Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
TQ SẮP ĐƯA DU KHÁCH RA HOÀNG SA

BBC
7-04-2013

Trung Quốc sẽ bắt đầu cho phép du khách ra thăm Quần đảo Hoàng Sa trong tháng này trong một động thái có thể làm cho Việt Nam bất bình, Tân Hoa Xã đưa tin.

Theo đó thì một con tàu du lịch có sức chứa gần 2.000 khách đang sẵn sàng xuất bến đến quần đảo đang có tranh chấp trên Biển Đông mà phía Trung Quốc gọi là Tây Sa, hãng tin nhà nước dẫn lời chủ sở hữa con tàu này là công ty Hải Hàng cho biết.

Trong khi đó, thì Tập đoàn cảng biển và đóng tàu Hải Nam đang đóng một con tàu chở khách du lịch nữa.

“Du khách sẽ ăn ngủ trên tàu và sẽ lên đảo tham quan trước ngày Lễ Quốc tế Lao động 1/5,” ông Đàm Lực, phó chủ tịch tỉnh cực nam Hải Nam của Trung Quốc, nói với Tân Hoa Xã vào tối thứ Bảy ngày 6/4.

Cũng theo hãng tin này thì quần đảo này hiện chỉ có một khách sạn 56 phòng trên hòn đảo lớn nhất mà phía Trung Quốc gọi là Vĩnh Hưng còn Việt Nam gọi là Phú Lâm, nơi Trung Quốc đặt thành phố Tam Sa của họ.

“Giá tour sẽ tương đối cao do chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng trên đảo rất đắt,” Tân Hoa Xã dẫn lời ông Hoàng Hoa Như, giám đốc Sở Du lịch Hải Nam, cho biết.

Năm ngoái, Bắc Kinh đã phê chuẩn đưa một lực lượng đồn trú ra ‘Tam Sa’, thành phố cực nam mới của họ để quản lý toàn bộ các đảo đa phần không có người ở mà nước này tuyên bố có chủ quyền trên Biển Đông.

Phó Chủ tịch Đàm cho biết chính quyền địa phương sẽ đóng thêm nhiều tàu tiếp tế và xây dựng thêm cơ sở hạ tầng ở ‘Tam Sa’, bao gồm cảng biển, nhà máy nước ngọt và nhà máy xử lý nước thải.

Trung Quốc giành quyền kiểm soát quần đảo Hoàng Sa bao gồm gần 40 hòn đảo nhỏ, bãi đá và bãi san hô trong một trận hải chiến với Việt Nam Cộng hòa hồi năm 1974.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét