Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
AN NINH VIỆT NAM TỚI NHÀ MẸ BLOGGER ĐOAN TRANG

Trọng Thành
9-08-2013

Mạng lưới Blogger Việt Nam hôm qua 08/08/2013 ra thông báo về khả năng công an Việt Nam gây áp lực đối với blogger Phạm Đoan Trang, thành viên của Mạng lưới, sau khi blogger này tham gia trao bản Tuyên bố 258 về nhân quyền ở Việt Nam cho các tổ chức quốc tế ở Bangkok và kêu gọi ủng hộ cô. Sáng nay, 09/08, một nhân viên an ninh đã tới nhà mẹ của blogger Phạm Đoan Trang. Một số blogger đã có mặt vào thời điểm đó để hỗ trợ tinh thần mẹ cô Phạm Đoan Trang.

Mẹ blogger Phạm Đoan Trang là bà Bùi Thị Thiện Căn, 73 tuổi, một giáo viên về hưu, hiện sống một mình tại Hà Nội. Sau khi có tin về việc công an sẽ đến nhà mẹ Phạm Đoan Trang, rất nhiều blogger đã lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ và sẵn sàng tham gia bảo vệ hai mẹ con nhà báo Đoan Trang.

Sau đây là tiếng nói của blogger Lê Thiện Nhân, một trong những người chứng kiến sự việc này.

Blogger Lê Thiện Nhân : Hôm qua, cô Phạm Đoan Trang có thông báo là cơ quan an ninh muốn gặp mẹ của cô ấy. Thì chúng tôi - những người blogger chúng tôi đã biết sự phiền nhiễu của chính quyền, chúng tôi chỉ muốn xuất hiện để có mặt thôi. Thì nếu như mà có chuyện gây áp lực, hoặc tâm lý, hoặc vũ lực thì họ sẽ không dám. Chúng tôi chỉ đến ngồi để nghe họ nói chuyện thôi.

Thì cô này giới thiệu cô ấy là Tuyết, ở Tổng cục 2 Bộ Công an. Khi cô ấy đến là lúc 9 giờ và chúng tôi ngồi trò chuyện vào khoảng 45 đến một tiếng gì đó. Thái độ của cô ấy cũng rất là hòa nhã thôi. Cô ấy cũng chỉ hỏi thăm về sức khỏe của bác, về sức khỏe của những người con trai bác và sức khỏe của các cháu. Chúng tôi cũng không hề có một sự than phiền nào cả.

Trong quá trình nói chuyện giữa hai người, thì cô ấy có một, hai lần, cô ấy dò hỏi việc Trang ra nước ngoài. Tất cả những điều đó, thì mẹ của Trang cũng trả lời rất thẳng thắn, là việc Trang đi học, thì mẹ không biết, và cái nguồn tiền thì do gia đình chu cấp, chứ không có một tổ chức nào hay người nào đứng đằng sau.

Trong quá trình trò chuyện, cô ấy đưa hai ý kiến ra, mà chúng tôi cảm thấy rất là nực cười. Thứ nhất là, cô ấy nói cô ấy là người rất là tốt, và cô ấy muốn kéo những người đang bị lung lay trở về với lại xã hội. Ý này mẹ Trang phản đối luôn, mẹ Trang có nói là Trang là người tốt.

Chi tiết thứ hai là, sau khi cô ấy đi về, thì cô ấy có gọi điện lại và nói với mẹ Trang là : Chúng tôi, những người bạn của Đoan Trang có mặt ở đó, thì chỉ có gây điều không tốt cho Đoan Trang mà thôi. Ý của cô ấy muốn đe dọa, ý của cô ấy muốn nói rằng là không nên để những người khác biết.

Hai điều này, thì tôi cũng đã đưa thẳng lên Facebook và chia sẻ hết với tất cả mọi người rồi. Còn tinh thần của cuộc gặp ngày hôm nay cũng rất là thân thiện, cũng rất là thoải mái, cũng không có áp lực nào cả.

RFI : Xin cảm ơn anh Lê Thiện Nhân rất nhiều.

Blogger Lê Thiện Nhân : Chúng tôi cũng cảm ơn Đài đã quan tâm đến các blogger để cho chúng tôi có tiếng nói ra ngoài thế giới. Trong quá trình hoạt động mà chúng tôi có các áp lực nào đó, thì mong các Đài cũng lên tiếng để bảo vệ các blogger.

RFI


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét