Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
PT CON ĐƯỜNG VIÊT NAM: TUYÊN BỐ VỀ TRƯỜNG HỢP TUYỆT THỰC CỦA BLOGGER ĐIẾU CÀY

18-07-2013PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM
Tuyên bố về trường hợp tuyệt thực của ông Nguyễn Văn Hải

Theo tin từ thân nhân ông Nguyễn Văn Hải tự là Điếu Cày, người tù lương tâm hiện đang thọ án tù 12 năm vì tội “tuyên truyền chống nhà nước” cho biết: ông Nguyễn Văn Hải đã tuyệt thực từ ngày 23/06/2013 tại Trại 6, xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An để phản đối hành động ngược đãi của các cán bộ quản lý trại giam ở đây.


Cuộc tuyệt thực này là một phản ứng nữa của ông Nguyễn Văn Hải. Trong tháng hai năm 2011 tại trại giam B34 Cục An Ninh Điều Tra Bộ Công An ông đã tuyệt thực 28 ngày để phản đối việc trại giam không cung cấp giấy bút cho mình viết đơn kháng án. Kể từ khi bị giam cầm từ 2008 đến nay, ông Nguyễn Văn Hải đã luôn luôn là đối tượng bị ngược đãi, biệt giam, hạn chế thăm gặp, chuyển trại ... từng là nạn nhân của những hành động trái pháp luật, lợi dụng chức vụ quyền hạn xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tù nhân và thân nhân đi thăm nuôi của các cán bộ quản lý trại giam từ phân trại K3 trại Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đến nơi giam giữ hiện nay tại Trại 6, xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Những sai phạm này trực tiếp gây tổn hại đến tinh thần và sức khỏe của ông Nguyễn Văn Hải, người bị cưỡng bức thi hành án, gây khó khăn cho thân nhân thăm nuôi chăm sóc ông và và xói mòn niềm tin vào luật pháp.

Trước tình hình này, vì an toàn sức khỏe, Phong trào CĐVN khẩn thiết đề nghị ông Nguyễn Văn Hải sớm kết thúc cuộc tuyệt thực để bảo vệ sinh mạng mình.

Về các cơ quan trách nhiệm, như đã tuyên bố về trường hợp tuyệt thực của ông Cù Huy Hà Vũ, phong trào CĐVN tiếp tục cực lực phản đối hành vi ngược đãi tù nhân của bộ công An, ngành quản lý trại giam . Đồng thời, chúng tôi kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam nhanh chóng chấn chỉnh hoạt động tư pháp, quản lý trại giam để bảo đảm quyền được đối xử nhân đạo và tôn trọng nhân phẩm của những người bị tước đoạt tự do, quy định theo Điều 10 Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (ICCPR).

Cụ thể là:

1.     Đề nghị cho thẩm tra xử lý kỷ luật các cán bộ vi phạm ngược đãi tù nhân.

2.     Yêu cầu chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật, phục hồi quyền lợi và chính sách chính đáng được pháp luật quy định của ông Nguyễn Văn Hải cũng như thân nhân.

3.     Thực hiện đúng chế độ giam giữ theo Luật Thi hành án Hình sự và các văn bản (Thông tư; Nghị định) bổ sung liên quan.

Phong trào CĐVN cũng kêu gọi các tổ chức truyền thông, bảo vệ quyền con người trong và ngoài nước nhanh chóng thông báo trường hợp tuyệt thực của ông Nguyễn Văn Hải, vận động kêu gọi cho sự tôn trọng quyền con người ở Việt Nam, đặc biệt đối với các tù nhân lương tâm trong các trại giam.

Ngày 18 tháng 7 năm 2013,
TM. Phong trào Con Đường Việt Nam
Lê Quốc TuấnKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét