Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
“NHÂN QUYỀN” ĐÍCH THỰC CỦA CSVN

Hoàng Thanh Trúc
8-05-2013

“Khi một nhà nước không tuân thủ Pháp Luật thì đích thị đó là một bọn cướp” (Arixtốt - triết gia cổ đại Hy Lạp) .

Ngày 6/5/2013, phát biểu tại phiên họp lần thứ 11 nhóm làm việc về kiểm điểm định kỳ “nhân quyền” của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc ở Geneva, Đại sứ Vũ Dũng, Trưởng phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, cho rằng việc bảo vệ và phát huy “quyền con người” và các quyền tự do cơ bản của Singapore đã thu được những thành tựu to lớn .

Đại sứ Vũ Dũng nêu rõ Singapore không những thành công về phát triển kinh tế mà còn thành công trong việc cho phép người dân được hưởng thụ cuộc sống hạnh phúc trong một xã hội pháp quyền ổn định. Việt Nam cũng ghi nhận những cam kết tích cực của Singapore đối với các “hiệp định nhân quyền” quốc tế .( www.baomoi.com ) .

Trước đó – Cũng trong khuôn khổ phiên họp lần thứ 16 Nhóm làm việc của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc về Cơ chế Kiểm điểm Định kỳ (UPR), diễn ra ở Geneva từ ngày 22/4 đến ngày 3/5, ông Nguyễn Trung Thành, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh cơ quan Liên hợp quốc, cùng đại diện các nước thành viên Liên Hiệp Quốc phát biểu đánh giá công tác bảo vệ và phát huy “quyền con người” .

Trong hai tuần của khóa họp UPR lần thứ 16, Ông Nguyễn Trung Thành cũng thay mặt đoàn Việt Nam phát biểu ghi nhận thành tựu hơn 4 năm qua của việc bảo vệ, phát huy “quyền con người” tại các nước Turkmenistan, Burkina Faso, Cabo Verde, Djibouti, Bangladesh, Cameroon, Azerbaijan...

Ông cũng chia sẻ quan tâm và đồng thời đóng góp các khuyến nghị cụ thể của Việt Nam với các nước nhằm thực hiện mục tiêu chung là bảo đảm ngày càng tốt hơn việc người dân các quốc gia thụ hưởng đầy đủ “quyền con người” theo tinh thần của cơ chế UPR.(Nguồn: http://www.vietnamplus.vn) .


Tuy nhiên, gần như cùng thời điểm, tại quê hương CS/XHCN/VN của 2 ngài “thuyết khách” đang “chém gió” tại diễn đàn quốc tế, (Đại sứ Vũ Dũng và ngài Nguyễn Trung Thành) : Sáng ngày 5/ 5/ 2013 “Quyền con người” bị chà đạp trắng trợn trong buổi Dã Ngoại tại các công viên mà người dân họp mặt để vui chơi thảo luận về “Quyền Làm Người” trong bản Tuyên Ngôn quốc tế Nhân Quyền tại Việt Nam .

   Hình ảnh “nhân quyền” trong ngày 5/5/13 tại HàNội và SàiGòn Việt Nam

Khi ông Đại sứ Vũ Dũng nhân danh CH/XHCN/VN phát biểu trong phiên họp: “Việt Nam cũng ghi nhận những cam kết tích cực của Singapore đối với các hiệp định nhân quyền quốc tế”. (www.baomoi.com) .

Thì chắc chắn ông Đại sứ đã biết, theo quan niệm của Chính Phủ Singapore : “ Quan điểm riêng tư, ai cũng có vậy tại sao lại cản trở sự gặp gỡ của các trái tim ?” Vì vậy trong năm 2012 chính phủ đảo quốc Sư Tử này ban hành một đạo luật cho phép “mỗi thứ sáu trong tuần” người dân được phép tự do hội họp, biểu tình hay hội thảo tại một công viên đã được chỉ định trước, trong lòng thủ đô, miễn sao người tham dự trật tự ôn hòa không có lời nói hay hành vi bạo động, vi phạm thuần phong mỹ tục .

Ông Vũ Dũng còn nói: “Việc bảo vệ và phát huy quyền con người và các quyền tự do cơ bản của Singapore đã thu được những thành tựu to lớn” . 

Vì sao, dựa vào đâu ?  ông Đại sứ Vũ Dũng khẳng định như vậy ? Khi xác nhận Singapore “đã thu được những thành tựu to lớn” về nhân quyền !?.

Có phải nhờ đa nguyên, đa đảng phái chính trị gồm có:

1) Đảng nhân dân Singapore hay là PAP – ( ông Lý Hiển Long đang lãnh đạo cầm quyền)
2) Đảng Cải cách do ông Ng Teck Siong lãnh đạo, 
3) Đảng Liên minh dân chủ Singapore  do ông Chiam See Tong lãnh đạo,
4) Đảng Dân chủ Singapore, SDP  do ông Chee Soon Juan lãnh đạo, 
5) Đảng lao động,WP do bà Sylvia Lim Swee Lian lãnh đạo. 
6)-Đảng liên minh dân chủ Singapore bao gồm Đảng  Công lý – SJP, Tổ chức Malay quốc gia Singapo – PKMS và 
7) Đảng Nhân dân Singapore – SPP.

Những đảng chính trị này đã cạnh tranh nhau ráo riết – Coi quyền lợi Tổ Quốc, nhân dân là tối thượng đặt lên trên quyền lợi của đảng phái để: “bảo vệ và phát huy quyền con người và các quyền tự do cơ bản của của công dân nên Singapore đã thu được những thành tựu to lớn” về kinh tế và nhân quyền. Như ngài Đại sứ Vũ Dũng đã nhận ra và phát biểu tại Hội Nghị -

Nó trái ngược hoàn toàn với cái “đảng CSVN” của chính ngài Vũ Dũng – Độc tài duy nhất để không có “đảng nào khác” cạnh tranh – Đặt quyền lợi cá nhân, đảng phái,bầy đàn lên trên quyền lợi Tổ Quốc, nhân dân, xem “tuyên ngôn nhân quyền” như món đồ trang trí, không bao giờ là của công dân . (Nhà nước CSVN ký với LHQ 1982 nhưng “dấu tiệt” hơn 20 năm không hề công bố với toàn dân VN tuyên ngôn này,cho đến khi Internet nối mạng toàn cầu)

Vì vậy không khó hiểu khi hiện tại CH/XHCN/VN là quốc gia có số dân nghèo (thu nhập dưới 2 đôla/ngày) gần đứng đầu khu vực Asean (sau Campuchia) lạm phát nhất Châu Á,nhì Thế Giới, “tham nhũng” nằm tốp đầu (tổ chức Minh Bạch quốc tế) phải cần đến ít nhất 150 năm mới bắt kịp Singapore (nếu họ đứng lại chờ) GDP đầu người Singapore  56.000 usd/năm (2011)  – Việt Nam 1.200-usd/năm (kinh tế Singapore Wikipedia).

Chỉ duy nhất CS/XHCN/VN hơn hẳn Singapore. Hiện nay VN là nơi có số “tù nhân” là PV báo chí,bloge,những công dân yêu nước bất đồng chính kiến với chế độ CS nhiều nhất trong khối ASean và Châu Á  ! .

Riêng Ông Nguyễn Trung Thành, hai tuần, trong khóa họp của UPR (Cơ chế Kiểm điểm, Định kỳ thực thi nhân quyền)  lần thứ 16. 

Thật là “ khôi hài”, khi CS/XHCN/VN là nơi có số “tù nhân” là PV báo chí, bloggers, những công dân yêu nước bất đồng chính kiến với chế độ CS nhiều nhất trong khối Asean và Châu Á lại lớn tiếng thay mặt đoàn Việt Nam phát biểu ghi nhận thành tựu hơn 4 năm qua của việc bảo vệ, phát huy “quyền con người” tại các nước Turkmenistan, Burkina Faso, Cabo Verde, Djibouti, Bangladesh, Cameroon, Azerbaijan !?? .

Trời ạ !? - Ông Nguyễn Trung Thành còn lớn tiếng chia sẻ, đồng thời đóng góp các khuyến nghị cụ thể của CH/XHCN/VN với các nước nhằm thực hiện mục tiêu chung là bảo đảm “ngày càng tốt hơn” việc người dân các quốc gia thụ hưởng đầy đủ “quyền con người” theo tinh thần của cơ chế UPR . (Nguồn: http://www.vietnamplus.vn)


Đây những hình ảnh chứng minh cho: Bảo đảm “ngày càng tốt hơn” !?? Để “ công dân VN phải đổ máu” khi chỉ mới mon men họp nhau tìm hiểu về “quyền con người” của mình như mới nhất ngày 5/5/2013 tại CS/XHCN/VN

Một cái quyền mà ông Hồ…Chính mi – Khẳng định : Mọi người VN sinh ra là ắt phải có.

Hiến Pháp CH/XHCN/VN Điều 69 :“Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật.”

Tuyên ngôn Nhân quyền Điều 19: Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm. Quyền này bao gồm sự tự do quan điểm mà không bị xen vào quấy rầy và được tự do tìm kiếm, thu nhận và quảng bá tin tức và tư tưởng qua mọi phương tiện truyền thông bất kể biên giới.

Điều 20: Mọi người đều có quyền tự do hội họp và lập hội, một cách ôn hòa

Tất cả các điều này chỉ là “hàng trang trí” (với thế giới) dù của CSVN và họ đã ký và công nhận. Những hình ảnh cụ thể trưng bày, đó mới chính là hàng “Nhân Quyền đích thực” của “nhà nước,đảng” CSVN dành cho toàn dân ta 

Hoàng Thanh Trúc  
Trí Nhân Media

1 nhận xét:

  1. TRẦN CHÍNH MI8/5/13 13:07

    Dưới thời Hồ Chính Mi-là Hồ Tặc,thập niên 50, gần 200.000 người chết vì Cải cách Ruộng đất. Nhà nước CS lập phiên tòa"chôn sống","xỉ vã,đấu tố, chửi cho đến chết"- Đây chính là Tuyên ngôn Nhân quyền của Hồ Tặc và lũ côn đồ CS khát máu.
    Lũ Cộng sản khát máu không có quyền và tư cách nói về nhân quyền!!! Điều đó khẳng định trong lịch sử và với thực trạng dân đen bị chế độ dày xéo, quằn quại hiện nay.

    Trả lờiXóa