Nối gót người xưa

…. nối gót người xưa
Vì hiểm họa mất nước cùng những khổ đau không ngừng của dân tộc, vì những xót xa quằn quại triền miên của quê hương, vì những máu xương đổ xuống để tạo dựng những trang sử oai hùng đánh đuổi ngọai xâm của tiền nhân, của cha anh, của bè bạn,
Chúng Ta
Hãy đứng lên nhận lãnh trách nhiệm
Hãy đạp lên những sợ hãi mà cùng nhau bước tới, bước tới. Đọc tiếp

TÀI LIỆU header


TÀI LIỆU

Date
_____________________________
TẠI SAO TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG KHÔNG MẾU MÁO: TIẾP TỤC THẤT BẠI CUỘC BẦU PHIẾU BỔ SUNG

TTXVA
13-05-2013
Trí Nhân Media - Chú ý: Bài viết được đăng tải để quí bạn đọc có thêm những dữ kiện (data / fact) về những gì đã xảy ra trong Hội Nghị TW 7 vừa qua. Những lời bình luận trong bài là ý kiến riêng của tác giả. 

Sáng 11/5/2013, Hội nghị Trung ương 7 đã kết thúc theo “đúng chương trình” bằng một bài phát biểu dài 04 phút được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thực hiện với một thái độ buồn bã. 

Chỉ khác HNTW6 là ông không nghẹn ngào, sụt sùi và sau đó là khóc mếu máo. Nhìn vào những gì ông đã thể hiện ở Hội nghị TW7 thì mọi vấn đề cơ bản ông muốn đạt đến đều thất bại thảm hại, đổ vỡ và chút uy tín ghẻ lở còn lại của ông cũng mất nốt. Có lẽ đau nhất đối với ông là việc những nhân sự ông đưa ra để bổ sung vào BCT/BBT như Nguyễn Bá Thanh, Vương Đình Huệ và Tạ Ngọc Tấn đều không đạt được số phiếu quá bán.

Nguyễn Phú Trọng cùng với Trương Tấn Sang, Tô Huy Rứa và Phạm Quang Nghị rất đau và rất cay, do đã bày mưu tính kế lao tâm khổ tứ mà bầu đi bầu lại đến 05 lần và càng bầu thì số phiếu các ông nói trên lại càng thấp. Lần này đáng ra Nguyễn Phú Trọng phải khóc to và thật to, nhưng vì rút kinh nghiệm lần trước bị Nhân Dân phát hiện là khóc giả vờ nên lần này ông không dám khóc mà thôi! Những đồng chí của ông như Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng, Phùng Quang Thanh, Lê Hồng Anh,… chắc cũng đã rút ra được bài học cho mình về sự dĩ hoà vi quý trong BCT và bài học về việc không xem xét chặt chẽ ngay từ đầu khi đưa những nhân sự nói trên giới thiệu vào BCT/BBT.

Theo các nguồn tin thì sở dĩ TW không đồng ý với ông Trọng là do lối làm việc chủ quan, giáo điều, áp đặt thiếu dân chủ của ông này. Việc này nghiêm trọng đến mức, có UVTW còn nói ông Trọng đã có những thể hiện là một người thiếu kinh nghiệm và yếu kém về năng lực, có dấu hiệu lú lẫn, kể cả đối với những việc nội bộ của Đảng. Ông Trọng đã rất ấu trĩ khi tìm cách lừa BCH TW khi không đưa chương trình bầu BCT/BBT vào chương trình nghị sự chính thức của HNTW7 trong phát biểu khai mạc.

Sau hai ngày, ông đột nhiên đưa ra chương trình bầu bổ sung nhân sự vào BCT/BBT để “tính chơi bài bất ngờ” để TW không kịp chuẩn bị chống lại ông, trong khi đó ngay từ đầu HNTW7 thì Ban tổ chức TW đã sơ sểnh tiết lộ rồi! Vì vậy TW rất không đồng tình với cách làm của ông và đã hành động để phản đối. Kết quả là, mặc dù trong quá trình bỏ phiếu ông đã kêu gào lạc giọng nhưng bỏ phiếu đến 05 lần mà vẫn không đạt kết quả mong muốn.

Thêm nữa là ông rất chủ quan, khi Ban nhân sự do ông đứng đầu báo cáo kết quả các UVTW giới thiệu các nhân sự cho các vị trí quy hoạch chủ chốt thì các nhân sự ông đưa ra đạt số phiếu rất cao. Nhưng ông không biết rằng những phiếu giới thiệu đó mặc dù có ghi tên người giới thiệu hay không, ký tên hay không ký tên thì phong bì gửi lại đều ghi tên người giới thiệu nên các UVTW đều phải ghi theo “gợi ý” của Ban nhân sự do ông phụ trách, nhưng trong lòng lại coi thường, không phục.

Ông Trọng chủ quan với kết quả giới thiệu này và tin chắc sẽ thành công, nào ngờ khi bỏ phiếu thì kết quả lại khác hoàn toàn. Các ông Trương Tấn Sang, Tô Huy Rứa, Phạm Quang Nghị và một số nhân vật khác đã nghe công bố kết quả với vẻ mặt bất ngờ, thảng thốt và thẩn thờ, chỉ có ông Nguyễn Xuân Phúc và Huỳnh Ngọc Sơn là tỏ ra hoan hỉ. Còn ông Trọng đau lắm vì BCH TW đã cho ông Trọng và các đồng chí trong Thường trực TW4 ăn knock-out đến 05 lần. Thế mới biết rằng Nguyễn Phú Trọng là người giáo điều, không có thực tiễn, chưa có đủ bản lĩnh và kinh nghiệm trong chính trường chính trị.

Một sai lầm nữa góp phần vào thất bại của Nguyễn Phú Trọng là cách chọn nhân sự. Được biết khi biết Nguyễn Phú Trọng muốn đưa Nguyễn Bá Thanh nắm Ban Nội chính, Vương Đình Huệ nắm Ban Kinh tế thì trong BCH TW nhiều người can ngăn là nên để sau HNTW7 hãy quyết định nhưng ông Trọng không nghe và đã lấy quyền TBT áp đặt quyết định. Nhiều UVTW cũng đề nghị nên để Nguyễn Bá Thanh vào Ban Kinh tế thì đúng sở trường hơn và nên để ông Huệ có thêm thời gian để trưởng thành thì TW sẽ ủng hộ nhiều hơn nhưng ông Trọng cũng bỏ qua. Không biết tại sao các UVTW đã nêu ra như thế và mà ông Trọng không biết lắng nghe và đã làm một chuyện không có Tổng bí thư nào trước đó đã làm trong việc cân nhắc các vấn đề nhân sự quan trọng khi có quá nhiều ý kiến khác biệt. Thay vì lắng nghe, thảo luận và cân nhắc cẩn thận hơn thì ông Trọng dùng quyền lực và vây cánh để áp đặt.
Một sai lầm nữa của ông Trọng do chủ quan, giáo điều, thiếu thực tiễn và muốn thể hiện quyền uy.

Như vậy các ông Nguyễn Bá Thanh, Vương Đình Huệ và Tạ Ngọc Tấn không vào được BCT/BBT không phải do các ông ấy yếu kém. Ai cũng biết ông Bá Thanh là người giàu kinh nghiệm thực tiễn. Ông đã làm cho Thành phố Đà Nẵng khởi sắc, tuy ông có một số nhược điểm nhưng nhân dân Đà Nẵng vẫn tôn vinh ông. Nhiều đồng chí đánh giá cao công lao, sự nỗ lực của ông với Đà Nẵng. Ngay tại HNTW1 khoá XI, ông đã được 78 phiếu giới thiệu vào BCT của các UVTW, đến nay số phiếu giới thiệu này vẫn giữ nguyên và sự ủng hộ của BCH TW dành cho ông vẫn không đổi. Nếu đặt ông vào Ban Kinh tế TW, có thể ông đã trúng BCT kỳ này.

Nhưng nhóm ông Nguyễn Phú Trọng muốn lợi dụng khai thác tính bộc trực, hăng hái của ông Thanh để thực hiện động cơ thanh trừng cá nhân và tạo mâu thuẫn trong nội bộ bằng việc để ông Thanh “đánh tham nhũng” trong Chính phủ. BCH TW rất thông cảm với ông vì có thể ông không biết điều này và TW cũng không ghét ông, mà chính là không đồng tình với Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Tô Huy Rứa và Phạm Quang Nghị.

Dư luận rất đồng cảm với cảnh ngộ hiện tại của ông Nguyễn Bá Thanh vì hiện đang bị Nguyễn Phú Trọng “bỏ rơi giữa chợ”. Mong ông Nguyễn Bá Thanh hãy bình tĩnh để đánh giá đúng bản chất vấn đề, thế nào rồi mọi người cũng sẽ ủng hộ ông, để Nguyễn Bá Thanh có cơ hội đem tài năng và sở trường để giúp dân giúp nước.

Cần phải nói đến những điều này để BCT phải thấy thiếu sót của mình và chính Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ là người phải chịu trách nhiệm chính nếu BCT không có một cuộc kiểm điểm nghiêm túc và để sai lầm này một lần nữa “chìm xuồng”.

Sáng 11/5/2013, nhiều UVTW đã sửng sốt khi thấy rất nhiều vấn đề BCH TW nêu ra về những sai lầm, khuyết điểm của BCT, Tổng bí thư và Chủ tịch nước trong Hội nghị đã bị Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lờ đi, dấu nhẹm và không hề nhắc đến trong phát biểu tổng kết HNTW7. Nếu không kiểm điểm và rút ra bài học nghiêm túc, ông Trọng sẽ vẫn là người cầm đuốc kém cỏi, sai lầm và sau lưng chỉ là một nhóm vận động viên tồi, không biết sẽ đi được đến đâu và làm được gì! Thật đáng sỉ nhục và thật buồn khi ông Trọng phát động NQTW4 về phê bình và tự phê bình nhưng lại “thiết lập vùng cấm” cho chính ông và các thành viên thường trực TW4.

Nếu các ông không cởi mở, có dũng khí để nhận lỗi thì ít người dám nói thẳng với các ông. Cần phải biểu dương những người như vị UVTW của tỉnh Hậu Giang – Ông Huỳnh Minh Chắc, UVTW của tỉnh Long An – Ông Mai Văn Chính đã đưa ra ý kiến chất vấn ông Trương Tấn Sang ở HNTW7 này về các phát biểu chống Đảng, phản Đảng tại buổi nói chuyện tại CLB Thăng Long.

Tuy ông Sang hèn hạ chối bay, tìm cách che dấu và đổ cho ông Đoàn Sự xuyên tạc bịa đặt. Nhưng việc ông Trương Tấn Sang và CLB TL không dám công khai xử lý ông Đoàn Sự theo pháp luật về hành vi bôi nhọ nguyên thủ quốc gia là một dấu hỏi lớn cần phải giải đáp!

Còn nhiều việc khác mà nhiều UVTW đã nêu như các vấn đề cần làm rõ về tài sản của Trương Tấn Sang và con trai đã được dư luận và Nhân Dân nêu rất cụ thể, chứng cớ rành rành. Đạo đức lối sống và tư tưởng Trương Tấn Sang có vấn đề rất rõ, vậy tại sao Ủy ban Kiểm tra TW lại chưa vào cuộc? Hay lại cho là thông tin trên mạng không tin cậy? Vậy tại sao ở HNTW6 các đồng chí khác bị trang Quan làm báo của Đặng Thị Hoàng Yến xuyên tạc, bịa đặt trên mạng internet, Ủy ban Kiểm tra TW lại dựa vào đó để xác minh và thu thập hơn 300 trang tài liệu sử dụng trong HNTW6 để làm sở cứ đề nghị kỷ luật đồng chí Nguyễn Tấn Dũng??! (nhưng cuối cùng bất thành vì toàn thông tin bịa đặt).

Nêu một vài ý như vậy để tất cả những cán bộ Đảng viên chân chính và Nhân Dân thấy được sự yếu kém của ông Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí của ông. Quả thật nếu không đủ năng lực để khắc phục những sai lầm, khôi phục uy tín cho Đảng thì ông cần phải nghiêm túc, đàng hoàng nghĩ lại về cái ghế ông đang ngồi, các đồng chí thường trực TW4 của ông cũng phải nghĩ về cái ghế của mình đang ngồi.

Theo Tư Sang Nham Hiểm

TTXVA

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét