Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
HÀNG NGHÌN NGƯỜI MANG QUAN TÀI BIỂU TÌNH LỚN TẠI VĨNH PHÚC 17-03-2013

Thùy Linh
18-03-2013
YouTube

Con rể Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc Phùng Quang Hùng giết người vứt xác, hàng nghìn người mang xác người chết biểu tình

Vào khoảng 9h ngày 17/3, một thi thể nam giới được phát hiện dưới cống nước trong tình trạng đã trương và bốc mùi hôi thối… Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. CQCSĐT CA tỉnh Vĩnh Phúc đã có kết luận khám nghiệm pháp y, tuy nhiên người nhà nạn nhân không đồng tình với kết luận này…

Gia đình nạn nhân cho rằng, kết quả khám nghiệm pháp y kết luận nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh bị ngã chết đuối dưới cống nước là không đúng. Bởi thi thể của nạn nhân bị lồi mắt, tím bầm từ phần ngực tới phần đầu và răng của nạn nhân đã không còn.

Người dân cho biết, nạn nhân đã bị con rể Phó chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc Phùng Quang Hùng đánh trong cuộc xô xát vài ngày trước đó.

Vào rạng sáng ngày 15/3, nạn nhân đã đi cùng một người anh em họ tên Hiệp đến ăn đêm tại phố Quán Tiên, phường Hội Hợp. Sự việc đã xảy ra xô xát với một nhóm người, trong đó có người được xác định là con rể Phó chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc.
Gia đình không thấy nạn nhân trở về nhà.Cho đến khoảng 9h ngày 17/3, một thi thể nam giới được phát hiện dưới cống nước trong tình trạng đã trương và bốc mùi hôi thối…Gia đình nạn nhân phẫn nộ đã đem xác nạn nhân biểu tình quanh thành phố. Đoàn biểu tình kéo đến bưu điện Vĩnh Phúc ngày một đông… Lực lượng cảnh sát chống bạo động của tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh lân cận đã được huy động với số lượng rất lớn để đề phòng cuộc biểu tình sẽ dẫn tới bạo đông.

Người đưa tang đi đến đâu tung giấy tiền vàng mã bay khắp phố và lôi kéo số người tham gia ước chừng 3-4 ngàn người.

19h00:  Hiện tất cả các ngả đường qua chỗ dân đang ngồi cùng quan tài đều đã được phong tỏa " những ai liên quan thì được ở lại, toàn bộ người không liên quan hoặc đến xem đã được đẩy ra xa ít nhất 50m..xe qua thành phố đều bị chặn từ 2 đầu đường chính qua Thành phố đi theo đường trán. Đã có các trường hợp những người phấn khích dùng gạch đá tấn công nhân viên cảnh sát.

19h42: Tại tụ điểm đông người tập trung hiện nay đã xuât hiện các lực lượng cảnh sát trong và ngoài thường phục cùng các lực lượng khác đang dùng loa để vận động bà con giải tán, Nếu không 20h00 sẽ dùng biện pháp mạnh hơn.

20h11: Đã quá thời hạn quy định, hiện nay đám đông đã dời sang địa điểm mới cách địa điểm cũ 50 m. Lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục dùng loa phóng thanh cỡ lớn giải thích vận động bà con phải giải tán triệt để. Đã xuất hiện 3 xe chở phạm cùng một số xe chữa cháy được đưa đến xung quanh trụ sở công an TP Vĩnh Yên.

20h25: Hiện gia đình đang trên đường đưa về nhà, theo sau và trước vẫn vài xe giao thông và xe CS dẹp đường, kèm một xe tải CS cơ động và một xe công an.. Được biết nạn nhân sinh năm 86 vợ đã có một con, vợ đang mang bầu đứa thứ 2 vài ngày sẽ nữa sinh con... 

20h32: Đám đông đã cơ bản được giải tán, song các lực lượng chức năng không cho đám đông đi theo xe chở xác nạn nhân. Hiện tại ở tư gia của nạn nhân đã có ước chừng 5-700 người tụ tập đứng chờ xe đưa xác về nhà.

Một vài hình ảnh về cuộc biểu tình này ở Vĩnh Yên:


phongchongthamnhungvietnam2012.blogspot.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét