Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
LÃNH ĐẠO CSVN THÍCH ĐƯỢC TẶNG ... ẢNH THỜ

Định Tường
3/2/2022

Hình: Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư CSVN, bên tấm ảnh thờ do lãnh đạo Hà Nội tặng nhân ngày Tết Nhâm Dần. Nguồn: Ha Noi Moi

Tấm ảnh người đứng đầu Đảng CSVN cười sung sướng khi được tặng ảnh thờ của chính mình gây bàn tán trên mạng xã hội ngày đầu năm Nhâm Dần.

Ngày mùng Ba Tết Nhâm Dần, ảnh chụp trên báo Hà Nội Mới cho thấy lãnh đạo thành phố này trân trọng tặng ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư CSVN… một tấm ảnh thờ ông này.

“Người còn sống sờ sờ mà được tặng ảnh chân dung”

Việc trao tặng ảnh thờ diễn ra tại sự kiện mang tính tuyên truyền trên báo đảng: Người đứng đầu Đảng đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền thành phố Hà Nội.

Trong tấm ảnh, người ta thấy ông Trọng cười toe toét, đứng cạnh tấm ảnh thờ của chính ông, trong lúc hai người tặng, Chủ tịch Chu Ngọc Anh nở nụ cười xun xoe, nịnh bợ và Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng vỗ tay làm mồi cho các đại biểu.

Tấm ảnh ông Trọng đúng nghĩa ảnh thờ với kiểu ảnh chụp chân dung gương mặt thường dùng để lo hậu sự cho người chết.

Nhiều Facebooker chia sẻ suy nghĩ: “Còn sống sờ sờ mà tặng ảnh chân dung cho chính chủ. Đỉnh cao của văn hóa tặng quà của lãnh đạo thủ đô là đây chứ đâu.”

“Chưa hiểu người ta tặng nhau ảnh chân dung để làm gì. Hữu xạ tự nhiên hương. Mình tô son trát phấn vào cho người ta khỏi quên? Cách truyền thông lạc hậu!,” một ý kiến khác viết.

Một số Facebooker khác thì hoang mang: “Đưa ảnh lên nóc tủ thì mới hợp chứ!”.

Những blogger khác thì khen lãnh đạo Hà Nội “chu đáo thật” vì đã chuẩn bị ảnh thờ cho ông Trọng ngay từ khi ông này còn sống.

Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc cho rằng mình… sắp ngang ngửa Hồ Chí Minh


Ông Nguyễn Xuân Phúc được một số thiếu nhi 
gốc Việt ở Campuchia mang ảnh thờ ra chào đón.
Nguồn: Bao Tin Tuc

Vụ tặng ảnh thờ cho Tổng bí thư Trọng khiến người ta nhớ lại, trong chuyến thăm Campuchia hồi trung tuần tháng 12/2021, ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước CSVN, được các thiếu nhi gốc Việt tại nước này đem ảnh thờ ra chào đón.

Trong các ảnh chụp đăng trên báo đảng, công luận thấy ông Phúc tỏ vẻ mãn nguyện khi thấy ảnh thờ chính mình trong chuyến thăm.

Một số ý kiến trên mạng xã hội suy đoán rằng, sở dĩ ông Trọng, ông Phúc tỏ vẻ thích thú khi thấy ảnh thờ của chính mình tại các sự kiện lễ nghi là vì hai ông này cho rằng họ sắp sửa ngang tầm của Hồ Chí Minh, nhân vật có nhiều ảnh thờ xuất hiện trên báo đài quanh năm.

Đáng lưu ý, trước vụ tặng ảnh thờ cho ông Trọng, ông Phúc, thông lệ tại các sự kiện lễ nghi mang tính tuyên truyền là các lãnh đạo trung ương và địa phương chỉ tặng nhau ảnh thờ Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, trong nhiều năm qua, ảnh Hồ Chí Minh thường được lãnh đạo tặng cho dân nghèo, ngư dân. Theo một số tờ báo ở Việt Nam, ảnh ông Hồ có công dụng giúp ngư dân… bám biển, trong lúc bị tàu Trung Quốc đuổi khỏi ngư trường của Việt Nam.

Ảnh thờ Hồ Chí Minh cũng được các cổ động viên đem theo vào sân vận động để cổ võ tinh thần cho đội tuyển bóng đá quốc gia, dù hiệu quả của việc này còn phải xét lại.

Thậm chí, một số người hâm mộ bóng đá bày tỏ sự hoài nghi, cho rằng việc mang theo ảnh thờ lãnh đạo vào khán đài chỉ đem lại vận xui cho đội tuyển vì cổ động viên các nước khác không bao giờ làm như vậy với đội tuyển nước họ.

◾◾◾◾◾
Trí Nhân Media

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét