Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
CÔNG AN BẮT GIỮ ĐINH NHẬT UY, ANH CỦA ĐINH NGUYÊN KHA

Gia Minh
15-06-2013

Cơ quan chức năng Việt Nam hôm nay tiến hành khám xét nhà tại Long An và bắt giữ Đinh Nhật Uy, một chuyên viên máy tính - anh ruột của tù nhân sinh viên Đinh Nguyên Kha đang phải thụ án tù 8 năm về tội danh tuyên truyền chống Nhà Nước Việt Nam.

Bắt tạm giam ba tháng

Cho đến lúc 5 giờ chiều, mọi điện thoại liên lạc của gia đình đều bị cắt. Blogger Nguyễn Hoàng Vi, một người trẻ dấn thân đấu tranh cho quyền con người tại Việt Nam và bị an ninh, công an sách nhiễu, đánh đập một số lần, cho biết thông tin mà chị nhận được về việc Đinh Nhật Uy bị bắt như sau:

“Tin cho biết, sau khi một lực lượng đông đảo gồm nhiều thành phần trong đó có công an, an ninh… đến khám xét khu đất nhà của gia đình, vào chiều nay họ áp giải anh Đinh Nhật Uy về nhà và đọc lệnh bắt tạm giam ba tháng.


Đinh Nhật Uy cũng từng bị phải làm việc với cơ quan an ninh nhiều ngày sau khi hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha bị bắt hồi tháng 10 năm ngoái.”

Việc bắt giữ Đinh Nhật Uy, anh ruột của Đinh Nguyên Kha, diễn ra không đầy một tháng sau phiên xử sơ thẩm hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha về tội danh tuyên truyền chống Nhà Nước Việt Nam. Hai sinh viên trẻ này nhận một bản án nặng nề là 8 năm cho Đinh Nguyên Kha và 6 năm cho Nguyễn Phương Uyên. Cả hai đã kháng án vì cho hành động mà họ làm là vì yêu nước, không muốn đất nước bị giặc Tàu lấn chiếm.

Sau khi diễn ra phiên xử Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, ba ngày sau trên mạng xuất hiện lời kêu gọi trả tự do cho hai sinh viên trẻ yêu nước này. Tính đến nay con số ký tên lên đến gần 3 ngàn, trong đó có những vị nhân sĩ trí thức có tiếng của Việt Nam cả trong và ngoài nước tham gia.

Hôm ngày 14 tháng 6, gia đình và một số thân hữu ngưỡng mộ việc làm của hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha đến trại giam Long An để thăm. Nhưng chỉ có gia đình Nguyễn Phương Uyên được gặp, còn mẹ của Đinh Nguyên Kha không được gặp con. Lý do mà trại đưa ra là sinh viên này vẫn còn phải bị điều tra.

Đến ngày hôm nay 15 tháng 6, anh của Đinh Nguyên Kha là Đinh Nhật Uy bị bắt.

RFA


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét