Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
ĐẢNG LO VIỆC NƯỚC THẾ NÀO ?

Xuân Việt Nam
2-8-2012

Có báo nói 9 nghìn, có báo nói 23 nghìn, có báo nói 14 nghìn. Các báo Việt Nam mỗi người một phách, cho thấy chuyện tàu đánh cá của Trung Quốc vào Việt Nam trở thành việc lãng nhách tầm phào. Đến số lượng tàu đánh cá mà còn chả thống nhất được là bao nhiêu, đưa loạn thế đủ hiểu Việt Nam coi chuyện biển Đông không giá trị xu mẹ nào cả.

Nhưng gì thì gì thì tàu đánh cá, hải quân Trung Quốc ngày hôm nay kéo đến biển Đông là có thật với con số hàng nghìn.

Người dân Việt Nam cực kỳ bức xúc, nhưng với thái độ khoan thai như thường lệ. Các nhà tuyên huấn Việt Nam giở giọng muôn thủa  ''để cho Đảng và nhà nước lo, không bức xúc vì những thông tin kích động''Vậy Đảng lo lắng thế nào mà để hàng nghìn tàu đánh cá nước ngoài tung hoành trên lãnh hải Việt Nam.

Theo bài báo trên thì ông đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ tiết lộ.

"Phức tạp và khó khăn" là cụm từ Đại sứ Nguyễn Văn Thơ chỉ ra cho tiến trình giải quyết tranh chấp Biển Đông giữa Việt Nam - Trung Quốc - vấn đề do lịch sử để lại lớn nhất, phức tạp và nhạy cảm nhất. 

Sau khi hai nước đạt được Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tháng 10 năm ngoái, hiện hai bên đang chuẩn bị cho các vòng đàm phán về phân định ranh giới các khu vực thực sự tranh chấp liên quan đến hai bên để cùng hợp tác và phát triển.

Lịch sử để lại, chúng ta thường hay nghe tới cụm từ này, nhưng chưa bao giờ được biết rõ lịch sử ở giai đoạn nào đã để lại cho chúng ta khó khăn, phức tạp này. Đây là một điều bí mật có lẽ vì nó mà Trung Quốc ngang nhiên xâm lược, thôn tính biển đảo Việt Nam không chút e dè. Phải chăng lịch sử là từ lúc công hàm của Phạm Văn Đồng? Lịch sử từ lúc Nguyễn Sinh Cung đổi tên thành ông Ké đột kích từ Trung Quốc về Việt Nam xây dựng cơ sở? Hay lịch sử từ lúc quân Trung Cộng hoà cùng quân Bắc Việt làm thế gọng kìm đánh Việt Nam Cộng Hoà, trong đó quân Trung Cộng đánh đường biển?....

Lịch sử cũng có thế là mới đây. Tháng 10 năm ngoái ông Đảng Trưởng ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng đã thoả thuận gì với Trung Quốc để đến nỗi năm nay, Trung Quốc ngang nhiên xây dựng khu hành chính, thành lập thành phố Tam Sa. Đưa hàng nghìn tàu đánh cá, hải quân vào vùng biển Việt Nam. Nguyên tắc cơ bản mà ông Trọng TBT (vị lãnh đạo lớn nhất của Việt Nam) đã thoả thuận là thoả thuân với ai. Chả lẽ ông Trọng thoả thuận với bí thư huyện nào đó của tỉnh Nam Hải? Nếu ông Trọng thoả thuận với người lãnh đạo cao cấp nhất Trung Quốc thì lẽ nào thoả thuận đó là để cho Trung Quốc lập Tp Tam Sa, đưa tàu đánh cá vào biển Việt Nam. Còn nếu thoả thuận không phải là vậy thì ông Trọng thoả thuận với ai, thoả thuận cái gì mà Trung Quốc ngang nhiên như vậy?

Tất nhiên ông Đảng Trưởng Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thoả thuận với Trung ương Đảng CS TQ. Và dĩ nhiên là thoả thuận về biển Đông. Thật khôi hài là chủ quyền đất nước lại do Đảng định đoạt, một điều trái với hiến pháp nhưng chả sao, bởi Đảng CSVN xưa nay là đối tượng đứng trên cả hiến pháp. Có điều là ông Trọng thoả thuận thế này ''hai bên chuẩn bị cho vòng đàm phán về phân định ranh giới...''

Ở một sự chủ động vì âm mưu từ trước. Trung Quốc đã chuẩn bị hàng chục nghìn tàu để đến điểm phân định ranh giới, đưa tàu chiến, thành lập khu chiến sự trên biển đảo Việt Nam. Đó rõ ràng là sự chuẩn bị còn gì?

Thế ông Trọng và ĐCSVN của ông đã chuẩn bị gì cho việc phân định. Chuẩn bị bằng lễ tạ ơn sự giúp đỡ của Trung Quốc với Đảng CSVN (nguyên nhân lớn của cái gọi là ''lịch sử để lại khó khăn'').

Ông Trọng bật đèn xanh cho Trung Quốc chuẩn bị, hay ông Trọng và ĐCSVN của ông bị bất ngờ trước hành động chuẩn bị của Trung Quốc? Khó ai mà biết trừ ĐCSVN, người đang răn đe dân chúng hãy im lặng để họ lo việc chủ quyền.

Tuy nhiên ĐCSVN từng huênh hoang thắng lợi ngoại giao ''vừa đánh vừa đàm'' trong chiến tranh Bắc- Nam thì bảo họ (những người CSVN) mà bị bất ngờ với sự chuẩn bị Trung Quốc là điều khó tin.

Vậy ông Trọng lo việc nước đến nỗi giờ đây biển Việt Nam thành biển Trung Quốc, ông lo cái gì?


Ông Trọng lo thế này sao?


... hay thế này?

... hay thế này? hả ông Trọng Lú?
http://danoan2012.blogspot.sk/2012/08/ang-lo-viec-nuoc-nao.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét