Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
HÀ NỘI: MỘT KHẨU LỆNH BÍ ẨN !

Lao Động
21/02/2013

Tranh chấp đất đai là câu chuyện muôn thuở, đi đến đâu cũng gặp; nhưng “người công tác tại Bộ Công an” xuất hiện theo cách này quả là hiếm gặp và quá... bí ẩn!

Ngay giữa thủ đô xuất hiện chuyện hiếm thấy. Theo đơn tố cáo, khoảng tháng 10.2010 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội xuất hiện một người tự xưng là Phan Anh Cường - đại tá công an được ủy quyền của Bộ Công an - về làm... trợ lý cho Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Nguyễn Trọng Giảng về vấn đề đất đai. 

Họp hành, ông Cường luôn thay mặt ông Giảng để làm việc với quận, phường... với thái độ ngạo mạn, coi thường người dân, cán bộ công chức của trường và các sở, ngành của thành phố. Đành rằng mới chỉ là đơn tố cáo - có thể sai, có thể đúng - mà tố cáo của dân liên quan đến công an thì không phải chuyện đơn giản.

Song, tố cáo đó là có lý lẽ cả đấy. Ông Giảng từng cho Báo Lao Động biết: 

Trường đã đề nghị Bộ Công an cử người giúp. Bộ đã cử đồng chí Cường. Thực chất tôi cũng chả biết đồng chí Cường là thượng tá, trung tá hay đại tá, nhưng đồng chí Cường về giúp trường từ bấy...”

Hóa ra câu chuyện tóm lại chỉ đơn giản là có vài hộ dân ở phường Bách Khoa, đang sinh sống ổn định từ lâu, chẳng tranh chấp với ai cả, nhưng bây giờ nơi họ ở là mặt đường Trần Đại Nghĩa, là “đất vàng” của thủ đô, và Trường Đại học Bách khoa đang “bới” lại lịch sử để đòi đất.

Hộ ông Trịnh Văn Tiến là “tiêu điểm đất vàng”. Thanh tra Sở TNMT TP.Hà Nội chủ trì họp cùng các cơ quan chức năng (lập thành một đoàn), đặc biệt có cả sự hiện diện của ông Phan Anh Cường để xác minh nguồn gốc sử dụng đất của hộ ông Tiến. 

Và tại cuộc họp này (ngày 12.4.2010), ông Cường dõng dạc phát ngôn: 

Tôi là Phan Anh Cường, công tác tại Bộ Công an. Vừa qua được sự ủy quyền sang giúp cho Hiệu trưởng Nguyễn Trọng Giảng về đất đai... Hôm nay thầy Giảng đi vắng, ủy quyền cho tôi... Nhà trường kiến nghị với đoàn là đập nhà ông Tiến...”. 

Cái câu “đập nhà ông Tiến” nghe như một khẩu lệnh, đủ để người trong cuộc “xanh cả mặt”. Tranh chấp đất đai là câu chuyện muôn thuở, đi đến đâu cũng gặp; nhưng “người công tác tại Bộ Công an” xuất hiện theo cách này quả là hiếm gặp và quá... bí ẩn! 

Báo Lao Động

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét