Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
TỔNG BIÊN TẬP CỰU CHIẾN BINH "BỊ KIỂM TRA"

BBC
11-12-2012

Ông Trần Nhung
Ông Trần Nhung
Ông Trần Nhung, Tổng biên tập của một trong những tờ báo thuộc loại cứng rắn và thủ cựu nhất ở Việt Nam - báo Cựu Chiến binh, bị kiểm tra cáo buộc sai phạm.

Báo này là cơ quan ngôn luận của Hội Cựu Chiến binh Việt Nam.

Việc kiểm tra được nói diễn ra ngay trước khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V của Hội Cựu chiến binh được tổ chức vào tháng này.

Theo báo Kinh tế Nông thôn, sau khi nhận một số đơn tố cáo, ngày 27/8 Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã ban hành Quyết định số 1112 QĐ/TT-CCB về việc thành lập Đoàn kiểm tra làm rõ và kết luận những nội dụng kiến nghị, tố cáo ông Trần Nhung.

Các đơn tố cáo được nói là gửi đến liên tục, trong khi Hội Cựu Chiến binh Việt Nam đang chuẩn bị nhân sự cho Đại hội V.

Báo Kinh tế Nông thôn nói trong quá trình kiểm tra, ông Nhung đã phải tham gia nhiều buổi làm việc "như đấu tố, truy bức".

Các nội dung mà ông Trần Nhung bị tố cáo là: Nói xấu một Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Việt Nam; họp chi bộ không đều, không đúng qui định; tuyển dụng ba trường hợp nhân thân có vấn đề, có thể vi phạm pháp luật; thành lập Ban Phát triển Báo Cựu Chiến binh Việt Nam, các cơ quan đại diện, phóng viên thường trú trái thẩm quyền, vi phạm pháp luât; một năm mới công khai tài chính một lần, Tổng biên tập đi tặng quà tình nghĩa, quỹ khuyến học thiếu giấy biên nhận, một số cuộc tiếp khách không lấy chứng từ...

Ngày 31/10, Đoàn Kiểm tra của Hội Cựu Chiến binh đã ra văn bản kết luận kiểm tra đơn tố cáo, kiến nghị.

Đảo chiều?

Tuy kết luận nhiều điểm tố cáo là không có căn cứ, Đoàn Kiểm tra vẫn đề nghị Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội và Thường trực Trung ương Hội Cựu Chiến binh "xem xét lại việc giới thiệu tái cử vào Ban chấp hành Trung ương Hội khóa V của đồng chí Trần Nhung”.

Điều này có nghĩa các thành viên đoàn này đã không bỏ phiếu tín nhiệm cho ông Nhung.

Báo Kinh tế Nông thôn gọi đây là quyết định "thiếu khách quan". Báo này cũng nói ông Trần Nhung là người "dũng cảm chống tham nhũng" và cáo buộc ông "bị trù dập".

Chưa rõ các diễn biến này có dẫn đến hậu quả gì về mặt sự nghiệp với ông Nhung hay không.

Gần đây, báo Cựu Chiến binh được nhắc tới nhiều khi có một số bài 'đánh' chị em đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm và Đặng Thị Hoàng Yến.

Bà Hồ Thị Thu Hồng
Bà Hồ Thị Thu Hồng bị cách chức Tổng biên tập
báo Thể thao TP HCM hồi tuần trước
Loạt bài tấn công bà Yến hồi giữa năm 2011 trên báo này đã góp phần dẫn đến việc bà bị Quốc hội bãi nhiệm vào tháng 5/2012.

Năm nay, báo này và hai báo khác là PetroTimes và Người Cao Tuổi cũng có bài tố cáo em trai bà Yến, ông Đặng Thành Tâm về sai phạm tài chính.

Các báo này đặt câu hỏi về con số 600 tỷ đồng mà họ cho rằng đã bị chuyển một cách 'khuất tất' vào tài sản cá nhân của ông Đặng Thành Tâm và gia đình.

Ông Tâm đã lên tiếng bác bỏ, nhưng Cựu Chiến binh vẫn giữ nguyên cáo buộc.

Hai chị em bà Yến và ông Tâm được cho là thân cận với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang từ ngày ông còn lãnh đạo Thành ủy TP HCM.

Thời gian gần đây, ông Đặng Thành Tâm gặp nhiều rắc rối, khiến nảy sinh tin đồn về một cuộc đấu tranh phe nhóm nào đó mà ông là người ở giữa.

Nay khi tổng biên tập báo Cựu chiến binh bị tố cáo, lại có tin đồn về một sự đảo chiều. Đồn đoán này dường như được tăng lên khi tuần trước, một tổng biên tập báo khác vốn được cho là thân chính phủ và giới an ninh bị cách chức.

Bà Hồ Thị Thu Hồng, chủ nhân blog Beo, bị quyết định cách chức tổng biên tập báo Thể thao TP Hồ Chí Minh hôm 6/12 khi bà vắng mặt trong thành phố.

BBC


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét