Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
15-5-2016: CẢ NƯỚC ĐỨNG LÊN

Trí Nhân Media tổng hợp
15-5-2016
(tiếp tục cập nhật)Các mạng liên lạc bị chặn, ace liên lạc thông tin với nhau rất khó khăn.

CẬP NHẬT NHANH DANH SÁCH NGƯỜI BIỂU TÌNH, TOẠ KHÁNG BỊ BẮT TẠI SG 15.05.2016. Huỳnh Quốc Huy

1. Lm Le Ngoc Thanh (đã được tự do)
2. Huynh Ngoc Chenh (chưa rõ nơi đang giam giữ)
3. Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (đang bị áp tải về Nha Trang)
4. Vo Chi Dai Duong.
5. Fb Long Trần.
6. Hà Nam.
7. Kha Lương Ngãi (đã đc tự do)
8. Phan Đắc Lữ (đã được tự do)
9. Lầu Nhật Phong (P9, Q5)
10. Cao Trần Tuấn, con chị Thu Nguyệt (chưa rõ nơi đang bị giữ)
11. Vinh Le bị áp tải về Q9.
12. Anh trai Hoàng Dũng tên Vương.
13. Vũ Ngọc Lan
14. Fb Mạnh Kim (phường Cô Giang)
15. Chị Oanh Anna.
16. Cô Lê Thị Phương Chi.
17. Fb Ngân Trần.
....
- 1 nhóm giáo dân bị bắt cùng Cha Thanh.
- 1 nhóm bị bắt ở Cresent Mall Q7.
- Nhiều người bị bắt tại công viên 23.09 và phố Tây.
- Vài người bị bắt ở Phố Tây, Bùi Viện.
Một số anh chị em được thả.
Số khác bị chở đi đâu chưa rõ, chưa có tin.
Nhiều anh chị em vẫn kiên trì "dạo phố".
Nhóm khác chia nhau đòi người .
Sẽ tiếp tục update...

DANH SÁCH BỊ BẮT TẠI HÀ NỘI 15/5 - Khanh Lam Nguyen 
1. Nguyễn Văn Phương - bắt tại Lò Sũ, đưa về CAQ Long Biên. Chuẩn bị di lý về CAP Phương Mai
2. Nguyễn Anh Tuấn (Chukim Nat) bị bắt tại Lò Sũ, chưa rõ đưa về đâu - tạm coi là mất tích
3. Hoàng Công Cường - CAQ Long Biên
4. Khoảng 30 bạn trẻ biểu tình tại Bờ Hồ cũng đã bị đưa về CAQ Long Biên.
5. Cao Vĩnh Thịnh bị bắt đưa đi đâu không rõ - coi là mất tích
6 Trung Nghĩa và mấy người bạn bắt tại 444 Đội Cấn
7 Lê Thái Học bị bắt tại Bờ Hồ. Chưa biết đưa đi đâu


Vừa nhận được tin một cây viết tự do mà mọi người quen gọi là nhà báo Mạnh Kim đã bị bắt chiều nay hiện đang ở phường Cô Giang quận 1 .
FB Manh Kim là người luôn có những bài viết sắc xảo và có tác dụng khai trí với nhiều người, anh đã hai lần đi biểu tình vào ngày 1 và ngày 8/5 vừa qua, mỗi lần như thế ta lại được đọc những trăn trở tự đáy lòng của một người dân Sài Gòn cũ có cái nhìn sâu và xa về thế sự .

Xin thông báo tin này để mọi người cùng quan tâm như với nhiều anh chị em khác .

PS : Bạn trẻ Lê Minh Khiêm ( fb Lee Khiêm ) bị bắt lúc 7 h tối tại công viên 23/9 đến nay vẫn chưa thấy tung tích vậy ai có thông tin gì về bạn ấy xin post lên để mọi người cùng biết và quan tâm .Huỳnh Quốc Huy

DOANH NHÂN TRẺ BỊ BẮT VÌ CHỤP HÌNH CÔNG VIÊN !!!
Anh Trình Tuấn, gương mặt thân quen của Cộng đồng Doanh nghiệp trẻ "CLB khởi nghiệp"..bị bắt chiều nay khi chụp hình công viên không một bóng người.
Đến nay anh bị đưa đi đâu chưa rõ.
Anh là một Doanh nhân trẻ có tâm huyết với Cộng đồng "khởi nghiệp" và cuộc sống riêng khá buồn: "Gà trống nuôi con".
Việc anh bị bắt giam lâu như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến đứa con còn nhỏ anh đang gửi cho người thân.

Mong anh chị em loan tin và quan tâm, hỗ trợ, đòi thả người khi biết nơi anh ấy bị giam giữ.

Cảm ơn các anh chị!Khanh Lam Nguyen

Con giặc cái này xông vào sảnh cafe khách sạn New world SG đấm vào đầu mặt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lôi đi rất dã man.
Share để truy tìm tung tích con giặc này 


===========================================

22:00Hình ảnh giáo dân giáo xứ Vạn Lộc thắp nến cầu nguyện cho môi trường tối 15/5/2016.20:00Vừa bắt người nữa ở Bùi Viện, ngay trước mặt rất đông khách Tây.
Một nhóm ban chừng 3 người, bị bắt đi 1 người bởi 2 đàn ông "lạ".
Lý do chưa rõ, có thể do "chụp hình - quay VideoClip"...!?!?

Cảnh bắt người gây kẹt xe vài phút. Nhiều người, cả Tây lẫn Ta vây lại phản đối, nhưng không ai can ngăn.
Một thanh niên khác do lớn tiếng phản đối (có vẻ đi cùng người bị bắt) cũng suýt bị bắt. Nhưng may mắn có nhóm Tây cản lại, thoát được..
CA đã xông vào các quán, kể cả Cộng cafe .. Yêu cầu ĐÓNG CỬA!

Khẩn báo.


Mộ Như 

Tầm khoảng 7h tối nay, tôi đi trên đường Đinh Tiên Hoàng, khu Lăng ông thì thấy có 1 xe bus rũ rèm được hộ tống bởi 1 đội csgt + cơ động dọn đường. Tôi đuổi theo để biết nơi giữ người nhưng đến ngã ba Nơ trang long với Trần kế xương thì bị mất dấu. Tại đó có nhiều csgt đang trực. Có lẽ những người trên xe bus bị thả xuống ở đâu gần đó, khu vực này thuộc quận Bình Thạnh, nhưng xung quanh không thấy trụ sở CA nào hết. 1 điểm nữa địa chỉ ở 447c trần hưng đạo, q1. tòa nhà này nhìn vào thì giống đồn CA, nhưng không treo bảng. Khi chạy ngang qua lúc chiều, thấy có anh thanh niên bị xô vào trong nên mới biết.

18:00


Lực lượng đàn áp người tham gia biểu tình là sinh viên?

17 giờ 30: Lực lượng đàn áp mặc thường phục tại khu vực công viên 23.09 có một điểm chung để nhận dạng ra nhau chính là trên bàn tay phải của những người này đeo một cọng dây thun màu vàng, rất khó nhìn thấy, phải nhìn thật kỹ mới phát hiện ra vì màu vàng của cọng dây thun tệp với màu da.
Nhận thấy lực lượng đàn áp này rất trẻ - độ tuổi sinh viên - đều đeo khẩu trang màu xanh và trên bàn tay phải đeo một cọng dây thun màu vàng.
Hiện nay, khu vực công viên 23.09 bị phá sóng.
Rất nhiều người tập trung ở các công viên ( 29/03, 30/ 04, Quách Thị Trang ) Nhà thời Đức Bà, Hồ Con Rùa , Chợ Bến Thành , phố đi bộ ,phố Tây ... chờ có cơ hội là biểu tình ....
Ngoài ra có hai đoàn di chuyển khắp nơi để biểu tình ...
P/S : Hồ Chí Minh một đêm không ngủ ...


 · 
Cha Anton Lê Ngọc Thanh đã về đến Ủy ban nhân dân phường 9, quận 3, chủ tịch phường đang hỏi thăm thông tin về vụ Vũng Áng (Hà Tĩnh) vì bản thân cô chủ tịch cũng không có thông tin gì về vụ cá chết.
Sau vụ này thế nào cô chủ tịch cũng kết bạn với Cha Thanh để theo sát tin tức.

17h00


Phố Nguyễn Huệ bị công an phong tỏa, không cho ai vào. Hai anh em không vào được phố Nguyễn Huệ, nên ra cầu Thủ Thiêm tọa kháng.

Có ai ra tọa kháng với chúng tôi không?


Trần Bang 

-Bùi Viện - Phố Tây. 
16h một vài người đưa biểu ngữ, mặc áo No Formosa đều bị bắt đưa đi. Lúc này 16h49' công an với an ninh vẫn rảo các đường. Yêu cầu người dân dẹp hàng quán. Phong tỏa các lối đi. Công an vẫn đứng đầy các ngã tư, trước các quán và không cho người ta vào quán lẫn gửi xe. Những ai chụp hình, quay video đều bị bắt, tịch thu máy.

Mới chụp lén được 3 tấm thì nhân viên quán bảo "Xin lỗi chị đừng chụp hình, công an dặn không cho chụp nếu không quán em sẽ bị quy trách nhiệm" đồng thời kéo rèm xuống che đường phố lại.
Dân chủ với tự do như vậy đó.
Tin từ fb Huỳnh Anh Tú:
SOS. Linh mục Anton Lm Le Ngoc Thanh thuộc DCCT- Sài Gòn vừa bị lực lượng công an, an ninh bắt, khi đang tọa kháng trước ủy ban nhân dân thành phố nhằm phản đối công ty Formosa thải chất dộc gây ô nhiễm môi trường.

Hiện họ áp giải Cha về đâu vẫn chưa biết rõ. Xin mọi người quan tâm.

Tại đường Hồ Tùng Mậu, một thanh niên mặc áo thun, quần sooc đã bị hơn mười an ninh, mật vụ tấn công từ phía sau và bắt đi đâu không rõ.

Hôm nay, lực lượng công an, an ninh cùng với các hành động của họ đã một lần nữa có các động thái bảo vệ cho Hưng Nghiệp Formosa đầu độc môi trường sinh thái ở Việt Nam. Xin mọi người quan tâm.TỌA KHÁNG TẠI NGUYỄN HUỆ SÀI GÒN 
Đúng 3 giờ nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh tọa kháng tại đường Nguyễn Huệ - SG. Nhưng chỉ trong vòng ít phút nhiều người đã xúm lại ôi kéo bắt anh Chênh đi, sau hồi tranh luận gắt , anh cứ ngồi lại. Họ đã vây anh Chênh để không ai nhìn thấy. Đến 3 giơ 10 họ bắt anh Chênh về Phương Bến Nghé trên đường Hồ Tùng Mậu

Khi vô đồn CA đã thấy LM Lê Ngọc Thanh của DCCT cũng đã bị bắt ở đây trước anh Chênh 10 phút. Và có một ông nữa chưa biết tên đến chụp hình cũng bị bắt về đồn này.
Hiện anh Chênh bị di lý đưa đi về đâu chưa biếtTP HCM khốc liệt đàn áp biểu tình .
Công viên 23/9 ...
Ngay lúc này.

An ninh giựt điện thoại, yêu cầu bạn HNBL xóa hình ảnh ngay. An ninh dầy đặc !!!
Tình hình rất nóng, xông vào khách sạn New World, người có mặt rất đông. Khoá kín khu vực Bến Thành. Bất cứ ai cầm điện thoại điều bị giựt tại chỗ, để xoá ảnh, ko giao thì bị cặp cổ lôi đi. Nhiều đến mức ở đâu cũng có công an !!!
Ngón tay giáp út bàn tay trái đeo nhẫn nhựa màu đen và vàng, cổ tay đeo dây xanh chúi, an ninh chìm nha mấy bạn, nó oánh đó. Công an còn nhiều hơn người biểu tình !!!


Sài Gòn, khoảng 16h15 ngày 15/5. Một cuộc biểu tình vì môi trường đã diễn ra chớp nhoáng ở chợ An Đông. Trong số người tuần hành, có cả bạn trẻ Lầu Nhật Phong (A Lầu) - người vừa tọa kháng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ tuần trước - và blogger nổi tiếng Cô Gái Đồ Long.

Sau khi tuần hành kết thúc, A Lầu bị công an bắt đem đi. Nguồn tin từ hiện trường cho biết cậu bị đánh rất nhiều. Không rõ hiện A Lầu ở đâu.
A Lầu hiên ngang giữa bầy lang sói

Em tên A Lầu, người Việt gốc Hoa. Em yêu nước Việt, em biểu tình trước Chợ An Đông chiều nay lên tiếng cho sự nguy hại của Môi Trường và vùng biển Miền Trung và em đã bị An Ninh Cộng Sản đánh vào Ót và bắt đi. Tuổi Trẻ Việt Nam hãy học hỏi tinh thần của A Lầu.... Em là Hướng Đạo Sinh?Phố đi bộ đường Nguyễn Huệ Sàigòn bị cấm tuyệt đối không cho ai vô Chiều nay lúc 16g00,nhưng các bạn trẻ đã khôn ngoan tìm những địa điểm ít lính canh như chợ An Đông,Kim biên v.v... để phản đối việc làm không mình bạch của nhà cầm quyền CSVN trong vụ Formosa xả thải cực độc ra biển.

Đây là tốp thanh niên Nam nữ có mặt tại khu chợ An đông vào chiều nay 15/5/2016.Hoan hô sáng kiến của các anh chị.

Công viên Phạm Ngũ Lão Sài gòn chiều nay lúc16g00 ngày 15/5/2016 cũng đã có một số người biểu tình vì môi trường,yêu cầu chính quyền mình bạch.
Mong có thêm nhiều người hưởng ứng xuống đường nhiều nhiều nữa...Xin hân hoan chào đón mọi người.
15h00


CA và Trật tự đô thị bắt đầu đi từng quán tập trung đông Ann em để yêu cầu đóng cửa. Từ đầu Bùi Viện, phía trường Chu Văn An dài về phía đầu Trần Hưng Đạo.

Một số bạn đi lẻ, 2-3 người đứng chờ xe cũng bị xua đuổi, không cho đứng một chỗ lâu. Cứ đi liên tục thì OK.

Nhưng cầm máy quay hay điện thoại lên là có "người lạ" mặc đồ xấu hoắc lại hăm he...

Các bạn đang từ NewWorld Hotel chú ý. Đầu đường đã chuẩn bị rất nhiều hàng rào và áo xanh áo vàng áo rêu... Ai muốn vào nhanh thì chhia nhỏ nhóm chừng 5-7 người vào bình thường. Vào một lượt cả trăm người là bị rào chắn lập tức đấy. (Đóng cửa nhiều cửa hàng để đuổi khách Tây, thẳng tay đối phó với Ta đấy).


Khẩn báo.

Báo Tham Nhũng:

Nhà báo, Bloggger Huỳnh Ngọc Chênh đến toạ kháng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, Sài Gòn. Lực lượng chức năng nhanh chóng bao vây và bắt ông về công an phường Bến Nghé.

Linh Mục Lê Ngọc Thanh cũng đang bị giam giữ trái phép tại đây.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ đóng cửa.


Các mạng liên lạc bị chặn, ace liên lạc thông tin với nhau rất khó khăn.


14h00Thông báo
Hiện nay anh em báo về cho biết tại trụ sở CAQ Long Biên đang giam giữ các bạn trẻ biểu tình sáng nay và một số anh chị em khác như anh Cường Hoàng Công.

Vậy bà con ăn cơm trưa xong thu xếp sang phản đối bắt giữ người và yêu cầu họ trả tự do cho các bạn bị bắt.


13h00Hình ảnh em An Ninh đang chuẩn bị bộ đàm, chuẩn bị đánh người Dân yêu nước xuống đường biểu tình tha thiết cứu Biển, cứu môi trường Việt Nam đang bị giết chết !
Phạm Thanh Sơn 

Bờ Hồ không BT được chúng tôi nhường sân cho chính quyền, chúng tôi quyết định cùng nhau kéo lên cầu Trương Dương cùng dơ cao biểu ngữ.
Biển đã chết
Hãy chung tay cứu biển.
Đại họa biển chết cá chết.
Bạn đã làm gì?
Đừng vô cảm.
Đừng đánh dân.
Vvvv

.

Tuy bị công an canh gác cấm cản ,nhưng bà con dân oan Đồng Linh Hải Phòng vẫn xuống đường đồng hành Biển Chết cùng với người dân Miền Trung và cả nước


AnNam Dương Lâm
· 
Trung tâm tp Sài Gòn một ngày giữa tháng 5.... Nếu bạn đứng trên hè phố hay đâu đó ở nơi công cộng và hô to CÁ... Tôi đảm bảo, bạn sẽ không có thời gian để kịp kêu tên loài cá gì (cá trê, cá rô, cá mú, cá ngừ, cá thu...). Và ngay lập tức, bạn sẽ được "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa" khỏi vị trí bạn đang đứng ngay lập tức.

Danh sách những người bị bắt hôm nay tại SG đã được xác định rõ danh tính: (ds sẽ đc cập nhật đến hết ngày 15/5/2016)

Vũ Ngọc Lan
An Nam Hà Nam
Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Võ Chí Đại Dương
Long Tran
Ngọc Anh Phan
Nguyễn Đức Long

12h00Hà Nội 10:52 các anh em bị bắt lên bus 29B-00381. 11:30 sau khi D post video thì họ đã chặn FB. D đang truy cập qua Hotspot Shield
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Long Tran, Vo Chi Dai Duong đang ở trong sảnh khách sạn Newworld, TpHCM thì bị hơn 10 người lao vào dí bắt đi lúc 11:15.
Đang bị đưa đi trên đường Nguyễn Thị Định, q2


Sài Gòn hay Hà Nội? Không, đây là Vinh. Bà con Thuận Nghĩa - Vinh đã khai màn đầu tiên trên cả nước trong ngày 15/5 hôm nay.
ABS:

Tại Hải Dương:
11 giờ 20: Anh Nguyễn Huy Tuấn, một trong những gia đình dân oan sống ở Hải Dương, cho biết: “Tại xã Ứng Hòe, Ninh Giang, Hải Dương, bà con dân oan chúng tôi tọa kháng tại nhà vì chúng tôi đã bị nhà cầm quyền CSVN tươc đi quyền tự do đi lại nên không thể xuống đường cùng đồng hành với nhân dân cả nước. Chúng tôi yêu cầu chính phủ công khai minh bạch về thông tin nguyên nhân cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền trung. Chúng tôi yêu cầu tập đoàn FORMOSA hãy cút khỏi Việt Nam và trả lại biển sạch cho dân chúng tôi.”
Trang Doan Pham 

Một nhóm bạn trẻ đeo khẩu trang cá, mặc trang phục có hình cá, tuần hành sáng nay ở Hồ Gươm. Tất cả nhanh chóng bị bắt, đẩy lên xe buýt.
Khu vực Hồ Gươm sáng nay, công an, dân phòng và các lực lượng không chức năng khác dày đặc. Nhìn chung, công an đông hơn người, à quên, đông hơn dân.
Ảnh: Trần Quang Nam
CỐ PHÁ TỌA KHÁNG: "TÔI KHÔNG MUỐN CHẾT NHƯ CÁ"
Công an đã cố ngăn cản, và giải tán khoảng 100 bạn trẻ tọa kháng ở Hợp Thành - Yên Thành, Nghệ An. Cao điểm có tới hơn 200 bạn tham gia. "cá chết, chúng tôi cũng chết" là đáp trả của người biểu tình. Rất đẹp những chiếc áo "tôi không muốn CHẾT như cá" được các bạn trẻ giáo xứ Vĩnh Hòa mặc. 

Tuyen Chí Nguyen (Hồ Hoàn Kiếm)

SOS: Nhóm các bạn trẻ can đảm này đã bị bắt tất cả sau khi tiến hành biểu tình đi được khoảng 100 m. Hiện chưa rõ bị đưa đi đâu. Có thể trong nhóm này có một bạn tên nick Hoang Truong Sa. Bạn nào nhận diện ra danh tính các bạn trẻ này xin cung cấp thông tin.
Cao Vĩnh Thịnh cũng bị bắt giữ khi lấy xe máy ở bãi gửi xe.
· 
CẬP NHẬT TIN TỨC 15/5:
ĐÃ CÓ BẮT NGƯỜI VÀ ĐÁNH NGƯỜI GIỮA SAIGON CHÚA NHẬT !!!

9h30: khu vực bùng binh Quách Thị Trang, khu phố Tây, phố đi bộ. Ngoài lực lượng sắc phục chốt chặn thì thường phục, chở 2 đi rảo liên tục. 
Ngay tại bùng binh Quách Thị Trang, trước cổng chợ Bến Thành ai đứng lại đều bị kiểm tra ngay. Người đi bộ và xe ô tô chở người dừng lại tại khu vực này đều bị kiểm tra. Bến xe bus an ninh mật vụ dày đặc.

10h00: khu vực nhà thờ Đức Bà đã bố trí hai xe cứu hỏa, phố đi bộ xuất hiện hai xe xịt nước của công ty Công viên cây xanh. Hiện tại sóng điện thoại tại khu vực trung tâm Q1 rất yếu, không thể up hình ảnh lên được đồng thời bất cứ ai móc điện thoại ra quay phim chụp hình đều có thể bị bắt ngay.
10h05: một nhóm người biểu tình đã bị bắt và đưa lên xe. An Nam Hà Nam cùng Vũ Ngọc Lan bị đưa về phường Bến Thành. Khu vực Bến Thành hiện tại có rất nhiều Cơ Động, TNXP, Công An và An Ninh. Có nhiều xe Bus đang được đậu tại đó để đưa người biểu tình về đồn.
10h15: công viên 23/9 xuất hiện nhiều công nhân công ty Công viên cây xanh có mang tai nghe bộ đàm, có thể là an ninh giả dạng. Lối vào nhà thờ Đức Bà bị phong tỏa, khu phố tây rất đông TNXP. Bất cứ ai quay phim chụp hình đều bị những người mặc thường phục kiểm tra giấy tờ và bắt xóa hình ảnh.
10h30: những người bị bắt lúc 10h05 đều đã bị tịch thu điện thoại, hiện tại không liên lạc được với họ.

10h35: An ninh dày đặc công viên 30/4 và bắt đầu có hành động xua đuổi những người ngồi trong công viên.Từ 8h30 sáng đến nay, Chạy vài vòng quanh khu vực công viên 30/4 và nhà thờ Đức Bà. Hiện tại nơi đây rất đông công an, an ninh thường phục và nhiều lực lượng khác đang hiện diện. Hàng rào thép gai được tập trung tại đây rất nhiều. Và đặc biệt thấy có hai chiếc xe của lực lượng PCCC đậu tại đường Hàn Thuyên, bên hong nhờ thờ Đức Bà.
Tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, cũng rất đông lực lượng công an, an ninh thường phục và đủ các lực lượng khác. Tại khu vực này thấy bố trí hai xe xịt nước của công ty cây xanh.
Hiện tại mọi chuyện vẫn đang "êm ả"
Lâm sẽ cập nhật tin tức thường xuyên cho mọi người, trừ khi bị hốt...smile emoticon.
P/s: chưa bao giờ mình vui khi máy bay bị delay như hôm nay..
Nóng: Một nhóm các bạn trẻ can đảm tiến hành biểu tình bày tỏ quan điểm tại Bờ Hồ.

11h00Buổi xuống đường vì môi trường còn từng này người...mấy trăm người ko đến đc điạ điểm,AN bắt và chặn người từ nhà ra đến bờ hồ..để có đc mấy tấm hình này đã phải đổ bao nhiêu mồ hôi và nước mắt.Xung quanh chúng tôi là gần 200 công an,an ninh và dân phòng....

Tin nống
141, xe trục cẩu, xe chuyên dụng, rào chắn khu lê lai đc lập hết rồi (tin báo từ Hà Nội --hồ Gươm)


Bầu trời Ha nội lúc này nó âm u như cái tương lai đen tối của cái biển Miền Trung Việt Nam! Khi người dân đi đòi công lý cho biển dường như đã bị bế tắc..khóc thương và đau xót khi người dân chúng tôi đứng nhìn Biển Chết trong Vô vọng vì chỉ là kiếp dân đen bị kìm kẹp trong 1 xh đầy giẫy bất công = CA trị
Tuan Dang  Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam · 

Cộng sản ngăn cản người dân bước ra khỏi nhà like emoticon

Tiến sĩ Nguyễn Quang A ngày 15/5/2016 :
XIN LỖI!
Chắc là không đến thuyết trình với các tài năng trẻ của đất Việt được. Có ít nhất 5 bạn trẻ khác cản mình một cách bất hợp pháp.


Hong Hoang

- Không liên quan đến Việt Tân. Không nhận tiền của Việt Tân.
- Không bị xúi giục kích động.
- Vì môi trường sạch và minh bạch.10h30Rất đẹp, rất văn minh, rất kỷ luật. Cuộc tuần hành do linh mục JB Nguyễn Đình Thục dẫn đầu hàng ngàn giáo dân. "Ê Tàu Khựa, Formosa cút" là mong muốn của người dân. Hoan hô vị lãnh đạo tinh thần can đảmMọi ngươi đang di chuyển đến ...

Long Hải - BRVT đồng hành


Sáng nay cũng như tuần trước , các góc đường đầy công an và tnxp , dân phòng, rào kẽm gai để sẵn. Chưa thấy động tịnh gì. Toàn bộ các quán cafe dọc nguyễn du góc nhà thờ ra đến pasteur đều đóng cừa. Hàn thuyên chỉ có coffeebean góc pasteur là mở cửa. Xe cộ vẫn lưu thông quá trời đông.


10h00TIN NÓNG: GIÁO DÂN NGHỆ AN XUỐNG ĐƯỜNG - TỌA KHÁNG

Cha JB Nguyễn Đình Thục và cha Trần Đình Tề đã dẫn đầu hàng trăm giáo dân giáo xứ Song Ngọc xuống đường để đòi môi trường sống trong lành. Người dân tập trung tại UBND để chất vấn về việc hủy hoại cuộc sống của họ. Cùng thời điểm, khoảng 40 bạn trẻ ở Hợp Thành - Yên Thành đã tọa kháng bên tỉnh lộ 53 để yêu cầu minh bạch thông tin và bảo vệ thiên nhiên, con người. Đây là lời hưởng ứng thiết thực từ Thư Chung của Đức Cha Phao-lô Nguyễn Thái Hợp (FB Paul Trần Minh Nhật, và Hải Cửa Lò )
9h30' Hồ Hoàn Kiếm, Tượng đài Lý Thái Tổ, Nhà Hát Lớn hiện tại vắng bóng người dân


· 
Hà Nội sáng ngày 15/5/2016 :
Các ngả đường xung quanh bờ hồ, nhà hát lớn đều có công an canh gác và xét hỏi mọi người đi bộ. Bà con cả nước hãy cũng nhau xuống đường theo cách của mình.
️ Cùng nhau nói KHÔNG với Formosa !

️ Just say NO to Formosa !Hùng Sinh Nguyễn 

Tất cả các chốt vào khu nhà hát lớn va khu vực bờ hồ đã phong tỏa rất đông công an,côn đồ.

· 
AN kiem tra giay to tuy than tat ca nhung ai xung quanh khu vuc Ho Guom. :))))Hải Ngoại Chúng Tôi Luôn Đồng Hành Cùng Các Bạn ( Westminster . California )

Khúc ruột miền trung đã Xuống Đường
Trung Nam Trần 
 · 

Huế Thương

Dũng Phi Hổ


Do Dũng thượng tôn pháp luật, dân biết D làm đúng còn nhà cầm quyền làm sai, nên sáng nay, người "nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân" lại là D thay vì bên CA 

Gia đình D sáng nay được báo tin có "ai đó" lảng vảng cạnh bờ rào, ngồi trên xóm..
D vẫn đi xuống đường để thể hiện chính kiến ôn hoà bảo vệ môi trường - một hành động được Hiến pháp Việt Nam 2013 bảo hộ.

Biết D đi, lần này cha chỉ nhẹ nhàng dặn:
"Con đi nhớ ..tìm nơi ép cái giấy tờ xe nhé pacman emoticon colonthree emoticon "
---
Khi D đến thì an ninh lập tức đe dọa "mi mần chi rứa D, có muốn bị bắt lại không?"
Bình thường thì D sẽ mở Hiến Pháp ra đọc, nhưng hôm nay việc này cần hơn: "Cá cần nước sạch, dân cần minh bạch", D đang ngồi với dân thay vì nc với AN.9h30
· 
Vũng Tàu- Sài Gòn đã bên nhau đòi biển sạchVào lúc 8 giờ 30 sáng ngày 15-5, tại Bãi Sau của thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, rất đông người dân đã tiến hành biểu tình ôn hòa vì môi trường biển. Công an và an ninh xuất hiện nhưng không có bất cứ hành vi đàn áp hay trấn áp nào.Le Anh Hung 

Hưởng ứng phong trào xuống đường vì "BIỂN SẠCH - CHÍNH PHỦ MINH BẠCH" trong tình cảnh bị bao vâyHồ Huy Khang

Bà con giáo dân xứ Song Ngọc xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An
xuống đường, tới ủy ban để áp lực yêu cầu chính quyền phải có giải pháp gấp thiết về vấn đề cá chết hiện nay.


Cha Têphano Trần Đình Tề đồng hành cùng bà con


Nguyễn Thúy Hạnh - (Hà Nội)

Chúng tôi, hầu hết là phụ nữ, đã bị bủa vây bởi 3 chốt trong và ngoài suốt đêm qua, không thể đi qua nổi.

Nay, CHÚNG TÔI TUYÊN BỐ TỌA KHÁNG TẠI CHỖ VÌ MÔI TRƯỜNG VÀ QUYỀN CON NGƯỜI!!!

CHÚNG TÔI CẦN MÔI TRƯỜNG SẠCH, CHÍNH QUYỀN SẠCH!

TRẢ LẠI BIỂN SẠCH VÀ QUYỀN LÀM NGƯỜI CHO DÂN!

AI ĐÃ ĐẦU ĐỘC BIỂN MIỀN TRUNG???

YÊU CẦU CHÍNH PHỦ MINH BẠCH THÔNG TIN NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT!6h30


"Trận đánh lớn" chuẩn bị bắt đầu!

6g30, khu vực Phố Tây vẫn sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, các giao lộ chính, như Đề Thám-Phạm Ngũ Lão, Đỗ Quang Đẩu-Bùi Viện..., đều có hàng rào xếp sẵn trong góc chỉ chờ được kéo ra dàn chặn đường. Kế hoạch biểu tình được công bố sẽ tổ chức tại đây vào buổi chiều nên công an (gọi chung thành phần trấn áp biểu tình trong đó có an ninh chìm lẫn "thanh niên xung phong ") vẫn chưa được tung ra nhiều. 

Tại một góc Phạm Ngũ Lão, tôi thấy nhóm "thanh niên xung phong" khoảng gần 10 người đang cười đùa thoải mái. Một người uốn cong cây dùi cui nhựa, quất quất vào không khí rồi quay sang nhứ đồng bọn, miệng đùa, "Tao đánh chết mẹ mày nha". Cả bọn cười vang. "Đánh chết mẹ mày" là câu tôi đã nghe rất nhiều trong cuộc biểu tình tuần trước. Câu nói đó giờ trở thành bình thường và đơn giản với những kẻ này.

Tại khu vực Nhà thờ Đức Bà và công viên trước Dinh Độc Lập, không khí ngột ngạt hơn. Đường sá vắng hẳn. Các giao lộ đầy công an lẫn cơ động. Toàn bộ hàng quán quanh Hồ Rùa cũng bị cấm bán. Lần này, tại Hàn Thuyên, tôi thấy hai xe cứu hỏa. Chắc chắn được dùng để xịt vòi rồng vào người biểu tình. Thật ngột ngạt. Một sự ngột ngạt của bầu không khí nén chuẩn bị nổ tung. Không có dấu hiệu gì cho thấy hệ thống đảng và tay sai của đảng tỏ ra muốn nhân nhượng và nhẹ tay. Đảng nào đây? Việt Tân?Hình: Tay ngồi trên xe máy ngay bên trái là Long, phó công an phường.


Như thường lệ, tôi lại bị giám sát chặt chẽ từ ngày hôm kia và nhà tôi lại bị phong toả, với đủ mọi thành phần: an ninh thành phố (Cục A67), an ninh quận, công an phường, dân phòng và cả... tổ dân phố. Chừng đó đủ cho thấy "quyết tâm" của Hán tặc Hoàng Trung Hải và bè lũ Hán nô trong việc ngăn chặn tôi.

Hình: Tay này là Hoàng Anh Tuấn, Phòng PA67, Công an Hà Nội.


ĐẢ ĐẢO HÁN TẶC HOÀNG TRUNG HẢI, "CHA ĐẺ" FORMOSA HÀ TĨNH!!!


ĐẢ ĐẢO BÈ LŨ VIỆT GIAN BÁN NƯỚC!!!
Quà tặng của nghệ sĩ cho những người đang chuẩn bị lên đường ngày 15/5. Xin cảm ơn Tiến Văn Miếu và Ngo Luc


*********************

14-5-2016Hưởng ứng cùng các bạn. Đây là bức ảnh chụp Thành Phạm và Dũng Mai lúc 17 giờ ngày 14 tại khu phố cổ Hà Nội. Sau đó, lúc 19 giờ 30, mấy chục công an với 3 xe ô tô ập đến khách sạn số 18 Cầu Gỗ bắt Thành Phạm và Dũng Mai đưa về ủy ban phường. 11 h đêm Thành Phạm bị an ninh áp tải về tận nhà và lại chốt gác, có 1 chiếc ô tô con túc trực. Dũng Mai thì mãi 2 giờ 30 sáng 15 mới được áp tải về và bố trí tổ gác ngay tức thì.

Chúng có thể ngăn chặn thành công, nhưng chúng sẽ thất bại trong kìm giữ ý chí tự do đấu tranh để bảo vệ tổ quốc của chúng ta. DMCS.Hoàng Sa 

VÀI GẠCH ĐẦU DÒNG CHO BIỂU TÌNH NGÀY MAI:
- Back up toàn bộ dữ liệu smart phone vào máy tính.
- Reset Factory: làm sạch hoàn toàn dữ liệu trong máy điện thoại của bạn.
- Chỉ cài một số ứng dụng cần thiết như Facebook, Gdrive, Dropbox, Flickr. Cài email dự phòng không chứa thông tin bất lợi nào cho bạn.
- Bật đồng bộ (Auto Upload) đối với các ứng dụng lưu trữ như Flickr, Dropbox, Gdrive... bật đồng bộ bao gồm WIFI lẫn 3G
- Luôn bật WIFI 3G.
- Nâng cấp dung lượng thẻ nhớ, pin dự phòng
- Set maximum độ phân giải ảnh chụp, video nếu bộ nhớ máy cho phép.
- Set thời lượng tối đa cho video = 2 phút 59 giây để clip có thể được tự động back up lên Flickr.
- Khóa màn hình bằng mật khẩu
+Ghi nhanh nên còn nhiều thiếu sót, mọi người có ý hay tham gia đóng góp thêm ạ
Chúc mọi người một ngày mới an lành và trở về bình yên. Sau cùng hãy restore các dữ liệu vào chiếc điện thoại thân yêu của bạn (hy vọng nó vẫn bên bạn sau một ngày đầy hiểm nguy smile emoticon )
Hẹn gặp mọi người vào sáng mai nhé heart emoticon

HSNHẮN TIN KHÔNG CẦN INTERNET: DÙNG FIRECHAT
Báo Tham Nhũng
(xin phổ biến rộng rãi để ace kịp thời cài nạp ứng dụng Firechat)

Để tránh được sự gián đoạn thông tin, xin giới thiệu bạn đọc ứng dụng nhắn tin không cần Internet, không cần sóng điện thoại mà người biểu tình Hồng Kong đã sử dụng.

FireChat cho phép người dùng có thể nhắn tin ẩn danh và miễn phí với những người xung quanh mà không cần internet, và thậm chí không cần cả sóng điện thoại của nhà mạng. Làm được điều này là nhờ FireChat tận dụng WiFi và Bluetooth để kết nối với các thiết bị xung quanh (từ đó tạo ra mạng).

Tải FireChat cho:


--------------------


Sài Gòn trưa ngày 14/5/2016, một ngày trước khi các cuộc biểu tình bảo vệ môi trường biển, yêu cầu chính phủ minh bạch nguyên nhân gây ra thảm hoạ môi trường tại 4 tỉnh ven biển miền Trung diễn ra, nhà cầm quyền đã chặn Facebook.

Từ khoảng 12h trưa thứ Bảy, nhiều facebooker đã nhắn nhau cách vượt tường lửa, đổi IP để vào Facebook.

Việc truy cập vào mạng xã hội có lượng người Việt Nam tham gia rất đông gặp nhiều khó khăn.

Các kết nối thông thường với Facebook đều không thể truy cập.


Đây là động thái đầu tiên của các cơ quan chức năng Việt Nam nhằm đối phó với các lời kêu gọi xuống đường vì môi trường sẽ diễn ra tại Sài Gòn, Hà Nội và các tỉnh thành khác vào Chủ Nhật ngày 15/5/2016.

------------------------


Không chờ được đến 09h00 ngày Chủ nhật 15/5/2016, một số người dân Hà Nội, là các nhà đấu tranh đã quyết định xuống đường, tọa kháng từ một vài ngày trước:


- 10h thứ Sáu: Tọa kháng trước cổng công viên Thống Nhất và cổng Nhà văn hóa học sinh sinh viên Hà Nội, hồ Thiền Quang, Hà Nội.

- 17h00 ngày Thứ Bảy, tại Khu vực phố cổ Hà Nội.

- Sáng thứ Bảy 14/5, từ thị xã Phủ Lý, nhà hoạt động Thúy Nga ôm con nhỏ bắt xe đi Hà Nội bị công an Phủ Lý chặn, chị quyết định treo khẩu hiệu ngay trước mặt tiền nhà mình.

- Tối 14/5, Ông Đào Tiến Thi đã biểu tỏ thái độ bằng biểu ngữ: "Đả đảo Kẻ sát hại Biển Việt Nam":

- Ngay trong đêm 14.5.2016, sau khi tiếp phái đoàn công tác đặc biệt của Tổ dân phố, Nữ Nghệ sĩ Kim Chi đã giương 4 khẩu hiệu tọa kháng tại nhà để thể hiện chính kiến.

Thúy Nga

Dũng Mai


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét