Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
HIỆP ĐỊNH PARIS và ROBOT LẬP TRÌNH: TÔN NỮ THỊ NINH *

Hoàng Thanh Trúc 
18-01-2013

Hình bên: Bà Tôn Nữ Thị Ninh trong lần công du Mỹ, đối diện sự chống đối của đồng bào Việt kiều tại Mỹ .

Trên đời có 4 cái ngu: " theo Nga, ghét Mỹ, bạn Cu (cuba) ôm Tàu”

Đám giỗ phụ thân, bác Hai tôi dưới miệt vườn Tiền Giang lên góp mặt, tàn tiệc, chốn trà dư tửu hậu, tôi đưa tờ báo Tuổi Trẻ ngày 18/1 có bài viết: “ Hiệp định Paris: bài học quý báu cho mọi thời đại” chỉ cho Bác tôi lời phát biểu của Bà Tôn Nữ Thị Ninh …( Bác tôi vốn rất trực tính và ngang tàng ) ông gạt tờ báo qua một bên, cười khễnh rồi nói :

- Nói cho sướng cái miệng thì cứ nói, chớ bây giờ thì có mười cái … “ Tôn lò, Tôn lùi, hay Tôn liền” cũng thúi quắc, thua thôi,chỉ có Tôn Ngộ Không tái thế thì may ra mới đòi lại được “đất trời biên giới, biển đảo quê nhà” bị thằng Trung Quốc cướp đoạt. Thực tế xót xa đau lòng cả nước nhân dân ai cũng nhìn thấy …mà cứ khoa môi múa mỏ, hết “điện biên phủ trên không” rồi tới “Hiệp Định Paris thắng lợi”. Nhà nước,đảng này hay quá, giỏi quá…. sao không giữ được “Độc Lập, toàn vẹn lãnh thổ” của cha ông ? Đông Dương, Việt, Miên, Lào tới nay, rốt cục ai cũng nhận ra , CSVN là thằng mạt hạng “khôn nhà dại chợ” nhứt  ! lấy máu xương đồng bào mình “ đuổi Mỹ đi”, như  làm đầy tớ dọn đường cho quân Trung Quốc rảnh tay xâm lược biển đảo nước nhà mình .

Chiêu một ngụm trà, Bác tôi cười gằn trong mai mỉa : Nam Bắc Việt Nam giống như một nhà, hai anh em sinh đôi, gia tài cha mẹ có miếng đất chia hai bằng nhau, tự nhiên thằng anh tham lam nghe lời xúi bẩy của thằng hàng xóm cận nhà, nó cho dao cho súng bày mưu độc kế cho thằng anh đâm thằng em lòi ruột, cướp đất, cướp xong thì thằng hàng xóm nhảy qua kể ơn chia phần ? Tự nhiên huynh đệ thâm thù, gia tài tổ tiên hao hụt về tay người dưng, lại nhảy cà tưng vỗ tay reo vui ca ngợi là thắng lợi huy hoàng ?  thiên hạ biết chuyện quay mặt, nhổ bãi nước bọt ! Mà bản thân không biết nhục ! .

Bác Hai như sực nhớ, vỗ vai tôi : Năm ngoái bay xuống dưới nhà, Bác gái bay, phụ nữ miệt vườn  coi vậy mà còn sáng dạ hơn bà Tôn Nữ Thị Ninh , bã nói như thầy bói : “ Trên đời có 4 cái ngu, theo Nga, ghét Mỹ, bạn Cu (cuba) ôm Tàu” - bộ bay quên rồi sao ?” .

Đó là chuyện nông dân miệt vườn, Bác tôi .

Quay lại câu chuyện bà Tôn Nữ Thị Ninh trên báo Tuổi Trẻ, với bài viết có cái tiêu đề “Hiệp định Paris: bài học quý báu cho mọi thời đại” Bà Thị Ninh, nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, nói tại hội thảo quốc tế về Hiệp định Paris do ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 17-1 tại Hà Nội, bà phát biểu : “ Việt Nam đã học thêm bài học về tập hợp lực lượng từ quá trình đàm phán Hiệp định Paris. Giờ đây đã hoàn tất việc gia nhập các "câu lạc bộ" lớn trên thế giới, thế và lực của Việt Nam đã khác, thế giới cũng đã thay đổi, chúng ta càng nên nghiệm lại bài học đó”

Tuy nhiên có một “bài học” rất quan trọng, nhản tiền đầy giá trị mà lý ra bản thân bà Ninh phải cho là “ưu tiên” để học cho thuộc lòng, vì bà nguyên là phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc Hội đó là : “Với CS Trung Quốc thì đừng dại dột,bán họ hàng xa mua “đồng chí gần” Bởi, mua “đồng chí gần” là mua họa xâm lược, mà chính bà Ninh và “đảng ta” đang mở mắt chứ không mù lòa – Còn họ hàng xa như “khúc ruột ngàn dặm” ( lời cựu CT/Nước Minh Triết) là hàng nữa triệu đồng bào, một thời “nhà nước,đảng ta” hắt hủi, truy đuổi, sống dở, chết dở, trên biển Đông vì cho họ là kẻ thù của dân tộc, thì giờ đây mỗi năm gửi về cố quốc CSXHCN/ VN tới gần 10 tỷ USD (2012) gấp 3 lần xuất khẩu gạo !! mà nếu thiếu nó, nhà nước /CS này chắc phải tháo mồ hôi hột để cân đối ngoại hối ! Chính bài học này mới đáng để “chúng ta càng nên nghiệm lại bài học đó” ( lời bà Ninh) .

Bà Ninh còn nói “ Giờ đây đã hoàn tất việc gia nhập các "câu lạc bộ" lớn trên thế giới, thế và lực của Việt Nam đã khác, thế giới cũng đã thay đổi, chúng ta càng nên nghiệm lại bài học đó ”

Lời bà nói khiến người ta nghĩ nó như phát ra từ “con chip” lập trình sẵn cho Robót ,  hoặc là vì “cuốn sổ hưu” hay nếu không nữa thì cũng vì căn biệt thự tài sản của nhân dân trị giá hàng ngàn cây vàng được nhà nước “hóa giá như cho” chứ không phải là lời nói của một giáo sư trên bục giảng đại học .

Thế giới thay đổi, chính xác thưa bà Ninh  ! Từ hơn 100 quốc gia CSXHCN như quân bài đomino cả một đế chế CS của nó thi nhau sụp đổ giờ chỉ còn sót lại vỏn vẹn 5 ( trong đó có cái đảng nhà nước bà đang tôn thờ)

Cái “thế của CSVN” đã khác, không dựa vào nhân dân đồng bào mình mà là đang dựa lưng vào CSTQ vì “đại cục CS/XHCN Việt-Tàu” . Còn cái lực thì bà thấy đó, PTT/ Nguyễn Thiện Nhân và BT/quốc phòng Phùng Quang Thanh, cả 2 thay phiên chủ trì 2 đại hội toàn Dân và toàn Quân “nhớ ơn Trung Quân muôn đời” !? dù nó đang xâm lược đất đai biển đảo VN.

Và thưa bà ! Chỉ có “robot” được lập trình sẵn thì mới phát ra lời này : Giờ đây (VN) đã hoàn tất việc gia nhập các "câu lạc bộ" lớn trên thế giới, (??) Và củng chỉ có “ro bót” mới không biết “liêm sĩ” để vô tư lạc qua thái quá khi cho rằng 1 nước CS/XHCN, một thứ chủ nghĩa mà nhân loại định danh là gây nên bao tội ác cho con người lại “hoàn tất gia nhập” với 187 quốc gia tự do dân chủ hoặc đa nguyên trên thế giới !? Hình như “con chip robot” ấy lập trình bằng phần mềm “cường điệu”, thiếu chân lý, sản xuất theo bản quyền hệ tuyên truyền XHCN .

Bài báo cũng nêu lời bà Ninh gút lại : Theo bà Ninh , “cần coi việc đặt lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết để làm điểm xuất phát khi soi rọi vào mọi mối quan hệ, mọi vấn đề trong quan hệ quốc tế xưa cũng như nay”.

Nhắc lại cùng bà Ninh điều này tuồng như thêm phần xấu hổ, không biết bà có cảm giác đó không ?  Trên điểm xuất phát “ngày xưa” cùng thời gian thì : Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc họ “đặt lợi ích quốc gia, dân tộc là trên hết để làm điểm xuất phát ” dân tộc họ đã thành công đưa đất nước cất cánh thành những “con rồng” Châu Á . Chỉ có riêng ông Hồ Chí Minh và CSVN là đặt lợi ích của quốc tế CS và đảng CSVN lên trên lợi ích của toàn dân tộc, nên ngày nay (2012) CH/XHCN/VN là quốc gia có số dân nghèo gần đứng nhất khu vực Asean (sau Campuchia) , theo Thống kê của viện nghiên cứu Brookings trụ sở chính tại Washington DC cho thấy tỷ lệ người lao động thu nhập thấp (dưới 2 đôla/ngày) tại Việt Nam chiếm 18,2% dân số (16,1 triệu người) trong năm 2011. Chênh lệch khá xa với các nước khác trong khu vực Asean như Malaysia, Thái Lan, với chỉ số người lao động thu nhập thấp ở mức 2 đôla/ngày chiếm dưới 1% dân số. Hiện tại, mức lương cơ bản tại Thái Lan là gần 9,75 đôla/ngày. 

Và thưa bà Ninh trái với bà nhận định nói trên , ngày nay, họ - CSVN- vẫn đặt lợi ích của đảng lên trên lợi ích dân tộc khi hơn 20 năm qua gần như toàn hệ thống CSXHCN/ đã cáo chung, lá cờ 3 màu xanh,trắng,đỏ đa nguyên dân chủ bay phấp phới trên nóc điện Cẩm Linh, đa số nhân dân Nga cũng như Đông Âu đã vĩnh biệt Lenin và XHCN thì CSVN chưa một lần dám hỏi nhân dân mình : Đồng bào thấy có cần thiết duy trì CH/XHCN/VN là thiểu số còn lại của 5 nước trên đa số 187 quốc gia đa nguyên hay tự do dân chủ trên thế giới hay không ?

Như họ lại đang sốt sắng  vận động góp ý thay đổi Hiến Pháp hiện nay ? Bà có thấy đó là “khôi hài” là quang minh chính đại của nhà nước do Dân Và Vì Dân ??

- Khác với “robot” vô tri - Chắc chắn bà có câu trả lời với đồng bào nhân dân – Bởi dù sao sổ hưu của bà,gián tiếp nhân dân chi trả bằng mồ hôi nước mắt của mình – đúng không ? Thưa bà Ninh ?

Hoàng Thanh Trúc 
Trí Nhân Media

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét