Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
ĐU ĐUÔI CỌP - ĐÔI LỜI THƯA CÙNG NGÀI THỦ TƯỚNG

Chinh Nguyễn
20-12-2013 
     
Đảng viên ĐCSVN không phải là thần thánh cho nên họ “tham nhũng lũng đoạn” không có gì là lạ, họ sa đọa trong quyền lực không có gì là lạ, họ coi thường luật pháp không có gì là lạ, họ bán rẻ đất nước không có gì là lạ.  

Nhưng khốn nạn ở chỗ là ĐCSVN vẫn khư khư khẳng định tất cả đảng viên của họ là thần thánh và bắt 85 triệu dân còn lại phải tin vào sự hoang đường này, bắt 85 triệu dân còn lại phải muôn năm thờ phượng cái ĐCSVN này và duy nhất chỉ có cái ĐCSVN này, bắt 85 triệu dân còn lại phải tiếp tục bám lấy sự sống ngắc ngoải từng ngày trong cái hệ thống điều hành  đất nước rất tồi tệ, bắt 85 triệu dân còn lại phải quằn lưng hết đời cha cho tới đời con đời cháu trả nợ hết chục tỷ  đô này sang chục tỷ đô khác do đảng viên của ĐCSVN đục khoét phá  tán...


*******
Thưa ngài Thủ Tướng,

Những ngày gần đây có những bình luận đăng tải trên báo chí (cả hai lề) liên quan đến cuộc họp ngày 16 tháng 1 năm 2013 do chính Thủ Tướng chủ toạ. Tôi cũng nhân cơ hội này để thưa thốt đôi ba điều cùng ngài Thủ Tướng.

Trước hết tôi xin lập lại một phát biểu của Thủ Tướng: “Tham nhũng làm xấu đi hình ảnh tập đoàn” và một nhận định cũng từ miệng cọp: “Vinashin có 6000 đảng viên nhưng mà tê liệt, đầu tư tràn lan, làm trái pháp luật một thời gian dài mà bản thân Thủ Tướng không được phản ảnh của bất kỳ đảng viên nào. Thậm chí chủ tịch Vinashin Phạm Thanh Bình còn được bầu vào hết cấp ủy này đến cấp ủy khác.”   


Vấn đề là, thưa Thủ Tướng, với hơn 6000 đảng viên được phân bổ vào Vinashin và đã nắm tất cả vị trí quản lý/ chỉ huy từ thượng tầng tới hạ tầng của tập đoàn vậy mà chỉ trong một thời gian rất ngắn tập đoàn này đã biến thành một núi rác khổng lồ và làm tiêu ma một núi tiền “mồ hôi nước mắt” của dân.  Tôi biết rất nhiều người đã quy trách nhiệm cho Thủ Tướng nhưng tôi thì không.  Câu hỏi thứ nhất tôi mạn phép dành cho Thủ Tướng: nó xảy ra là vì 6000 đảng viên của ĐCSVN đã làm cho tập đoàn kinh doanh “xấu đi” hay là vì bản chất xấu xa của tập đoàn kinh doanh làm cho các đảng viên ĐCSVN “biến chất”? 

Nếu 6000 đảng viên “lãnh đạo” của tập đoàn đã làm cho tập đoàn xấu đi mà chính bản thân của Thủ Tướng không nhận được “phản ảnh của bất kỳ đảng viên nào” và còn công khai tiền hô hậu ủng cho PTB “được bầu vào hết cấp ủy này đến cấp ủy khác” trước mũi của Thủ Tướng và Quốc Hội thì quả thật là 6000 đảng viên này rất đáng sợ. Không, phải nói cho chính xác hơn là cái ĐCSVN rất là đáng sợ vì nó chính là cái nôi đã đào tạo ra và phong quan cho 6000 đảng viên đó.  Tham lam, láo khoét, dối trá, bè phái, bưng bít, nịnh hót . . . chỉ là những cái tệ đánh giá trên căn bản từng cá nhân.  

Còn như đánh giá 6000 đảng viên như một tập thể thì bọn họ đúng là một tập thể lộng hành tới mức hoang đường, coi đất nước Việt Nam như sân nhà nằm ở giữa rừng, coi nhân dân như rơm rạ, coi luật pháp như giấy đi cầu, coi Quốc Hội và Thủ Tướng như . . . cứt.  Thủ Tướng có hình dung được sự đồng điệu giữa các tập đoàn kinh doanh nhà nước với cái tập đoàn chính trị gọi là ĐCSVN? 


Tôi biết là Thủ Tướng đang tự hỏi “thằng này nó muốn nói cái gì đây?  Tôi cũng xin phép không nói quanh co với Thủ Tướng: Hãy dùng cái quyền lực bá đạo của mình đang có để khai tử ĐCSVN ngay.  Làm được điều này biết đâu mai sau còn có người biết ơn và thờ phượng Thủ Tướng vì ông đã thật sự giải phóng cho đất nước khỏi hoạ nội xâm, cứu đất nước khỏi họa Bắc thuộc.  Nhưng ông cần phải làm ngay trước khi ĐCSVN quay lại phá nát cái quyền lực bá đạo của Thủ Tướng và gởi tới ông vài cái hòm, ân huệ cuối mà đảng dành cho ông. 

Tôi tin rằng Thủ Tướng đủ bản lãnh để thực hiện được chuyện này.  Từ chỗ của một ông Phó Thủ Tướng bơ vơ nơi đất Bắc, không có thực quyền chính trị, được người ta giao cho chức vụ “có chức” sắp xếp mấy cái công ty nhà nước, cái chỗ ngồi chơi xơi nước, nhưng ông đã biết nắm cơ hội biến những công ty này thành cổ máy quyền lực kinh tế và rồi tận dụng chúng để giành lấy quyền lực chính trị phục vụ cho cá nhân ông thì chứng tỏ ông không phải là loại “thiểu năng trí não” cũng không thiếu lá gan làm chuyện lấy đá vá trời.  Tôi mong rằng Thủ Tướng có thể chứng tỏ thiên tài này của ông thêm một lần nữa để giải phóng đất nước lần hai.        

Còn nếu như bản chất xấu xa của tập đoàn kinh doanh làm cho các đảng viên ĐCSVN bị  “biến chất” thì cái bản chất của đảng viên ĐCSVN cũng thật là đáng sợ.  Tại sao?  Tại vì chính cái tập thể con người mới làm nên công ty/tập đoàn chứ tự pháp nhân và những vật chất hữu hình thuộc về pháp nhân không làm nên công ty/ tập đoàn.  Toàn thể nhân viên của tập đoàn và sự liên hệ giữa bọn họ với nhau và với bên ngoài làm nên cái bản chất của tập đoàn chứ cao ốc, công xưởng sản xuất, tài chính, vật liệu không làm nên bản chất của tập đoàn.  

Mà những tập đoàn nhà nước thì do đảng viên ĐCSVN quản lý/ chỉ huy.    Vinashin được giao vào tay 6000 đảng viên ĐCSVN quản lý/ chỉ huy.  Cho nên bản chất xấu xa của tập đoàn Vinashin xuất phát từ bản chất xấu xa của 6000 đảng viên ĐCSVN đã quản lý/ chỉ huy tập đoàn này chứ chẳng có con ma nào khác.  Nói cho dễ hiểu hơn là đảng viên ĐCSVN đã làm cho đảng viên của ĐCSVN biến chất chứ không ai khác.  Đó là nói vẫn chưa đúng sự thật.  Chứ nói đúng sự thật thì phải nói rõ là bản chất xấu xa của đảng viên ĐCSVN đã nằm sẵn trong máu, chỉ chờ có điều kiện là nó sẽ trổ ra ngay và thêm vào môi trường dung dưỡng tiêu cực thì bản chất xấu xa đó sẽ mặc tình mà phát tán, lây lan như bệnh dịch.     


Đã là con người thì luôn luôn bị quyến rũ bởi vật dục và làm cho băng hoại bởi vật dục.   Dưới những điều kiện dễ phát sanh tiêu cực và trong môi trường dung dưỡng tiêu cực, tiêu cực không những sẽ phát sinh mà còn phát triển tưng bừng như côn trùng sinh sôi trong mùa kinh trập.  Chính ĐCSVN đã tạo ra những điều kiện dễ phát sinh tiêu cực.  Chính ĐCSVN đã tạo ra môi trường dung dưỡng tiêu cực.  Không thể đôi chối được điều này vì từ lâu rồi ĐCSVN đã coi cái đất nước này là cái nhà riêng của họ và tùy tiện cắt đặt mọi việc theo ý họ.  Đảng viên ĐCSVN không phải là thần thánh cho nên họ “tham nhũng lũng đoạn” không có gì là lạ, họ sa đọa trong quyền lực không có gì là lạ, họ coi thường luật pháp không có gì là lạ, họ bán rẽ đất nước không có gì là lạ.  Nhưng khốn nạn ở chỗ là ĐCSVN vẫn khư khư khẳng định tất cả đảng viên của họ là thần thánh và bắt 85 triệu dân còn lại phải tin vào sự hoang đường này, bắt 85 triệu dân còn lại phải muôn năm thờ phượng cái ĐCSVN này và duy nhất chỉ có cái ĐCSVN này, bắt 85 triệu dân còn lại phải tiếp tục bám lấy sự sống ngắc ngoải từng ngày trong cái hệ thống điều hành  đất nước rất tồi tệ, bắt 85 triệu dân còn lại phải quằn lưng hết đời cha cho tới đời con đời cháu trả nợ hết chục tỷ  đô này sang chục tỷ đô khác do đảng viên của ĐCSVN đục khoét phá  tán . . .


Thưa Thủ Tướng, dầu trả lời của Thủ Tướng như thế nào đi nữa thì một sự thật cũng không thể tránh né: ĐCSVN chính là nguồn gốc của mọi vấn nạn, cho chính bản thân Thủ Tướng và cho cả cái đất nước này.  Vâng, thưa Thủ Tướng, hàm ý của tôi trước sau vẫn như một: Hãy khai tử cái ĐCSVN ngay, trước khi nó khai tử ngài.   

Đến đây thì cũng đã đúng lúc để tôi đưa ra câu hỏi thứ hai dành cho Thủ Tướng: Nguyễn Tấn Dũng là Thủ Tướng của DÂN hay chỉ là một đứa con khó dạy của ĐCSVN để họ trút hết mọi cái xấu xa lên đầu?  Nếu chỉ hỏi Thủ Tướng thôi thì quả là không công bình cho nên tôi cũng xin được phép hỏi luôn tất cả quý ngài Đại Biểu của dân: Quốc Hội là cơ quan đại diện cho DÂN và là cơ quan tối cao của nhà nước hay chỉ là con dấu của ĐCSVN?  

Xin quý ngài nhớ cho DÂN với ĐCSVN là hai chứ không là một.  Nếu là một thì bộ CA đã không lên bảng “khuyến mãi” hết sức ấn tượng là “còn Đảng còn mình.”  Nếu ông Thủ Tướng và Quốc Hội là của DÂN thì xin quý ngài hãy làm ơn thương theo cái thương của dân và ghét theo cái ghét của dân.  

Hãy khai tử ĐCSVN!!!

Ngày 19 tháng 1 năm 2013
Chinh Nguyễn

Trí Nhân Media

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét