Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
NGUY CƠ ĐẢO CHÁNH ... MỀM

Lê Thiên
11-03-2013


Sáng ngày 06/3/2013, vào trang web BBC đọc thấy thông tin ngồ ngộ: “Kéo dài thời gian góp ý Hiến pháp – Thời gian góp ý sửa đổi Hiến pháp vừa được kéo dài từ hạn 31/3 sang cột mốc mới là 30/9, theo văn bản được Chủ tịch Quốc hội Việt Nam ký hôm 6/3.

Gia hạn 5 tháng! Đã chưa? Nhân dân tha hồ góp ý. Chắc chắn số lượng người ghi danh ký tên vào bản Kiến nghị sửa đổi Hiến Pháp sẽ gia tăng ngoạn mục!

Tuy nhiên, đọc kỹ toàn bản tin, mới hay lý do gia hạn đâu phải ở tại việc nhân dân có góp ý hay không, góp ý thế nào, góp ý tới đâu mà chỉ đơn thuần là vì “các địa phương chưa tổng hợp đầy đủ các ý kiến góp ý của nhân dân…”

Cũng theo BBC, nhân đưa ra thông tin gia hạn thời gian góp ý Hiến pháp, Nguyễn Sinh Hùng, chủ tịch Quốc hội CSVN đã có lời ngăm đe cần kịp thời đấu tranh, ngăn chặn việc lợi dụng góp ý vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp để truyền bá những quan điểm sai tráichia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta”.

Rồi Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cùng ngày [06/3/13], trong một cuộc họp, cũng nói phải phản bác những nội dung góp ý Hiến pháp trái với đường lối của ĐảngCộng sản. (BBC như trên).

Luận điệu cũ rích, nhai lại! Như mấy con vẹt già!

Hiến pháp có vấn đề, nó có sai sót và sai sót nghiêm trọng, mới đặt ra vấn đề “góp ý sửa đổi” chứ đâu phải chuyện đùa, chuyện phịa để đánh lận con đen, che đậy những mưu đồ gian hiểm! Góp ý đâu phải là vỗ tay, hoan hô, “hoàn toàn nhất trí” mà là phải nói lên ý kiến, quan điểm, suy tư của mỗi người, một cách thẳng thắn, trung thực! Có góp ý là có nghịch ý! Góp ý là phản biện, là trái chiều! “Trung ngôn nghịch nhĩ” đó là lẽ thường! Nếu không chấp nhận phản biện, không lắng tai, không tiếp thu… thì đưa ra hỏi ý kiến làm gì?

Oái oăm thay, CSVN xưa nay cứ vẫn “trước sau như một”, vừa giữ cố tật khư khư ôm chặt quan điểm sai trái của mình vừa đóng kịch dân chủ tham khảo ý dân ồn ào rầm rộ, để rồi dùng quyền lực áp đảo, kết tội những người góp ý!

Tờ báo QĐND (ngày 06/3/13) của CSVN đã ngăm đe“xử lý kịp thời, nghiêm minh những hành động tán phát tài liệu xấu, mạo danh, nặc danh, lợi dụng việc lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp để xuyên tạc, công kích, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta”. Rồi lại phóng loa buộc tội người góp ý là những phần tử cơ hội chính trị, được các thế lực thù địch phản động tiếp sức!

Ghê gớm thật! Thì ra, góp ý mà không “nhất trí” với đảng đều phản động cả! Tội phản động lớn lắm! Bao nhiêu nhân sĩ, trí thức, thương gia, nhà khoa học, rồi sinh viên học sinh cho đến các cựu quan chức, cựu đảng viên đảng cộng sản, những ai hăm hở chỉ vì lòng yêu nước mà hăng hái ký tên kiến nghị sửa đổi Hiến pháp, đều là phản động cả đấy! 

Một Hội Đồng Giám Mục Việt Nam của Công Giáo gửi thẳng Thư Góp Ý sửa đổi Hiến pháp cho nhà cầm quyền CSVN. Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, nhà lãnh đạo tinh thần cao nhất của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam cũng đã lên tiếng về Hiến pháp. Phật Giáo Hòa Hảo, Tin Lành… cũng thế! Điều đó chứng tỏ toàn dân quan tâm tới việc quốc gia đại sự, quan tâm tới tiền đồ Tổ quốc và tới sự sống còn của dân tộc Việt Nam. Sao lại kết tội người yêu nước là phản động? Sao lại la toáng lên đó là âm mưu đảo chánh? Đảo chánh… mềm!”

Đây nguyên văn trên tờ Quân Đội Nhân Dân ngày 03/3/2013: Vì những lý do khác nhau, những người lợi dụng cơ hội đóng góp ý kiến sửa đổi Hiến pháp năm 1992 hòng thực hiện một cuộc đảo chính mềm - thay đổi nội dung căn bản của Hiến pháp năm 1992, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ là ảo tưởng.” (Xem Không thể áp đặt, QĐND, 03/03/2013).

Hay nhỉ! Bài báo đao to kia vừa mới bảo ý kiến của người khác là “áp đặt”, thì ngay sau đó lại chụp mũ người ta âm mưu “thực hiện một cuộc đảo chánh mềm”, nhưng cuối cùng vội mỉa mai rằng đó “chỉ là ảo tưởng”! Quẫn trí mất rồi!

Chúng ta thử lướt qua mấy từ ngữ trên đây xem sao.

Tự diển tiếng Việt định nghĩa ảo tưởng là ý nghĩ hay điều mơ tưởng viễn vông, không thực tế, không thực hiện được”. Như vậy, ảo tưởng biểu thị trạng thái bệnh hoạn, thứ bệnh tâm thần “mơ trống tưởng kèn” – nói theo “biệt ngữ” của “bên thắng cuộc” sỉ vả bên thua cuộc! Ảo tưởng vì vậy không phải, hay chưa phải là tội đối với ai cả, kể cả đối với chế độ CSVN hiện hữu.

Bây giờ chúng ta lại nhìn qua từ “áp đặt”. Cũng theo Từ điển Tiếng Việt, áp đặt có nghĩa là “dùng sức ép bắt phải chấp nhận”, chẳng hạn như “áp đặt một chế độ chính trị, một hình thức chính quyền”.

Ai có quyền áp đặt cho ai? Chẳng phải là kẻ có quyền lực chính trị, quyền lực công an và quyền lực quân sự trên cả nước mới là nhóm người duy nhất có quyền áp đặt quyền lực mình lên trên đầu, trên cổ người dân sao? Người dân sức mấy có khả năng “áp đặt” điều gì lên một chính quyền độc tài, độc tôn, độc đảng suốt gần một thể kỷ cai trị dân bằng bàn tay sắt? Dân làm chủ! Oai lắm! Nhưng trên thực tế, nhân dân chỉ là thứ chủ bị dí bẹp dưới gót giày đảng trị, và bọn kiêu đảng tha hồ đè đầu cưỡi cổ dân… trong tư cách đảng lãnh đạo, ngang nhiên cướp bóc cưỡng đoạt mọi thứ của dân! Ai áp đặt ai vậy? 

Kế tiếp có lẽ quan trọng nhất, đó là từ “đảo chánh” mà tờ QĐND của CSVN nhấn mạnh.

Đảo chánh là gì? Từ điển Tiếng Việt giải nghĩa: “đảo chánh là lật đổ chính phủ một cách đột ngột và trái Hiến pháp, (nói về một nhóm người hiện đang hoặc trước đây có tham gia chính quyền)”.

Định nghĩa này cho thấy việc đảo chánh hay hành động lật đổ chủ yếu là do bên trong nội bộ của guồng máy cai trị đứng lên làm một cuộc binh biến hay chính biến, để loại trừ quyền lãnh đạo hiện hữu, chứ hàng thứ dân tay trắng trắng tay nào làm được gì?

Đảo chánh là đảo chánh. Đảo chánh mềm hay đảo chính cứng gì gì cũng đều là hành động nổi loạn từ “một nhóm người hiện đang hoặc trước đây có tham gia chính quyền”.

Người dân bị trị dưới chế độ độc đảng chắc chắn không khi nào có khả năng làm một cuộc đảo chánh – bất luận đó là đảo chính cứng hay đảo chính mềm, hay cả đảo chánh nóng, đảo chánh nguội đi nữa! Dòi trong xương dòi ra!

Rõ ràng nỗi sợ bị mất quyền lực, mất thế đứng đang ám ảnh đám kiêu đảng một cách nghiêm trọng hơn bao giờ hết! Bọn kiêu đảng đang run rẩy! Giống như mọi kẻ độc tài khác, bọn kiêu đảng trong nước… bây giờ nhìn đâu cũng thấy kẻ thù! 

Nói về kiêu đảng chắc phải tốn khá nhiều giấy mực để chứng minh. Nhưng đâu cần đưa ra cái gì để chứng minh. Chuyện thường ngày ở trog nước từ bắc chí nam, ai mà không biết! Từ trung ương xuống địa phương, trong nhà ngoài ngõ, đâu đâu kiêu đảng cũng lộng hành dưới nhiều hình thức, nhiều kiểu cách khác nhau. Riêng một câu tuyên bố của Tông bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng đủ nói lên cái oai phong của tầng lớp kiêu đảng: “suy thoái đạo đức, suy thoái tư tưởng, suy thoái chính trị”. Mạ lỵ dân Việt như vậy đấy! Ôi! Kẻ suy thoái mang cái suy thoái của mình gán cho người khác! Khác nào lũ băng đảng cướp giật giấu súng để vu họa ngược lại cho nạn nhân tội tang trữ vũ khí giết người!

CSVN xưa nay nổi tiếng về thủ đoạn gian ngoa, nham hiểm và độc ác. Càng sợ, càng hoảng loạn, CSVN càng đánh phá điên cuồng!

Gần đây chúng ta nghe nói Bộ Chính Trị Đảng CSVN rầm rộ phát động chiến dịch đánh tham nhũng bằng việc phân công một số đại quan sừng sỏ nhất đứng đầu là UVTƯĐ Nguyễn Bá Thanh. Bên ngoài Nguyễn Bá Thanh và đồng bọn “được đảng bố trí nhiệm vụ trừng trị tham nhũng”! Thanh lập tức tung ra khẩu lệnh “hốt liền”. Người dân mới nghe qua, vài người cũng lấy làm khoái. Nhưng phần đông, nhất là giới am tường đường đi nước bước của CSVN thì tỏ ra khá dè dặt! Sợ trao duyên lầm tướng cướp!

Thật vậy! Cái ban bệ mà Nguyễn Bá Thanh đứng đầu với gần cả trăm nhân sự “đảng đầy mình” chẳng đánh đấm gì với tham ô tham nhũng đâu! Cái danh xưng của ban ấy tự nói lên “sứ mạng chính trị”của nó: “BAN NỘI CHÍNH”. Nó trực thuộc Bộ Chính Trị ĐCSVN! Nó là cột sống của đảng! Nó không “hốt liền”, không ngang nhiên đạp lên luật pháp thì làm sao cứu được đảng khỏi lâm vào loạn “đảo chánh mềm” từ bên trong!

Từ đây tới 30/9/2013 (ngày cuối gia hạn góp ý sửa đổi HP), “đảng ta” chắn chắn sẽ có dư phép thần thông, thiên biến vạn hóa để trưng ra cho cả thế giới thấy thắng lợi cực kỳ to lớn của đảng ta với con số 99,99% nhân dân nhất tề đi theo con đường đỉnh cao trí tuệ vạch ra, triệu người như một  ký tên vào bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp đảng đã vạch ra! Nhưng người dân nào ai biết cái con số 99,99% ấy từ đâu chui ra! Dĩ nhiên đó là trò lưu manh lộ liễu! Nhân dân tự phát ấy mà! Nhưng sự thật,  khẩu lệnh “hốt liền” mới là nhân tố quyết định! “Trưng cầu ý dân” đó!

Nhân dân Việt Nam chẳng đã trải qua hàng nửa thế ký “Đảng cử dân bầu” của CSVN sao? Đảng lãnh đạo! Bách chiến bách thắng! Cho nên, đảng trị muôn năm!

Rồi đây trên phạm vi cả nước sẽ tái diễn màn “Trăm hoa đua nở” khủng khiếp! Trăm nhà đua tiếng… tiếng khóc than não nuột dưới cuộc khủng bố “hốt liền” liên tục nghiền nát cả ý chí, tâm tư, tình cảm lẫn sự sống tinh thần và vật chất của dân! Không chừng cả nước sẽ trở lại với  cái cảnh nhà tù không lồ như của thuở nào! Màn đêm đang bao trùm!

Tuy nhiên, người dân Việt Nam của thế kỷ 21 đâu thể cúi đầu cam chịu mãi cái thảm trạng kiêu đảng bức hiếp tàn nhẫn như trước đây! Dân trí người Việt cả nước đã cao lên rồi, vượt xa cái thời cộng sản chuyên chính! Người người như một sẽ vùng lên, nắm chặt tay nhau dẹp tan lũ bán nước hại dân, bảo vệ giang sơn Tổ Quốc, bảo toàn dân tộc!

Một Quốc Hội Lập Hiến sẽ ra đời!

Một Hiến pháp thật sự của dân, vì dân và cho dân, thể hiện ý chí của dân sẽ được biểu quyết!

Và một thể chế chính trị đa đảng, đa nguyên, tam quyền phân lập sẽ hình thành!

Chấm dứt nạn kiêu đảng, chấm dứt quyền độc đảng độc trị! Để tiến tới tự do, dân chủ, công bằng và bình đẳng toàn xã hội, bảo đảm quyền sinh sống của toàn dân!

Blog Ba Cây Trúc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét