Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
DOUBLE JEOPARDY

Lê Minh Nguyên
22/4/2022

Bà Nguyễn Phương Hằng đã bị Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam. Bây giờ Công an tỉnh Bình Dương cũng khởi tố vụ án với cùng một tội danh (https://bit.ly/3k4Q47V)!

Đại tá Trần Văn Chính - phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương - cho biết hiện nay việc điều tra của Công an Bình Dương và Công an TP.HCM là độc lập với nhau.

Hai nơi này truy tố bà Hằng cùng một tội danh. Điều này có vi phạm nguyên tắc của luật pháp về Double jeopardy hay không? tức là cùng một tội phạm không được xử thành hai.

Bà Nguyễn Phương Hằng và chồng là Huỳnh Uy Dũng của công ty Đại Nam thuộc phe của ông Nguyễn Xuân Phúc. Trong khi đấu đá chính trị ở thượng tầng giữa ông Phúc và ông Vương Đình Huệ để tranh giành chức tổng bí thư ở hội nghị trung ương 5 vào giữa tháng Năm này, thì phe ông Phúc đang bị yếu thế, bằng chứng là từ Trịnh Văn Quyết, Đỗ Anh Dũng, Huỳnh Uy Dũng… là những sân sau của ông Phúc đang bị đánh tả tơi. Câu hỏi đặt ra là những đấm đá chính trị này muốn dùng luật pháp làm công cụ để đâm sau lưng nhau, nhưng cùng lúc lại muốn vi phạm các nguyên tắc của luật pháp.

Tham nhũng thì tất cả 200 ủy viên trung ương chính thức và dự khuyết của đảng CSVN ai cũng đều tham nhũng cả, nhưng khi cần phải đấu đá chính trị để tranh giành quyền lực thì tham nhũng được dùng làm chiêu bài để hạ bệ đối phương.

Khi tư pháp không độc lập thì luật pháp chỉ là bùa ngải của các phe phái trong đảng. Chỉ khi nào tư pháp được hoàn toàn độc lập và luật pháp do ý chí quần chúng mà ra, thì mới mong có công lý trong xã hội Việt Nam.

◾◾◾◾◾
Trí Nhân Media

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét