công An khổng lồ, sẵn sàng hành động núp dưới dạng ‘côn đồ’, như vẫn thường đối phó với các cuộc biểu tình đòi tự do, công lý, và chống giặc Tầu xâm lăng của những người Yêu Nước trước giờ. 

Còn Nguyễn Bá Thanh trưởng ban Nội Chính mới chỉ là ủy viên Trung Ương. Dù trưởng ban Chỉ Đạo Phòng Chống Tham Nhũng là tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong bụng chứa đầy một mớ lý thuyết Mác Lê Hồ vô dụng, thì vẫn chưa biết ‘mèo nào, cắn mèo nào đây? 

Nhưng biết chắc một điều là bọn Việtcộng sẽ để mặc cho Trungcộng an nhiên thôn tính Biển Đông, và để cho các thế lực quốc tế an bài trên thân phận dân tộc Việtnam mình như hồi 1954 và 1973. Tuy nhiên, cuối cùng những người quyết tâm đấu tranh cho Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền ở Việtnam sẽ thắng. Vì đó là thời của Dân Chủ phải đến. 

LÝ ĐẠI NGUYÊN - 
Little Saigòn ngày 22/01/2013

Trí Nhân Media


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét