Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
LỜI PHÊ "EM ĐÙA TÔI À ?" VÀ BÀI KIỂM TRA LỊCH SỬ "BÁ ĐẠO"

Theo Nhịp Cầu Đầu Tư
26-05-2013

Trên mạng vừa xuất hiện bài kiểm tra lịch sử khá hài hước. Và lời phê của bài kiểm tra này cũng khá đặc biệt.

Theo tìm hiểu thì đây là bài kiểm tra của trường Học viện Tài chính (Hà Nội). Không biết vì vô tình hay cố ý mà sinh viên đã ghi phần nhược điểm của Cách mạng tư sản Pháp (1789) là số trang sách giáo khoa để giáo viên tự dò. Và cô giáo cũng đã ghi lời nhận xét khá hài hước: "Em đùa tôi à?" vào phần nói trên. 

Nhiều người cho rằng có thể sinh viên này đã quay bài từ tập chép quá nhanh nên không để ý. Nick kiemgia27 nhận định: "Chắc chép bài nhanh quá không để ý đây mà, mà lời phê của cô cũng hài hước nữa. Mình nhớ ngày xưa đi học có đứa chép văn mẫu cô biết được còn phê: "Hèn hạ không đáng mặt nam nhi". Thời đó internet chưa phát triển, nếu không chắc cũng đưa lên mạng".


Bài kiểm tra nhờ giáo viên tra sách dùm
Số khác thì nghĩ làm vậy để cho cô biết mình có học bài mà chấm nương tay cho và cũng thể hiện sự trung thực, không hề gian lận trong thi cử. Nick visao_taquen nói: "Chắc bạn sinh viên này không muốn quay bài hoặc có thể chép không kịp, vội quá nên ghi số trang để cô dò cho tiện".

---------------------------
Đọc thêm

Bài kiểm tra tiếng Anh 0 điểm và lời phê "bá đạo"

Cậu học sinh chép lại đoạn văn bằng phiên âm tiếng Việt: “Maria goát xờ côn, in i vờ li. Bất be rần…Bu pờ đờ tu giờ iu ét ây…”. Bài kiểm tra nhận được điểm 0 với lời phê “Em học rất giỏi, có tố chất bá đạo của học sinh”.

Bức ảnh xuất hiện trên một trang mạng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng với tiêu đề “Kiểm tra tiếng Anh. Giáo viên: Em học quá giỏi…”. Trong bức ảnh là bài làm kiểm tra 45 phút môn tiếng Anh của một học sinh lớp 11 có tên L.T.H, thuộc một trung tâm giáo dục thường xuyên với đề bài “Nghe giáo viên đọc và chép lại đoạn văn”.

Bài kiểm tra tiếng Anh này Nhận được nhiều ý kiến phản hồi của cư dân mạng..
Cậu học sinh này đã vô tư chép lại đoạn văn trên bằng phiên âm tiếng Việt "thiếu chuẩn" theo lời đọc tiếng Anh của cô giáo: “Maria goát xờ côn, in i vờ li. Bất be rần…Bu pờ đờ tu giờ iu ét ây…”. Bài kiểm tra đã nhận được điểm 0 tròn trĩnh cũng với lời phê vô cùng “lạ” mà theo cư dân mạng nhận xét thì đây có lẽ không phải của giáo viên chấm, và có thể là học sinh tự chấm bài của nhau theo yêu cầu của giáo viên: “Em học rất giỏi, có tố chất bá đạo của học sinh”.

Bài kiểm tra ngay sau khi được đăng tải trên mạng đã nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều, thu hút hàng trăm lượt lượt người “like” cùng nhiều bình luận khác nhau.

Thành viên Nguyen Tan Minh Thang nhận xét: "Học sinh này đúng là "bá đạo" thật. Đọc bài kiểm tra của em ấy xong mà nhức hết cả đầu". Còn thành viên Giọt nước mắt cho rằng đó là một “thảm hoạ”. Ngoài ra, những thành viên khác bày tỏ sự bức xúc về lời phê "khác lạ” không đúng với tố chất của một giáo viên.

Nickname Mỹ Châu nhận xét: “Giáo viên nhận xét gì kỳ vậy”, trong khi nickname Hashirama Senju thì đoán đây là lời phê của chính tác giả: “Cài này là học sinh đó tự ghi đấy, chữ giống y chang”. Một số bạn khác lại cho rằng bài kiểm tra chỉ mang tính chất hài hước gây cười.

Tuy chưa rõ thực hư bài kiểm tra lạ này thật giả thế nào, nhưng cộng đồng mạng đã bày tỏ sự bức xúc về trình độ của một học sinh lớp 11 mà không hiểu biết gì về tiếng Anh.

Theo Kiến Thức

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét