Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
THẤT VỌNG CHỒNG THẤT VỌNG CHƯA TỪNG THẤY TRONG CUỘC ĐỜI

Tô Hải
9-9-2012

Phải thú thiệt với mọi người rằng thì là: Suốt cái tuần lắm chuyện giật cả gân lẫn cơ, lẫn xương ... vừa qua, tớ đã bỏ không ít công sức để: 

- Nghe ngóng động tĩnh, nhòm ngó các trang mạng mình hay mò vào 
- Lướt qua các tờ báo to mồm nhất của lề “Chỉ có tao là đúng”
- Nghe các ông vua to, vua nhỏ, vua bé tí tẹo tuyên ngôn, dạy dỗ dân lành, dân dữ trên Tivi, trên các báo ra sao ,.... 

Và đặc biệt ngóng chờ phản ứng của: 

-Những cây bút ‘cờ-lốc’ có sừng, có mỏ lâu nay... 
- Các “nhà” này, nhà nọ, mà chỉ cái tên, uy tín và học vị đã đủ nặng è cổ về trách nhiệm với dân, với nước...


Rồi cả cái lão già vừa chết đi sống lại là tớ, còn chút sức khỏe, tinh thần nào cũng gắng sức, liều mạng vạch trần những gì mà cả cái dân tộc hơn 80 triệu dân của cái nước có cái tên độc nhất vô nhị “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” này đang bị cưỡng bức, lừa đảo, dụ dỗ, đe nẹt để phải nuốt trôi cái món: Đi theo Đảng lên chủ nghĩa xã hội là...sẽ có ngày lên thiên đường, không đi theo như gần 200 nước trên thế giới thì trước sau sẽ xuống....địa ngục! nghĩa là “chống Đảng chúng tao thì...vào tù!”

Cũng chính hai cái tháng 8 và 9 này mà rộ lên các sự kiện tưởng chừng sắp làm đổi thay diện mạo đất nước đến nơi (sic!), chí ít cũng được hưởng một chút xíu “đổi mầu” may ra bén gót bọn quan phiệt độc tài Myan-ma..... 

Dựa trên các lời tuyên bố, lên án tuy còn vu vơ, không rõ địa chỉ của mấy ông to nhất nước công khai lần đầu dùng những ngôn từ mạnh hiếm có để tố cáo là đất nước này đang bị “đe dọa tới sự tồn vong” bởi những “bầy sâu” bởi “số không nhỏ đảng viên thoái hóa” và nhất là gần đây bởi bài viết của ông chủ tịch nước đã dùng hẳn câu: bọn chỉ chờ cơ hội âm mưu “cõng rắn cắn gà nhà”...

Thế là hàng trăm bài viết, phân tích, phê phán, thậm chí kết tội ai là “bán nước” ai là “thân Tầu”, ai “Thân Mỹ”, ai có âm mưu thanh toán nội bộ để đứng lên làm tổng thống độc tài (không có Đảng)...thậm chí có cả những bài, những paltalk ở nước ngoài khẳng định là chính thể cộng sản VN sẽ đổ ngay trong năm 2012 này (!?), Có cả những trang blog còn sắp xếp sẵn ai sẽ làm thủ tướng, ai làm bộ trưởng này bộ trưởng khác nữa! (đặc biệt là....đều dành cho các ông cộng sản “trong sạch” hoặc cũng có đôi lần phản biện việc này, việc khác thời gian qua...nghĩa là hò nhau giúp sức dọn giúp nhà đổi chỗ ở cho nhau của bác lò rèn về ở nhà bác thợ gò sắt Tây và...ngược lại!! 

Cho đến sáng nay, qua comment của một độc giả về bài “nhật ký mở lần 5” của mình là:“cái số tỉnh táo nhìn ra vấn đề như Bác” như chuyện “bắt bớ tên này tên khác”, “ông kia, ông nọ mâu thuẫn nhau...” chẳng đem lại lợi lộc gì cho hơn 80 triệu dân này quá...ít! Trái lại bọn cơ hội chủ nghĩa đủ mọi mầu sắc được dịp cướp cơ hội lộ mặt! Và chuyện Tầu “xâm thực”... dần nước mình, ”bất chiến tự nhiên thành” đã được chính hai ông đứng đầu 2 nước tuyên bố “Không để những bất đồng về Biển Đông ảnh hưởng đến tình hữu nghị lâu đời giữa hai dân tộc”...”ảnh hưởng đến sự phát triển ổn định của 2 nước....”....rồi thì Báo Tiếng Hoa điện tử ra mắt hoành tráng tại Hà Nội! Rồi “Cuộc thi hát Việt Trung 2012” bằng hai thứ tiếng được liên tục quảng cáo trên Tivi! rồi...”Hội Thảo về Việt Nam Học" sẽ có tới 36 nhà khoa học Đại Hán tới thuyết trình sẽ khai mạc tại Hà Nội tháng 11 này đã sớm được tuyên truyền “dùm bạn”.... 

Các bài phản đối Trung Quốc, các cuộc “dọa” tụ tập đông người cũng im re, Còn hành động “lấn dần”, ”chuyện đã rồi” của người Tầu thì cứ từ từ mà tiến...Chẳng mấy ai quan tâm! 

Trái lại còn có sự chia rẽ trong nhận thức giữa các blogger đôi khi gay gắt! 
Bản thân mình, chẳng bước chân ra khỏi cửa mấy năm nay, chỉ viết những gì từ nhận thức không lệ thuộc vào ai ngoài cá nhân mình cũng còn có kẻ cố tình khoác cho mình cái áo “công an văn hóa –dân chủ cuội”! Còn có blogger do gỡ bớt bài nhất là các bài có đôi dòng ngợi ca sự “sáng suốt, vô tư” của các lãnh tụ cs “xưa” như Võ văn Kiệt, Nguyễn chí Thanh, Tố Hữu, Võ nguyên Giáp... thì ăn đủ các thứ “đòn bẩn” đến hộc máu ra mà chết (nếu bị “oan”, còn nếu đúng thì...cũng....đáng đời!!)....

Tóm lại, chưa bao giờ mình thấy sự chia rẽ trong nhận thức và tình cảm lại khác biệt như bây giờ về tình hình đất nước: 

1-Một số quá lạc quan về cái ngày “nhân dân sẽ vùng lên” sẽ sắp đến ...Cứ trông mong vào một cuộc xuống đường hàng triệu người đủ để đánh xập cái thể chế quá ư mục ruỗng này (!?) ...Cái điều “viển vông” này tớ đã bị chửi nát nước trong bài“Hương hoa lài làm tôi nhức óc” trong đó tớ nói thẳng là “lúc này (và cả lúc này nữa) là chưa đúng lúc” vì ........chưa một ai có máu mặt tương đối (như một nguyên Ủy Viên TƯ, một nhà văn, một vị tướng về hưu chẳng hạn) dám đi đầu trong hàng ngũ biểu tình, chưa có một ai dám leo lên mui một chiếc xe ô-tô để diễn thuyết động viên quần chúng tiến lên thì....mãi mãi cái chuyện xuống đường ở nước này quá lắm cũng chỉ là mấy vị “nhà” nọ “nhà” kia, “tiến” nọ “thạc” kia túm tụm nhau nhiều lắm không quá 10 người dàn hàng ngang chụp ảnh kỷ niệm ngày “có ý định cùng vài trăm người xuống đường cùng quần chúng nhân dân” mà thôi! Nhưng chưa kịp xuống đường thì đã bị chặn lại nên... đành ấm ức trở về biểu tình bằng...tuyên bố này nọ! Chán mớ đời!

2-Một số tin rằng đây là lúc phe “trong sạch” sẽ thẳng tay trừ khử hết “bầy sâu” và nghị quyết IV sẽ cho phép hạ bệ hết những tên tham nhũng từ cỡ bự đến bọn tép riu. Và rồi “Niềm tin sẽ trở lại trong Nhân Dân như xưa” mà điển hình là bài “ Búa liềm đã vung lên, một con sâu đã chảy máu”!!!. Và một loạt bài có những câu rất chi là “cộng sản chân chính” như “Đây là cơ hội để Đảng tự rửa sạch mình, để môi trường chính trị thật sự trong sáng....” hoặc “đây là cơ hội để ông Nguyễn Phú Trọng xóa đi hình ảnh “ông giáo làng nhu mì”, để ông Trương Tấn Sang khẳng định được vai trò và vị thế nguyên thủ đúng nghĩa....”

Một số những đảng viên trung thành với Đảng đến cùng thì viết lên những dòng mách nước “chúng ta cần thế này”, ”phải thế nọ”... 

Riêng những tên “phản biện trung thành” thì lồng vào những phản biện, những “lên án” là những ý tưởng “để Đảng ngày càng mạnh hơn” và....nếu có thay đổi thì....cho em một ghế! Cái đa số mập mờ nửa phản đối nửa hoan nghênh này đọc hết bài mới thấy lộ ra cái ý cơ hội rõ ràng của họ! 

Đáng buồn là trong đó có khá nhiều cái tên mà mình đã có một thời tưởng rằng họ là những “chiến sỹ của dân chủ-tự do”, phục sát đất họ về lý luận về dân chủ, về luật pháp của họ v.v...Nay bỗng dưng họ “đổi giọng” như thể cải chính cho “chế độ này không phải là toàn trị và... không một cá nhân nào toàn trị cả”...(?) thậm chí dám coi những cuộc đấu tranh của nông dân vừa qua chỉ là những vụ “ăn vạ” (?!) thì chẳng cần e dè gì nữa tớ phải nói thẳng ra rằng: nhà phản biện kiêm blogger nổi tiếng này đúng là tệ hại gấp nhiều lần hơn cả triệu người “biết hết nhưng câm mồm” ở cái đất mà cho đến hôm nay vẫn ...tối mò như hũ nút này! 

3-/Một số nhỏ vẫn tin rằng sẽ có người làm Góocba-Eltsin của Việt Nam để “giải Cộng” ở cái đất này nhưng.....không phải là cái lứa cán bộ đương thời và theo một ông giờ sờ có tên tuổi thì..... "Cứ từ từ, mọi thứ tốt đẹp đều đang ở phía trước!?"

Trong khi đó, các nhà độc quyền toàn trị ngày một phát xít hóa (dịch chữ “dictature totalitaire fascisant” của Aaron khi viết về quyền con người ở Việt Nam mà mình đã có lần viết trên blog) thì: 

-Cứ tự nhiên im lặng trước những sự lấn tới, những “sự đã rồi” hoặc “sắp rồi” của bọn Đại Hán mang dang cộng sản dỏm hoặc cứ oang oang trên màn ảnh nhỏ những thành quả, những con số, những phần “chăm”, nay thế này mai thế khác, ông này nói thế này ông kia nói thế nọ... Các chuyên ra, tiến sỡi thì công khai phản bác nhau phản biện n về những vụ “phí đóng góp của người dân cao nhất hay thấp nhất các nước trên thế giới, ”vụ nợ xấu" lúc thì 72.000 tỉ VNĐ, lúc thì 30.000 tỉ! Còn báo chí nước ngoài được mang ra dẫn chứng công khai lại là 37 tỉ đô-la? Riêng chuyện xăng tăng giá một tháng 4 lần, trước khi tăng lại báo cho nhau đóng cửa cây xăng chờ giá mới để bỏ túi của nhóm lợi ích mỗi lần bao nhiêu tỉ ... thì hầu hết đều có vẻ "rét" mà không dám nói gì cụ thể! Thằng nào dù phản đối nhẹ nhàng trên facebook cũng lập tức bị gọi lên đồn cảnh cáo về hành vi “phạm pháp” chống đối Đảng-Nhà Nước!? 

-Nhân ngày quốc khánh các thành phần không đồng quan điểm bị tù về “tội hình sự”, dù đến cả Tổng thống Obama đã kêu gọi đúng tên yêu cầu trả tự do cũng không một ai được hưởng một lạng khoan hồng cho dẫu là được ra tù sớm ít ngày cùng bọn ăn cắp, giết người, hiếp dâm, buôn ma túy cả.... 

Và mình tự hỏi mình: Có phải mình đã quá già rồi để cứ tự mình làm khổ mình mãi với cái chuyện blốc bliếc chẳng “tác rụng” gì đến một thằng mất dạy nào không? Tới cái ngay 24 tháng 9/2012 này đây, chạm đến cái ngày cuối cùng của 85 tuổi Tây đã đến lúc mình ..."tái về hưu" chưa nhỉ? Chỉ tính từ cái ngày 22/8/2007, khi mình post cái entry đầu tiên lên blog yahoo 360, mình đã qua được 5 năm 1 tháng mấy ngày lẻ trụ vững trên 3 cái blog dù có đủ thứ áp lực, phá phách bắt mình “nghỉ chơi”! 

Nhưng....thú thiệt, chưa bao giờ mình thấy thất vọng trước tình hình phân hóa đến “Pó tay chấm com” như hôm nay .... 

Nếu có còn đứng vững ngày nào có lẽ chỉ vì muốn đền đáp sự ủng hộ quá nhiệt tình của các bạn, các con, các cháu quá thương yêu ông, thương yêu bác, chú.....mà thôi! 

Mình sợ nhất là các cháu buồn mà hụt nhuệ khí ! 

http://tohai01.multiply.com/journal/item/135/135

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét