Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
KẾT ÁN TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC VIỆT CỘNG ĐÃ TỰ NHẬN TỘI “VIỆT GIAN BÁN NƯỚC”

Lý Đại Nguyên
1-11-2012

Đảng cộng sản Việtnam vừa ra lệnh cho Tòa Án Nhân Dân TPHCM, ngày 30/10/12 lúc 12 giờ 30 phút, kết án 4 năm tù giam, 2 năm quản chế đối với Việt Khang - Võ Minh Trí, 34 tuổi và 6 năm tù giam, 2 năm quản chế đối với Trần Vũ Anh Bình, 37 tuổi. 

Cả hai nhạc sĩ trẻ này bị đưa ra toà với tội danh “tuyên truyền chống Nhà Nước” chiếu theo Điều 88 bộ Luật Hình Sự khoản 1. Một điều luật mơ hồ cho phép công an tùy tiện bắt những người bất đồng chính kiến, tranh đấu bất bạo động, ôn hoà lên tiếng đòi hỏi đảng và nhà nước phải trả lại Tự Do cho Toàn Dân, Dân Chủ hóa Chế Độ, Công Bằng hoá Xã Hội,  Công Lý hoá Luật Pháp; nhất là phải bảo vệ Chủ Quyền Dân Tộc và Toàn Vẹn Lãnh Thổ. 

Cả 2 nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình đã công khai nhận mình là thành phần của Tuổi Trẻ Yêu Nước trên mạng internet, họ không làm gì khác hơn là làm, và hát bài ca yêu nước chống xâm lăng. Thế mà họ lại bị chính cái Nhà Nước độc tài, tham nhũng, chuyên môn thần phục hết Nga, rồi đến Tầu, mà luôn mồm lớn tiếng tuyên truyền tự nhận mình là độc quyền yêu nước, để kết án Viêt Khang và Trần Vũ Anh Bình là “Tuyên Truyền Chống Nhà Nước”.

Vậy ai mới là người yêu nước chân chính, ai mới là kẻ bán nước đây?

Việc Việtcộng kết án 2 nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình một cách vô lý, phi pháp, vô nhân đạo, đã khiến cho phát ngôn viên toà đại sứ Hoakỳ tại Hànội, ông Chiristopher Hodges nói: “Việc kết án này là hành động mới nhất trong một loạt các động thái của chính phủ Việtnam nhằm hạn chế tự do ngôn luận”. 

Bản thông cáo của tòa Đại sứ Mỹ, có đoạn viết: “Chính phủ Việtnam phải trả tự do cho nhạc sĩ (Việt Khang) cũng như tất cả các tù nhân lương tâm và tuân thủ ngay lập tức các bổn phận quốc tế của mình”. Ông Rupert Abbot thuộc tổ chức Ân Xá Quốc Tế tuyên bố: “Đối xử như vậy với những người chỉ sáng tác các bài hát, thật là lố bịch”. Ông Phil Robertson của Human Rights Watch lên án: “Sự đàn áp ngày càng tăng đối với quyền tự do ngôn luận…đầu tiên là những người chỉ trích chính quyền, tiếp đến là các blogger, rồi nhà thơ, bây giờ là nhạc sĩ…  cũng bị bỏ tù”. Ông Võ Văn Á, thuộc Ủy Ban Quyền Làm Người Việtnam ở Paris cho rằng: “Một lần nữa Hànội phô bày sự khinh miệt các quyền cơ bản của người công dân và nghiã vụ đối với quốc tế. Chỉ mới tuần trước đây, Việtnam có cuộc Đối Thoại Nhân Quyền với Liên Âu. Tháng 11 sắp tới sẽ là Đối Thoại Nhân Quyền với Hoakỳ. Giữa 2 cuộc Đối Thoại Nhân Quyền, Hànội kết án hai nhạc sĩ trẻ vốn chẳng làm gì khác hơn việc hát ca cho tự do và tình yêu đối với quê hương. Hànội hãy chấm dứt trò đạo đức giả này đi để trả tự do tức khắc cho Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình”. 

Hầu như cả thế giới đều lên án việc làm này của Hànội, hàng loạt các bài báo và bản tin từ các hãng truyền thông quốc tế như, New York Times, ABC World News, Fox News, BBC, RFA, RFI, Australia Rodio…ở các nước Úc, Đức, Mỹ, Anh, đồng loạt lên tiếng phản đối Việtcộng, thế mà Việtcộng chưa biết nhục, lại đang vận động nhằm tranh chiếc ghế hội viên tại Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc niên khóa 2014-2016, mới đúng là bọn ‘mặt dầy’ vô liêm sỉ.

Trước giờ Viêtcộng tuyên án, tại Hải Ngoại ngày 29/10/12, các cuộc biểu tình, thắp nến lên án Việtcộng đã quên họ là người Việtnam, cúi mặt theo lệnh Tầucộng chuẩn bị kết án nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, chỉ vì những dòng nhạc yêu nước, chống xâm lăng như bài Anh Là Ai? của Việt Khang, hỏi những kẻ đang nắm quyền lãnh đạo quốc dân rằng: “Dân tộc anh ở đâu, sao đan tâm làm tay sai cho Tầu, để ngàn sau ghi dấu, bàn tay nào, nhuộm đầy máu đồng bào?”. 

Cũng những câu hỏi đó, đồng bào Nam, Bắc California gồm: Hội HO tại địa phương và các cộng đồng Người Việt Bắc Cali, phối hợp với 3 đoàn thể trẻ là Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại, Thanh Niên Cờ Vàng, Thanh Niên Phó Đức Chính và một số đồng bào từ Nam Cali lên, tập trung trước toà Tổng Lãnh Sự Việt Cộng tại San Francisco để chống “Việtcộng hèn với Giặc, Ác với Dân” theo lệnh bọn xâm lược Tầucộng để kết án Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, bắt cóc nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên, bỏ tù nặng nề blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhBa Sg và các người yêu nước đang bị Việtcộng cầm tù và quản chế tại gia. 

Cùng mục đích đó, hàng  ngàn đồng bào tại vùng Little Saigòn, Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, gồm các hệ thống truyền hình, truyền thanh, báo giới, các đoàn thể, tôn giáo, nhân sĩ, ca nhạc sĩ  của  trung tâm ASIA và do đài SBTN vận động, đã tập họp tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở thành phố Westminster để thắp nến cầu nguyện cho những người yêu nước đang bị Việtcộng đàn áp, đầy đọa, bóc lột, cầm tù, đồng thời hát lên những bài ca dân tộc. 

Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình và rất nhiều bạn trẻ khác là những người sinh ra lớn lên dưới thời Việtcộng làm chủ cả nước Việtnam, họ chưa có một ngày nào được hưởng không khí tự do, nhưng họ lại được nhồi sọ bởi những chiến công oai hùng của Đảng cộng sản lãnh đạo, đã đánh thắng các Đế Quốc Pháp, Mỹ, giành Độc Lập cho Dân Tộc, để buộc họ phải nhớ ơn Đảng, và không được quên khẩu hiệu “Không Gì Qúy Hơn Độc Lập Tự Do”của ông Hồ. 

Nhưng  kể  từ sinh ra và lớn lên, biết suy tư, họ chỉ được nghe 2 tiếng Độc Lập và Tự Do từ cửa miệng của người này nói với người kia, còn cuộc sống thực sự Độc Lập của Dân Tộc và Tự Do của Toàn Dân, như mỗi người trẻ thường mơ ước thì chẳng thấy đâu. 

Độc Lập gì mà Đảng và Nhà Nước Việtcộng hoàn toàn đánh mất chủ quyền dân tộc, ngoan ngoãn “hiến đất, dâng biển”, nhường tài nguyên trong trên đất, dưới biển cho kẻ thù truyền kiếp của Dân Tộc, thậm chí nhân danh tình hữu nghị giữa 2 nước Việt - Tầu, trao luôn hệ thống an ninh vào tay Tầucộng để họ sai khiến bọn Công An Việtcộng vô cảm, bắt bớ, tiêu diệt Tôn Giáo, Trí Thức, và Tuổi Trẻ yêu nước chân chính, để: “Giờ đây Việtnam còn hay đã mất, mà giặc Tầu ngang tàng trên Quê Hương ta? Hoàng Trường Sa đã bao người dân vô tội, chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tầu”. 

Tự Do gì mà Đảng và Chính Phủ lại là một hệ thống độc tài toàn trị, tước đoạt các quyền tự do của công dân, tự cướp quyền lãnh đạo quốc gia, độc quyền tham nhũng, phá hoại không thương tiếc nền kinh tế quốc dân, hút kiệt tài sản của quốc gia, cướp trắng ruộng đất của dân oan, bỏ tù những Trí Thức đòi tự do dân chủ? 

Chính vì thế mà, Tuổi Trẻ Yêu Nước, đều ý thức được sứ mệnh thiêng liêng của mình với dân với nước, để cùng cất cao tiếng hát với Việt Khang: “Tôi không thể ngồi yên khi nước Việtnam đang ngã nghiêng, dân tộc tôi, sắp phải đắm chìm, một ngàn năm hay triền miên tăm tối. Tôi không thể ngồi yên để đời sau cháu con tôi làm người, cội nguồn ở đâu? Khi thế giới này không còn Việtnam.”. 

Một chính quyền chân chính, thực sự có chủ quyền, không bao giờ kết án, bỏ tù những người thương dân, yêu nước, chống xâm lăng. Đúng là bọn Việt Gian Cộng Sản đã tự kết tội bán nước của mình cho Tầucộng, qua bản án đối với Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình rồi vậy.  

Little Saigon ngày 30/10/2012.
LÝ ĐẠI NGUYÊN


1 nhận xét:

  1. Nặc danh7/11/12 17:35

    Mang tiếng là trí nhân nhưng lời lẽ, lý luận ngụy yêu nước. Chống phá, lật đổ chính quyền mà còn mượn danh trí thức.

    Trả lờiXóa