Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
12-9-2012 - NÔNG DÂN VĂN GIANG BIỂU TÌNH

Phóng Viên Tự Do
12-9-2012
Nóng ! lại biểu tình của nông dân tại Văn Giang !

Gần 600 nông dân Văn giang đang kéo lên trụ sở ủy ban nhân dân Huyện Văn giang để biểu tình !

Họ tiếp tục biểu tình tố cáo và khiếu nại chính quyền địa phương đã lợi dụng các khe hở của pháp luật, sự bảo kê từ các quan chức trung ương để cướp đất của dân, đàn áp nông dân các xã trong nhiều năm nay để cướp đất, phá hoại hoa màu mùa mang của nông dân.

Dự án Ecopark là một dự án cướp đất lớn, gây ra khiếu kiện kéo dài  nhiều năm nay. Chính quyền từ trung ương đến địa phương đều đuối lý trước các đối thoại của báo chí và nông dân Văn giang, mới đây bộ TNMT đã phải loanh quanh bao biện, câu giờ sau khi hàng ngàn nông dân Văn giang bao vây trụ sở bộ nhiều lần để yêu cầu đối thoại, trả lời về các vấn đề sai phạm của các cấp trong việc phê duyệt dự án Ecopark, cướp đất của dân.

Một số hình ảnh tại hiện trường : 

  
9.30 : những nồi cháo được nấu, khói um bên trụ sở UBND :

9.30 - Bà con đã bắt đầu nấu cháo tại đây, công an huyện đã ra ngăn cản nhưng không được trước sự giải thích của nông dân. Anh nấu cháo : 

9.30 - Bà con đã bắt đầu nấu cháo tại đây, công an huyện đã ra ngăn cản nhưng không được trước sự giải thích của nông dân. 

 Chúng tôi đang có mặt tại hiện trường để cập nhật tin tức, đăng tải kịp thời các diễn biến để hầu bạn đọc.

http://coopwatch.blogspot.com/2012/09/nong-lai-bieu-tinh-cua-nong-dan-tai-van.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét