Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
ROMANIA TRUY TỐ MỘT QUẢN GIÁO THỜI CỘNG SẢN

Hoàng Thanh Trúc
4-08-2013

Hãy ân đền, oán phải trả, như Romania,
 dù sau 1/4 thế kỷ
Ông Visinescu, 88 tuổi, có thể chịu án tù chung thân nếu bị toà kết tội. Ông từng là trưởng trại giam Ramnicu Sarat từ 1956 đến 1963.

Sau một quá khứ đau thương đầy máu nước mắt dưới chế độ độc tài cộng sản “sắt máu” Ceausescu, hình như nhà nước dân chủ mới Romania muốn chỉ ra và tránh vết xe đỗ của chế độ CS độc tài phi nhân quyền trước đó, để hoàn thiện châm ngôn : “ Hạn chế hay chấm dứt vấn nạn vi phạm nhân quyền, ngược đãi tù nhân trong tương lai, Luật Pháp Romania không tha thứ  hành vi ấy trong quá khứ hay hiện tại” bằng cách hồi tố để truy tố một quản giáo thời cộng sản vì tội diệt chủng với ông Alexander Visinescu. Đây là lần truy tố đầu tiên kể từ cuộc cách mạng 1989 lật đổ chế độ CS độc tài dẫn đến việc tử hình vợ chồng lãnh tụ cộng sản Nicolae Ceausescu.

Ông Visinescu, 88 tuổi, có thể chịu án tù chung thân nếu bị toà kết tội. Ông từng là trưởng trại giam Ramnicu Sarat từ 1956 đến 1963.

Bên công tố chỉ ra  các tù nhân chính trị ở đó bị đánh đập, bỏ đói, và không được chăm sóc y tế.

Viện điều tra tội ác cộng sản của Romania (IICCMER) liệt ông này vào danh sách 35 viên chức mà họ xem là vi phạm nhân quyền cần phải truy tố .

Viện này nói chế độ nhà tù ở Ramnicu Sarat đã gây ra các điều kiện “phi nhân đạo, dẫn đến cái chết của nhiều tù nhân chính trị”.

Hơn 600,000 người bị án tù chính trị ở Romania từ 1945 đến 1989, theo Viện Bảo tàng thu thập chứng cứ nạn nhân Cộng sản của Romania.

Tại Romania đã xảy ra cuộc nổi dậy đẫm máu, nhân dân và quân đội lật đổ chế độ cộng sản. Nhà độc tài Nicolae Ceausescu và vợ bị kết tội diệt chủng năm 1989 trong một phiên toà và bị hành quyết tức khắc ngay sau đó vào ngày 25/12 năm 1989.(BBC 3/9) .

So sánh đó là  hành vi rất  tương đồng với “tội ác” gần như là “diệt chủng” của chế độ CSVN trong quá khứ cách đây chưa lâu – Bao gồm : CCRĐ (cải cách ruộng đất) .

Từ 1953-1956 khi hàng vạn  nông dân chăm chỉ với ruộng đồng chắt chiu từng  hạt thóc củ khoai tích cốc phòng cơ dành dụm chăn nuôi được đàn gia súc gầy dựng được mái nhà vững chãi thì bị chế độ CS của ông HCM qui chụp là địa chủ, tịch thu nhà đất “đấu tố” dã man cho đến chết gần 2000.000 người dân vô tội !? .

1968-Tết Mâu Thân, khi tạm chiếm được một phần TP/Huế của Miền Nam Việt Nam , trước khi bị quân đội VNCH đánh  bật ra chạy lên núi CS Bắc Việt vì hận thù “ý thức hệ” đã ra tay tàn sát gần 8000 thường dân công chức trong thành phố này . Chôn vội vã trong nhiều hố chôn tập thể khác nhau mà đến nay nhân chứng vật chứng còn  đầy đủ để chứng  minh .

1975 – CS Bắc Việt tự chà đạp HĐ Geneve 1954 và Paris 1973 (chấm dứt chiến tranh lập lại hoà bình) do chính họ ký kết trước quốc tế , tiến hành tấn công xâm lược miền Nam VN sau khi đánh chiếm được, dù mặt trận đã im tiếng súng,nội chiến đã chấm dứt những người lính VNCH/miền  Nam đã trở về sum họp với gia đình, họ (CS Bắc Việt) vẫn lùa gần nữa triệu (500.000) sĩ quan công chức nhân lực trí thức tinh hoa đồng bào với họ ở Miền Nam liệt vào hàng những “tù binh” nhưng không qua bất cứ toà án “xét xử tù binh” nào mà tập trung tất cả vào các trại tù nơi rừng sâu núi thẳm đày đoạ cho đến chết hàng trăm ngàn tù nhân mà  đến nay phần đông thân nhân gia đình họ không được chỉ dẫn nơi mộ phần .

Và rất quan trọng – Bước vào kỷ nguyên 21 văn minh nhân loại. Ngày hôm nay vẫn một bản chất cộng sản “phi nhân quyền và vô nhân đạo” – Trong khối Asean, Nhà nước  CH/XHCN/VN là nơi duy nhất đang giam giữ nhiều nhất những tù nhân là PV báo chí, Blogger, thanh niên sinh viên, công dân bất đồng chính kiến phản đối ôn hoà với chế độ bằng những bản án bất công phi công lý trái với công pháp quốc tế .

Trong nhà tù họ đã và đang bị “quản giáo” thù hằn phân biệt đối xử rất tồi tệ dẫn đến các vụ việc “tuyệt thực” để phản đối như mới đây: TS Cù Huy Hà Vũ, Nhà báo tự do Bloger Điếu Cày …v.v…

Họ ( những quản giáo nhà tù) với những tù nhân lương tâm và chúng ta không tồn tại  những thù nhằn cá nhân vì vậy những hành vi xử sự trái với nhân quyền và nhân đạo có chủ đích hận thù với tù nhân và lương tri chúng ta là hành vi phi nhân cách tương đồng với “tội ác” té nước theo mưa, theo đóm ăn tàn, phục vụ cho chế độ độc tài hành vi ấy cần phải ghi nhận tồn trữ đầy đủ để phục vụ cho việc “hồi tố tội ác” trong tương lai không xa, khi chủ nghĩa CS như ánh tà dương le lói cuối ngày trên toàn thế giới .

Đây là trách nhiệm cần thiết lắm của lương tâm và xã hội chúng ta, một khi chân lý đấu tranh của các đồng bào “tù nhân lương tâm” ấy đã được cộng đồng trong nước và quốc tế tôn vinh như là những chiến sĩ đấu tranh đang hy sinh vì lý tưởng “Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền” của nhân loại .

Hoàng Thanh Trúc
Trí Nhân Media


1 nhận xét:

  1. Nặc danh4/9/13 20:21

    Đề nghị các bạn có khả năng liên lạc với các cơ sở nhân quyền trên thế giới để cứu các tù nhân chính trị đang bị bọn csvn tra tấn trong tù. Ông Nguyễn xuân Nghĩa đang bị côn đồ cs đánh trong tù kìa! Các bạn có đau không? Cứu người như cứu hoả! Xin chân thành cám ơn các bạn.

    Trả lờiXóa