Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
ÔNG DƯƠNG CHÍ DŨNG BỊ DẪN GIẢI VỀ HÀ NỘI

Nóng
Thái Thịnh - VNE
5/10/2012

Lương Chí DũngSáng nay [5-10-2012, lúc 7h29], các cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (Bộ Công an) đã dẫn giải ông Dương Chí Dũng về sân bay Nội Bài (Hà Nội). Một tháng trước, ông này đã bị bắt theo lệnh truy nã.

Báo Lao động đưa tin, Tổ công tác di lý ông Dũng đi chuyến bay của hãng Hàng không quốc gia Việt Nam, hành trình TP HCM - Hà Nội. Tại sân bay Nội Bài, bị can từng là Cục trưởng Hàng Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn Vinalines bị áp giải rời cửa số 4 ra xe chuyên dụng trong "hàng rào" cảnh sát.

Ngày 4/9, Bộ Công an thông báo sau hơn 3 tháng phát lệnh truy nã trong nước và quốc tế, ông Dũng đã bị bắt. Những người có hành vi che giấu nghi can này đang bị điều tra, làm rõ trách nhiệm.

Theo nhà chức trách, trong thời gian đứng đầu Vinalines, ông Dũng cùng một số người khác đã làm "trái ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng", làm trái quy định Luật đầu tư, Luật đấu thầu. Ông Dũng bị cho rằng phải chịu một phần trách nhiệm về hàng loạt sai phạm trong quản lý và sử dụng vốn tại Vinalines từ năm 2007 đến 2010.

Ngày 18/5 khi bị cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam về hành vi Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, ông Dũng không có mặt tại nhà và nơi làm việc.

Liên quan sai phạm tài chính tại Vinalines, cơ quan điều tra còn truy cứu trách nhiệm hình sự với ông Mai Văn Phúc (nguyên vụ phó Vụ vận tải, nguyên tổng giám đốc Vinalines), Trần Hữu Chiều (Phó tổng giám đốc Vinalines, Trưởng ban quản lý dự án nhà máy sửa chữa tàu biển Vinalines phía Nam) cùng Trần Hải Sơn (Tổng giám đốc Công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines), Trần Văn Quang (Trưởng phòng kế hoạch Công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines), Trần Bá Hùng (cán bộ Hyundai Vinashin) và Phạm Bá Giáp (Giám đốc công ty Nguyên Ân)...

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đánh giá sai phạm tại Vinalines thuộc 20 vụ án tham nhũng nghiêm trọng trong cả nước.


Diễn tiến việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng
- Ngày 19/11/2011: Bộ Giao thông Vận tải có phương án trình Thủ tướng đề nghị cho ông Dương Chí Dũng thôi chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinalines.
- Ngày 9/1: Bộ Nội vụ có tờ trình về công tác nhân sự tại Vinalines.
- Ngày 6/2: Thủ tướng quyết định cho ông Dương Chí Dũng thôi chức ở Vinalines để Bộ trưởng Giao thông Vận tải bổ nhiệm làm Cục trưởng Hàng hải. Cùng ngày, Bộ trưởng Đinh La Thăng có quyết định bổ nhiệm.
- Ngày 16/2: Thanh tra Chính phủ họp với lãnh đạo Tổng công ty Hàng hải để triển khai Dự thảo kết luận thanh tra - trong đó có những dấu hiệu sai phạm của ông Dương Chí Dũng khi còn làm Chủ tịch Vinalines.
- Ngày 12/4: Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ ký kết luận thanh tra.
- Ngày 18/5: Bộ Công an khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam ông Dương Chí Dũng. Cùng ngày, Bộ Giao thông Vận tải đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng đối với ông Dũng.
- Ngày 19/5: Cơ quan điều tra Bộ Công an phát lệnh truy nã đặc biệt với ông Dương Chí Dũng.
- Ngày 21/6: Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã đề nghị truy nã quốc tế ông Dũng và được Ban Tổng thư ký tổ chức Interpol đồng ý.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét