Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
HT THÍCH KHÔNG TÁNH (TRỤ TRÌ CHÙA LIÊN TRÌ) TỐ CÁO CÔNG AN SÀI GÒN KHỦNG BỐ ĐÀN ÁP SƯ SÃI

Quang Anh
(audio: HT Thích Không Tánh tố cáo bạo quyền vi phạm tự do tôn giáo, nhân quyền)

Hình bên: Cháu bé bị ung thư phải vào thuốc hôm qua (6-8-2012), nên không có mặt, hôm nay (7-8-2012) đến đã được thầy Tánh chia sẻ và tặng quà

Nhân dịp Vu Lan năm Nhâm Thìn,  hôm thứ Hai ngày 6/8/2012 (19/6 năm Nhâm Thìn) chùa Liên Trì tổ chức bữa cơm chay mời các cựu tù nhân và gia đình tù nhân lương tâm. Ngoài ra nhà chùa còn phát quà cho các trẻ em bệnh ung bướu và thương phế binh quân lực Việt Nam Cộng Hòa.

Chùa Liên Trì tọa lạc tại khu Thủ Thiêm, đường Lương Định Của, quận 2, Sài Gòn (cách phà Thủ Thiêm 500m). Trụ trì chùa Liên Trì là Hòa Thượng Thích Không Tánh - Tổng vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN).

Hòa Thượng Thích Không Tánh thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Vì không chấp nhận sự quản lý của nhà nước, các chuyến đi làm từ thiện của thầy thường xuyên bị chính quyền ngăn cản và gây khó dễ. Trong một số lần đi cứu trợ, thầy Thích Không Tánh bị công an bắt giữ.

 Từ sáng sớm, công an đã tiến hành phong tỏa con đường độc nhất vào chùa là đường Lương Định Của (Thủ Thiêm - quận 2 - Sài Gòn), các trạm gác chặn xe và xét giấy tờ người đi đường và không cho bất kỳ ai đi vào hướng nhà chùa.

Để làm tăng thêm quyết tâm ngăn cản việc làm từ thiện của nhà chùa, đại tá Xuân (công an Sài Gòn) đã dẫn một đám lâu la mặc thường phục tràn vào chùa Liên Trì đòi bắt người, xóa các hình ảnh do khách chụp, gây sự với các sư sãi trong chùa. Đám lưu manh này được bảo kê bằng một đại tá công an nên có hành vị rất hung hãn, côn đồ bất chấp đây là nơi thờ tự tôn nghiêm, chúng còn khóa cổng chùa và không cho bà con Phật tử vào chùa. 

Những ngày trước, những người được mời đến nhận quà thì bị công an mời đi làm việc, công an hăm dọa và yêu cầu họ không được đi đến chùa Liên Trì hoặc công an gởi giấy mời làm việc đúng ngày 6/8/2012
Theo Hòa tượng Thichsn Không Tánh cho biết : Ngay sáng sơm thứ Hai 6/8 lực lượng CA đã bao vây, chốt chặn mọi con đường dẫn vào chùa Liên Trì. Các cựu tù nhân chính trị và các thương phế binh dù đi lại khó khăn vẫn cố gắng đến tham dự, tuy nhiên, đa số mọi người đang bị chặn lại bên ngoài.

Phía công an tỏ ra rất hung hăng, theo ghi nhận, đã xảy ra trường hợp công an đe dọa hành hung thương phế binh khi họ nỗ lực vượt qua chốt chặn CA để vào chùa.

Trong số các thương phế binh được mời, có những bác đã hy sinh một phần thân thể trong chiến tranh, suốt 37 năm qua vẫn thường xuyên bị phân biệt đối xử.

Dự kiến, có khoảng 300 thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa và 50 cựu tù nhân chính trị  từ Đồng Nai, Bình Dương, Bia rịa - Vugx Tàu, Sài Gòn và vùng lân cận  đến tham dự bữa cơm chay và phát quà do nhà chùa tổ chức.  Phái đoàn Đồng Nai dsdax bị công an chặn ngay dưới chân cẩu Saii Gòn và phái đoan Bình Dương bị chặn ở phía Thủ Thiêm. Ngoài ra, đại diện các tôn giáo cũng có mặt.

Trước đó, có tin nói rằng nhiều khách mời đã bị công an đến nhà sách nhiễu, có người bị bắt cả vợ con lên công an để đe dọa, gây áp lực cấm đến chùa Liên Trì.

Đên 8h30 thứ Hai 6/8 lực lượng công an vẫn tiếp tục phong tỏa, đồng thời vu cáo chùa Liên Trì và Hòa Thượng Thích Không Tánh "tàng trữ ma túy".

Bất chấp sự ngăn chặn vô lối của phía an ninh Sài Gòn một số khách mời cũng đã vượt qua chốt chặn và vào được bên trong chùa. Hiện diện  tại chùa hôm nay có hai linh mục Lê Ngọc Thanh, Đinh Hữu Thoại (thuộc Dòng Chúa Cứu Thế) và đại diện các tôn giáo. Ngoài ra, chị Bùi Thị Minh Hằng cũng có mặt..

Vào hồi 13h30 chiều thứ Hai 6/8, gia đình mục sư Phạm Ngọc Thạch thay mặt cho các tù nhân lương tâm đến chùa Liên Trì nhận quà đã bị công an bắt giữ đưa về trụ sở CA Phường An Khánh, Quận 2. Tại trụ sở CA, mục sư Thạch đã bị hành hung, đánh đập mặt bị sưng to và thâm tím. Đáng chú ý, thời điểm mục sư Thạch bị CA hành hung chính là lúc Lãnh sự quán Hoa Kỳ đang gọi điện cho ông dể tìm hiểu tình hình.

Mục sư Phạm Ngọc Thạch bị giam giữ cùng vợ và con nhỏ 3 tuổi. Vợ ông là bà Nguyễn Thanh Nụ đang mang thai được 8 tháng. 

Từ Bình Dương mục sư Nguyễn Hồng Quang cho biết  đến 17h mục sư Phạm  Ngọc Thạch và gia đình được thả khỏi công an phương, chị Bùi Minh Hằng đã đón về thành phố Vũng Tàu. Trên đường di, 2 xe của công an Sài Gòn đã rượt đuồi và chặn lại ở ngã bà Long Khanh. Họ đã kéo mục sư Phạm Ngọc Thạch ra khỏi xe và đánh đập rât tàn bạo

Hành động của công an Sài Gòn đã cho thấy sự vi phạm tự do tôn giáo, quyền tự do hội họp mà Hiến pháp 1992 đã quy định. Sự đàn áp sách nhiễu này chỉ làm cho người dân ngày càng chán ghét cái chế độ cộng sản phi nhân bất nghĩa. 

Từ Sài Gòn, Hòa thượng Thích Không Tánh đã có sự chia sẻ với nhà bao Quang Thành như sau :

Chị Bùi Minh Hằng đang nói chuyện với các thương binh VNCH
và tù nhân chính trị tại sân chùa Liên Trì ngày 06.08.2012 Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét