Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
KHẨN CẤP! HẾT SỨC NGUY HIỂM! KẺ NÀO CHỈ ĐẠO VIỆC NÀY ?

2-2-2015

Lời dẫn: Mấy hôm nay, các báo chí đồng loạt đưa tin về việc xây dựng cột cờ chủ quyền ở Nghệ An. Sắp tới có thể nhiều nơi khác trên đất nước cũng sẽ được xây các cột cờ chủ quyền như vậy. 

Hết sức nguy hiểm!

Cột cờ chủ quyền phải được đặt ở các vùng biên cương, địa đầu tổ quốc, coi đó như là một biểu tượng khẳng định cương vực và chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.


Không hiểu sao, kẻ nào đã nghĩ ra và khởi xướng việc xây các cột cờ chủ quyền tại các nơi nằm sâu trong cương vực, lãnh thổ của ta. Như vậy, hóa ra Biển Đông kia, Hoàng Sa – Trường Sa kia là của Tàu hết sao? Ta từ bỏ chủ quyền ở các vùng biển bên ngoài rồi chăng?

Rồi đây, sẽ cắm một cột mốc chủ quyền ở Bắc Ninh, Hà Nội (Ba Đình) chăng? Ta lui dần, rút dần vào đất liền, lui dần và co cụm, để mất dần đất đai, biển trời ư?

Ai? Kẻ nào khởi xướng việc này?
Ai? Kẻ nào chỉ đạo việc này?
Nó có liên hệ gì với bọn cầm quyền Bắc Kinh không?

Một người bạn tôi nói: Tôi cứ cảm tưởng như họ chuẩn bị một cái gì đó rất tinh vi.

__________
Xây dựng cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Mắt

01/02/2015 

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng trao quà cho lực lượng tham gia
xây dựng cột cờ chủ quyền trên đảo Mắt.

QĐND Online – Sáng 1-2, tại Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) đã tổ chức lễ ra quân xây dựng cột cờ chủ quyền Tổ quốc trên đảo Mắt (Nghệ An). 

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thế Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương; Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Công trình này mở đầu cho dự án xây dựng cột cờ tại 5 đảo tiền tiêu do Trung ương Đoàn và Cienco 4 thực hiện, gồm đảo Mắt, đảo Sơn Dương (Hà Tĩnh), đảo Hòn Mê (Thanh Hóa), đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam), đảo Sơn Chà (Thừa – Thiên Huế). Đối với công trình tại đảo Mắt, Ban thường vụ tỉnh Đoàn Nghệ An được giao là cơ quan chủ đầu tư. Công trình dự kiến khánh thành vào dịp Tháng thanh niên và kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-2015).

Cột cờ Tổ quốc tại đảo Mắt được xây dựng trên khuôn viên 30m2, cao 22,66m, phần thân đế cột cờ ốp đá granite, lá cờ có kích thước 4x6m; mặt chính hướng ra biển, ghi thông tin tọa độ cột cờ, khẳng định cột mốc chủ quyền đất nước. Tổng mức đầu tư của công trình là 1,25 tỷ đồng, trong đó, đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An đóng góp 250 triệu đồng; Cienco 4 hỗ trợ 1 tỷ đồng.

Trong dịp này, Trung ương Đoàn và Cienco 4 đã thăm, chúc Tết, trao 30 suất quà cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên đảo Mắt. Ngoài ra, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC cũng trao tặng và lắp đặt trực tiếp 18 bộ đầu thu kỹ thuật số kèm 1 năm sử dụng miễn phí cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo Mắt.

Thời gian qua, Trung ương Đoàn và Cienco4 đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, trong đó có chương trình “Tổ quốc bên bờ sóng” với những nội dung thiết thực như xây dựng cột cờ chủ quyền tại các đảo tiền tiêu, tham gia xây dựng công viên Gạc Ma, xây dựng công trình chuyển nước biển thành nước ngọt cho Trường Sa, chăm lo đời sống cho cán bộ, chiến sĩ các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển…

Tin, ảnh: MẠNH HƯNG

Tểu, Blog


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét