Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
CUỘC CHIẾN SINH TỬ VÌ TỰ DO, VÌ THẾ GIỚI TỰ DO (KỲ 2)

Viet Nguyen Trung
13/3/2022

Cuộc chiến tranh xâm lược của Nga vào Ucraine đã bước sang ngày thứ 17, vẫn là bom và tên lửa, vẫn những dòng người tỵ nạn, vẫn là rất nhiều máu đã đổ hàng ngày. Tất cả các chuyên gia, nhà báo , mọi người đều có một câu hỏi trong đầu : bao giờ tiếng súng ngừng , bao giờ máu ngừng đổ , bao giờ những người Ucraine được về nhà …..Bao giờ và bao giờ !

Mọi sự dường như chưa có điểm dừng . Phân tích rất nhiều thông tin tôi có cái nhìn của mình về thời gian kết thúc cuộc chiến này cũng như những vấn đề lớn liên quan đến cuộc chiến

Cho đến ngày hôm nay thế giới văn mình , loài người văn mình đã xác định rất rõ ràng rằng người Ucraine, dân tộc Ucraine chiến đấu không chỉ vì sự tồn tại của dân tộc họ, chiến đấu bảo vệ mảnh đất quê hương, mà họ chiến đấu vì an ninh của thế giới, an ninh của châu Âu, chiến đấu vì luật pháp an ninh thế giới , vì quyền tự quyết của các dân tộc , các nước không phải là cường quốc . Tương lai của thế giới hiện đại phụ thuộc rất nhiều vào kết quả cuộc chiến này

1. Dân tộc Nga

Bản chất người Nga không phải là những con người xuất sắc nhưng luôn có tư tưởng nước lớn . Trong thâm tâm đa số ủng hộ các lãnh đạo của họ chiếm đất . Đó là điều đáng buồn nhưng là sự thật .

Hơn 20 năm với chính sách độc tài và tuyên truyền nhồi sọ dối trá như kiểu Đức quốc xã đã làm cho đa số người Nga bị nhiễm độc nặng nề . Bản chất nền giáo dục trước kia không coi trọng tư duy độc lập của cá nhân mà có thiên hướng theo những tư duy dập khuôn , định hướng cũng giúp sức cho điều đó. Thông tin như những dòng sông đầy thuốc độc chảy vào đầu hàng trăm triệu người Nga , tạo nên sự sùng bái Putin, lòng căm thù với thế giới phương Tây và cả những người đã từng là anh em như Ucraine.

Vì vậy chả có gì ngạc nhiên khi :

- Sau khi Nga xâm lược Crimea tỷ lệ ủng hộ Putin đã tăng vọt lên hơn 70%
- Khoảng 2/3 số người Nga ủng hộ cuộc chiến tranh xâm lược của Putin với Ucraine

Cha Kirill , người giữ vị trí cao nhất trong nhà thờ chính thống giáo của Nga ủng hộ cuộc xâm lược này. Tầng lớp tinh hoa chính trị của Nga ủng hộ cuộc xâm lược này. Nhiều nghệ sỹ và người nổi tiếng ủng hộ cuộc xâm lược này. Người Nga chắc chỉ còn khoảng 10% người còn có lương tâm phản đối cuộc chiến tranh này. Họ thật cô độc trên chính đất nước mình .

Dân tộc này đã bị tẩm độc , tẩm độc bởi Putin và chính quyền lưu manh của ông ta. Tội ác lớn nhất của Putin là đã biến đa số người Nga thành những người vô cảm, vô lương tâm và đơn giản là độc ác . Và những người Nga không phải vô can. Họ đã bị Putin lừa nhưng ngược lại họ cũng tạo ra một Putin như ngày hôm nay, một kẻ bạo chúa ngập trong máu của người vô tội trên toàn thế giới .

Trong lịch sử những cuộc xâm lược của người đứng đầu quốc gia dù là phi nghĩa nhưng nhiều khi vì quyền lợi của đất nước xâm lược. Cuộc xâm lược Ucraine chỉ thỏa mãn tham vọng và những suy nghĩ quái gở của Putin, nó làm hại dân tộc Nga, kéo lùi sự phát triển của Nga cũng như hủy hoại đất nước Nga .

Nước Nga sẽ không có tương lai nào hết. Nó sẽ biến thành một Triều Tiên hoặc Iran với mọi thứ đều lạc hậu . Nước Nga sẽ bị cô lập về kinh tế , thể thao , văn hoá …. , cô lập với thế giới văn minh . Người Nga sẽ như những kẻ hủi trong xã hội văn minh . Và cần rất nhiều năm để người Nga gột rửa bùn bẩn mà Putin đổ lên người họ , cũng như trước đây người Đức đã trải qua trong những năm sau chiến tranh thế giới thứ 2 . Người Nga xứng đáng với điều đó . Điều an ủi duy nhất đối với họ ( những kẻ ủng hộ Putin) là mặc dù họ sống trong một xã hội bị cô lập như Triều Tiên hay IRAN nhưng Tổng Thống trọn đời của họ là Putin . Và khi họ chết dưới địa ngục Tổng Thống của họ vẫn là Putin!

2. Putin muốn gì

Tôi đã phân tích rất nhiều trong các bài viết của mình về Putin. Có rất nhiều điều tôi đánh giá về Putin năm 2014 có lẽ chưa ai đánh giá như vậy . Thời kỳ đó nhiều người ( kể cả các bạn bè tôi ) cho rằng tôi đã quá cực đoan với nhân vật này . Hôm nay nhiều điều viết về ông ta đã trở thành sự thật . Kỳ lạ là những điều tôi nhận định đúng chỉ đem lại nỗi buồn và sự thất vọng cho chính bản thân tôi .

Hôm nay tôi muốn khắc họa thêm về con người này . Tôi đã nói về một Putin độc tài không từ bất kỳ thủ đoạn nào để đạt mục đích , đã nói về tư duy như trùm phát xít Hitler, một Putin hoàn toàn lạc hậu và không phù hợp với xã hội hiện đại …Nhưng còn có một Putin khác .

Nếu nhìn vào 16 ngày cuộc chiến tranh xâm lược Ucraine, nếu nhìn vào những phát biểu và các hành động của Putin chúng ta sẽ nhìn thấy một phác họa mới về con người Putin: đó là một kẻ què quặt về tâm hồn , tự nghĩ ra lịch sử , tự tư duy theo ý mình , một kẻ không còn chút nhân tính nào hết cả . Ông ta không quan tâm đến việc nước Nga sẽ bị trừng phạt và sẽ bị kéo lùi 50 năm, không quan tâm đến rất nhiều lính Nga bị nướng cháy tại chiến trường Ucraine, ông ta sẵn sàng san phẳng các thành phố nói tiếng Nga , có cảm tình với Nga , với nhiều người gốc Nga đang sống (Khác cốp , Summi , Chernigov , Mariopol… ) . Khi không đạt được mục đích quân sự ông ta cho không quân ném bom vào các khu dân cư , bệnh viện , trường học ….có chủ ý để khủng bố dân thường . Ông ta hiện nguyên hình là một con quỉ khát máu .

Phương Tây và thế giới văn mình 15 năm nay tìm cách văn mình hoá con người này , tìm mọi cách để tìm tiếng nói chung với ông ta , thỏa thuận với ông ta . Nhưng phương Tây ngây thơ đã lầm và bây giờ thế giới , đầu tiên là châu Âu và Ucraine phải trả giá cho sai lầm đó . Nhưng có lẽ thế giới văn mình vẫn chưa thể đánh giá đúng Putin. Họ đang nghĩ rằng Putin sẽ không ném bom phá hoại Kiev vì Kiev là “ mẹ của các thành phố Nga “ ? Để đạt được mục đích con quỉ này có thể san bằng tất cả các thành phố của Ucraine, trong đó có Kiev , dù có bao nhiêu sinh mạng của dân thường phải chết . Họ nghĩ rằng nếu Putin nuốt được Kiev nó sẽ no bụng và nằm yên ? Không , tiếp theo sẽ là 3 nước Baltik, Ba Lan , Hung ga ry , Bungaria , Tiệp , Slovakia, Ru ma ni ( các thành viên Nato sau năm 1997 ) . Mục đích của Putin là lấy chiến tranh , xung đột để mặc cả và Putin sẽ không thay đổi niềm tin này .

Putin , cần phải nhìn nhận ông ta như thế nào ?

Mikhail Bulgakov được coi là nhà văn lớn nhất của Nga và Liên Xô thế kỷ 20 . Ông là người Ucraine, sinh ra và sáng tác ở Kiev . Các tác phẩm của ông bị cấm thời Liên Xô và được đánh giá cao sau thời Đổi mới .

Một trong những tuyệt tác của ông là tác phẩm “ Trái tim chó “ .

“Trái tim chó “xoay quanh câu chuyện về một thí nghiệm khoa học sai lầm của giáo sư Philip Philippovitr: cấy tuyến yên lấy từ não người vào não chó. Kết quả của thí nghiệm trên là từ một con chó hoang, Sarik biến thành Saricov, một con người với tất cả những biểu hiện tệ hại nhất của con người về đạo đức. Nguyên nhân khoa học của những hành động lừa lọc, lưu manh và độc ác của Saricov là do tuyến yên mà giáo sư dùng được lấy từ Clim Grigorievitr Trugunkin, một kẻ đang hưởng án treo vì tội trộm cắp, một kẻ đã ba lần ra tòa, một kẻ bị dao đâm chết trong một quán rượu. Khi giáo sư bắt đầu hoang mang trước những sai lầm của mình thì cũng là lúc ông dính vào một mớ rắc rối do Saricov gây ra: đuổi theo mèo, gây gổ với hàng xóm, chọc ghẹo phụ nữ, uống rượu, ăn trộm, lừa đảo, vu khống, v.v… Đỉnh điểm căng thẳng là khi giáo sư nhận được thư tố cáo ông từ Saricov, khi Saricov nổ súng tìm cách giết người. Kết quả, giáo sư đã chọn cách phẫu thuật lần nữa để đảo ngược thí nghiệm của mình và đưa Saricov trở về lại hình dạng của con chó hoang Sarik.

15 năm thế giới văn mình tìm cách cải tạo con người Putin nhưng đến hôm nay cả thế giới văn mình đã cay đắng như giáo sư Preoblazenski thấy rằng mình đã lầm và chỉ còn cách loại Putin (Saricov ) ra khỏi xã hội của con người .

Các bạn nếu chưa đọc thì tôi khuyên nên đọc tuyệt tác này và sẽ cảm thấy những điều tôi so sánh Putin với kẻ có trái tim chó Saricov là có lý của nó . Trước cuộc chiến tranh này Putin có thể được coi là một kẻ phát xít vô lại nhưng dân tộc chủ nghĩa , một người yêu nước Nga nhưng sau cuộc chiến ta thấy một Putin cặn bã sẵn sàng hủy hoại mọi giá trị của nước Nga vì quyền lợi bản thân . Ông ta đơn giản đã hủy hoại nước Nga và trở thành kẻ thù của nước Nga .

Thế giới muốn yên ổn , châu Âu muốn yên ổn , nước Nga muốn hồi sinh … chỉ còn cách loại bỏ kẻ cặn bã Putin (Saricov ) ra khỏi thế giới loài người

3 . Phản ứng của phương Tây và thế giới văn mình

Putin, nước Nga , cả thế giới đều bất ngờ trước những phản ứng quyết liệt chưa từng có của thế giới văn mình , của phương Tây sau khi Putin xâm lược Ucraine. Tại sao vậy ?

Nước Nga trước thời của Piot Đại Đế là một đất nước lạc hậu về quân sự , về thể chế chính quyền , xã hội …. Một nhà nước kém văn mình nằm ngoài lề nền văn mình châu Âu . Người ta coi Piot là vị Sa Hoàng vĩ đại nhất trong lịch sử , người đã cải cách triệt để nước Nga , đục một cửa sổ vào châu Âu , đưa nước Nga hoà nhập vào nền văn mình châu Âu và biến nước Nga trở thành vĩ đại .

Mấy thế kỷ nền văn mình châu Âu và phương Tây tiếp nhận nước Nga như một thành viên của mình . Cả thời kỳ chiến tranh Lạnh phương Tây cũng như Liên Xô vẫn tồn tại song song , vẫn trao đổi văn hoá , thể thao ….Chỉ sau cuộc xâm lược đẫm máu của Liên Xô vào Afganistan phương Tây mới quyết tâm làm sụp đổ Liên Xô , mà họ gọi là “ Đế chế tội ác “ . Và họ đã làm được

Trong vòng 20 năm trở lại đây Phương Tây và Mỹ đã xác định cần tập trung sức lực vào một “ Đế chế tội ác “ khác là Trung Quốc , một nước cũng có rất nhiều dã tâm với các nước láng giềng . Từ thời Tổng Thống Obama Mỹ đã quyết định xoay trục sang phía Đông . Và 15 năm thế giới văn mình đã tìm cách thỏa thuận , hoà hoãn , thỏa hiệp … để hoà nhập nước Nga vào xã hội văn mình . Nga đã có thời tham gia G8 . Nhưng nắm được điểm yếu này của Mỹ và Phương Tây Putin đã âm thầm dùng Hybrid warfare để đạt những mục đích xâm phạm lãnh thổ và phá hoại các dân tộc khác . Mục tiêu của Putin là chia lại vùng ảnh hưởng của thế giới , phá tan EU và Nato , khôi phục lại lãnh thổ đế quốc Nga thời trung cổ để đi vào lịch sử .

Thời chiến tranh lạnh Liên Xô là một quốc gia rất mạnh : về quân sự , về vũ khí hạt nhân , về kinh tế. Đó là một dạng nhà nước độc tài nhưng ít nhất mọi chuyện lớn được quyết định bởi tập thể ( Bộ Chính Trị và Ban chấp hành TW Đảng cộng sản Liên Xô với thành viên khoảng 287 thành viên ) . Thời Putin là sự độc tài , độc quyền của một con người . Thật đáng sợ sau những điều ông ta làm . Vì vậy cả phương Tây và thế giới văn mình đều nhận ra rằng : nếu không loại một kẻ phát xít khát máu , một kẻ không mảy may có một chút tính người nào , sẵn sàng đổ máu bao nhiêu cũng được thì thế giới có thể bị diệt vong . Mục tiêu của Đảng cộng sản Trung Quốc là duy trì quyền lực thông qua phát triển kinh tế . Vì vậy họ đặt mục tiêu quan trọng nhất là phát triển kinh tế trong nước và tăng cường quyền lực mềm về kinh tế với thế giới như kiểu sáng kiến “ Vành đai và con đường “ . Putin muốn duy trì quyền lực bằng cách tạo ra chiến tranh và xung đột : chiến tranh ở Syria , chiến tranh với Grudia, xung đột ở châu Phi , chiếm Crimea , xung đột ở Donbas, Pridrestrovie ( gần Mondavi ) ,….. Quá nguy hiểm ! Vì vậy Phương Tây và thế giới văn mình chọn kẻ thù số 1 là Putin và nước Nga hiện đại . Trung Quốc tạm thời gác lại

Phương Tây và thế giới văn mình lần này rất quyết tâm . Rất nhiều người Nga đang suy nghĩ rằng : rồi các công ty rời đi sẽ quay trở lại , rồi châu Âu cần khí đốt và dầu của Nga sẽ phải thay đổi thái độ , rồi các lệnh trừng phạt sẽ chấm dứt …..Nhưng có lẽ họ đã lầm một cách thảm hại . Mấy trăm năm kể từ thời Piot Đại đế đưa nước Nga vào châu Âu văn mình , bao nhiêu cố gắng ngoại giao của Nga đã bị Putin xoá sạch . Bao nhiêu tiền chế độ Putin bỏ ra cho “ đội quân thứ 5 “ của Nga ở châu Âu cũng vứt hết vào sọt rác . Những chính khách và lực lượng thân Nga ở châu Âu cũng đều quay mặt với Nga . Những người Nga nổi tiếng ủng hộ Putin cũng chạy hết như đàn chuột chạy khỏi con tàu đắm . Tầng lớp có lương tri và các trí thức trẻ của Nga cũng đang rời đi rất nhiều . Đơn giản bởi vì CHẲNG CÓ MỘT TƯƠNG LAI NÀO CHO NƯỚC NGA ! Nước Nga và người Nga hoàn cảnh y như người Đức sau chiến tranh thế giới thứ 2 . Nước Nga sẽ là một IRAN hoặc Triều Tiên mới .

4. Trung Quốc

Theo tôi thực sự cuộc chiến tranh thế giới thứ 4 đã bắt đầu ( cuộc chiến tranh thế giới thứ 3 là chiến tranh lạnh Liên Xô và phe XHCN đã thua )

Trong cuộc chiến tranh này đã có 2 phe :

Một phe là Mỹ , Nato , các nước văn mình trên thế giới

Một phe là nước Nga phát xít và các nước ủng hộ Nga như Belarus, Syria, Triều Tiên , Cu Ba , Venezuela… và một “ Đế chế tội ác “ là Trung Quốc

Nga và Trung Quốc cũng như Đức và Nhật trong chiến tranh thế giới thứ hai là những nước lớn trỗi dậy về kinh tế , quân sự muốn xem xét lại trật tự thế giới , muốn vai trò của mình trở thành bá chủ thế giới .

Quan điểm về địa chính trị của Nga và Trung Quốc tương đồng ở chỗ : không có trật tự thế giới , không có luật pháp quốc tế , chỉ tồn tại lợi ích quốc gia , mà là lợi ích quốc gia của nước lớn , của kẻ mạnh . 2 nước này có chung mục tiêu là làm suy yếu Mỹ , Nato , EU để dễ thỏa thuận về việc biến các nước trong vùng ảnh hưởng của mình thành chư hầu , phụ thuộc.

Rất nhiều tin tình báo đã chỉ ra rằng Trung Quốc đã biết rõ ngày Nga đánh Ucraine, Trung Quốc còn đề nghị Nga hoãn ngày đánh để thế vận hội Bắc Kinh kết thúc và các vận động viên kịp về nước . Có thông tin rằng Trung Quốc ủng hộ việc Nga đánh Ucraine và các nước xung quanh , hứa giúp Nga chống lại các trừng phạt của Thế Giới, đổi lại Trung Quốc sẽ đánh Đài Loan , tăng cường tranh chấp ở biển Đông , gây ảnh hưởng ở các nước như Mông Cổ và Trung Á và sẽ được Nga ủng hộ …

Tất cả những kế hoạch của 2 Đế chế tội ác Nga và Trung Quốc đã bị phá tan tành vì sự anh dũng , kiên cường của đất nước Ucraine, dân tộc Ucraine. Chúng đã nghĩ rằng chỉ 3-4 ngày là Kiev đầu hàng , và rồi Đài Loan , biển Đông … Chúng không ngờ cuộc chiến kéo dài và bất lợi như vậy , phản ứng của thế giới văn mình dữ dội như vậy

Vì vậy kết quả cuộc chiến tại Ucraine cũng sẽ ảnh hưởng đến những kế hoạch của Trung Quốc , ảnh hưởng đến Việt Nam .

Trung Quốc cũng đã chuẩn bị cho kế hoạch B nếu Nga thua phải rút . Và kế hoạch này đáng buồn là có lợi nhiều cho Trung Quốc . Có giúp Nga chống lại các trừng phạt của thế giới không ? Có thể là không vì thế giới quá quyết tâm , Trung Quốc có thể sẽ bị ảnh hưởng lây. Nhưng Trung Quốc có thể hưởng lợi . Có tin lãnh đạo Đảng Cộng Sản Trung Quốc đã họp với giới doanh nhân Trung Quốc về cơ hội lấp chỗ trống trên thị trường Nga của hơn 200 công ty lớn của phương Tây rút đi bỏ lại . Cũng có tin Trung Quốc có thể mua với giá rẻ mạt các công ty năng lượng Nga để cung cấp cho chính thị trường Trung Quốc . Việc Nga trở thành chư hầu về kinh tế của Trung Quốc là việc dễ thấy . Vì điều này người Trung Quốc phải cảm ơn Putin rất nhiều

5. Người Việt ủng hộ chiến tranh

Có một điều vô cùng kỳ lạ từ lâu là có một bộ phận rất đông người Việt ủng hộ Putin. Họ ủng hộ từ lâu và kể cả sau khi Putin phát động cuộc chiến tranh xâm lược Ucraine, đem bom đạn ném vào đầu những người dân vô tội Ucraine họ vẫn ủng hộ . Họ chửi dân Ucraine ngu vì dám khát vọng tự do , họ cho rằng Ucraine bị Nga đánh vì Ucraine muốn chiến đấu thay Mỹ chống Nga hay Ucraine muốn tham gia liên mình quân sự . Họ đâu biết rằng vấn đề ở chỗ nhân dân Ucraine muốn chọn một mô hình nhà nước , một mô hình xã hội hiện đại và văn mình , mà Nga thì muốn họ làm nước chư hầu cho Nga , nhiều người Việt gọi Tổng Thống Ucraine miệt thị là “ thằng hề “ mà hoàn toàn không đọc gì về ông ta và không hiểu rằng tất cả nhân cách , tài năng của tất cả bọn họ cộng lại không bằng một ngón tay của ông ta . 

Khi chiến tranh xâm lược nổ ra họ vẫn cho rằng Putin đúng , họ lập luận theo kiểu : ông ta làm thế chắc vì lý do chính đáng ?! Họ lần mò trên mạng, chui vào các xó xỉnh để đào ra những bài phát biểu của ông nghị viên của Đức ủng hộ Putin từ năm 2014 ( do tờ báo mạng lá cải và vớ vẩn nhất soha đăng ) mặc dù hôm nay cũng chính ông ta đang ủng hộ trừng phạt Nga và nói rằng nên vứt bài viết của ông ta vào thùng rác . Để biện hộ chuyện Putin ném bom vào dân thường họ hỏi chúng ta rằng tại sao không nói đến chuyện Mỹ ném bom ở Irak, Syria.. mà quên rằng chính ác quỉ Putin đã dung túng cho chế độ Asad dùng vũ khí hoá học giết hàng nghìn dân thường . Họ rất thất vọng vì Nga và Putin không hạ gục Ucraine sớm .

Đơn giản là họ đã nghe quá nhiều truyền thông Nga và quá nhiều truyền thông Việt Nam lấy thông tin từ truyền thông Nga và đã bị Putin lừa . Họ không chấp nhận điều đó và bám vào mọi thứ để bảo vệ Putin

Cô Đại Diện của Ucraine nói rằng cô ấy rất buồn vì nhiều người Việt Nam ủng hộ Putin, còn vào Facebook để tấn công cô ấy , đúng là chẳng còn gì để nói cả !

Họ là ai ? Họ có rất nhiều khuôn mặt khác nhau , đa phần là người có tuổi , nhiều người nằm trong hệ thống nhà nước , nhưng cũng có nhiều người trẻ chưa bao giờ đến Nga , chưa hiểu gì về Ucraine . Họ yêu Putin, ghét và chửi Mỹ và phương Tây nhưng nếu được chọn cho con đi học hay mua nhà, bất động sản …. thì họ không bao giờ chọn Nga mà sẽ chọn Mỹ và phương Tây . Tâm lý và chuẩn mực đạo đức của họ thực sự phức tạp và khó hiểu .

Khi phân tích động cơ của một hành động người ta thường chú ý đến lợi ích trong đó , kể cả lợi ích quốc gia . Nhưng sự ủng hộ Putin của người Việt thì các chuyên gia tâm lý cũng đều bó tay .

Nếu nói trước đây Nga ủng hộ Việt Nam đánh Mỹ thì không đúng . Giúp Việt Nam là Liên Xô giúp , trong đó đóng góp của Ucraine rất nhiều ( tôi biết hàng năm hội cựu chiến binh của những người Ucraine đã từng chiến đấu ở Việt Nam vẫn họp , rất đông ) .

Khi Trung Quốc xâm phạm biển đảo của Việt Nam Nga đã ủng hộ Trung Quốc và còn tập trận chung ở biển Đông , Ucraine thì luôn phản đối Trung Quốc .

Nếu vấn đề là việc Việt Nam mua vũ khí của Nga thì chúng ta mua có trả tiền chứ không đi xin .

Về vũ khí Nga thì trước đây năm 2012 tôi đã viết về chuyện này . Tôi cho rằng câu chuyện vũ khí Nga hiện đại ngang với các nước sản xuất vũ khí tiên tiến nhất thế giới cũng là một phần của câu chuyện do truyền thông nói láo của Nga dựng nên . Muốn sản xuất ra vũ khí hay đồ dùng thì đều phải có công nghệ , qui trình , con người …. Một đất nước không thể làm ra những đồ như ti vi , tủ lạnh , điện thoại , ô tô , máy bay.. ra hồn thì không thể làm ra vũ khí ra hồn được . Chẳng qua vũ khí là thứ cất trong kho không kiểm chứng được mà thôi . Hãy cứ nhìn những “ vũ khí hiện đại nhất “ của Nga đối đầu với những vũ khí rất cũ của Nato trên chiến trường Ucraine thì thấy chất lượng vũ khí của Nga như thế nào . Sau cuộc chiến này có lẽ những người có trách nhiệm trong quân đội phải xem lại chiến lược đặt cửa vào vũ khí Nga .

Chẳng vì lợi ích . Vậy giải thích về sự ủng hộ kinh khủng dành cho Putin là do đâu ?

Người Việt mình đa phần thiếu Đạo . Đạo đối với tôi đơn giản chỉ là những giá trị cơ bản của con người thôi , cái mà Khổng Tử gọi là Đạo Nhân . Trên cái nền giá trị đó họ sẽ phân biệt được “ đúng , “ sai “ . Nhìn những dòng người Ucraine chạy nạn , những đứa trẻ chết thảm , những giọt nước mắt … nếu họ có “ tình “ ( tình người ) thì họ sẽ hiểu và ủng hộ cái gì . Nếu họ không mảy may rung động và vẫn ủng hộ những kẻ ném bom đạn xuống đầu dân Ucraine thì đơn giản họ rất thiếu “ tình “ chứ không phải “ lý “ , và chỉ đơn giản là có rất ít phần Người trong họ . Đó chính là điều đáng sợ nhất của dân tộc chúng ta !

Với những người như vậy tôi nghĩ rằng chẳng cần tranh luận với họ , phẫn nộ với họ . Họ có thế giới của họ , và đó cũng là “ vấn đề “ của họ . Hãy cứ để họ chết ngập trong đống rác thông tin mà họ nhận được , nó bốc mùi , có cả mùi máu nữa , bao quanh họ , đầu độc họ . Họ xứng đáng với điều đó !

5. Cái kết của cuộc chiến

Nhiều người nói về việc phải chấm dứt chiến tranh , và các cuộc đàm phán đang diễn ra . Có lẽ đa số những người của xã hội văn mình đều muốn vậy. Trừ một số người rất nhỏ , khát máu , muốn chiến tranh và một số kẻ muốn nhìn chiến tranh để thỏa mãn cái tôi ti tiện của mình . Và tất nhiên , Putin chẳng muốn chấm dứt chiến tranh . Mang vũ lực ra dọa và gây chiến để mặc cả là bản ngã của Putin .

Nga có muốn đàm phán không ? Câu trả lời là không . Mục đích của Putin là khuất phục , tiêu diệt dân tộc Ucraine, biến dân tộc Ucraine thành một dân tộc nô lệ , biến Ucraine thành một nước chư hầu . Vì vậy tất cả những trò đàm phán của Nga chỉ để câu giờ , để tổ chức lại lực lượng , để kéo tình hình nhân đạo của các thành phố bị Nga bao vây tồi tệ thêm . Bị thua trên chiến trường , đánh không lại quân đội Ucraine Putin ra lệnh ném bom và bắn tên lửa tràn lan vào các toà nhà chung cư , bệnh viện , trường học , nhà hộ sinh …

Ucraine chiến đấu vì sự tồn tại của đất nước mình , dân tộc mình . Tồn tại hay không tồn tại - đó là câu hỏi sống còn của Ucraine. Vì vậy họ không thể buông súng .

Người ta rất hy vọng vào người dân Nga sẽ nổi dậy , người ta hy vọng vào tầng lớp giầu có sẽ làm điều gì đó , người ta hy vọng vào các sỹ quan quân đội hoặc an ninh có lương tâm sẽ kết liễu kẻ độc tài khát máu , người ta hy vọng vào những mối quan hệ khác nhau để thỏa thuận với Putin …..

Tất cả những điều đó là có thể . Nhưng mọi thứ phải quyết định trên chiến trường . Tôi nghĩ rằng nhất định dân tộc Ucraine sẽ chiến thắng trong cuộc chiến này . Vấn đề là bao lâu . Cuộc chiến đã bắt đầu có vẻ kéo dài .

Đối với Ucraine, dân tộc Ucraine chiến thắng chỉ đến khi chế độ Putin sụp đổ , khi kẻ độc tài bị hất đổ khỏi ngai vàng . Dù có ngừng bắn , có thỏa thuận , đàm phán được về điều gì đó nhưng Putin còn thì Ucraine, dân tộc Ucraine, thế giới văn mình sẽ không thể sống yên được với Putin

Putin cuối cùng cũng sẽ thua . Nhưng có 2 kịch bản :

Nếu bằng một cách nào đó , có thể là sự cộng hưởng của những kết quả trên chiến trường của quân đội Ucraine, sự trừng phạt của thế giới văn mình , sự thức dậy của người Nga có lương tri chế độ Putin sụp đổ thì đây là phương án hạnh phúc cho cả Ucraine, dân tộc Ucraine, châu Âu và thế giới văn mình . Người Ucraine có thể thỏa thuận với chính quyền mới về hoà bình , người Nga gột rửa bùn trên người họ , xây dựng lại uy tín dần dần , xây dựng lại lương tâm đã bị Putin chà đạp , nước Nga sẽ trở về với thế giới văn mình .

Nếu Putin tồn tại , cuộc chiến sẽ kéo dài , sẽ là vô vàn đau thương và mất mát cho người Ucraine, từng ngày , từng ngày !

Với nước Nga Putin sẽ kéo tấm màn sắt xuống và nước Nga sẽ biến thành Triều Tiên khổng lồ

6. Chiến tranh hạt nhân

Một trong những nguyên nhân thế giới phương Tây , Nato phản ứng rất yếu ớt nếu không nói là hèn nhát là vì Nga có lượng đầu đạn hạt nhân khổng lồ đủ sức tiêu diệt cả thế giới . Chính vì nắm được tâm lý này nên một kẻ lưu manh cặn bã như Putin đã làm hết hành động xâm lược này đến hành động xâm lược khác . Nhưng có lẽ bây giờ phương Tây cần phải thể hiện sự cứng rắn của mình

Theo các thông tin của những người nắm được qui trình khởi động và tấn công hạt nhân thì không có khái niệm nút bấm đỏ hạt nhân nào hết cả . Qui trình sẽ gồm 5 bước , qua 5 sỹ quan ( người ) khác nhau . Nếu chỉ 1 trong 5 vị trí này không thực hiện thì cũng không có tấn công hạt nhân . Những người tham gia tấn công hạt nhân đều hiểu rằng sẽ có đòn đáp trả . Vì vậy khả năng không tuân lệnh là lớn vì tuân lệnh đồng nghĩa với ký lệnh tự tử

Bản thân Putin (Saricov ) có bản chất của một con vật . Mà một con vật thì bản năng sinh tồn bao giờ cũng là lớn nhất ( hãy nhìn Putin sợ chết như thế nào khi không dám ngồi gần những người thân cận nhất ) . Tấn công hạt nhân đồng nghĩa với việc tự tử . Vì vậy khả năng Putin dám làm là rất thấp

Các sỹ quan cao cấp trong quân đội và an ninh Nga đều hiểu rằng với sự phát triển của công nghệ thông tin của phương Tây khi lệnh tấn công hạt nhân của Putin đưa ra đến được các tầu ngầm hạt nhân hoặc các điểm tấn công thì Mỹ và phương Tây đã biết trước và tấn công trước .

Vì vậy theo tôi khả năng chiến tranh hạt nhân lớn là không thể .

Nhưng với tính cách của Putin thì tấn công hạt nhân chiến thuật ở một thành phố của Ucraine hay Ba Lan là điều có thể , việc dùng vũ khí hoá học, sinh học hay việc kích nổ một nhà máy điện hạt nhân cũng là có thể

Cuộc chiến tại Ucraine quyết định rất nhiều thứ trong thế giới hiện đại . Cuộc chiến này giữa cái Ác đại diện là ác quỉ Putin và cái Thiện là dân tộc Ucraine, đất nước Ucraine, thế giới văn minh , loài người . Thế giới văn mình chỉ có thể yên ổn , dân tộc Ucraine chỉ có thể tồn tại khi ác quỉ Putin không tồn tại . Trong tác phẩm “ Trái tim chó “ bác sỹ Preobzenski đã phải đưa Saricov trở về thành con chó , đó là sự giải thoát cho thế giới , cho xã hội . Tôi kêu gọi các bạn hãy cầu nguyện cho Chúa , cho Trời Đất , cho bất kỳ ai mà các bạn cảm thấy thiêng liêng để cho ác quỉ Putin về với địa ngục , về với nơi quê hương của hắn ta , có lẽ lúc đó Putin ( Saricov ) cũng hạnh phúc , mà cả thế giới văn mình cũng sẽ hạnh phúc !

Слава Украине!

◾◾◾◾◾
Trí Nhân Media

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét