Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
KỊCH LIỆT PHẢN ĐỐI ÔNG THĂNG LONG

Michael Lang
6-08-2013

Vừa qua, trên báo điện tử daibieunhandan.vn, tiếng nói của quốc hội CHXHCNVN, xuất hiện bài viết của một ông (hay bà) Thăng Long nào đó, với cái tít: Viết tiếp Có lẽ sự thật nằm ở dư luận. Tôi, một người yêu Đảng, yêu Bác Hồ, đã đọc bài viết đó và… vô cùng phẫn nộ vì cái kiểu bôi bác giễu cợt lỗ mãng của ông/bà Thăng Long (TL).

Nội dung bài viết này nói về “Chủ tịch QH khóa XII”, tức là đồng chí đương kim tổng bí thơ Nguyễn Phú Trọng. Ông này đã cả gan nhắc đến cái “ních nêm” mà bọn đểu trong dân gian gán cho đồng chí TBT: LÚ. TRỌNG LÚ. (Tôi nhắc đến cái tên lóng này ở đây thì không còn ý nghĩa nữa, vì nó đã được ông TL chính thức đưa lên mặt báo của QH trước rồi!) TL muốn nhắc đến mấy câu vè “Giàu như Phú – lú như Trọng – lật lọng như Nghiên – tiêu tiền như Triệu” mà bọn đểu Hà Thành dùng để nói về “bộ tứ” lãnh đạo HN cách đây hơn một thập niên. 

Tuy nhiên, ông ta né tránh thể hiện cái đểu bằng cách bảo cái biệt hiệu LÚ này là cách dân gian khen đồng chí í. Khen là liêm khiết. Và ban biên tập daibieunhandan.vn đã bị TL lừa! Lừa ngoạn mục! Chơi xỏ mà giả vờ ca ngợi. Bởi vì, căn cứ vào mọi căn cứ, bọn đểu, khi gán cái ních nêm này cho TBT, chúng muốn nói rằng những “ný nuận” (bọn đểu hay phát âm như rứa) mà đồng chí nêu ra đã lỗi thời rồi, và TL thừa hiểu điều đó.

Nhưng TL không phải chỉ chơi xỏ TBT. Ông ta mượn cớ khen TBT để chửi toàn bộ đội ngũ cán bộ đảng và nhà nước ta. “Ấy là, Ông sạch, sạch quá, mình Ông sạch” (tôi gạch dưới – ML), TL viết. “Mình Ông sạch” tức là toàn bộ bọn còn lại đều bẩn! Đây là một câu nói thóa mạ Đảng một cách láo xược nhất! Thậm chí, đây có thể còn là sự nhục mạ đối với toàn dân tộc! Bản thân đồng chí TBT, khi lên tiếng cảnh báo cán bộ đảng viên về nguy cơ “thoái hóa biến chất” cũng chỉ dám nói đến “một bộ phận không nhỏ”. Thế mà TL dám nói “Mình Ông sạch”. Rõ ràng, TL là tay sai “các thế lực thù địch” ngoại bang!

Rồi TL lại lật lại: dùng cái nhận định về sự “bẩn” của mọi cán bộ hòng đánh một đòn chí mạng vào TBT. “Sạch như Ông chắc phải như Khuất Nguyên mà tìm tới sông Mịch La thôi…” Đây là gì, nếu không phải là lời nhắn rằng tốt nhất TBT hãy nhảy xuống sông mà chết đi?! Đã thế, ở cuối câu lại còn có những từ “lú lẫn thật rồi”!!!

Đoạn sau của bài viết, TL “khen” một vài động thái cụ thể của “Chủ tịch QH khóa XII”. Nào là “ký Nghị quyết 816 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đổi tên Báo thành Báo Đại biểu nhân dân, nâng cấp thành Báo loại I”, nào là: khi thấy câu “Văn phòng Quốc hội là cơ quan chủ quản của Báo Đại biểu nhân dân.” Ông Chủ tịch QH Khóa XII đọc rất kỹ và hạ bút thêm vào hai chữ: “Văn phòng Quốc hội là cơ quan chủ quản của Tòa soạn Báo Đại biểu nhân dân.” Trời ơi! Khen một vị lãnh đạo cấp cao nhất của một dân tộc 90 triệu người mà không nêu ra được quyết sách nào mang tầm kinh bang tế thế, mà chỉ nói đến việc nghĩ mãi mới đổi tên được một tờ báo, nghĩ mãi mới thêm được “hai chữ”, hai chữ hoàn toàn không quan trọng gì, vào một câu trong văn bản, thì khác gì nói vị ấy thuộc loại vô dụng! (Tất nhiên, Michael Lang tôi tin rằng các đồng chí í phải làm những việc lớn lắm, chứ không phải chỉ có ba cái tiểu tiết í.)

Chiêu xỏ lá cuối cùng (trong bài) của TL là nhắc đến dư luận nói phu nhân TBT “cầm phong bì” và nói “Nghị quyết Trung ương 4 có làm gì được ai đâu”. Rồi, để không bị quy tội, TL ngoắt lại, nói “tay bà ấy không biết cầm cái phong bì đâu” và “sao có nhiều kẻ xấu sợ nó (Nghị quyết TW-4 – ML) đến thế?” Nói vuốt đuôi thế thôi, chứ biện bạch vu vơ không chứng minh được thì chỉ là cách “né đòn”, khỏi bị chụp mũ cái tội nói xỏ vợ TBT và chê cái chủ trương đưa ra một nghị quyết vô tác dụng.

MICHAEL LANG   

P.S. Để quý vị tiện theo dõi và để Michael Lang tôi khỏi mang tiếng nói điêu, xin “ơ-tách” (attach) cái bài của TL dưới đây.

Viết tiếp: Có lẽ sự thật nằm ở dư luận

Thăng Long – 23/07/2013

Nhân đọc bài Có lẽ sự thật nằm ở dư luận của Văn Bông, chợt nhớ chuyện Chủ tịch QH Khóa XII.

Hồi ấy, khi Ông nhậm chức Chủ tịch QH, là người làm báo xuất thân từ khoa Ngữ văn Đại học Tổng hợp, tôi có ý chê Ông khi Ông đọc câu Kiều Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn.Tôi nói với cương vị ấy, sao Ông lại lẩy câu Kiều ở hoàn cảnh ấy của Kiều. Sau này hiểu hơn, tôi mới thấy thông cảm vì tôi biết Ông thật sự chân thành.

Trước đấy, dư luận về Ông không nhiều, nhưng không phải dư luận hay, Ông được ghép chữ LÚ ngay sau tên của mình cùng vần vè với người khác gán với chữ tham, chữ gian, chữ gì gì nữa, nói chung là chẳng hay ho gì. Đọc cả câu ấy, phải sau rất nhiều năm, và hình như cho đến bây giờ tôi mới thật hiểu. Hiểu ra cái thâm thúy của dân gian: Họ chê người ta. Họ khen Ông bằng cái cười mỉm, nụ cười thoáng qua như Nguyễn Ái Quốc tả nụ cười của Phan Bội Châu. Ấy là, Ông sạch, sạch quá, mình Ông sạch. Sạch như Ông chắc phải như Khuất Nguyên mà tìm tới sông Mịch La thôi, sạch như thế với thói đời xưa nay bẩn, thì là lú lẫn thật rồi.

Anh Đông, thư ký của Ông kể, khi về nhận Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ông xòe bàn tay bảo, mình với cậu thi đua nhé. Hai bàn tay ấy hôm nay vẫn còn trắng.

Dài dòng như vậy về dư luận chỉ để nhớ lại chuyện cách đây 4 năm Ông gọi Tổng biên tập Báo Người đại biểu nhân dân tới gặp Ông, Ông hỏi chuyện làm báo, hỏi chuyện thu nhập của anh em và hỏi thật khéo hoài bão của người phụ trách tờ báo… Sau đó, Ông với tư cách Chủ tịch QH đã ký Nghị quyết 816 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đổi tên Báo thành Báo Đại biểu nhân dân, nâng cấp thành Báo loại I, cấp tổng cục và trực tiếp ký Nghị quyết bổ nhiệm Tổng biên tập Báo ĐBND cho đồng chí Hồ Anh Tài. Anh Trần Đình Đàn, Chủ nhiệm VPQH lúc đó kể lại có ý kiến đề nghị phụ cấp cho Tổng biên tập là 1,3, nhưng nếu phụ cấp 1,3 thì quyền ký quyết định lại thuộc Ban Tổ chức Trung ương, còn phụ cấp 1,25 thì thuộc lĩnh vực QH quyết. Đắn đo một chút, Chủ tịch QH Khóa XII quyết định để chính mình ký nghị quyết bổ nhiệm.

Nhưng, cũng vẫn theo nguyên Chủ nhiệm VPQH Trần Đình Đàn, ở Nghị quyết 816 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Khóa XII có điều khoản lúc đầu được soạn như sau: Văn phòng Quốc hội là cơ quan chủ quản của Báo Đại biểu nhân dân. Ông Chủ tịch QH Khóa XII đọc rất kỹ và hạ bút thêm vào hai chữ Văn phòng Quốc hội là cơ quan chủ quản của Tòa soạn Báo Đại biểu nhân dân. Ông giải thích như thế phù hợp với Luật Báo chí là có cơ quan chủ quản, nhưng VPQH quản lý Báo ĐBND về mặt hành chính, còn Báo ĐBND là Tiếng nói của Quốc hội nên chỉ đạo nội dung là Thường vụ Quốc hội và giao cho anh Uông Chu Lưu, Phó chủ tịch QH chỉ đạo nội dung của Báo.

Kỹ lưỡng đến thế, chặt chẽ từ pháp lý đến tình người như thế còn được mấy ai nhỉ?

Hồi mới có Nghị quyết Trung ương 4, dân và cán bộ thì thích, nhưng có kẻ ghét, có kẻ đặt điều bảo nghe nói chụp được cả ảnh bà nhà ông ấy nhận phong bì. Anh em có hỏi, tôi có nói: Họ không nói được gì ông ấy thì họ bảo bà ấy, như tôi biết bà ấy không có tính ấy, tay bà ấy không biết cầm cái phong bì đâu. Ai biết cầm nhìn biết liền.

Ấy là vì Văn Bông đã viết ra thì tôi đành viết thêm thôi chứ không có ý gì khen chê. Bởi, dư luận có khi có cái ranh mãnh của nó. Như, có người bảo Nghị quyết Trung ương 4 có làm gì được ai đâu. Thế thì, ngẫm mà xem, sao có nhiều kẻ xấu sợ nó đến thế?


Nguồn: daibieunhandan.vnKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét