Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
CƠ HỘI CHO NỀN DÂN CHỦ ĐÔNG PHƯƠNG KHI DÂN MỸ CHỌN OBAMA LÀM TỔNG THỐNG

Lý Đại Nguyên
9-11-2012

Ông Barack Obama lại được dân chúng Mỹ tái bầu cử vào chức Tổng Thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ thứ 2, trong cuộc Tổng Tuyển Cử ngày 06/11/2012. 

Từ xưa tới nay, các cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đều đặt trọng tâm vào vấn đề nội trị, ưu tiên là nền kinh tế tăng hay giảm để lựa chọn người Lãnh Đạo Quốc Gia. Nhưng nay, nước Mỹ đang là một quốc gia lãnh đạo thế giới trong tiến trình toàn cầu hóa. Không những Kinh Tế Thị Trường Toàn Cầu Hóa, mà còn phải đi song song với tiến trình Chính Trị Dân Chủ Hóa Toàn Cầu nữa, thì Nền Kinh Tế Toàn Cầu mới Hoà Bình Phát Triển Bền Vững được. 

Chính vì thế mà dân Mỹ ý thức được trách nhiệm to lớn của quốc gia mình, không thể quay về “thủ thân”, mà phải chung vai với toàn thế giới để vượt qua giai đoạn chuyển thể từ tình trạng cục bộ Quốc Gia chật hẹp, Tôn Giáo quá khích, Chủng Tộc cực đoan, sang Thời Đại Nhân Chủ Nhân Văn Toàn Cầu Hoá. Nhân vật tiêu biểu cho quan niệm đó hiện nay là người da mầu Barack Obama, đã được dân Mỹ trao cho 2 nhiệm kỳ tổng thống, làm cho nhân loại không còn nhìn nước Mỹ là một xứ sở của “kỳ thị chủng tộc” mà nhận chân được nước Mỹ là một Quốc Gia Dân Chủ Tự Do: Đa Chủng Tộc. Đa Tôn Giáo. Đa Văn Hoá, siêu cường kinh tế, quân sự và chính trị, xứng đáng trong vai trò lãnh đạo thế giới hiện nay.

Chính quyền Dân Chủ Obama đã quyết định rút quân khỏi chiến trường Iraq từ tháng 09/2010 tới cuối năm 2011. Ấn định rút quân khỏi Afghanistan từ cuối năm 2012 đến 2014. Trong khi đó tiếp tay cho dân chúng Bắc Phi và Trung Đông làm cuộc “Cách Mạng Hoa Lài Mùa Xuân 2011” nhằm trao chính quyền từ tay các nhà độc tài tham nhũng, đến tay người dân ở xứ này, tuy còn nhiều khó khăn buộc chính quyền mới và dân chúng các nước này phải vượt thắng, nhằm tạo điều kiện Dân Chủ Hoá chế độ, để chính quyền của dân tự giải quyết lấy vấn đề xung đội giáo phái và triệt tiêu luôn ý niệm khủng bố nơi người dân Hồi Giáo, nhờ đó tận diệt các phong trào khủng bố ở các nước Ảrập. Chấp nhận tồn tại với Dân Do Thái cùng một tổ phụ là Araham. Ngăn sự bành trướng của cuộc “Cách Mạng Hồi Giáo” và tham vọng nguyên tử của nước Iran. Hiện nay nước bạn lâu đời, vốn được nước Mỹ che chở là Do Thái, nhất là  2 nước đối trọng của Mỹ là Nga và Tầu, đều muốn cầm chân Mỹ ở lại vũng lầy Trung Đông, không muốn để cho Mỹ rảnh tay “Chuyển Trục Chiến Lược Toàn Cầu sang vùng Châu Á – Thái Bình Dương. Ứng viên tổng thống của đảng Cộng Hoà, Mitt Romney, vì vẫn còn giữa lối nhìn cũ là đặt trọng tâm chiến lược của Mỹ ở Phía Tây, bảo vệ Do Thái, đánh Iran, vẫn cho Nga là đối thủ như thời chiến tranh lạnh, chỉ cứng rắn với Trungcộng ở Phía Đông, về mặt kinh tế, tài chánh, làm thế, sẽ đưa “Tầu vào thế Đối Đấu với Mỹ”, tạo cơ hội cho Thế Chiến. Nên dân Mỹ đã không chọn ông Romney làm tổng thống của họ.

Trong khi đó thì chính quyền Dân Chủ Obama đã hoạch định và tiến hành cuộc “chuyển trục chiến lược từ Tây Sang Đông một cách quy mô, lớp lang từ năm 2010, là Đối Trọng về Quân Sự. Đối Tác về Kinh Tế. Đối Thoại về Chính Trị. Đối trọng quân sự với nước Tầu đang phát triển tham vọng bành trướng lãnh thổ ra khắp vùng biển Đông Nam Á bằng sức mạnh quân sự. Chính vì vậy nước Mỹ phải tăng cường Hải Lực và Không Lực với kỹ thuật tối tân, đồng thời thiết lập Liên Minh Quân Sự giữa Mỹ- Nhật-Ấn-Úc, nhằm hỗ trợ cho các nước Đông Nam Á  Dân Chủ Hoá, phát triển kinh tế, tăng cường quân sự, đủ tự tin, đủ sức cùng “Ngăn Bành Trướng” Trungcộng. Buộc Trungcộng phải nghiêm chỉnh chấp nhận Đối Tác Kinh Tế, thẳng thắn minh bạch Đối Thoại Chính Trị, để dân chúng Trung Hoa có cơ hội đòi Dân Chủ Hoá chế độ, khiến nước Trung Hoa xứng đáng là một cường quốc có trách nhiệm với thế giới.  Chính vì chủ trương ngăn bành trướng để Trungcộng phải tự chuyển hóa thể chế, nên về mặt quân sự không cần tạo ra các đoàn quân chiếm đóng,  bởi vậy Mỹ có thể cắt giảm được rất nhiểu kinh phí quốc phòng, mà dồn khả năng vào việc phát triển kỹ thuật quân sự tối tân.

Trungcộng hiện nay đã họp xong hội nghị Trung Ương trù bị cho Đại Hội Đảng Cộng Sản Toàn Quốc lần thứ 18, được chính thức khai mạc vào ngày 08/11/2012. 

Ngoài việc khai trừ Bạc Hy Lai, nguyên bí thư thành ủy Trùng Khánh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị khóa 17, theo khuynh hướng quá khích “Cách Mạng Văn Hóa” Mao Trạch Đông, về vụ bê bối chính trị, tài chánh. Đồng thời không đưa 2 nhân vật  tích cực “Cải Cách” là Lý Nguyên Triều và Uông Dương vào Thường Trực Bộ Chính Trị, mà chỉ đưa những người bảo thủ ôn hoà là Tập Cận Bình làm Tổng Bí Thư, kiêm Chủ Tịch Nước, Lý Khắc Cường làm Thủ Tướng, Lưu Vân Sơn, Trương Đức Giang, Du Chính Thanh, Trương Cao Lệ và Vương Kỳ Sơn vào 7 ghế Ủy Viên Thường Trực Bộ Chính Trị đầy quyền uy. 

Nghĩa là lãnh đạo Trungcộng vẫn duy trì chế độ độc tài, toàn trị, chuyên chế, chà đạp quyền con người. Tuần báo Người Quan Sát Kinh Tế đăng lời kêu gọi của ông Hồ Đức Bình, con của cựu tổng bí thư Hồ Diệu Bang, người đã gây ra phong trào Thiên An Môn. Rằng: “Phải giới hạn quyền lực của đảng Cộng Sản Trung Quốc bị xem như là hủ lậu không kém triều đình nhà Thanh”. “Người dân Trung Quốc đang ở vào thế kỷ 21, họ không chấp nhận vai trò khán giả một cách thụ động”. Hồ Đức Bình nhận định là: “Đảng Cộng Sản Trung Quốc phải vứt bỏ mầu sắc của Thanh Triều để đổi mới thành một chế độ biết tôn trọng luật pháp. Tình trạng nước Trung Hoa ngày nay là: Chính quyền ngồi trên luật pháp. quyền lực của đảng và chính phủ xen vào lãnh vực thẩm quyền của tư pháp”. Ông kêu gọi: “Đảng Cộng sản phải chấp nhận thách thức thiết lập một chế độ Xã Hội Hiến Định, thay vì cứ ôm lấy tình trạng vô luật pháp như thời quân chủ lạc hậu”. “Rằng, chế độ Cộng Sản Trung Quốc không khác gì nhà Mãn Thanh đô hộ: Hoàng Đế nắm quyền cai trị tuyệt đối, cai trị không cần luật…mở miệng là nhân danh ý trời”.

Quốc Hội Việt Cộng cũng bắt tay vào sửa đổi Hiến Pháp 1992, nhưng vẫn giữ nguyên Điều 4 chết tiệt, dành quyền lãnh đạo tuyệt đối cho đảng Cộngsản, mà cái Bộ Chính Trị của nó vừa bị đánh bại thê thảm bởi hệ thống Tham Nhũng, trong Hội Nghị Trung Ương 6 họp từ 01 đến 15/10/2012. Đáng lý Quốc Hội Việtnam phải nhân cơ hội này truất quyền lãnh đạo bất chính của đảng cộng sản, để trả quyền lựa chọn lãnh đạo quốc gia về cho quốc dân, mới là thức thời và khôn ngoan. Cũng lấy làm lạ, là cái “đồng chí X” đầy tham vọng, nhiều tiền bạc và lắm thủ đoạn, cũng không biết nhân dịp này để loại cái đảng nguy hiểm ăn hại này ra khỏi guồng máy cai trị, để cho nó nắm được Ủy Ban Bài Trừ Tham Nhũng nhằm diệt mình và đồng bọn. 

Thật là chí ngu! Đích ra chính đảng Cộng Sản đã tạo ra hệ thống tham nhũng, thì theo luật nhân quả, cũng chính tham nhũng bằng cách này, hay cách khác sẽ tiêu diệt chế độ cộng sản chẳng sai. Cơ hội cho nền Dân Chủ Đông Phương cũng đã đến rồi. 

LÝ ĐẠI NGUYÊN  
Little Saigon ngày 06/11/2012.

Trí Nhân Media


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét