Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
CHÚNG TA CẦN LÀM GÌ KHẨN CẤP ĐỂ CÓ TIẾNG NÓI HIỆU QUẢ CHO BLOGGER ĐIẾU CÀY

Trí Nhân Media đề nghị anh chị em tại Hoa Kỳ nên tổ chức tuyệt thực trước Tòa Nhà Trắng, đưa kiến nghị yêu cầu TT Obama lên tiếng can thiệp với chính phủ VN về trường hợp anh Điếu Cày. Các anh chị em tại các nước khác cũng nên làm như vậy. Tổ chức cùng 1 ngày - khắp nơi trên thế giới. Chúng ta chỉ ngưng tuyệt thực khi nào người lãnh đạo (tại quốc gia chúng ta cư ngụ) đồng ý can thiệp cho anh Điếu Cày. Và chúng ta cũng phải sửa soạn cho những bước kế tiếp ...vì nếu anh Điếu Cày .. đã qua đời trong tù, thì .. ? Trời ơi, không lẽ chúng ta buông xuôi ? Rồi số phận anh Nguyễn Xuân Nghĩa ?
Hãy hành động ngay, hỡi tất cả chúng ta.

*********
Thùy Trang Nguyễn
30-07-2013


Kính thưa các anh chị em, cuộc tuyệt thực của blogger Điếu Cày đã kéo dài đến nay 39 ngày mà chính quyền Hà Nội bất chấp dư luận. Gia đình anh Điếu Cày là chị Dương Thị Tân và cháu Nguyễn Tiến Dũng cùng nhiều bloggers đã đồng hành, bôn ba khắp nơi, từ trại giam số 6 cho tới Viện Kiểm Sát Nhân Nghệ An và gần đây nhất là đưa đơn khẩn cấp lên các giới chức Công An, các bộ ngành nhưng mọi việc lại xảy ra trong sự im lặng một cách đáng sợ của ngành Hành Pháp CSVN. 

Sự việc im lặng của Công An đã gây bức xúc, một người Nước Ngoài hiện đang ở (Germany ) Đức Quốc là ông Martin phải bực tức lên tiếng :

"Tôi thực sự thất vọng với sự im lặng điên rồ của hệ thống chính trị tại Việt Nam, trong trường hợp này, và hiểu được rằng tất cả các vị trong quan chức chính phủ Việt Nam không còn là con người. 

I am really upset with crazy silence of Vietnam political system in this case, and learn that all Vietnam government officers are non-human being."

Việc làm hôm nay cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa trong và ngòai nước. Thùy Trang đã liên lạc được với nhiều anh chị em, đảng phái, tổ chức ở Hoa Kỳ và được biết quí vị nầy hiện đang làm việc hết công sức nhằm kêu gọi các Nghị Sĩ Hoa Kỳ, các vị Hành Pháp Liên và Tiểu Bang cùng góp tiếng nói ủng hộ cho sự Tự Do cho anh Điếu Cày. 

Khi Thùy Trang tiếp chuyện với một số anh chị em ở Hải Ngoại đang làm công việc trên thì nhận được bản 'Lời Kêu Gọi Biểu Tình và Tuyệt Thực cho Điếu Cày'. Thùy Trang biết là rất khó khăn để kết hợp được sức mạnh trong và ngoài nước cùng góp sức cho anh Điếu Cày.

Thùy Trang đã liên lạc với một blogger, một người bạn thân của Anh Điếu Cày và TT đã chuyển lời đề nghị của các anh chị em ở Hải Ngoại, những người hiện đang vận động giới Hành Pháp tại Hoa Kỳ với những mong là các Bloggers tại Việt Nam nên chọn biểu tình ngay tại Đại hay Lãnh Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam để lên tiếng dùm cho anh Điếu Cày thì được blogger ở quốc nội trả lời là 'ĐSQ hay LSQ Hoa Kỳ là nơi nộp đơn chứ không phải nơi biểu tình.' 

Mình có thể lên tiếng bất cứ nơi nào miễn là đánh tiếng được cho 'International Media' là thành công. Các bloggers đã cùng đồng hành với Chị Tân và Dũng đã biểu tình trước trụ sở Công An, đã cùng trà đàm yểm trợ Gia Đình blogger Điếu Cày trong những ngày qua. Nếu những cố gắng nầy mà có được 'International Media' lên tiếng thì sự thành công sẽ vượt bực, sẽ gây nhiều tiếng vang hơn nữa.

Sự suy nghĩ của các anh chị ở Hải Ngoại là 'làm thế nào để vận động hữu hiệu' cho Blogger Điếu Cày, sự góp ý nầy có thể không khả thi thực hiện ngay trong nước, nhưng nếu mình không nói ra thì làm sao biết là có KHẢ THI HAY KHÔNG.

Vì được nhờ cậy, Thùy Trang xin mạo muội chuyển lời KÊU GỌI của các anh chị ở Hải Ngoại hiện đang ngày đêm vận động Quốc Hội Hoa Kỳ mà công cuộc vận động nầy hiện nay đang có kết quả rất KHẢ QUAN. 

Dưới đây là LỜI KÊU GỌI, mong các bloggers trong nước góp ý kiến là có KHẢ THI hay không.

"Lời Kêu Gọi Biểu Tình và Tuyệt Thực cho Điếu Cày

Tại Việt Nam: Sứ Quán Hoa Kỳ ở Hà Nội và Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ ở Sài Gòn

Kính thưa tất cả đồng bào trong và ngoài nước - Ngày 23/6/2013 Blogger Điếu Cày ( Nguyễn Văn Hải ) đã khẳng khái kiên cường tuyệt thực đến cùng tố cáo hành động trái luật pháp ép cung, cưỡng bức tù nhân nhận tội của cán bộ giám thị trại giam. 

Cuộc tuyệt thực đã kéo dài đến nay 39 ngày mà chính quyền Hà Nôi bất chấp dư luận, coi thường tính mạng và không đưa ra một thông tin báo chí chính thức nào về tình trạng sức khoẻ hiện giờ của anh Điếu Cày. Blogger Điếu Cày, là người đã từng xuống đường với sinh viên năm 2007 kêu gọi bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường sa, bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam. 

Trước tâm huyết yêu nước tha thiết của Blogger Điếu Cày, trước tính mạng của Điếu Cày đang vô cùng nguy cấp, trước sự vô cảm, thách thức và bất chấp dư luận của nhà cầm quyền CSVN. Chúng tôi kêu gọi các blogger và người yêu nước hãy cùng đồng loạt xuống đường, cùng biểu tình và tuyệt thực cho Điếu Cày vào các ngày 2, 3, 4 tháng 8 năm 2013. 

Hãy cùng lên tiếng với dư luận, yêu cầu chính quyền Hà Nội phải thực thi trách nhiệm giải quyết về tính trạng sức khỏe của Blogger Điếu Cày, chúng ta cần biết Điếu Cày còn sống hay đã chết.

Ngày 30 tháng 7 năm 2013


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét