Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
TUYÊN BỐ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ GIẢI TỎA ĐẤT ĐAI VĂN GIANG BẰNG VŨ LỰC


Nếu đồng ý với Tuyên bố này, xin cho biết họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp và gửi đến:
  BauxiteVN_Petition@yahoo.com
Khi công bố, Bauxite Việt Nam chỉ ghi tỉnh (đối với người trong nước) hay nước (đối với người ở hải ngoại).
Bauxite Việt Nam

Vụ cưỡng chế giải tỏa đất đai bằng vũ lực diễn ra sáng 24/4/2012 ở địa bàn huyện Văn Giang, Hưng Yên đang gây xúc động mạnh mẽ tất cả những người Việt Nam có lương tri, dấy lên nỗi lo lắng chưa từng có trong mọi người dân Việt biết suy tư về vận mệnh đất nước.


Cho đến hôm nay, đã có thể nhận rõ những sự thật đau lòng về bản thân vụ Văn Giang cũng như những sự thật nguy hiểm đối với đất nước đã được phơi bày từ vụ này.

Để chứng tỏ quyền lực của chính quyền trong việc “hỗ trợ” một dự án kinh doanh tư nhân được Nhà nước bảo trợ thông qua những điều luật và điều khoản dưới luật đã và đang ngày càng bị công luận đồng thanh phản bác vì bản chất vi hiến, đi ngược lại quyền lợi của đại đa số nông dân, thành phần chủ yếu của nhân dân Việt Nam, thành phần từng là chủ lực quân của cuộc cách mạng và chiến tranh do Đảng Lao Động, Đảng Cộng Sản Việt Nam phát động và lãnh đạo trong nửa thế kỷ qua, chính quyền đã huy động hàng ngàn công an, cảnh sát vũ trang hùng hậu đàn áp cuộc chống đối giải tỏa của hàng trăm nông dân quyết bảo vệ mảnh đất thấm mồ hôi, nước mắt và máu, còn lưu giữ xương cốt của cha ông từ nhiều đời.

Những hình ảnh lan truyền khắp thế giới đã khiến tất cả những ai có Lương Tri Con Người phải phẫn nộ. Những kẻ vũ trang tận răng xông vào đe dọa bằng tiếng nổ và đánh đập vài người nông dân yếu ớt. Những tiếng khóc la của đàn bà, con trẻ làm đau nhói tim người. Những mảnh xương cốt cha ông bị máy ủi xới bật lên trên cánh đồng xanh tốt phút chốc tan hoang để lại một ấn tượng chua xót và tủi nhục. Đó là những tội ác Trời không dung, Đất không tha.
Những hình ảnh phơi bày trước con mắt nhân dân trong nước và thế giới sự đối đầu không khoan nhượng giữa bộ máy đàn áp của chính quyền với một bộ phận nông dân, sự bạo hành chỉ có thể áp dụng đối với kẻ thù của nhân dân. Nguy hiểm hơn nữa cho đất nước, qua vụ Văn Giang có thể thấy một đội ngũ mang danh công bộc của dân nhưng lại chống đối nhân dân với tâm lý không biết sợ, không biết thẹn, không biết đau biết nhục.

Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, khẩn thiết yêu cầu:

1/ Các cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hãy chính thức bày tỏ quan điểm trước toàn dân về những vấn đề sau đây:
- Việc sử dụng bạo lực để giải tỏa đất ở Văn Giang ngày 24/4/2012 có vi phạm những quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam trong việc triệt để tôn trọng quyền mưu cầu hạnh phúc của cả một dân tộc được tự do sinh sống trên mảnh đất độc lập do xương máu của chính mình giành được?
- Việc giải tỏa gây chấn động tâm can hàng chục triệu người dân, trước hết là hàng chục triệu nông dân, chắc chắn sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng khó lường về an ninh chính trị của đất nước, để bảo vệ lợi lộc của một nhóm cá nhân chủ đầu tư, có phải việc nên làm của một nhà nước của dân, do dân, vì dân?
- Việc giải tỏa (nếu có) dựa vào những quy định luật pháp hiện hành đang là đối tượng phải sửa đổi của Luật Đất đai sắp tới có phải việc nên làm của một nhà nước thực sự có thiện chí hướng đến một Nhà Nước Pháp Quyền?
- Việc công khai đối đầu giữa lực lượng vũ trang mệnh danh “Công an nhân dân” với một cộng đồng nhân dân không chống đối chính quyền, chỉ tranh chấp quyền lợi với một nhóm lợi ích, có phá hoại nghiêm trọng khối đoàn kết dân tộc đang là vốn quý nhất của một nước nhỏ yếu trong cuộc chiến đấu lâu dài đòi lại và bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ trước một kẻ thù to lớn và đầy tham vọng?

2/ Các cơ quan quyền lực cao nhất hãy công bố rõ những người, những bộ phận chính quyền địa phương và trung ương chịu trách nhiệm về chủ trương và việc thực hiện vụ cưỡng chế giải tỏa trên.

3/ Xem xét lại toàn bộ dự án Ecopark để điều chỉnh những bất hợp lý, bất hợp tình trong dự án theo hướng ưu tiên lợi ích thực sự của Nhà nước và người nông dân có đất bị thu hồi.

4/ Yêu cầu các cấp chính quyền và doanh nghiệp Ecopark khẩn trương khắc phục những hậu quả của vụ cưỡng chế:
- Công khai xin lỗi, bồi thường cho những người dân bị đánh đập, ngược đãi trong vụ cưỡng chế.
- Làm lễ tạ tội những hương hồn đã bị đào mồ, phơi xương trắng; xin tạ lỗi với những hậu duệ của người chết, xin khôi phục mồ mả của cha ông họ.
- Đền bù thiệt hại của những hộ nông dân bị giải tỏa đất trong vụ cưỡng chế bằng các hình thức được họ chấp nhận.

Nếu Ecopark không thực hiện nghiêm chỉnh những điều nói trên đây, xin khẩn thiết đề nghị hết thảy những ai có tiền và đang muốn mua đất thuộc Dự án khu du lịch sinh thái của Doanh nghiệp Ecopark tại Văn Giang hãy nhất tề tẩy chay Dự án nàynhằm biểu lộ tình thương yêu ruột thịt với đồng bào mình là những người nông dân đang lâm vào tình thế không còn đường sống, không còn đến nấm mộ của tổ tiên để được thờ phụng đúng với đạo lý, tín ngưỡng truyền thống hàng ngàn năm nay của người Việt Nam.

5/ Không được sử dụng lực lượng trị an của Nhà nước để cưỡng chế đất đai “hỗ trợ” những dự án không phục vụ lợi ích thật sự của quốc gia, an ninh, quốc phòng

6/ Nhanh chóng sửa đổi Luật Đất đai và những luật lệ liên quan đến việc giải phóng mặt bằng theo hướng đặt quyền lợi của người dân có đất và quyền lợi thực sự của quốc gia lên cao nhất, tuyệt đối không để các nhóm đặc quyền lợi dụng luật để cướp đất của dân với giá rẻ mạt.

Với tâm huyết bảo vệ lợi ích của quốc gia, dân tộc, trước hết là lợi ích của người dân lao động, với thiện chí xây dựng một nhà nước thực sự pháp quyền, của dân, do dân, vì dân, chúng tôi kêu gọi những người có trách nhiệm cao nhất của Nhà nước Việt Nam nghiêm túc đáp ứng những yêu cầu trên. Với thiện chí xây dựng một nền kinh tế thị trường đúng nghĩa, lành mạnh và nhân bản cho nước Việt Nam phát triển bền vững, chúng tôi yêu cầu các nhà đầu tư trong nước và quốc tế tôn trọng lợi ích chính đáng của người dân, không cấu kết với bọn tham nhũng trong chính quyền để mưu lợi lộc bất chính, bất nhân, bất nghĩa, điều sẽ xâm hại chính lợi ích lâu dài của các vị. Với thiện chí xây dựng hình ảnh người “Công an nhân dân” đúng nghĩa, chúng tôi kêu gọi các sĩ quan, chiến sĩ công an, cảnh sát bị điều động tham gia cưỡng chế đất đai của dân phải hết sức tôn trọng người dân trong mọi hành động, cử chỉ, lời nói, không mù quáng tuân theo những mệnh lệnh phi pháp, phi nhân của bọn tham nhũng nhân danh chính quyền, không để mình trở thành kẻ thù của dân, không gây nên nỗi căm hờn của dân vì đó sẽ là mối nguy khôn lường cho an ninh quốc gia.

Hà Nội, ngày Lao động quốc tế 1/5/2012
Bauxite Việt Nam


Danh sách ký Tuyên bố:

STT
Họ và tên
Nghề nghiệp
Địa chỉ
1.
Nguyễn Huệ Chi
GS về hưu
Hà Nội
2.
Phạm Toàn
Dạy học, viết văn, dịch sách
Hà Nội
3.
Nguyễn Thế Hùng
GS TS, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam
Đà Nẵng
4.
Hoàng Hưng
Nhà thơ
TP.HCM
5.
Hoàng Dũng
PGS TS, Trường Đại học Sư phạm TP HCM
TP.HCM
6.
Phan Thị Hoàng Oanh
Tiến sĩ
TP.HCM
7.
Nguyễn Đình Nguyên
BS, Tiến sĩ Y khoa Viện Nghiên cứu Y khoa Garvan, Sydney
Úc
8.
Hoàng Tụy
Nguyên Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện IDS
Hà Nội
9.
Nguyên Ngọc
Nhà văn
Hà Nội
10.
Phạm Duy Hiển
GS TS, nguyên Viện trưởng Viện Nguyên tử Đà Lạt
Hà Nội
11.
Bùi Ngọc Tấn
Nhà văn
Hải Phòng
12.
Đỗ Đăng Giu
Nguyên Giám đốc Nghiên cứu CNRS, ĐH Paris XI
Pháp
13.
Nguyễn Đức Tường
Tiến sĩ Vật lý lý thuyết, Giáo sư Đại học Ottawa, Canada
Canada
14.
Lê Hiền Đức
Giải thưởng Liêm chính năm 2007 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế
Hà Nội
15.
Nguyễn Xuân Diện
Tiến sĩ, Viện Nghiên cứu Hán Nôm
Hà Nội
16.
Đặng Phương Bích
Blogger
Hà Nội
17.
Trần Thanh Vân
Kiến trúc sư
Hà Nội
18.
Hà Huy Sơn
Luật sư
Hà Nội
19.
Trần Minh Nguyệt
Hưu trí
Hà Nội
20.
Phùng Thị Trâm
Hưu trí
Hà Nội
21.
Nguyễn Văn Viễn
Doanh nhân
Hà Nội
22.
Nguyễn Thu Thủy
Cán bộ Viện Mắt
Hà Nội
23.
Nguyễn Thị Minh Châu
Cán bộ Viện Mắt
Hà Nội
24.
Phạm Văn Chính
Kỹ sư
Hà Nội
25.
Lã Việt Dũng
Kỹ sư
Hà Nội
26.
Phạm Thanh Sơn
Nghề tự do
Hà Nội
27.
Bùi Hoài Mai
Họa sĩ
Hà Nội
28.
Nguyễn Hồng Khoái
Chuyên viên
Hà Nội
29.
Hà Văn Thùy
Nhà văn

30.
Song Chi
Đạo diễn điện ảnh, nhà báo tự do
Na Uy
31.
Võ Văn Tạo
Nhà báo
Nha Trang
32.
Đoàn Nhật Hồng
Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục Lâm Đồng
Đà Lạt
33.
Huỳnh Nhật Hải
Nguyên Phó Chủ tịch UBND t/p Đà Lạt
Đà Lạt
34.
Huỳnh Nhật Tấn
Nguyên Phó Giám đốc trường Đảng tỉnh Lâm Đồng
Đà Lạt
35.
Mai Thái Lĩnh
Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Đà Lạt
Đà Lạt
36.
Hà Sĩ Phu
Tiến sĩ Sinh học
Đà Lạt
37.
Bùi Minh Quốc
Nhà thơ
Đà Lạt
38.
Tiêu Dao Bảo Cự
Nhà văn tự do
Đà Lạt
39.
Diệp Đình Huyên
Nguyên Giám đốc đài Phát thanh truyền hình Lâm Đồng
Đà Lạt
40.
Vũ Minh Khương
Đại học Quốc gia Singapore
Singapore
41.
Nguyễn Quang Nhàn
Cán bộ Công đoàn hưu trí, Blogger
Đà Lạt
42.
Phạm Quang Tuấn
GS TS, Đại học New South Wales
Úc
43.
Phạm Xuân Yêm
Nguyên Giám đốc Nghiên cứu, Đại học Paris 6
Pháp
44.
Nguyễn Mạnh Hùng (Nam Dao)
Giáo sư, Tiến sĩ Khoa Kinh tế Đại học Laval, Québec, Canada
Canada
45.
Hà Dương Tường
Nguyên giáo sư Đại học Công nghệ Compiègne,Compiègne, France
Pháp
46.
Nguyễn Trọng Hiền
Jet Propulsion Laboratory, California Institute of TechnologyPasadena, California, HOA KỲ và Đại học Sư Phạm Huế, Viêt Nam
HOA KỲ
47.
Nguyễn Đức Hiệp
Chuyên gia Khoa học Khí quyển
Úc
48.
Nguyễn Quốc Vũ
IT
Séc
49.
Nguyễn Cường

Séc
50.
Nguyễn Lân Thắng
Kỹ sư xây dựng
Hà Nội
51.
Phạm Duy Hiển
Kĩ sư về hưu – bút danh Phạm Nguyên Trường
Vũng Tàu
52.
Nguyễn Văn Thắng
Tiến sĩ
HOA KỲ
53.
Nguyễn Định Giang
Tiến sĩ
Úc
54.
Đặng Đình Thi
Tiến sĩ
Anh
55.
Nguyễn Quang A
Tiến sĩ
Hà Nội
56.
Vũ Quang Việt
Tiến sĩ, nguyên Chuyên gia cấp cao của Liên Hợp Quốc
Hoa Kỳ
57.
Phạm Hữu Uyển

Séc
58.
Vũ Sỹ Hoàng
Phóng viên tự do
TP.HCM
59.
Trần Thị Ái Liên

TP.HCM
60.
Đỗ Minh Đức
Kiến trúc sư
Đà Nẵng
61.
Lâm Thị Ngọc
Giáo viên
Thanh Hóa
62.
Nguyễn Cường

Séc
63.
Truong Phan
Programmer Analyst, Calgary, Canada
Canada
64.
Lê Hồng Phong
Kế toán tự do
Hà Nội
65.
Phạm Đình Trọng
Nhà văn
TP.HCM
66.
Lê Diễn Đức
Nhà báo
HOA KỲ
67.
Nguyễn Văn Quý

Úc
68.
Vũ Minh Trí
Kĩ sư
Hà Nội
69.
Mạc Quảng Thịnh
Marketing
TP.HCM
70.
Nguyen Tuan Anh
Sinh viên
TP.HCM
71.
Nguyễn Thượng Long
Nhà báo
Hà Nội
72.
Trần Văn Thọ
Giáo sư Đại học Waseda, Tokyo
Nhật
73.
Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Giám mục Giáo phận Vinh
Vinh
74.
Huỳnh Công Minh
Linh mục
TP.HCM
75.
Lê Hiếu Đằng
-  Nguyên Phó Tổng thư kí Uỷ Ban TW Liên Minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình VN (1968-1977);
-   Nguyên Tổng thư kí Uỷ Ban nhân dân Cách mạng khu Sài Gòn Gia Định ( 1969-1975);
-   Nguyên Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc VN TP.HCM (1989-2009);
-   Đại biểu Hội đồng Nhân dân TP.HCM Khóa 4,5.
TP.HCM
76.
Chu Hảo
Giám đốc nhà xuất bản Tri thức
Hà Nội
77.
Nguyễn Quốc Thái
Nhà báo
TP.HCM
78.
Vương Đình Chữ
Nhà báo
TP.HCM
79.
Cao Lập
Cựu tù chính trị Côn Đảo, Nguyên Giám đốc Làng Du lịch Bình Quới - Saigontourist
TP.HCM
80.
Phạm Văn Đỉnh
Tiến sĩ Khoa học

81.
Lại Nguyên Ân
Nhà nghiên cứu văn học
Hà Nội
82.
Trần Minh Thảo
Công dân Việt nam, viết văn
Lâm Đồng
83.
Hồ Phú Bông
Hưu trí
Hoa Kỳ
84.
Đoàn Viết Hiệp
Kỹ sư
Pháp
85.
Nguyễn Thị Khánh Trâm

TP.HCM
86.
Trần Hải

TP.HCM
87.
Trịnh Lữ
Dịch giả
Hà Nội
88.
Bùi Việt Hà
Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường. Hà Nội, Việt Nam.
Hà Nội
89.
Nguyễn Hữu Úy
TS Kỹ sư Hoá
Hoa Kỳ
90.
Nguyễn Văn Tạc
Giáo học hưu trí
Hà Nội
91.
Lê Mạnh Chiến
Cán bộ về hưu, cựu giảng viên
Hà Nội
92.
Phạm Hữu Uyển

CH Séc
93.
Nguyễn Minh Phát
Kiến trúc sư
Canada
94.
Lê Mạnh Đức
Kỹ sư
TP HCM
95.
Uông Đình Đức
Kỹ sư cơ khí
TP HCM
96.
Nguyễn Thị Kim Quý
Giáo viên
Hà Nội
97.
Dạ Thảo Phương
Nhà thơ
Hà Nội
98.
Trần Quang Thanh

Hà Nội
99.
Tôn Vân Anh
Nhà báo
Ba Lan
100.
Võ Thị Hảo
Nhà văn
Hà Nội
101.
Bùi Chát
nxb Giấy Vụn
TP HCM
102.
Phan Tất Thành
Cán bộ quân đội nghỉ hưu
Hà Nội
103.
Nguyễn Chí Tuyến

Hà Nội
104.
Nguyễn Quang Trọng
GS TS, Đại học Rouen
Pháp
105.
Phan Thị Trọng Tuyến
Nhà văn, xét nghiệm Y khoa
Pháp
106.
Nguyễn Thị Từ Huy
Tiến sĩ
TP HCM
107.
André Menras – Hồ Cương Quyết
Chủ tịch Hiệp hội trao đổi sư phạm Pháp – Việt (ADEP)
Pháp
108.
Vũ Trọng Khải
Chuyên gia kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn
TP HCM
109.
Nguyễn Thị Dương Hà
Luật sư
Hà Nội
110.
Đặng Văn Sinh
Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam
Hải Dương
111.
Dương Tường
Nhà thơ, dịch giả văn học
Hà Nội
112.
Quản Mỹ Lan
Dạy học, phóng viên truyền hình, truyền thanh
Pháp
113.
Văn Cung
Thượng tá QĐNDVN
Hà Nội
114.
Nguyễn Đắc Diên
Bác sĩ Nha khoa
TP HCM
115.
Nguyễn Thị Hoàng Bắc
Nhà văn
Hoa Kỳ
116.
Trần Nam Bình
PGS TS Đại học New South Wales
Úc
117.
Phan Thế Vấn
Bác sĩ
TP HCM
118.
Bùi Như Hương
Nhà nghiên cứu phê bình Mỹ thuật
Hà Nội
119.
Nguyễn Trác Chi
Hành nghề tự do
TP.HCM
120.
Hoàng Ngọc Biên
Nhà văn
Hoa Kỳ
121.
Lê Phú Khải
Nhà báo (nguyên PV thường trú Đài TNVN tại Đồng bằng sông Cửu Long)
TP.HCM
122.
Vũ Quốc Tú
Nhà báo tự do
TP.HCM
123.
Lê Ngọc Hồ Điệp
Kế toán
TP.HCM
124.
Nguyen Luong Quang
Canadian Institute for Theoretical Astrophysics University of Toronto
Canada
125.
Đỗ Minh Tuấn
Nhà thơ, đạo diễn, Hãng phim truyện Việt Nam
Hà Nội

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét