Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
THÔNG BÁO CỦA BAUXITE VIỆT NAM VỀ VIỆC GIÁO SƯ HUỆ CHI TỪ NHIỆM

6-09-2013Hình bên: Chụp ảnh chung với Đại sứ David Shear trong lễ quốc khánh Hoa Kỳ ở Hà Nội tối 3-7-2013. Từ trái sang: Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi, David Shear, Phạm Toàn, Lại Nguyên Ân. 
Ảnh: Nguyên Bình.

*****
Trang mạng Bauxite Việt Nam được thành lập từ tháng 5-2009, do ba người khởi xướng là GS Nguyễn Huệ Chi, Nhà giáo dục Phạm Toàn và GSTS Nguyễn Thế Hùng, và do GS Nguyễn Huệ Chi trực tiếp điều hành, tính đến nay đã hoạt động được 4 năm 3 tháng. Mục tiêu trước sau như một của chúng tôi là lên tiếng phản biện các vấn đề bức bối của đất nước Việt Nam trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; đánh giá những việc làm cụ thể của nhà đương quyền và các chính sách đối nội cũng như đối ngoại của họ trong từng giai đoạn, trên lý thuyết cũng như hiệu quả trong thực tiễn, nhưng  không sa vào đả kích hoặc ủng hộ cá nhân; cổ vũ cho đường lối tự do dân chủ hóa đất nước nhằm xây dựng một xã hội công dân rộng rãi, tạo điều kiện về mặt ngôn luận để nó hình thành và ngày càng phát triển vững mạnh, phá vỡ nền chuyên chế độc trị kéo lùi sự phát triển của đất nước và đẩy nhiều tầng lớp nhân dân đến bần cùng, nhờ đó nâng cao thế và lực của toàn dân, tăng sức mạnh bảo vệ độc lập dân tộc.

Hơn 4 năm qua Bauxite Việt Nam đã trung thành với những nguyên tắc bất di bất dịch ấy, nhờ đó đã nhận được sự cảm thông, chia sẻ, hưởng ứng của đông đảo bạn đọc trong cũng như ngoài nước, mặc dù đã từng gặp không ít khó khăn: trang mạng liên tục bị đánh phá, đánh cắp tài khoản, và đã phải thay đổi hình thức mấy lần; người điều hành cũng bị thẩm vấn và mời làm việc nhiều lần từ năm 2009 cho đến ngay gần đây, nhưng kết quả ông vẫn được thừa nhận là một trí thức yêu nước, có thiện chí đóng góp vào việc xây dựng đất nước.

Chúng tôi nguyện sẽ theo đuổi mục tiêu đã nêu cũng như tiếp tục giữ vững các nguyên tắc làm việc của mình, đồng thời cố gắng hơn nữa trong việc kiểm chứng các thông tin sẽ lần lượt được đưa lên mạng.

Về nhân sự, sau hơn 4 năm góp phần mình dẻo dai không mệt mỏi, GS Nguyễn Huệ Chi nay cần dành thì giờ hoàn thiện một số công trình chuyên môn về văn học Lý – Trần còn dang dở. Vì thế, nhóm sáng lập đã mời GS Phạm Xuân Yêm, một trí thức có uy tín hiện sống tại Pháp, lâu nay vẫn yểm trợ trang Bauxite Việt Nam, đứng ra đảm nhiệm việc quản trị trang Bauxite Việt Nam thay cho GS Nguyễn Huệ Chi một thời gian. Tất nhiên, GS Nguyễn Huệ Chi vẫn là người giúp đỡ đắc lực cho ông trong các vấn đề chuyên môn và việc thực hiện sát đúng cương lĩnh của trang.

Bauxite Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự cộng tác ngày càng tăng của các cộng tác viên cũ và mới, sự ủng hộ và chia sẻ ngày càng rộng rãi của bạn đọc trong ngoài nước.

Vậy xin kính báo để toàn thể bạn đọc trong ngoài đều biết.
Trân trọng cảm ơn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét