Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
THẤY GÌ TỪ VỤ BUÔN BÁN THUỐC GIẢ CỦA TRƯƠNG QUỐC CƯỜNG?

Thao Ngoc
5/20/2022

Vậy là sau một quá trình điều tra kỹ càng, và sau một phiên tòa “công minh chính đại”, kẻ do động cơ cá nhân, làm trái công vụ , cho nhập 7 loại thuốc, với 838.100 hộp thuốc ung thư giả ,có giá trị 148 tỷ đồng, đã được tòa kết án với mức án rất nghiêm khắc, là …4 năm tù.

(https://vnexpress.net/cuu-thu-truong-truong-quoc-cuong-bi...)

Trương Quốc Cường và đồng bọn nên mở tiệc ăn mừng. Vì trước đó VKS đề nghị mức án từ 7-8 năm tù. Nhưng vì Trương Quốc Cường đã năn nỉ trước tòa rằng: “Đề nghị tòa ra mức án không mang thêm đau khổ cho tôi và gia đình”, nên nguyện vọng của ông ta đã được toại nguyện.

Có người so sánh vụ án này với một người ở Kiên Giang bị phạt 7 năm tù vì bắt một con vịt về nhậu, và cho rằng Trương Quốc Cường bị 4 năm là quá nhẹ?

Nên biết rằng tội của Nguyễn Văn Khang được tòa Châu Thành-Kiên Giang xác định là “cướp tài sản”. Còn tội của Trương Quốc Cường lại khác. Vì Trương Quốc Cường đã có công là “Dọn đường cấp phép cho 7 loại thuốc giả và nhiều lần phớt lờ cảnh báo thuốc giả”. Như vậy tội của Trương Quốc Cường không phải là cướp. Và ông ta có công với CM, thành khẩn, tích cực bồi thường. sai sót xảy ra do làm việc quá tải, cơ sở vật chất thiếu thốn. Tuy luôn trau dồi đạo đức, nhưng không may sự việc xảy ra.

Hơn nữa hành động của Trương Quốc Cường là có tổ chức, trong đó bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và thứ trưởng Cao Minh Quang đều cùng ê kíp, là đồng phạm. Vậy tại sao không xử bà Kim Tiến là người đứng đầu, và Cao Minh Quang lúc đó là cấp trên của Trương Quốc Cường?

Xin thưa: Ba người này “công trạng” khác nhau.

Cao Minh Quang ký Thông tư 47/2010/TT-BYT, tuy căn cứ Quyết định 151, nhưng đã gạt bỏ điều 5 ra khỏi Thông tư 47! Nhờ vậy mà Nguyễn Minh Hùng lập hồ sơ thuốc mang nhãn mác "Health 2000 Canada" xin cấp số đăng ký! Helix Pharmaceuticals Inc, không có giấy phép hoạt động tại VN nhưng vẫn được hai tập đoàn dược T.Ư (Codupha và Vimedimex) làm "cò" xin cấp số ĐKLH (không sai với TT 47).

Còn bà bộ trưởng Kim Tiến: Sau khi bị phanh phui là thuốc Health 2000 Canada không có xuất xứ từ Canada, thì bộ trưởng Kim Tiêm cử đoàn sang Ấn Độ xác minh, rồi ra văn bản xác định “lô thuốc H-Capita có nguồn gốc từ Ấn Độ chứ không phải thuốc giả”.

Nhưng văn bản của bà Kim Tiến không được tòa chấp nhận.

Cuối cùng thì Cao Minh Quang vẫn “bình chân như vại". Bà Kim Tiến chỉ rụng mất vài cộng lông khi mất chức trưởng ban BVSKTƯ.

Có người đặt câu hỏi: Thế hàng ngàn người chết vì uống thuốc ung thư giả của bọn chúng thì ai chịu trách nhiệm?

Xin thưa rằng đã là ung thư thì trước sau gì họ cũng chết. Dù là thuốc thật cuối cùng họ cũng chết.

Có vị Luật sư còn bào chữa rằng, đây là thuốc kém chất lượng chứ không phải thuốc giả. Tuyệt cú mèo lun. Đúng là trình độ cử nhân luật có khác. Ní nuận của xứ thiên đường cao siêu là ở chỗ đó.

Khi biết ông Trương Quốc Cường bị tù 4 năm, bạn Xuan Ngoc Nguyen có thơ rằng:

“Đói ăn trộm chú vịt non
Bảy năm tù ở cho con thảm đời
Hàng ngàn tỷ bạc quan xơi
Chia trên chia dưới chỉ ngồi bốn năm
Một thời công lý chết bằm
Một thời luật pháp chỉ băm dân lành”

🔸🔸🔸🔸🔸

BAO GIỜ MỤ PHÙ THỦY NGUYỄN THỊ KIM TIẾN VÀO LÒ ?

Hiện nay TAND T.P Hà Nội đang xét xử cựu thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cùng 13 đồng phạm trong vụ nhập, bán thuốc giả xảy ra tại Công ty CP VN Pharma.

Điều đáng nói là Trương Quốc Cường cho rằng mình làm sai vì làm theo chỉ đạo cấp trên.

(https://thanhnien.vn/luat-su-cuu-thu-truong-truong-quoc...)

Vậy cấp trên của Trương Quốc Cường lúc y làm thứ trưởng là ai, nếu không phải là mụ Kim Tiến?

Chưa bao giờ ngành y tế VN lại tai tiếng như dưới thời mụ Kim Tiến. Cùng một lúc, một cựu bộ trưởng và hai thứ trưởng bị kỷ luật. Đó là cựu bộ trưởng Kim Tiến bị đề nghị BCT và BBT xem xét kỷ luật, và hai là thứ trưởng Trương Quốc Cường bị khởi tố, và Nguyễn Trường Sơn bị khiển trách.

Ngành y tế VN đã đi đến tận cùng của sự thối nát và mục rữa khi những người đứng đầu ngành này không còn đủ tư cách đạo đức.

Có thể nói rằng bộ y tế dưới thời mụ Kim Tiến là một tập đoàn Mafia đã gieo rắc muôn vàn tội lỗi cho dân ta.

Sau khi phiên tòa xét xử Công ty VN Pharma về tội buôn lậu kết thúc, cơn giận dữ của dư luận được tăng lên theo cấp số nhân. Tất cả những mũi tên dù xuất phát từ trăm ngàn hướng khác nhau, nhưng cùng nhắm vào nhân vật chính đứng phía sau để bảo kê cho bọn bất lương này, là mụ Kim Tiến.

Tài luồn lách

Phải thừa nhận rằng mụ Kim Tiến có tài luồn lách. Tại đại hội đảng khóa XI (năm 2011), mụ trúng BCHTƯ. Nhưng ngày 10/1/2015, Hội nghị Trung ương 10 lấy phiếu tín nhiệm, mụ đứng cuối cùng trong số 200 người. Tại ĐH 12 ĐCSVN (tháng 1/2016), mụ bị “trượt vỏ chuối”.

Tháng 5/2016, mụ không dám ra ứng cử QH, thế nhưng mụ vẫn ngồi ghế bộ trưởng. Dư luận gọi mụ là bà “Hai không” (không ủy viên TƯ và không ĐBQH). Năm 2019, sau 8 năm làm bộ trưởng với đầy rẫy tai tiếng, báo chí và dư luận đòi mụ từ chức, mụ lại nhảy sang làm trưởng ban bảo vệ sức khỏe TƯ, vẫn là hàm bộ trưởng.

Làm giàu bất chính:

Khi con của mụ là Hoàng Quốc Cường còn học bên Mỹ, mụ mua nhà cho thằng con quản lý và điều khiển từ xa cái Công ty VN Pharma với vai trò cố vấn, lương 33 triệu đồng/tháng do Hoàng Quốc Dũng (là chú của Cường) ký nhận thay hàng tháng.

Ngoài ra , mụ còn được Phạm Văn Hùng, tổng giám đốc VN Pharma hối lộ căn biệt thự rộng 500 m2, trị giá 60 tỉ tại khu biệt thự Thảo Điền, Quận 2 (đây là ngôi biệt thự liền kề ngay sau biệt thự của nhà mụ tại số 177 Nguyễn Văn Hưởng)

Hoàng Quốc Dũng là em chồng mụ, làm Phó TGĐ công ty VN Pharma, mụ chối là không có người thân làm ở công ty này.

Có thể nói ở mụ đã hội đủ bản chất lưu manh, lươn lẹo, lỳ lợm và lừa lọc của một con quỷ cái. Cho đến nay, vụ án đã kéo dài chục năm. Đến bây giờ mới lôi được những kẻ cầm đầu ra ánh sáng. Riêng mụ vẫn “bình chân như vại”.

Với việc bảo kê cho bè lũ buôn bán thuốc ung thư giả để bòn rút xương máu của bệnh nhân nghèo, phải khẳng định rằng tư cách của mụ không bằng bọn giang hồ đâm thuê chém mướn. Bọn đâm thuê chém mướn vẫn có cái cao thượng của họ là không bao giờ trấn lột kẻ cô thân cô thế, kẻ nghèo hèn.

Nhưng với mụ và phe nhóm của mụ thì không từ một ai.

Mụ đã phát huy truyền thống và bản chất lỳ lợm của con nhà nòi. Y như các võ sỹ Quyền Anh, chiến thắng chỉ giành cho những kẻ lỳ đòn, giỏi luồn lách và né tránh.

Tội lỗi của mụ lẽ ra phải “dựa cột”mới đúng. Thế nhưng ???

Phải chăng là ông chủ lò tôn không dám đụng đến con người này ?

Có người căm thù mụ đến tột độ đã nói rằng: “Nếu được phép, tôi xin dùng hết sức mình để đấm thẳng vào mặt con mụ phù thủy này một cú đấm thật mạnh. Nhằm trả thù cho những người dân Việt Nam, nhất là các trẻ em vô tội, đã chết oan uổng và đau xót, để cho gia đình và phe nhóm của mụ làm giàu một cách bất lương trên nỗi đau đồng loại”.

◾◾◾◾◾
Trí Nhân Media

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét