Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
23-05-2013: VIỆT NAM XỬ PHÚC THẨM 8 THANH NIÊN CÔNG GIÁO TẠI VINH

Thanh Phương
22-05-2013

Hình bên: Giáo dân Thái Hà tổ chức lễ cầu nguyện cho các thanh niên Công giáo 19/05/2013 (REUTERS /Kham)

Ngày mai, 23/05/2013, tám nhà hoạt động Công giáo sẽ được xử phúc thẩm tại tòa án thành phố Vinh. Các thanh niên Hồ Đức Hòa, Lê Văn Sơn, Nguyễn Văn Duyệt, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Đình Cương, Nguyễn Xuân Anh, Thái Văn Dung và Trần Minh Nhật là những người đã kháng án trong số 14 người Công giáo và Tin Lành bị xử sơ thẩm vào tháng Giêng năm 2013.  

Trong phiên xử sơ thẩm tám thanh niên Công giáo đã bị kết án từ 3 năm đến 13 năm tù vì tội « Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân », chiếu theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Sáng nay, 22/05/2013, luật sư Hà Huy Sơn, người bảo vệ cho bốn thanh niên Lê Văn Sơn, Hồ Văn Oanh, Trần Minh Nhật, Nguyễn Đình Cương đã gặp được cả bốn người ở Trại tạm giam Nghi Kim, Nghệ An. Luật sư Hà Huy Sơn cho biết ba anh Oanh, Nhật, Cương sức khỏe tốt, có thể tham gia phiên tòa ngày mai, riêng Lê Văn Sơn nói bị đau đầu, đau bụng, không biết có thể dự phiên tòa được không.

Về phần gia đình, ông Đỗ Văn Phẩm, cậu ruột của Lê Văn Sơn vừa cho biết là cho tới chiều nay vẫn chưa nhận được giáy tờ gì liên quan đến phiên xử phúc thẩm ngày, nhưng ông vẫn đi vào Vinh để dự phiên tòa này.

Trong bản kiến nghị gởi chính phủ Việt Nam hôm nay, đại diện các tổ chức Article 19, Electronic Frontier Foundation, Front Line Defenders, Medial Legal Defence Initiative yêu cầu trả tự do cho các thanh niên nói trên, bày tỏ "quan ngại nghiêm trọng" về phiên tòa phúc thẩm ngày mai, đồng thời lên án hành động ngược đãi những nhà hoạt động kể từ khi họ bị giam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét