Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
BIẾN PHÁP “MÈO MỸ VỜN CHUỘT TẦU” NƠI NƠI TĂNG CƯỜNG TRANG BỊ VŨ KHÍ

Lý Đại Nguyên
20-02-2013

Nước Mỹ hiện nay là một siêu cường cả về kinh tế, quân sự, chính trị trong tiến trình “Toàn Cầu Hóa thị trường” và “Dân Chủ Hóa toàn cầu”. Nên việc chính quyền Obama quyết định chuyển trục chiến lược toàn cầu của Hoakỳ sang Châu Á “sẽ làm tăng cơ hội đối với ngành công nghiệp quốc phòng của Mỹ, để trang bị cho các nước Đồng Minh”.

Đó là nhận định của ông Fred Dowey phó chủ tịch phụ trách an ninh thuộc Hiệp Hội Ngành Công Nghiệp Hàng Không Không Gian Mỹ. Một tổ chức thương mại, tập hợp các nhà sản xuất vũ khí Hoakỳ như: Lockheed Martin Corp, Boeing Co, Northrop Grumman Corp…Theo dự báo của tổ chức này, được công bố vào cuối tháng 12/2012 thì nhu cầu mua các loại vũ khí đắt tiền của Mỹ sẽ tăng trong vài năm tới. Đối với Washington, việc tăng cường mua vũ khí giúp củng cố quan hệ ngoại giao và thúc đẩy hợp tác lâu dài với các Đồng Minh.

Ông Rupert Hammond-Chambers thuộc tập đoàn BowerGroupAsia, tư vấn cho các nhà sản xuất vũ khí Mỹ, dự báo: “Ngân sách quốc phòng của các nước Đông Nam Á sẽ tiếp tục tăng trước thái độ hung hăng quyết đoán của Trungquốc trong các cuộc tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông và Hoa Đông”. Còn phải kể cả Ấn Độ lẫn các nước Trung Cận Đông nữa cũng đều phải tăng cường mua khí giới để đề phòng tham vọng bành trướng của Trungcộng, bởi chiến lược những “viên ngọc trai” ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương của Tầu nữa.

Sở dĩ Trungcộng dám hung hăng qua mặt Mỹ, dùng sức mạnh quân sự bành trướng, cuỡng nhận chủ quyền khắp vùng Biển Đông, bất chấp dư luận quốc tế, luật lệ ngoại giao, sự chống đối của các nước láng giềng và Công Ước Liên Hiệp Quốc 1982 về luật biển. Vì năm 2008 là năm tổng tuyển cử tại Hoakỳ, cũng là lúc Hoakỳ và thế giới, gặp vận suy thoái kinh tế trầm trọng kéo dài. Chính phủ Mỹ phải vay thêm nợ để “kích cầu kinh tế”. Nước Mỹ trở thành con nợ lớn nhất của Trungcộng. Nước Tầu được giới tài chánh đẩy lên địa vị “nền kinh tế  đứng thứ nhì sau Hoakỳ” Đó chỉ về mặt sản xuất, chứ không phải là nền kinh tế quốc dân toàn diện. Nhân cơ hội ngàn năm một thuở này, Trungcộng tận dụng tinh thần Dân Tộc Cực Đoan nơi Người Tầu, thổi bùng phong trao “Đế Quốc Đại Hán Bành Trướng”, nhằm dẹp tan phong trào đòi Dân Chủ Công Bằng của toàn dân, Và dùng sức mạnh quân sự để khống chế khối Asean, tiến hành kế hoạch “Tàm Thực Việtnam” qua công cụ đắc lực là Đảng Việtcộng tay sai.

Thực ra nước Mỹ đã nhận ra âm mưu bành trướng của Trungcộng về Phương Nam qua ngả Việtnam. Nên năm 1995, Chính Phủ của tổng thống Hoakỳ, Clinton đã tái lập bang giao với nhà cầm quyền Việtcộng để “Nhập Nội” Việtnam, nhằm ngăn bước bành trướng trên bộ của Trungcộng. Năm 1995, tổng thống Clinton bỏ cấm vận, cho Việtnam hưởng quy chế Thương Mại Bình Thường Vĩnh Viễn – PNTR. Tổng thống Bush đã tạo cơ hội cho Việtnam vào WTO, tăng cường đầu tư kinh tế. Các chính phủ Mỹ kế tiếp đều đặt ưu tiên cho vấn đề Quốc Phòng. Nhưng bọn Việtcộng lệ thuộc Trungcộng quá sâu, nên không dám nắm lấy cơ hội, chỉ có thể núp dưới chủ trương mở rộng quan hệ “Quốc Phòng Toàn Cầu” để có dịp hợp tác quốc phòng với cả Tầu lẫn Mỹ. Đến thời tổng thống Obama thì Mỹ chỉ đặt ra điều kiện tối thiểu là“Việtcộng phải tôn trọng nhân quyền” thì Mỹ sẽ nâng cấp quan hệ quốc phòng Mỹ Việt lên tầm cao chiến lược, và Quốc Hội Mỹ sẽ bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việtnam. Nhưng Việtcộng chẳng những không đáp ứng, mà còn gia tăng đàn áp nhân quyền, tỏ dấu hiệu đi hẳn với Tầu. Khiến cho tổng thống Mỹ, Obama trong chuyến công du đầu tiên sau khi đắc cử nhiệm kỳ 2 đã không ghé thăm Việtnam.

Nhưng như vậy không có nghiã là chính quyền Obama đã buông bỏ Việtnam. Vì Việtnam vẫn nằm trong chiều hướng “chuyển trục chiến lược của Mỹ sang Á châu”. Mà quân sự chỉ là một mặt trong chiến lược toàn diện về Á châu và quốc tế của chính quyền Obama đó là: Đối Trọng Quân Sự. Đối Tác Kinh Tế. Đối Thoại Chính Trị. Nghĩa là về mặt quân sự phải cực gọn, cực mạnh, cực nhanh, cực bén, bao trùm khắp địa cầu và chính xác từng điểm nhắm, dựa vào nền kỹ nghệ quốc phòng cực cao siêu hiện có của Mỹ, để tiếp tục vững vàng đối tác kinh tế với tất cả các nước không phân biệt chế độ. Và chủ động đối thoại chính trị ở thế mạnh đối với các nước không thuận thảo, hay các chế độ bất hảo. Chính vì vậy, mà tổng thống Obama khi nhận chức nhiệm kỳ đầu đã lưu nhiệm vị bộ trưởng quốc phòng của chính phủ Cộng Hoà Bush, là ông Robert Gates, nguyên Giám Đốc CIA. Chính bộ trưởng quốc phòng Robert Gates đã đặt cơ sở quân sự cho việc chuyển trục chiến lược của Mỹ sang Á châu.

Tại Hội Nghị Đối Thoại Shangri-La 2010 ngày 03 tháng 06 ở Singapore, ông Gates đã khẳng định: “Nước Mỹ đang và sẽ là một cường quốc Thái Bình Dương”. Ông không quên cảnh cáo Trungcộng rằng:

“Chúng tôi chống lại mọi hành động hù dọa các công ty Mỹ, hay của bất cứ quốc gia nào đang có hoạt động kinh tế chính đáng tại khu vực này”. Vị bộ trưởng quốc phòng tiếp theo của chính quyền Obama, ông Leon Panetta cũng là Giám  Đốc CIA. Ngày 29/05/2012 trong chuyến công du Á châu, đã tuyên bố: “Tương lai của Mỹ tùy thuộc vào việc bảo đảm an ninh từ Thái  Bình Dương và Ấn Độ Dương”. Hoakỳ sẽ tái phát triển sức mạnh hải quân của mình ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và sẽ cảnh giác trước sức mạnh quân sự ngày càng tăng ở Trungquốc”. 

Cả 2 vị bộ trưởng quốc phòng của ông Obama đều có gốc từ CIA, đương nhiên việc phối hợp chặt chẽ giữa hai lực lượng quốc phòng và tình báo siêu cấp này phải hoàn tất việc đặt nền móng vững chắc, sâu kín cho công cuộc chuyển trục chiến lược sang Á châu.

Điều khác lạ, trong nhiệm kỳ nhì của tổng tống Obama, ông đã chọn thượng nghị sĩ John Kerry cựu chiến bình phản chiến ở Việtnam làm Ngoại Trưởng. Đồng thời cũng chọn cựu thượng nghị sĩ Chuck Hagel, cựu chiến binh ở Việtnam và từng dè dặt đối với sự can thiệp quân sự của Mỹ tại nước ngoài là bộ trưởng Quốc Phòng.

Vậy, liệu 2 ông bộ trưởng này có làm hỏng chiến lược chuyển trục về Châu Á của tổng thống Obama đã dầy công kiến tạo từ trước tới nay không? Thực ra thì Mỹ đã an bài xong Đại Cuộc Liên Minh Quân Sự giữa Mỹ-Nhật-Ấn-Úc. Nhậtbản đang sắm vai trò dẫn đầu khu vực Đông Nam Á để đối phó với Trungcộng, bằng chiến lược “An Ninh Dân Chủ Kim Cương”. Ấnđộ  cũng tăng cường  phòng vệ khu vực Nam Á. Nhưng Mỹ vẫn là sức mạnh quân sự “bảo vệ hoà bình” trong kế sách chiến lược toàn diện của mình, như một “Thế Lực Hóa Giải” chiến tranh. Chính vì vậy, mới có sự xuất hiện của 2 ông John Kerry và Chuck Hagel làm bộ trưởng Ngoại Giao và Quốc Phòng để cho Tổng Thống Obama vận dụng biến pháp “Mèo Mỹ vờn Chuột Tầu” một cách ngoạn mục, sau khi ông giải quyết những khó khăn nội bộ của nước Mỹ. Mong lắm thay! 

Little Saigon 19/02/2013
LÝ ĐẠI NGUYÊN 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét